หม้อต้มแก๊ส OMVL - CPR 130-140hp รีวิว จุดเด่น อุปกรณ์แก๊ส หงษ์ทองแก๊ส

หม้อต้ม OMVL CPR 130-140 แรงม้า – รีวิว จุดเด่น อุปกรณ์แก๊ส

หม้อต้ม OMVL CPR 130-140 แรงม้า

หม้อต้ม OMVL – CPR 130-140 แรงม้า สมัยก่อนจะเรียกหม้อต้มตัวนี้ว่า หม้อต้ม OMVL ซึ่งเป็นรุ่น CPR สามารถรองรับแรงม้าอยู่ที่ประมาณ 130-140 แรงม้า แต่หัวใจสำคัญมันไม่ใช่ตัวเลขของแรงม้า แต่คือปกติเวลาเราเหยียบคันเร่ง แล้วแรงม้ามันตก ซึ่งทำให้แรงดันของหม้อต้มตกลงหรือไม่ (แรงดันนิ่งหรือไม่) แล้วก็การจะติดตั้งอุปกรณ์หม้อต้มต่างๆ ให้สมบูรณ์ได้ มันอยู่ที่วิธีการติดตั้งด้วย ถ้าบางทีเราหมุนไปหมุนมา แล้วมันไม่ถูกจังหวะ ประสิทธิภาพมันจะไม่เต็มร้อย

ทั้งนี้ บริษัท Westsport ได้ซื้อบริษัท OMVL ควบรวมเข้าไปในบริษัทเดียวกันแล้ว ดังนั้น ปัจจุบันหม้อตัวนี้จะถูกเรียกว่าหม้อต้ม Westsport เป็นรุ่น CPR ดังนั้น อุปกรณ์ที่อยู่ในระบบบริษัทลูกเช่นยี่ห้อ Prins ก็จะใช้หม้อต้มตัวนี้ด้วย และสิ่งที่เราย้ำเสมอคือ ตราบใดที่ Prins เลือกอุปกรณ์หรือสินค้าตัวไหนเข้ามาอยู่ในระบบชุดติดตั้งแก๊ส แปลว่าสินค้าตัวนั้น การันตีคุณภาพที่ดีเสมอ

ดังนั้น หม้อต้มตัวนี้ถือว่าใช้ดี เพราะว่าข้อดีของ Prins คือซอฟต์แวร์ที่ฉลาด บวกกับกล่องอีซียูและรางหัวฉีดที่เขาเลือกก็จำเป็นต้องเป็นระบบ Linear เท่านั้น นอกจากนั้น หม้อตัวนี้สามารถใช้กับรถเทอร์โบได้ในระดับ cc. ที่ค่อยสูงมาก แต่ถ้าเป็นแรงม้าที่สูง ๆ จะต้องเปลี่ยนไปใช้อีกรุ่น นี่ก็เป็นหม้อต้มที่ดีอีกตัวหนึ่ง เป็นหม้อของ Westsport จะถูกไปใช้ในระบบของ OMVL และบางรุ่นของยี่ห้อ Prins อาทิ Prins Technomax และ Prins Silverline

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

 27 total,  1 today