ติดแก๊ส All New Hilux CHAMP หงษ์ทองแก๊ส ติดแก๊ส LPG รถยนต์ มาตรฐานสูง

ติดแก๊ส ALL NEW HILUX CHAMP หงษ์ทองแก๊ส

‘ติดแก๊ส’ NEW HILUX CHAMP 2024 ครั้งแรกที่..หงษ์ทองแก๊ส!!

เครื่องยนต์ 2.0, 2.7 เบนซิน ถังโดนัทใต้ท้อง (หุ้มยาง)

Loading

หงษ์ทองแก๊ส พาบุกงาน Motor Expo 2023 ลุยซื้อรถใหม่ เตรียมเปิดตัว ‘ติดแก๊ส LPG’ All New Hilux ‘CHAMP’ 2024 (โตโยต้า ไฮลักซ์ แชมป์) เครื่องยนต์ 2.0 และ 2.7 เบนซินใหม่ล่าสุด ครั้งแรกในไทย!! พร้อมทำคลิปรีวิวทดสอบการติดตั้ง ชุดอุปกรณ์และถังแก๊สที่เหมาะสม ตลอดจนการทดสอบสมรรถนะ อัตราสิ้นเปลือง ‘แก๊ส’ แบบละเอียด และคู่มือการติดตั้ง สำหรับอู่หรือร้านแก๊สทั่วประเทศ มาฝากเร็ว ๆ นี้…

ก่อนอื่นต้องบอกว่าทางเราดีใจมาก ๆ เมื่อรู้ข่าวว่าทางโตโยต้าจะเปิดตัว “กระบะเบนซิน” ใหม่ในงานนี้ หลังจากในตระกูล Vigo, Revo ไม่ได้ทำเครื่องยนต์เบนซินมานานถึง 8 ปี ตั้งแต่ปี 2015!! และถือว่าเป็นการติดตั้งแก๊ส LPG ในรถกระบะเบนซินตัวใหม่ ของหงษ์ทองแก๊ส ในรอบ 8 ปี  เช่นกัน!! ซึ่งทางเราก็เชื่อว่า “ไฮลักซ์ แชมป์ ติดแก๊ส” จะเป็นอีกหนึ่งโซลูชั่นที่ตอบโจทย์อย่างมากสำหรับพ่อค้าแม่ขาย ตลอดจนภาคธุรกิจ SMEs ต่าง ๆ เพราะจะช่วยให้สามารถ “ประหยัดค่าใช้จ่าย” ลดต้นทุนในการประกอบอาชีพ มีกำไรเหลือไว้ต่อยอดมากขึ้น

สำหรับจุดเด่นของ New Hilux ‘CHAMP’ 2024 กระบะเจนใหม่ (เจนเนอร์เรชั่นที่ 9 ในตระกูล Hilux) คือ ความเป็นกระบะพื้นเรียบที่ทางค่ายตั้งใจชูเรื่องการดีไซน์ “โครงสร้างตัวถัง” ภายใต้แนวคิด “Monozukuri” หรือ “Easy for Conversion” ที่สามารถนำไปประกอบหรือดัดแปลงเพิ่มเติม เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะทำเป็นกระบะคอก, ตู้ทึบ, ดัดแปลงท้ายขายของ, Food Truck หรือทำเป็นรถสำหรับสายแคมปิ้งก็ยังได้

ส่วนด้านขุมพลังของเครื่องยนต์ มีด้วยกัน 3 ทางเลือก ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 2.7 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 166 แรงม้า ที่ 5,200 รอบ/นาที, เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 139 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที และ เครื่องยนต์ดีเซล 2.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,400 รอบ/นาที ขณะที่ระบบเกียร์ ก็มีทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อม Sequential Shift

และแน่นอนว่ารุ่นที่เราเลือกซื้อมาทดสอบการติดตั้งระบบแก๊สครั้งนี้ หนีไม่พ้นรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 และ 2.7 เบนซิน เพราะสามารถติดตั้งแก๊ส LPG ได้ และงานนี้มั่นใจได้เลยว่าทั้งมาตรฐานการติดตั้ง มาตรฐานอุปกรณ์แก๊สที่เป็นเกรดสูง การรับประกัน และบริการหลังการขาย (After Services) แบบมืออาชีพ “รับรองคุณภาพสูง คุ้มค่าเกินราคา” แน่นอน  

