ติดแก๊ส lpg ถังโดนัทใต้ท้อง หุ้มยาง 36-38 ลิตร ราคา - หงษ์ทองแก๊ส

19. ถังโดนัท วางล่าง (หุ้มยาง) 38 ลิตร

Loading

ติดแก๊ส lpg ถังโดนัท วางล่าง (หุ้มยาง) 38 ลิตร

การติดแก๊ส LPG รถยนต์ ที่เป็น ถังโดนัท วางล่าง (หุ้มยาง) ขนาด 38 ลิตร หรือเรียกว่า ถังโดนัทใต้ท้องหุ้มยางอะไหล่ คือหนึ่งในเอกลักษณ์การติดตั้งแก๊สของหงษ์ทองแก๊ส ที่เรามีความชำนาญสูง ด้วยประสบการณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ มานานกว่า 14 ปี ในการติดแก๊สรถยนต์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ และที่ผ่านมามีลูกค้าไว้วางใจเรามากกว่า 100,000 คัน ทั่วประเทศ สำหรับถังโดนัทที่เป็นการวางด้านล่าง (ใต้ท้อง) ขนาด 38 ลิตร มีความกว้าง x ความสูง อยู่ที่ประมาณ 56×20 ซม. เหมาะกับการติดตั้งแก๊สในรถยนต์บางรุ่นที่มีขนาดเล็ก หรือเป็นท้ายสั้น ๆ เช่น รถประเภทอีโค้คาร์ หรือประเภทรถ 5 ประตู โดยในกระบวนการทำเราจำเป็นต้องดีไซน์ขาเข้าไปเพิ่ม และสร้างแผ่นเพลทขึ้นมาใหม่ ให้ตรงตามรุ่นรถนั้น ๆ ด้วยวัตถุประสงค์หลักคือ เพื่อให้ถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด ดังนั้น ในการเลือกขนาดถังแก๊ส และการออกแบบดีไซน์การติดตั้งของเรา จะมีการคำนวณขนาด น้ำหนัก ความเหมาะสม ตลอดจนความสวยงาม โดยยึดความปลอดภัยและถูกกฎหมายเป็นหลัก เช่น ระยะห่างจากกันชนท้าย ต้องไม่ต่ำกว่า 20 ซม. อยู่สูงกว่าจุดต่ำสุดของรถ ไม่ต่ำกว่า 5 ซม. และอยู่ห่างจากท่อไอเสีย ประมาณ 10 ซม.

ข้อดีของการทำถังหุ้มยางอะไหล่ หงษ์ทองแก๊ส

ข้อดีของถังโดนัทหุ้มยางอะไหล่ หงษ์ทองแก๊ส คือ รถลูกค้าที่ติดแก๊สกับเราย้อนไปเมื่อ 10 ปีก่อน ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนหรือตรวจสภาพใหม่ แต่วันนี้รถลูกค้าที่เราติดตั้ง สามารถเข้าตรวจสภาพและยืดอายุถังได้เลยทันที เพราะถังที่เราติดตั้งไปส่วนมากจะไม่เกิดสนิม เพราะเรากันน้ำเข้าทั้งระบบ

นอกจากนั้น เพื่อการันตีว่าหลังจากลูกค้าติดตั้งและใช้งานแล้วจะได้ประโยชน์หลายอย่าง เพราะการหุ้มยางอะไหล่ อาทิ ช่วยป้องกันน้ำ กันการเกิดสนิม ช่วยป้องกันเศษหิน ช่วยรักษาอุณหภูมิ ป้องกันความร้อนจากท่อไอเสีย ช่วยลดความร้อนจาพื้นถนนขณะรถวิ่ง และยังทำให้ลูกค้าเติมแก๊สได้เยอะกว่าปกติ (เมื่อเทียบกับวิธีการของที่อื่น หรือการไม่ได้หุ้มยางอะไหล่) ส่วนเรื่องราคาอาจจะเพิ่มจากทั่วไปเล็กน้อย หรืออาจจะคืนทุนช้าลงแค่ 1 เดือน แต่เพื่อแลกกับปลอดภัยและคุ้มค่าการใช้งานไปอีกนานเป็น 10 ปี (เกิน)

 

คำแนะนำวิธีการเลือกถังแก๊ส LPG คำตอบที่ดีที่สุดคือ  “รถจะเป็นผู้เลือกถัง”

 

Loading

 

วิธีการติดตั้ง “ถังโดนัทใต้ท้องหุ้มยางอะไหล่” หงษ์ทองแก๊ส แตกต่างจากที่อื่นอย่างไร?

