หม้อต้ม Prins VSI-2 400hp รีวิว จุดเด่น อุปกรณ์แก๊ส หงษ์ทองแก๊ส

หม้อต้ม Prins VSI-2 400 แรงม้า – รีวิว จุดเด่น อุปกรณ์แก๊ส

Loading

หม้อต้ม Prins VSI-2 400 แรงม้า

ตัวนี้จะเป็นหม้อต้มตัวมาตรฐาน ใช้กันมาเกือบ 15 ปีแล้ว สามารถรองรับแรงดันได้ถึง 400 แรงม้า และเป็นหม้อถือว่าคุณภาพค่อนข้างดี แรงดันถือว่านิ่งมาก ๆ ดังนั้น จึงถูกใช้ในชุดอุปกรณ์ของ Prins อยู่หลายรุ่น รถที่มีเทอร์โบหรือไม่มีเทอร์โบก็จะใส่ตัวนี้ได้ แต่บางครั้งในชุด Prins ที่ใส่หม้อต้มตัวนี้ แต่อยู่ในรถที่เป็นแค่ 130-150 ถึง 200 แรงม้า มันก็อาจจะเกินความจำเป็น แต่ก็เป็นหม้อที่ดีมากตัวหนึ่งที่เราใช้มาตลอด 14-15 ปีที่ผ่านมา เพราะถือว่าแรงดันนิ่งที่สุด ซึ่งในชุด Prins จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่ฉลาด ทั้งซอฟแวร์ แล้วก็หัวฉีดที่จ่ายเชื้อเพลิงเป็น RC offset ดังนั้น หัวฉีดที่เขาเลือกจำเป็นต้องเป็น Linear ดังนั้น จูนต้น กับ จูนปลาย ทุกอย่างจะล็อคเหมือนกัน

หม้อต้มแก๊ส เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ควบคุมแรงดัน และเป็นอีกหัวใจสำคัญในการติดตั้งแก๊ส ในปัจจุบัน Prins เริ่มพัฒนาขึ้นมา เป็นหม้อที่เทคโนโลยีใหม่สุดในโลกคือ eVP-500 อันนั้นเดี๋ยวจะพูดต่างกัน แต่ตัวนี้คือหม้อที่ดีที่ผ่านมาตลอด 15 ปี แต่โลกกำลังอาจจะถูกเปลี่ยนไปใช้หม้อรุ่นที่ดีกว่า

ตัวนี้เรียกว่า หม้อต้ม Prins VSI-2 แน่นอนราคาตัวนี้ไม่ถูก เพราะถือว่าใช้ได้ระดับ 400 แรงม้า แล้วก็แรงดันเนี่ยถือว่าเป็นตัวที่นิ่งในระดับที่ที่ดีที่สุดที่เคยเห็นมาเลย และเป็นหม้อลูกดำลูกใหญ่ ดังนั้น การติดตั้งในตำแหน่งต่างๆ มันก็จะค่อนข้างต้องหาพื้นที่ รวมถึงตัวขาเหล็กยึด ก็จำเป็นต้องเป็นต้องใช้ขาเหล็กที่ค่อนข้างหนา รถบางรุ่นก็จะติดตั้งค่อนข้างยาก

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

LoadingLoading