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

พื้นฐาน NEW HILUX CHAMP ติดแก๊ส LPG

สำหรับพื้นฐานของรถกระบะ All New Hilux ‘CHAMP’ 2024 ที่เราเลือกมาติดตั้งระบบแก๊ส LPG มี 2 รุ่น คือ

 • เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร รหัส 1TR-FE 1,998 ซีซี. Dual VVT-i กำลังสูงสุด 139 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 183 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ (5MT) ขับเคลื่อนล้อหลัง
 • เครื่องยนต์เบนซิน 2.7 ลิตร รหัส 2TR-FE 4 สูบแถวเรียง 2,694 ซีซี. กำลังสูงสุด 166 แรงม้า ที่ 5,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 245 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที (กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก 95.0 x 95.0 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 10.2:1 ) เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ (6AT) ขับเคลื่อนล้อหลัง

ทั้งนี้ ในการติดตั้งแก๊ส ด้วยพื้นฐานเครื่องยนต์ “ไฮลักซ์ แชมป์” รุ่น 2.0 เบนซิน จะเป็นเครื่องเดิมที่ใช้ในตระกูล Innova ซึ่งสามารถติดตั้งระบบแก๊ส LPG ได้อย่างไม่มีปัญหา ขณะที่รุ่น 2.7 เบนซิน จะเป็นเครื่องยนต์แบบเดียวกับกระบะรุ่นพี่อย่าง Hilux Vigo, Revo แต่สิ่งที่คาดว่าน่าจะเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ก็คือ ‘อัตราทดเกียร์’ โดยหลังจากที่เราทำการติดตั้งระบบแก๊สเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงจะมาทดสอบกันดูว่า เราจะทำให้อัตราสิ้นเปลืองลดลงได้มากขนาดไหน

หงษ์ทองแก๊ส ยึดมั่นและคำนึงถึง “ความปลอดภัยสูงสุด” ของลูกค้าเป็นหลัก ดังนั้น มั่นใจได้ว่า “มาตรฐานการติดตั้งแก๊ส” ของเราถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด ทำโดยช่างที่มีความชำนาญสูง ผ่านการฝึกอบรม ที่สำคัญเรามีการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการติดตั้งแก๊สอย่างต่อเนื่องร่วมกับทีมวิศวกรต่างประเทศ

 

Prins ผู้นำการพัฒนาเทคโนโลยีติดแก๊ส lpg อันดับหนึ่งของโลก

Loading

ชุดแก๊สที่เหมาะสมที่สุดคือ Prins Silverline, Prins Technomax อัพเกรดเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด มาพร้อมอุปกรณ์แก๊สมาตรฐานสูง ซอฟต์แวร์ Prins AFC V2 ที่ฉลาดเหนือชั้นกับฟังก์ชันการปรับจูนอย่างละเอียด พัฒนาสำหรับการติดตั้งแก๊สระบบเครื่องยนต์ MPI (Multi Point Injection) และมีฟังก์ชั่นสำหรับรถยนต์ Hybrid โดยเฉพาะ ตลอดจนระบบบันทึกข้อมูลบน Cloud ครั้งแรกของการติดตั้งแก๊ส LPG ในเมืองไทย และไฟล์จูน ออนไลน์ เฉพาะรุ่นรถ ที่ถูกออกแบบวิจัยพัฒนาอย่างสมบูรณ์ ให้เหมาะกับการใช้งานรถติดแก๊ส LPG ในรถแต่ละรุ่นมากที่สุด ได้ผลลัพธ์ทั้งความประหยัดที่มากขึ้น สมรรถนะ อัตราเร่ง “ดีขึ้น” ขับขี่สมูทไม่ต่างจากการใช้น้ำมัน ที่สำคัญการติดตั้งแก๊ส LPG ยังช่วยลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้เกินครึ่ง ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ราคาน้ำมันและค่าครองชีพเพิ่มสูงขึ้น ทำให้มีเงินเหลือไว้ใช้ในสิ่งที่จำเป็นมากขึ้น (อ่านข้อมูล เพิ่มเติม ด้านล่าง)

