ตัวตัดปั๊มติ๊ก อุปกรณ์เสริม รถติดแก๊ส lpg จำเป็นหรือไม่? หงษ์ทองแก๊ส

OP-05 ตัวตัดปั้มติ้ก

ตัวตัดปั๊มติ๊ก จำเป็นหรือไม่ สำหรับรถติดแก๊ส?

สำหรับ “ตัวตัดปั้มติ้ก” เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริม สำหรับรถยนต์รุ่นเก่า ๆ อย่างเช่น พวกตระกูล Mazda2, Mazda3 ที่ยังไม่เป็นเครื่อง Sky Active ตลอดจนพวกตระกูล Ford Fiesta หรือ Ford Focus ที่เป็นรุ่นปีเก่า ๆ อาจจำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์เสริมตัวนี้ ซึ่งหลายคนมักจะมีคำถามเยอะมากกว่า ทำไมต้องตัดปั๊มติ้ก ตัดหรือไม่ตัดดีกว่ากัน คำตอบที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับ “ความพึงใจของลูกค้า” เป็นหลัก

ส่วนสาเหตุที่ต้องใส่ตัวตัดปั๊มติ้กคือ ส่วนใหญ่รถตระกูลพวกนี้ อย่างในรถ Mazda ท่อยางของรถจะเป็นแบบไส้ไก่ ข้อเสียคือมันจะแตกง่าย ไม่ว่ารถคุณจะติดแก๊สหรือไม่ติดแก๊สก็ตาม ดังนั้น เพื่อตัดปัญหาที่จะเกิดขึ้น เราจึงจำเป็นต้องใส่ตัวตัดปั๊มติ้กในรถติดตั้งแก๊สเฉพาะบางรุ่นเท่านั้น

แต่อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่หงษ์ทองแก๊สเราจะไม่ใช้ตัวตัดปั๊มติ้กเลย อย่างรถมาสด้ารุ่นใหม่ ๆ ที่เป็นเครื่องยนต์  Sky Active ยิ่งตัดปั๊มติ้กไม่ได้ ส่วนบางคนที่กลัวเรื่องน้ำมันรั่ว ในมุมมองของเรา การตัดปั๊มติ้กเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ เพราะต้นเหตุอาจจะเกิดจากท่อน้ำมันเก่าเกินไป จึงมีโอกาสที่ทำให้น้ำมันได้ ไม่ใช่เป็นปัญหาที่ปั๊มติ้กเสีย ดังนั้น เราแนะนำว่าเพื่อป้องกันไว้ก่อน คุณควรเปลี่ยนท่อน้ำมันใหม่ ถึงจะดีและเหมาะสมมากที่สุด

นอกจากนั้น ข้อเสียของการตัดปั๊มติ้ก เวลารถเกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบแก๊ส จะทำให้การตรวจเช็คเป็นไปได้ยากเวลาที่ตัดสลับกับน้ำมัน ซึ่งในต่างประเทศส่วนใหญ่ก็ไม่มีการตัดปั๊มติ้กอยู่แล้ว เพราะต้องการให้มีน้ำมันเข้าไปหล่อเลี้ยงในระบบบ้าง

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

LoadingLoading