ติดแก๊ส lpg ถังแคปซูลวางบน 75 ลิตร ราคา - หงษ์ทองแก๊ส

6. ถังแคปซูล วางบน 75 ลิตร

Loading

ติดแก๊ส lpg ถังแคปซูล วางบน 75 ลิตร

สำหรับ ถังแคปซูล วางบน ขนาด 75 ลิตร เหมาะกับการติดตั้งในรถยนต์ประเภทที่เครื่องยนต์มีซีซีสูง ๆ โดยความสูงจะเท่ากับถังแคปซูล 58 ลิตรมาตรฐาน แต่ความกว้างจะมากกว่าอยู่ประมาณ 30 ซม. หรือประมาณ 1 เมตร ซึ่งมีรถแค่ไม่กี่รุ่นที่สามารถติดตั้งได้ด้วยสเปคพื้นที่ของรถและผ่านมาตรฐานที่กฎหมายกำหนด และอาจจะต้องมีการทำขายึดถังเพิ่มเติม ขึ้นอยู่กับการออกแบบดีไซน์การติดตั้งในรถแต่ละรุ่นด้วย หรือถ้ารถลูกค้าสามารถติดตั้งเป็นถังโดนัทได้เราจะแนะนำมากกว่า เพราะจากประสบการณ์ที่หงษ์ทองแก๊สทำมาทั้งหมด 15 ปี เราจะต้องทำในสิ่งที่ถูกกฎหมายเป็นอันแรก

แต่อย่างไรก็ตาม ถังแคปซูล ปัจจุบันถังแคปซูลถือว่าไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่ และถ้าไม่จำเป็นเราจะพยายามไม่ใส่เลย เพราะว่ามันจะเสียพื้นที่ใส่สอยภายในรถลูกค้า เนื่องจากถังแคปซูลต้องติดตั้งไว้บนรถเท่านั้น (ไม่ได้เอายางอะไหล่ออก) นอกจากนี้ ความจริงการติดตั้งถังแคปซูล จะทำให้น้ำหนักรวมของรถมากกว่าถังโดนัท เพราะยางอะไหล่ในรถบางรุ่นหนักถึง 25-35 กก ดังนั้น ถ้าลูกค้าจะติดตั้งในรถเก๋ง เราแนะนำให้เลือกตืดตังถังโดนัทจะสะดวกและเหมาะสมกับการใช้งานมากกว่า ยกเว้นในรถบางรุ่นจำเป็นต้องใช้ถังเล็ก ด้วยเหตุผลที่สำคัญคือมาตรฐานความปลอดภัยของกฎหมาย ระยะห่างกันสุดท้ายไม่ถึง ก็เลยจำเป็นต้องลดขนาดถังลง

คำแนะนำวิธีการเลือกถังแก๊ส LPG คำตอบที่ดีที่สุดคือ  “รถจะเป็นผู้เลือกถัง”

มาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์

สำหรับมาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ทุกชิ้นที่หงษ์ทองแก๊สเลือกติดตั้งในรถลูกค้า จะต้องถูกกำหนดด้วยมาตรฐาน 2 ส่วน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 เป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สหรืออุปกรณ์แก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังและอุปกรณ์ในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้าจะเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด

 

เนื่องจากสภาวะสงคราม ณ ปัจจุบัน ส่งผลให้ ถังแก๊ส ขาดตลาด ในบางรุ่นบางขนาด เราจึงแนะนำให้ลูกค้า ควรติดตั้งถังแก๊สที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เท่าที่จะติดตั้งได้ในรถคุณไว้ก่อน เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด

 

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ

  • ศูนย์บริการมาตรฐานเทียบเท่าศูนย์รถยนต์
  • มาตรฐานการติดตั้งระดับสูง ด้วยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ
  • บริการหลังการขาย (After Service) แบบมืออาชีพ มั่นใจในบริการของเราได้
  • คำนึงถึงปลอดภัยสูงสุด เราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้ว มีคุณภาพและปลอดภัย
  • ค่าบริการที่คุ้มค่า มาตรฐานบริการ ลดค่าเชื้อเพลิง (สามารถนำเงินส่วนต่างที่เหลือ ไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้มากขึ้น)

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Loading