ติดแก๊ส Prins อุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ มาตรฐานสูงสุด มาพร้อมระบบเทคโนโลยี ซอฟต์แวร์ที่ล้ำสมัย
ฟังก์ชันสุดอัจฉริยะ และ ไฟล์จูน เฉพาะรุ่นรถ
สมบูรณ์ที่สุดสำหรับทุกเครื่องยนต์

Prins อุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์ การันตีด้วย “มาตรฐานอันดับหนึ่งของโลก” จากแบรนด์ผู้นำในการพัฒนาเทคโนโลยีการติดตั้งแก๊สรถยนต์ LPG อย่าง Prins Auto Gas ประเทศเนเธอแลนด์  ซึ่งได้รับการยอมรับและมีชื่อเสียงอยู่แล้วมากกว่า 35 ปี จุดเด่นคือใช้เทคโนโลยี ซอฟต์แวร์ ที่ล้ำสมัยที่สุด และอุปกรณ์การติดตั้งของ Prins ถูกออกแบบวิจัยและพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง จนเรียกได้ว่านี่คือความสมบูรณ์แบบที่สุดในยุคปัจจุบัน ดังนั้น คุณจะได้ทั้งคุณภาพมาตรฐานของอุปกรณ์เกรดสูงสุด มาตรฐานการติดตั้งและความปลอดภัยสูงสุด ตลอดจนความคุ้มค่าในการใช้งานสูงสุด

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

ชุดแก๊สแนะนำล่าสุด

ชุดแก๊ส Prins Silverline, Technomax
เทคโนโลยีขั้นสูง พัฒนาสำหรับติดแก๊สเครื่องยนต์ MPI ทุกรุ่น

01 Prins Silverline ผสานเทคโนโลยีขั้นสูง อุปกรณ์ติดตั้งแก๊ส เกรดพรีเมียม~1

เหมาะกับเครื่องยนต์ กำลัง >150 แรงม้า

รับประกันอุปกรณ์ 3 ปี หรือ 150,000 กม.

Prins Technomax อุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์ lpg มาตรฐานสากล Prins Thailand

เหมาะกับเครื่องยนต์ กำลัง <150 แรงม้า

รับประกันอุปกรณ์ 2 ปี หรือ 100,000 กม.

ดูรายละเอียด + โปรโมชั่น Click!

Loading

02-8 ทำไมต้อง Prins Silverline
ทำไมต้อง Prins Technomax อุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์ lpg มาตรฐานสากล Prins Thailand

ชุดอุปกรณ์แก๊ส AC

ติดแก๊ส หงษ์ทองแก๊ส AC STAG 200 GOFAST-HANA
ติดแก๊ส หงษ์ทองแก๊ส AC STAG-4 QNEXT PLUS-HANA

ชุดอุปกรณ์แก๊ส A.E.B.

aebmp48-valtek-click

** ทางร้านขอสงวนสิทธิ์ในการคัดเลือกสเปคอุปกรณ์ และระดับราคาอาจมีการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ตลาดและค่าขนส่ง **