เราจะใช้ยางใหม่ในการนำมาหุ้มถังด้านนอก ใช้ลวดมัดให้แน่น แล้วซีนด้วยซิลิโคนตรงบริเวรรอยต่อทั้งหมดอีกชั้น เพื่อกันน้ำเข้าและป้องกันสนิม ส่วนในกระบวนการการตัดยาง เราจะมีการคำนวณให้พอดีกับขนาดถังที่จะใช้ติดตั้งเท่านั้น ทำให้ไม่แน่นเกินไปและไม่หลวมเกินไป สรุปง่าย ๆ คือ

  1. จะใช้เป็นการใช้ยางใหม่ทั้งหมด โดยเลือกขนาดที่เป็นเบอร์เฉพาะ
  2. ตัดแต่งยางอย่างประณีต สามารถใส่ได้พอดีกับถังแก๊สที่ติดตั้ง (ไม่คับหรือหลวมเกินไป)
  3. ทำขายึดถังขนาดพอดีกับตัวถังโดนัท ด้านล่างเป็น ฝาปิ่นโต สามารถเปิดดูตัวเลขถังได้ (สะดวกในการตรวจสภาพ/ยืดอายุ)
  4. ส่วนด้านบนเราใช้แผ่นเพลทเหล็ก หนาพิเศษ 8 มิลลิเมตร ในการยึดถัง เพื่อความคงทนแข็งแรง
  5. จากนั้นเจียเก็บขอบ เก็บรายละเอียด ชุดเชื่อม น็อต มุมต่าง ๆ
  6. ใช้ซิลิโคนซีนทับจุดที่เป็นรอยต่อทั้งหมด ป้องกันน้ำ ไม่ทำให้ถังด้านในเป็นสนิม (เพื่อยืดอายุการใช้งาน ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ใช้ถึง 10 ปี สามารถเข้าตรวจสภาพยืดอายุถังได้เลย)

ดังนั้น ด้วยกระบวนการออกแบบดีไซน์และขั้นตอนการติดตั้งที่ค่อนข้างยาก มีความประณีตซับซ้อน ในแบบที่เป็นมาตรฐานของเรา โดยคำนึงถึงความปลอดภัย ประโยชน์การใช้งาน สวยงาม และถูกต้องตามกฎหมาย รวมถึงการเลือกใช้วัสดุทุกชิ้นที่ต้องมีคุณภาพได้มาตรฐานเป็นหลัก โดยใช้เวลาในการติดตั้งนานประมาณ 5-6 ชั่วโม

มาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์

สำหรับมาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ทุกชิ้นที่หงษ์ทองแก๊สเลือกติดตั้งในรถลูกค้า จะต้องถูกกำหนดด้วยมาตรฐาน 2 ส่วน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 เป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สหรืออุปกรณ์แก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังและอุปกรณ์ในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้าจะเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด

“ทางร้านแนะนำให้ลูกค้า ติดตั้งถังแก๊สที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เท่าที่จะติดตั้งได้ในรถคุณไว้ก่อน เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด ส่วนราคาอาจมีการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ตลาดและค่าขนส่ง”

 

ทั้งนี้ คนที่กังวลว่าใส่ถังใหญ่แล้วจะทำให้รถหนัก ท้ายห้อย ฯลฯ และหลายคนมักเข้าใจผิด เช่น ถัง 58 ลิตร เท่ากับหนัก 58 กก. ตรงนี้เป็นความเข้าใจที่ผิด! เพราะลิตรไม่เท่ากับกิโลกรัม อีกอย่างก็คือ เวลาเติมแก๊สเต็มถัง หมายความว่า มันเติมได้ 80% (หารด้วย 1.6) ดังนั้น แนะนำว่าถ้าเลือกติดควรขยับขนาดถังเพิ่มขึ้นไปอีกสัก 10 ลิตรได้ก็จะดีกว่า คิดง่าย ๆ สมมติว่า รถคุณวิ่ง 10 กม./ลิตร เติมแก๊สสัปดาห์ละ 1 ถัง ถ้าคุณเลือกติดตั้งถังใหญ่ขึ้น 10 ลิตร แปลว่ามันวิ่งได้ ระยะทางเพิ่มขึ้น อีกประมาณ 100 กม. ดังนั้น ไม่ต้องคิดมากเรื่องขนาดถัง และราคามันต่างกันไม่มาก (เพิ่มขึ้นเล็กน้อย) และการติดตั้งที่ต้องใช้แผ่นเหล็กหนาขึ้น แต่ถือว่าคุ้มค่า หงษ์ทองแก๊ส เวลาทำงานเราจะพยายามดีไซน์ให้ใส่ได้ใหญ่ที่สุดสำหรับรถคุณ และติดตั้งด้วยวิธีการที่ถูกต้อง ผ่านมาตรฐานกฎหมาย

ขนาดถังแก๊ส ต่างกัน 1 size น้ำหนักเพิ่มขึ้นแค่ 3.5 กก. ดังนั้น จะดีกว่าไหม? ถ้าเลือกขนาดถังใหญ่ขึ้น แต่คุ้มค่าการใช้งานและช่วยลดเวลาชีวิต ของคุณได้มากกว่า

 

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

LoadingLoading