ติดแก๊ส lpg ถังแคปซูลวางบน 58 ลิตร ราคา - หงษ์ทองแก๊ส

3. ถังแคปซูล วางบน 58 ลิตร

Loading

ติดแก๊ส lpg ถังแคปซูลวางบน 58 ลิตร

สำหรับ ถังแคปซูล วางบน ขนาด 58 ลิตร คือขนาดมาตรฐานที่ใช้งานกันอยู่ทั่วไปในรถหลายประเภท ถังแคปซูลขนาด 58 ลิตร มีความกว้าง อยู่ที่ประมาณ 80 ซม. สูงประมาณ 32 ซม. ดังนั้น ในการติดตั้งถังแคปซูล จะมีรูปแบบของการทำขาด้านข้าง หรือขาด้านล่าง หรือไม่มีขา ซึ่งไม่ต้องกังวล ส่วนสเปคของถังแคปซูล ขนาด 58 ลิตร จำเป็นต้องใส่มัลติวาล์วที่เป็นของถังแคปซูล โดยขนาดที่ถูกต้องเวลาเติมแก๊สจริง ๆ ให้คูณด้วย 0.8 เช่น 58 x 0.8 ดังนั้น แปลว่า ถังแคปซูล ขนาด 58 ลิตร ความจุจริงที่เติมได้อาจอยู่ที่ประมาณ 48 ลิตร แต่ถ้าจะให้ชัวร์ก็คูณด้วย 0.75 ก็คือ 75% ในการเติม ดังนั้น ถังแคปซูลเวลาใส่จะวิ่งได้ค่อนข้างแม่น นาฬิกาวาล์วจะค่อนข้างตรง เพราะว่าหน้าตัดของถังมันจะโค้งลง เวลามันดูดแก๊สจะดูดได้หมด (ถ้าเป็นถังโดนัท หน้าสัมผัสมันจะเหลือแก๊สในถังเยอะกว่า)

 

แต่อย่างไรก็ตาม ถังแคปซูล ปัจจุบันถังแคปซูลถือว่าไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่ และถ้าไม่จำเป็นเราจะพยายามไม่ใส่เลย เพราะว่ามันจะเสียพื้นที่ใส่สอยภายในรถลูกค้า เนื่องจากถังแคปซูลต้องติดตั้งไว้บนรถเท่านั้น (ไม่ได้เอายางอะไหล่ออก) นอกจากนี้ ความจริงการติดตั้งถังแคปซูล จะทำให้น้ำหนักรวมของรถมากกว่าถังโดนัท เพราะยางอะไหล่ในรถบางรุ่นหนักถึง 25-35 กก ดังนั้น ถ้าลูกค้าจะติดตั้งในรถเก๋ง เราแนะนำให้เลือกตืดตังถังโดนัทจะสะดวกและเหมาะสมกับการใช้งานมากกว่า ยกเว้นในรถบางรุ่นจำเป็นต้องใช้ถังเล็ก ด้วยเหตุผลที่สำคัญคือมาตรฐานความปลอดภัยของกฎหมาย ระยะห่างกันสุดท้ายไม่ถึง ก็เลยจำเป็นต้องลดขนาดถังลง

คำแนะนำวิธีการเลือกถังแก๊ส LPG คำตอบที่ดีที่สุดคือ  “รถจะเป็นผู้เลือกถัง”

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

รถหลาย ๆ ประเภทที่จำเป็นต้องใช้ถังแคปซูล ขนาด 58 ลิตร บางยี่ห้อจะมีแบบผอมยาว คืออาจจะยาวประมาณ 1 เมตร และเตี้ยลงมาหน่อย ดังนั้น มันอยู่ที่การออกแบบดีไซน์การติดตั้งในรถแต่ละรุ่นด้วย จากประสบการณ์ที่หงษ์ทองแก๊สทำมาทั้งหมด 15 ปี เราจะต้องทำในสิ่งที่ถูกกฎหมายเป็นอันแรก ส่วนการติดตั้งถังแคปซูลที่วางใต้ท้องรถ อาจจะต้องทำการ์ดและตัวยึดใหม่ ซึ่งเราก็จะดีไซน์การติดตั้งให้เหมาะกับรถแต่ละรุ่นเช่นกัน บางอันอาจจะวางด้านล่าง แต่กฎหมายในการติดตั้งถังด้านล่าง จำเป็นต้องเอาแผ่นเหล็กปิดด้วย คือเงื่อนไขของกฎหมายกำหนด

 

มาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์

สำหรับมาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ทุกชิ้นที่หงษ์ทองแก๊สเลือกติดตั้งในรถลูกค้า จะต้องถูกกำหนดด้วยมาตรฐาน 2 ส่วน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 เป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สหรืออุปกรณ์แก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังและอุปกรณ์ในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้าจะเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด

 

“ทางร้านแนะนำให้ลูกค้า ติดตั้งถังแก๊สที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เท่าที่จะติดตั้งได้ในรถคุณไว้ก่อน เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด ส่วนราคาอาจมีการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ตลาดและค่าขนส่ง”

 

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ

  • ศูนย์บริการมาตรฐานเทียบเท่าศูนย์รถยนต์
  • มาตรฐานการติดตั้งระดับสูง ด้วยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ
  • บริการหลังการขาย (After Service) แบบมืออาชีพ มั่นใจในบริการของเราได้
  • คำนึงถึงปลอดภัยสูงสุด เราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้ว มีคุณภาพและปลอดภัย
  • ค่าบริการที่คุ้มค่า มาตรฐานบริการ ลดค่าเชื้อเพลิง (สามารถนำเงินส่วนต่างที่เหลือ ไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้มากขึ้น)

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

LoadingLoading