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

จุดเด่นอุปกรณ์สำหรับ ติดแก๊ส NEW HILUX CHAMP

 • กล่อง ECU AFC COMPACT PRO 4D

AFC COMPACT PRO 4D นับเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีขั้นสูงของ Prins ที่ถูกแบบมาโดยเฉพาะ สำหรับการติดตั้งแก๊สเครื่องยนต์หัวฉีดมัลติพอยท์ (MPI) และหัวฉีดธรรมดา (Port Fuel Injection) หัวใจสำคัญที่ควบคุมการทำงานของระบบอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ LPG ซอฟต์แวร์ ECU ขั้นสูง ฉลาดแม่นยำเทียบเท่าอีซียูน้ำมัน ถูกพัฒนามาจากรุ่น Prins VSI-2 สามารถทำได้ทุกฟังก์ชั่น เทียบเท่าเวอร์ชั่นเต็ม (Full Version) ในระดับราคาที่ย่อมเยามากขึ้น คำนวณ อ่านค่า สั่งการ บันทึกข้อมูลการใช้งานและปัญหา (Error) ต่าง ๆ แบบเรียลไทม์ บนระบบคลาวน์ (Cloud) หัวใจสำคัญคือ “ไฟล์จูน” ผ่านการวิจัยพัฒนา โดยอู่ชั้นนำทั่วโลก เพื่อทดสอบหาค่าที่ดีสุดและเป็น “มาตรฐานแบบ Universal” ที่สมบูรณ์แบบเหมาะกับเครื่องยนต์ของรถแต่ละรุ่นมากที่สุด AFC COMPACT PRO 4D ถูกใช้ในชุดอุปกรณ์แก๊ส Prins เท่านั้น อาทิ Prins Silverline และ Prins Technomax

 • รางหัวฉีด Prins

รางหัวฉีด Prins ถือเป็นรางหัวฉีดที่มีประสิทธิภาพสูง ถูกผลิตเพื่อทดแทน Keihin K8 (เนื่องจากบริษัท Keihin ผู้ผลิตหัวฉีดน้ำมันให้กับค่ายรถยนต์ Honda เลิกผลิตหัวฉีดรุ่น Keihin K8) โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีการจ่ายเชื้อเพลิง ที่มีความละเอียดแม่นยำสูง เปิดปิดไวจ่ายเชื้อเพลิงเป็นเส้นตรง Linear และใช้กลยุทธ์แบบ Peak & Hold แบบเดียวหัวฉีดน้ำมัน +/- ไม่เกิน 3% ค่าความต้านทานต่ำ จึงช่วยลดการสูญเสียเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ คำนวณค่าการจ่ายเป็นกรัมต่อวินาที ถูกใช้ในชุดแก๊ส Prins Silverline

 • รางหัวฉีด GEMINI

เป็นรางหัวฉีดที่อยู่ภายใต้เครือบริษัท Westsport ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทจดทะเบียนของตลาดหลักทรัพย์อเมริก เช่นเดียวกับ Prins ดังนั้น ถือว่าเป็นรางหัวฉีดที่มีคุณภาพเกรดสูงตัวหนึ่งในตลาด คุณสมบัติสำคัญคือเทคโนโลยีการจ่ายเชื้อเพลิงที่เป็นแบบ Linear และใช้กลยุทธ์ Peak & Hold เช่นเดียวกับหัวฉีด Prins และ Keihin เปิด-ปิดเร็ว ความแม่นยำ +/- ไม่เกิน 6% ถูกใช้ในกับชุด Prins Technomax และอื่น ๆ

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 • หม้อต้ม Prins eVP-500

หม้อต้ม eVP-500 เป็นหม้อต้มปรับแรงดันอัตโนมัติแบบอิเล็กทรอนิกส์ครบวงจร (ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า) ย่อมาจากคำว่า “electronic Variable Pressure 500 hp” นวัตกรรมล่าสุดของ Prins ประสิทธิภาพสูงที่สุดในตลาด สามารถรองรับกำลังงานได้ถึง 500 แรงม้า (>370kW/500hp) สามารถควบคุมแรงดันได้อย่างเต็มที่ คอลย์หม้อต้มจะถูกสั่งการโดยเซ็นเซอร์วัดความเร็วรอบเครื่องยนต์ (RPM) เพิ่มระบบวาล์วล็อค-ปิด อัตโนมัติ (Lock-off valve) สามารถปรับแรงดันให้สอดคล้องการใช้งานได้ตลอดเวลาด้วย Smart Algorithms ในซอฟต์แวร์ของ Prins ที่สำคัญมีขนาดกะทัดรัด ไม่มีไดอะแฟรม จบปัญหาหม้อต้มรั่ว

