หม้อต้มแก๊ส Tomasetto Nordic 250hp รีวิว จุดเด่น อุปกรณ์แก๊ส หงษ์ทองแก๊ส

หม้อต้ม Tomasetto 250 แรงม้า – รีวิว จุดเด่น อุปกรณ์แก๊ส

Loading

หม้อต้ม Tomasetto 250 แรงม้า

ตัวนี้จะเป็นหม้อต้ม Tomasetto Nordic 250 แรงม้า สังเกตว่ามันจะเป็นรางตรงท่อน้ำจะเป็นสีดำ หม้อต้ม Tomasetto เป็นมาตรฐานในระดับที่ใช้กันมาเป็น 10 ปีแล้ว ต้องจำไว้อย่างนี้นะครับ อุปกรณ์แก๊สเนี่ย มันไม่ได้หมายความว่ายี่ห้อนี้ดี รุ่นนี้ดี แล้วมันจะดีตลอดไป บางครั้ง บางช่วงเวลา ต่อให้มันเป็นอุปกรณ์รุ่นเดียวกัน มันอาจจะมีในล็อตการผลิตบางตัวที่มันเกิดปัญหา ดังนั้น เราหงษ์ทองแก๊ส เราทำรถค่อนข้างเยอะ เวลาเราใช้เราจะเจอปัญหาค่อนข้างเร็ว ดังนั้น อยากให้ลูกค้ามั่นใจที่ตัวหงษ์ทองแก๊สในการเลือก เพราะว่าปัญหาที่มันจะเกิด มันจะไม่เกิดย้อนหลัง เพราะคนที่จะต้องแก้ก็คือเรา อุปกรณ์มันอยู่ที่ระบบว่ามันจะเป็นอย่างไร

ตัวนี้หม้อต้ม Tomasetto Nordic ถือเป็นหม้อต้มลูกใหญ่ ณ ปัจจุบันถือว่าใช้ดี ก่อนหน้านั้นมันมีการเปลี่ยนตลอดเวลา วิดีโอหลายตัวบางทีที่ดูเมื่อ 10 ปีแล้วเนี่ย รุ่นนั้นมันอาจจะเลิกผลิตไปแล้ว การผลิตมันเริ่มมีการก็อปปี้กันเยอะมาก ดังนั้น การซื้อของพวกนี้ต้องซื้อจากแหล่งที่ไว้ใจได้ หลายคนซื้อหม้อไปแล้วไปเปลี่ยน ดังนั้น ร้านจะไม่ได้รับผิดชอบในเรื่องนั้น ผมแนะนำว่าให้ร้านเป็นคนประกอบ เขาจะได้รับผิดชอบเรื่องนั้นได้

หม้อต้ม Tomasetto ติดแก๊สรถยนต์ fortuner ติดแก๊ส Prins ถังโดนัทใต้ท้องหุ้มยาง หงษ์ทองแก๊ส

หม้อต้ม Tomasetto Nordic เป็นหม้อต้มที่รองรับในสเปค data sheet คือ 250 แรงม้า แต่แรงม้าที่เห็นมันจะมีคู่มือของเขา ทางเข้าหม้อต้มที่แรงม้าสูง ๆ จะเป็น 8 มิลลิเมตร (มม.) ดังนั้น การเดินแป๊ปทองแดง จำเป็นต้องเป็นขนาด 8 มม.ด้วย ถึงจะได้แรงม้าที่สูงตามนั้น ไม่ใช้ว่าเราใส่หม้อต้มที่แรงม้าสูง แต่แป๊ปทองแดงเรามีขนาดเล็ก คือถ้าสเปคที่ 250 แรงม้า มันอาจจะลดลงมา เหลือประมาณสัก 180 แรงม้า แต่หัวใจคือเวลาใส่ไปแล้ว แล้วเหยียบคิกดาวน์ แรงดันมันนิ่งหรือไม่ ถ้ามันนิ่งถือว่าใช้ได้

