ติดแก๊ส lpg ถังแคปซูล วางบน 35-36 ลิตร หงษ์ทองแก๊ส

1. ถังแคปซูล วางบน 35-36 ลิตร

Loading

ติดแก๊ส lpg ถังแคปซูลวางบน 35-36 ลิตร

สำหรับการติดตั้งถังแก๊ส LPG ประเภท ถังแคปซูล วางบน ขนาด 35-36 ลิตร เป็นถังขนาดเล็กที่มีความกว้างไม่ถึง 1 เมตร ส่วนใหญ่จะถูกติดตั้งในรถที่มีระยะห่างกันชนท้ายสั้น รถที่มีขนาดเล็ก กินเชื้อเพลิงน้อย อย่างเช่น รถประเภทอีโค้คาร์ รถ 5 ประตู หรือรถพวกตระกูล Honda Brio, Mitsubishi Mirage, Mazda2 บางรุ่น และอีกหลาย ๆ รุ่น ที่ติดตั้งถังโดนัทไม่ผ่าน แต่สามารถติดตั้งถังแคปซูลขนาดเล็กได้และผ่านมาตรฐานที่กฎหมายกำหนด คือติดตั้งแล้วต้องมีระยะห่างกันชนท้าย ไม่ต่ำกว่า 20 ซม. แต่อย่างไรก็ตาม ถังประเภทนี้หาค่อนข้างยากขาดแคลนในตลาด อีกทั้งเวลาเติมแก๊สจะเติมได้จริงแค่ 28-30 ลิตร (ประมาณ 75-80% ของความจุ) ทำให้รถวิ่งได้ระยะน้อย ไม่เพียงพอกับการใช้งานจริงของลูกค้า นอกจากนั้น สิ่งสำคัญ หากติดตั้งถังแคปซูล วางบน ขนาด 35-36 ลิตร เราจำเป็นต้องทำขาขึ้นมาเสริมด้วย อย่างไรก็ตาม ถังแคปซูล ปัจจุบันถังแคปซูลถือว่าไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่ และถ้าไม่จำเป็นเราจะพยายามไม่ใส่เลย เพราะว่ามันจะเสียพื้นที่ใส่สอยภายในรถลูกค้า (เนื่องจากถังแคปซูลต้องติดตั้งไว้บนรถเท่านั้น ไม่ได้เอายางอะไหล่ออก)

คำแนะนำวิธีการเลือกถังแก๊ส LPG คำตอบที่ดีที่สุดคือ  “รถจะเป็นผู้เลือกถัง”

นอกจากนี้ ความจริงการติดตั้งถังแคปซูล จะทำให้น้ำหนักรวมของรถมากกว่าถังโดนัท เพราะยางอะไหล่ในรถบางรุ่นหนักถึง 25-35 กก ดังนั้น ถ้าลูกค้าจะติดตั้งในรถเก๋ง เราแนะนำให้เลือกตืดตังถังโดนัทจะสะดวกและเหมาะสมกับการใช้งานมากกว่า ยกเว้นในรถบางรุ่นจำเป็นต้องใช้ถังเล็ก ด้วยเหตุผลที่สำคัญคือมาตรฐานความปลอดภัยของกฎหมาย ระยะห่างกันสุดท้ายไม่ถึง ก็เลยจำเป็นต้องลดขนาดถังลง

ทั้งนี้ การติดตั้งแก๊ส LPG หงษ์ทองออโต้แก๊ส เราเป็นทั้งผู้ติดตั้งและผู้ตรวจสภาพและยืดอายุถัง เราจำเป็นต้องออกแบบดีไซน์การติดตั้งสำหรับถังแก๊สแต่ละรุ่น แต่ละขนาด ให้เหมาะสมกับรถติดแก๊สแต่ละรุ่นด้วย โดยสิ่งสำคัญคือ 1.ต้องคำนึงถึงการใช้งาน และ 2.มาตรฐานความปลอดภัย เช่น ระยะห่างจากกันชนท้าย ต้องไม่ต่ำกว่า 20 ซม. ความสูงจากจุดต่ำสุดของรถถึงพื้นถนน ต้องไม่ต่ำกว่า 5 ซม. ฯลฯ ถ้าไม่ได้จริง ๆ เราก็ต้องขยับถังไปเป็นอีกขนาด

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

มาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์

สำหรับมาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ทุกชิ้นที่หงษ์ทองแก๊สเลือกติดตั้งในรถลูกค้า จะต้องถูกกำหนดด้วยมาตรฐาน 2 ส่วน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 เป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สหรืออุปกรณ์แก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังและอุปกรณ์ในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้าจะเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด

 

“ทางร้านแนะนำให้ลูกค้า ติดตั้งถังแก๊สที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เท่าที่จะติดตั้งได้ในรถคุณไว้ก่อน เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด ส่วนราคาอาจมีการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ตลาดและค่าขนส่ง”

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 

ทั้งนี้ คนที่กังวลว่าใส่ถังใหญ่แล้วจะทำให้รถหนัก ท้ายห้อย ฯลฯ และหลายคนมักเข้าใจผิด เช่น ถัง 58 ลิตร เท่ากับหนัก 58 กก. ตรงนี้เป็นความเข้าใจที่ผิด! เพราะลิตรไม่เท่ากับกิโลกรัม อีกอย่างก็คือ เวลาเติมแก๊สเต็มถัง หมายความว่า มันเติมได้ 80% (หารด้วย 1.6) ดังนั้น แนะนำว่าถ้าเลือกติดควรขยับขนาดถังเพิ่มขึ้นไปอีกสัก 10 ลิตรได้ก็จะดีกว่า คิดง่าย ๆ สมมติว่า รถคุณวิ่ง 10 กม./ลิตร เติมแก๊สสัปดาห์ละ 1 ถัง ถ้าคุณเลือกติดตั้งถังใหญ่ขึ้น 10 ลิตร แปลว่ามันวิ่งได้ ระยะทางเพิ่มขึ้น อีกประมาณ 100 กม. ดังนั้น ไม่ต้องคิดมากเรื่องขนาดถัง และราคามันต่างกันไม่มาก (เพิ่มขึ้นเล็กน้อย) และการติดตั้งที่ต้องใช้แผ่นเหล็กหนาขึ้น แต่ถือว่าคุ้มค่า หงษ์ทองแก๊ส เวลาทำงานเราจะพยายามดีไซน์ให้ใส่ได้ใหญ่ที่สุดสำหรับรถคุณ และติดตั้งด้วยวิธีการที่ถูกต้อง ผ่านมาตรฐานกฎหมาย

 

ขนาดถังแก๊ส ต่างกัน 1 size น้ำหนักเพิ่มขึ้นแค่ 3.5 กก. ดังนั้น จะดีกว่าไหม? ถ้าเลือกขนาดถังใหญ่ขึ้น แต่คุ้มค่าการใช้งานและช่วยลดเวลาชีวิต ของคุณได้มากกว่า

 

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ

  • ศูนย์บริการมาตรฐานเทียบเท่าศูนย์รถยนต์
  • มาตรฐานการติดตั้งระดับสูง ด้วยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ
  • บริการหลังการขาย (After Service) แบบมืออาชีพ มั่นใจในบริการของเราได้
  • คำนึงถึงปลอดภัยสูงสุด เราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้ว มีคุณภาพและปลอดภัย
  • ค่าบริการที่คุ้มค่า มาตรฐานบริการ ลดค่าเชื้อเพลิง (สามารถนำเงินส่วนต่างที่เหลือ ไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้มากขึ้น)

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

LoadingLoading