ดังนั้น eVP-500 ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุด ณ ปัจจุบัน จุดเปลี่ยนสำคัญที่ช่วยแก้ปัญหาในการใช้งานรถติดแก๊ส LPG และทำให้ระบบแก๊สทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสมบูรณ์แบบมากขึ้น โดยในการติดตั้งจำเป็นต้องใช้ท่อแก๊สขนาดพิเศษ เรียกว่า XD-4 ซึ่งมีมาพร้อมชุดติดตั้ง

หม้อต้ม-eVP-500
ท่อแก๊ส-XD-4_eVP500
 • หม้อต้ม Prins CPR 140-150 แรงม้า

สำหรับหม้อต้มอีกตัวที่ถูกจัดอยู่ในชุดแก๊สของ Prins Tecnomax คือ Prins รุ่น CPR 140-150 แรงม้า สามารถพัฒนาประสิทธิภาพให้ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์แก๊สยี่ห้อ Prins ได้ หม้อต้มตัวนี้ถือว่าอยุ่ในตลาดมานานพอสมควร ในแง่ประสิทธิภาพถือว่าค่อยข้างเป็นเกรดดีมาก ๆ ของแท้ผลิตจากอิตลาลี รองรับกำลังได้ 140-150 แรงม้า แรงดันถือว่าค่อนข้างนิ่ง แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ดี

 • กรองแก๊ส Prins + Map Sensor (ฺBosch)

กรองแก๊ส Prins Filter Unit เป็นกรองแก๊สประสิทธิภาพสูงสุด มีหน้าที่หลักในการกรองสิ่งสกปรกในเชื้อเพลิง ปกป้องการทำงานของหัวฉีด ป้องกันเครื่องยนต์เสียหาย วัสดุกรองทำจากไฟเบอร์กลาส ผสมกับเป็นเทคโนโลยีการกรองขั้นสูง ความละเอียดถึง 3 ไมครอน ประกอบไปด้วยแผ่นกรองถึง 5 ชั้น กรองได้ละเอียดและหมดจด อีกทั้งยังติดตั้งเซ็นเซอร์วัดแรงดันและอุณหภูมิ (P/T-sensor) ที่สำคัญคือถอดเปลี่ยนง่ายและน้ำหนักเบา ของแท้ผลิตจากประเทศเนเธอแลนด์ อายุการใช้งานยาวนาน ระยเปลี่ยนทุก ๆ 25,000 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับคุณภาพของก๊าซ LPG)

Prins (Bosch) Map Sensor เซ็นเซอร์วัดแรงดันและอุณหภูมิ (Combined pressure / temperature sensor) ถูกติดตั้งมาพร้อมกับตัวกรอง สำหรับวัดค่าแรงดันและอุณหภูมิของระบบ LPG ผลิตจากบริษัท Bosch ประเทศเยอรมัน (ผู้ผลิตอะไหล่รถเบนซ์) ถือว่าตัวท็อปเกรดค่อนข้างสูง ถูกใช้อยู่ในชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สของ Prins ที่เป็นรุ่นท็อป ๆ เท่านั้น

 • สวิตช์แก๊ส Prins AFC 2.0

สวิตช์แก๊ส Prins AFC 2.0 เป็น Auto Switch Gas แบบ Multi-color Fuel Selector Switch ตั้งค่าได้ทุกเฉดสีตามต้องการ สวิตช์เลือกเชื้อเพลิงรุ่น 2 ของ Prins ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์อีซียู Prins Alternative Fuel Controller 2.0 ( Prins AFC 2.0) ทำงานโดยระบบสัมผัสอัจฉริยะ (Smart touch control) เพื่อสลับระหว่างน้ำมันเบนซินและ LPG/CNG มีเซ็นเซอร์ตรวจสอบระดับเชื้อเพลิงในถังแก๊ส พร้อมไฟ LED บอกปริมาณเชื้อเพลิง 5 ระดับ เมื่อแก๊สอยู่ในะดับต่ำ LED จะสว่างขึ้น และเมื่อแก๊สหมดระบบจะตัดกลับเป็นน้ำมันอัตโนมัติ ซึ่งจะมีเสียงสัญญาณแจ้งเตือนพร้อมไฟ LED กระพริบ นอกจากนั้น ยังสามารถตั้งค่าแจ้งเตือนเช็คระยะได้