ทั้งนี้ ตามสเปคเลย ถ้าจะให้เป็น 250 แรงม้า ต้องใส่มัลติวาล์ว ที่เป็นรูขนาด 8 มม.ด้วย เขาเรียกว่า มัลติวาล์ว เอ็กซ์ตรา แต่ในประเทศไทย ผู้นำเข้าไม่ได้นำเข้า มัลติวาล์ว ที่เป็นเอ็กซ์ตรา เข้ามาเลย มันก็เลยอาจจะมีข้อจำกัดตรงนี้ สิ่งที่เขียนเอาไว้ในสเปคใน data sheet คือ 250 แรงม้า ใช้งานจริงอย่างไร อันนั้นคืออีกเรื่องหนึ่ง แต่ว่าตัวนี้เราเลือกมาในระบบที่ร้าน เพราะเราเห็นว่ามันค่อนข้างนิ่งมาก ๆ ในล็อตบางล็อต ส่วนล็อตไหนที่ไม่นิ่งเราจะเปลี่ยนเป็นยี่ห้ออื่น ตรงนั้นอยากให้ลูกค้ามั่นใจในสิ่งที่เราเลือกให้

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

ตัวหม้อต้ม Tomasetto ก็จะเป็นการผลิตที่เป็นของอิตาลี ถือว่าเป็นต้มที่ราคาไม่ค่อยสูง แล้วก็ได้คุณภาพที่ค่อนข้างดี จุดอ่อนมันจะมีอยู่นิดหน่อยก็คือมันมีปะเก็น คือเกือบทุกยี่ห้อที่มีปะเก็น (หรือยาง) มันก็จะมีโอกาสรั่ว แต่ก็อาจจะใช้งานกันไปในระดับที่เยอะมาก ๆ แล้ว 1-2 แสนกิโลเมตร ก็อาจจะมีการรั่วซึมตรงนี้ได้บ้าง

Tomasetto-Reducer-toyota veloz

ในตัวเปลี่ยนก็จะมี กรองแก๊ส อยู่ด้านบน กรองแก๊สก็จะมีเป็นกรองกระดาษ เรียกว่า กรองหยาบ ส่วนกรองละเอียดก็จะเป็นอีกส่วนหนึ่ง แต่นี่กรองหยาบจะเป็นตัวที่ติดกับหม้อต้ม แล้วก็พวกโซลินอยด์วาล์ว คือปัญหาไม่ค่อยมี จะเป็นหม้อต้มตัวล่างสุดที่หงษ์ทองแก๊สจะใช้ มันจะมีตัวอื่นอีกที่ราคาถูกกว่านี้ เราตัดปัญหาไม่ใช้

เราใช้หม้อต้ม Tomasetto ก็จะมี 2 รุ่น สีฟ้า เป็นรุ่น xp และรุ่นนี้ สีดำ ก็คือ Nordic ถ้าเป็นรถที่อย่างในกระบะ Vigo ประมาณ 160 แรงม้า ตัวนี้จะเอาอยู่ แต่การเอาอยู่ต้องอยู่ที่ซอฟต์แวร์ของ กล่องหลัก ECU ที่ติดตั้งด้วยว่ามันมีการคำนวณชดเคยอัตราหัวฉีดหรือเปล่า แรงดันหม้อต้ม เวลาเหยียบคิกดาวน์ แรงดันจะตกลงเยอะหรือเปล่า การทำโฟเลตให้มันสมบูรณ์ การทำโฟลใให้มันใหญ่ การทำแป๊ปทองแดงให้มันเหมาะสม และการจูนชดเชยหัวฉีดในขณะที่แรงดันตก อันนั้นจะอยู่ที่ความเก่งในแต่ละ ecu อีกครั้งหนึ่ง นี่ถือว่าเป็นหม้อต้มมาตรฐานที่ดี เราเลือกใช้มาเป็น 10 ปี แต่ต้องดูล็อตการผลิตแต่ละล็อตด้วย

ชุดอุปกรณ์แก๊ส ที่ใช้หม้อต้ม Tomasetto

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

LoadingLoading