ติดแก๊ส lpg ถังโดนัทใต้ท้อง 58 ลิตร ราคา - หงษ์ทองแก๊ส

24. ถังโดนัท วางล่าง 58 ลิตร

Loading

ติดแก๊ส lpg ถังโดนัท วางล่าง 58 ลิตร

การติดแก๊ส LPG รถยนต์ ที่เป็น ถังโดนัท วางล่าง ขนาด 58 ลิตร หรือเรียกว่า ถังโดนัทใต้ท้อง เป็นไซส์เดียวที่เราไม่ได้ทำแบบหุ้มยางอะไหล่ เนื่องจากกระบวนการทำในการหุ้มยางใช้เวลาค่อนข้างนาน เหมาะกับการติดตั้งในรถประเภท รถตู้ Toyota Commuter, Toyota Ventury (รถตู้ใส่ 68 ลิตรได้ แต่ไม่แนะนำ เพราะกระบวนทำใช้เวลาทำนาน 3-4 วัน และราคาติดตั้งสูงกว่า) ดังนั้น การติดแก๊สในรถตู้ จะเหมาะกับถังโดนัท วางล่าง ขนาด 58 ลิตร มากกว่า เพื่อความรวดเร็วในการติดตั้ง ลดเวลารอของลูกค้า และค่าติดตั้งถูกกว่า ส่วนการเติมแก๊ส เต็มถังจะวิ่งได้ประมาณ 250-300 กม. (น้อยกว่า 68 ลิตร แค่ 60 กม.) สำหรับ ถังโดนัทที่เป็นการวางด้านล่าง (ใต้ท้อง) ขนาด 58 ลิตร จะมีความกว้าง x ความสูง อยู่ที่ประมาณ 63×24 ซม.กระบวนการทำเราจำเป็นต้องดีไซน์ขาเข้าไปเพิ่ม และสร้างแผ่นเพลทขึ้นมาใหม่ ให้ตรงตามรุ่นรถนั้น ๆ ด้วยวัตถุประสงค์หลักคือเพื่อให้ถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด

ดังนั้น ในการเลือกขนาดถังแก๊ส และการออกแบบดีไซน์การติดตั้งของเรา จะมีการคำนวณขนาด น้ำหนัก ความเหมาะสม ตลอดจนความสวยงาม โดยยึดความปลอดภัยและถูกกฎหมายเป็นหลัก เช่น ระยะห่างจากกันชนท้าย ต้องไม่ต่ำกว่า 20 ซม. อยู่สูงกว่าจุดต่ำสุดของรถ ไม่ต่ำกว่า 5 ซม. และอยู่ห่างจากท่อไอเสีย ประมาณ 10 ซม.

คำแนะนำวิธีการเลือกถังแก๊ส LPG คำตอบที่ดีที่สุดคือ  “รถจะเป็นผู้เลือกถัง”

มาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์

สำหรับมาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ทุกชิ้นที่หงษ์ทองแก๊สเลือกติดตั้งในรถลูกค้า จะต้องถูกกำหนดด้วยมาตรฐาน 2 ส่วน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 เป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สหรืออุปกรณ์แก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังและอุปกรณ์ในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้าจะเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด

“ทางร้านแนะนำให้ลูกค้า ติดตั้งถังแก๊สที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เท่าที่จะติดตั้งได้ในรถคุณไว้ก่อน เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด ส่วนราคาอาจมีการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ตลาดและค่าขนส่ง”

ทั้งนี้ คนที่กังวลว่าใส่ถังใหญ่แล้วจะทำให้รถหนัก ท้ายห้อย ฯลฯ และหลายคนมักเข้าใจผิด เช่น ถัง 58 ลิตร เท่ากับหนัก 58 กก. ตรงนี้เป็นความเข้าใจที่ผิด! เพราะลิตรไม่เท่ากับกิโลกรัม อีกอย่างก็คือ เวลาเติมแก๊สเต็มถัง หมายความว่า มันเติมได้ 80% (หารด้วย 1.6) ดังนั้น แนะนำว่าถ้าเลือกติดควรขยับขนาดถังเพิ่มขึ้นไปอีกสัก 10 ลิตรได้ก็จะดีกว่า คิดง่าย ๆ สมมติว่า รถคุณวิ่ง 10 กม./ลิตร เติมแก๊สสัปดาห์ละ 1 ถัง ถ้าคุณเลือกติดตั้งถังใหญ่ขึ้น 10 ลิตร แปลว่ามันวิ่งได้ ระยะทางเพิ่มขึ้น อีกประมาณ 100 กม. ดังนั้น ไม่ต้องคิดมากเรื่องขนาดถัง และราคามันต่างกันไม่มาก (เพิ่มขึ้นเล็กน้อย) และการติดตั้งที่ต้องใช้แผ่นเหล็กหนาขึ้น แต่ถือว่าคุ้มค่า หงษ์ทองแก๊ส เวลาทำงานเราจะพยายามดีไซน์ให้ใส่ได้ใหญ่ที่สุดสำหรับรถคุณ และติดตั้งด้วยวิธีการที่ถูกต้อง ผ่านมาตรฐานกฎหมาย

ขนาดถังแก๊ส ต่างกัน 1size น้ำหนักเพิ่มขึ้นแค่ 3.5 กก. ดังนั้น จะดีกว่าไหม? ถ้าเลือกขนาดถังใหญ่ขึ้น แต่คุ้มค่าการใช้งานและช่วยลดเวลาชีวิต ของคุณได้มากกว่า

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

LoadingLoading