 • สวิตช์แก๊ส Prins สี่เหลี่ยม

สวิตช์แก๊ส Prins สี่เหลี่ยม ตัวพื้นฐานที่ใช้กันอยู่ทั่วไป เป็นสวิตช์ที่ใช้เลือกเชื้อเพลิง ทำหน้าที่บอกสถานะน้ำมัน/แก๊ส พร้อม LED แสดงระดับแก๊ส LPG และเสียงแจ้งเตือน ถูกใช้ในอุปกรณ์ของ Prins Technomax

คำแนะนำวิธีการเลือกถังแก๊ส LPG คำตอบที่ดีที่สุดคือ  “รถจะเป็นผู้เลือกถัง”
 • ถังแก๊ส ถังโดนัทใต้ท้อง (หุ้มยาง)

ส่วนของถังแก๊สในรถ Toyota All New Hilux ‘CHAMP’ 2024 ติดแก๊ส แนะนำเป็น ถังโดนัทใต้ท้อง (หุ้มยาง) ถึงจะคุ้มค่าการใช้งานสูงสุด ซึ่งทางเรามีความชำนาญสูงในการทำถังประเภทนี้ และที่ผ่านมาเรามีการติดตั้งแล้วไม่ต่ำกว่า 5,000 คัน ข้อดีคือช่วยให้เติมแก๊สได้เยอะกว่าปกติ กันน้ำ กันสนิม กันความร้อน กันเศษหินดีด และช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้น

ส่วนวิธีการเตรียมถังแก๊สเพื่อติดตั้ง เราจะทำการวัดพื้นที่และเลือกถังแก๊สขนาดที่พอดี ไม่แน่นหรือหลวมเกินไป ที่สำคัญคือต้องสามารถติดตั้งได้ผ่านกฎหมาย สำหรับกระบวนการทำที่เป็นเทคนิคของหงษ์ทองแก๊ส เราจะใช้ยางเส้นใหม่ (ไม่ใช่ยางอะไหล่ของลูกค้า) นำมาวัดขนาดและตัดขอบเพื่อหุ้มถังด้านนอก แล้วใช้แผ่นเหล็กปิดด้านล่าง พร้อมทำฝาปิ่นโตเปิด-ปิดได้ เพื่อความสะดวกในการดูเลขถังแก๊สตอนตรวจสภาพ จากนั้นทำการเจียร์น็อตและเก็บรายละเอียดต่าง ๆ แล้วซีนด้วยซิลิโคนอีกชั้นเพื่อปิดรอยต่อทุกจุด

นอกจากนั้น เรายังมี การออกแบบดีไซน์การติดตั้งที่เป็นมาตรฐานสูง มีการทำขายึดและใช้แผ่นเหล็กหนาพิเศษถึง 8 มิลลิเมตร ในการยึดถังแก๊สกับรถ (ทั่วไปใช้แค่ 4-6 มม.) เพื่อรองรับน้ำหนักไม่ให้แอ่น (ท้ายไม่ห้อย) เพิ่มความแข็งแรงคงทน มีความปลอดภัยสูง ป้องกันการกระแทก สวยงาม ประหยัดพื้นที่ใช้สอยในรถลูกค้า และช่วยอายุการใช้งาน

ส่วนในเรื่องมาตรฐานของถังแก๊ส จะต้องถูกกำหนดด้วย 2 มาตรฐาน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 ซึ่งเป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… ซึ่งเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้า ถึงจะดีและเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด

ราคาชุดอุปกรณ์แก๊ส
อัพเดทราคา

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2566

( เปลี่ยนแปลงจากวันที่ 17 ตุลาคม 2566 )

ชุด

ชุดแก๊ส

รายละเอียด

Price

Discount

A

Prins Silverline

 
- ECU AFC Prins Silverline   - รางหัวฉีด Prins   - หม้อต้ม Prins eVP-500 HP  

46,000

41,000

(ยอดนิยม)

B

PRINS TECHNOMAX

-ECU AFC Prins TECHNOMAX   - รางหัวฉีด Prins GEMINI   - หม้อต้ม Prins CPR  

40,000

36,000

(ยอดนิยม)

H

AC 200 GOFAST

- กล่อง ECU AC 200 GOFAST   - รางหัวฉีด VALTEK   - หม้อต้ม TOMASETTO  

30,500

26,000

I

AC 200 GOFAST

- กล่อง ECU AC 200 GOFAST   - รางหัวฉีด HANA   - หม้อต้ม TOMASETTO  

33,500

29,000

J

AC Q NEXT PLUS

- กล่อง ECU AC Q NEXT PLUS   - รางหัวฉีด VALTEK   - หม้อต้ม TOMASETTO  

33,500

31,500

K

AC Q NEXT PLUS

- กล่อง ECU AC Q NEXT PLUS   - รางหัวฉีด HANA   - หม้อต้ม TOMASETTO  

36,500

34,500

ชุด

ชุดแก๊ส

รายละเอียด

Discount

A

- Prins SILVERLINE   คลิก  

- รางหัวฉีด PRINS   คลิก  

- หม้อต้ม Prins eVP-500 HP  คลิก  

46,000

41,000

B

- Prins TECHNOMAX   คลิก 

- รางหัวฉีด Prins GEMINI  คลิก 

- หม้อต้ม Prins CPR  คลิก 

40,000

36,000

H

- กล่อง ECU AC 200 GOFAST  คลิก 

- รางหัวฉีด VALTEK  คลิก 

- หม้อต้ม TOMASETTO

30,500

26,000

I

- กล่อง ECU AC 200 GOFAST  คลิก 

- รางหัวฉีด HANA  คลิก 

- หม้อต้ม TOMASETTO  คลิก 

33,500

29,000

J

- กล่อง ECU AC Q NEXT PLUS  คลิก 

- รางหัวฉีด VALTEK  คลิก 

- หม้อต้ม TOMASETTO  คลิก 

33,000

31,500

K

- กล่อง ECU AC Q NEXT PLUS  คลิก 

- รางหัวฉีด HANA  คลิก 

- หม้อต้ม TOMASETTO  คลิก 

36,500

34,500

โดนัทวางล่าง (หุ้มยาง)

ถัง

ความจุ

ราคา

25

68 ลิตร (63*24)

8,500

 

โดนัทวางล่าง (หุ้มยาง)

ถัง

ความจุ

ราคา

25

68 ลิตร (63*24)

8,500

 

 

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ All New Hilux ‘CHAMP’ ติดแก๊สกับหงษ์ทองแก๊ส

 • ศูนย์บริการมาตรฐานเทียบเท่าศูนย์รถยนต์
 • มาตรฐานการติดตั้งระดับสูง ด้วยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ
 • บริการหลังการขาย (After Service) แบบมืออาชีพ มั่นใจในบริการของเราได้
 • คำนึงถึงปลอดภัยสูงสุด เราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้ว มีคุณภาพและปลอดภัย
 • ค่าบริการที่คุ้มค่า มาตรฐานบริการ ลดค่าเชื้อเพลิง (สามารถนำเงินส่วนต่างที่เหลือ ไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้มากขึ้น)
รวมผลงานติดแก๊ส TOYOTA ทุกรุ่น

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

FAQ ตอบทุกคำถาม ติดแก๊ส Prins 

Loading

Loading

ติดแก๊สที่นี่ ดียังไง?  “หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส”

Loading

Loading

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

ติดแก๊สรถยนต์ มาตรฐานสูง ติดแก๊ส LPG หงษ์ทองแก๊ส hongtonggas
ติดแก๊สรถยนต์ มาตรฐานสูง ติดแก๊ส LPG หงษ์ทองแก๊ส hongtonggas การันตีความเชื่อมั่น ลูกค้าไว้วางใจมากกว่า 100,000 คัน
ติดแก๊สรถยนต์ มาตรฐานสูง ติดแก๊ส LPG หงษ์ทองแก๊ส hongtonggas ทำไมต้องเรา เพราะหงษ์ทองแก๊สให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับหนึ่ง

LoadingLoading