8. ถังแคปซูล วางล่าง 48 ลิตร

ติดแก๊ส lpg ถังแคปซูล วางล่าง 48 ลิตร

การติดตั้งถังแก๊ส LPG ประเภท ถังแคปซูล วางล่าง ขนาด 48 ลิตร หรืออาจจะเรียกอีกอย่างว่า การติดตั้งถังแคปซูลใต้ท้อง สามารถติดตั้งได้ในรถหลายประเภท จำเป็นต้องทำขาเหล็กเพิมเติมเพื่อประคองถังในการติดตั้ง นอกจากนั้น ยังต้องทำฝาครอบถังแคปซูล แบบโค้ง หรือเรียกว่าการ “หุ้มเกราะ” ซึ่งเป็นเทคนิคการออกแบบซีไซน์ที่หงษ์ทองแก๊สคิดค้นขึ้นมาใหม่ โดยดัดให้เป็นแบบโค้ง มีระยะกว้างประมาณหนึ่ง ห่างจากจุดที่เป็นท่อไอเสีย ไม่เกิน 10 ซม. และเรายังมีเหล็กปิดด้านข้างให้ด้วย (ระหว่างตัวถังกับท่อไอเสีย) ซึ่งจะช่วยกันความร้อน และถูกต้องตามกฎหมาย

อีกทั้งเวลาเติมแก๊สจะเติมได้ ประมาณ 75-80% ของความจุ ทำให้ลูกค้าขับได้ไกลขึ้น และช่วยลดเวลาชีวิตของลูกค้า แต่อย่างไรก็ตาม การติดตั้งถังแคปซูลปัจจุบันไม่ค่อยได้รับความนิยมแล้ว ถ้ารถลูกค้าสามารถติดตั้งโดนัทได้ เราอยากแนะนำให้ติดถังโดนัทมากกว่า (เนื่องจากถังแคปซูลต้องติดตั้งไว้บนรถเท่านั้น ไม่ได้เอายางอะไหล่ออก)

ข้อดีของ ฝาครอบถังแบบแบบโค้ง หรือเรียกว่า หุ้มเกราะ ประการแรกคือ ได้มาตรฐานความปลอดภัย ถูกต้องตามกฎหมาย ประการที่สอง คือสวยงามรับกับรูปทรงของถังแคปซูลพอดี ทำให้เวลามองจากด้านหลังรถจะดูค่อนข้างสะดวก สบายตา ถ้ามองในระยะ 5 เมตร จะยังเห็นขอบถังอยู่เล็กน้อย แต่ถ้ามองในระยะห่างออกไปเกิน 8 เมตร ตัวถังแคปซูลที่ติดตั้งไปจะดูกลมกลืนกับขอบเหล็กของตัวรถพอดี ยกตัวอย่าง การติดตั้งในรถ Chavrolet Captiva 1.5T (รุ่นนี้ติดถังแคปซูลขนาด 58 ลิตร)

ภาพตัวอย่างการติดตั้ง ถังแคปซูล วางล่าง (ใต้ท้อง)ในรถ Captiva 1.5T มองจากด้านหลัง หงษ์ทองออโต้แก๊ส

 

คำแนะนำวิธีการเลือกถังแก๊ส LPG คำตอบที่ดีที่สุดคือ  “รถจะเป็นผู้เลือกถัง”

 

การเลือกประเภทและขนาดถังแก๊สที่เหมาะสม อยู่ที่การออกแบบดีไซน์การติดตั้งในรถแต่ละรุ่นด้วย จากประสบการณ์ที่หงษ์ทองแก๊สทำมาทั้งหมด 14 ปี  ลูกค้ามั่นใจได้ 100% ว่าสิ่งที่คุณจะได้รับคือ ความความปลอดภัยสูงสุด มาตรฐานการติดตั้งถูกต้องตามกฎหมาย ประหยัด คุ้มค่าการใช้งานรถติดแก๊ส

ทั้งนี้ การติดตั้งแก๊ส LPG หงษ์ทองออโต้แก๊ส เราเป็นทั้งผู้ติดตั้งและผู้ตรวจสภาพและยืดอายุถัง เราจำเป็นต้องออกแบบดีไซน์การติดตั้งสำหรับถังแก๊สแต่ละรุ่น แต่ละขนาด ให้เหมาะสมกับรถติดแก๊สแต่ละรุ่นด้วย โดยสิ่งสำคัญคือ 1.ต้องคำนึงถึงการใช้งาน และ 2.มาตรฐานความปลอดภัย เช่น ระยะห่างจากกันชนท้าย ต้องไม่ต่ำกว่า 20 ซม. ความสูงจากจุดต่ำสุดของรถถึงพื้นถนน ต้องไม่ต่ำกว่า 5 ซม. ฯลฯ ถ้าไม่ได้จริง ๆ เราก็ต้องขยับถังไปเป็นอีกขนาด

 

มาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์

สำหรับมาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ทุกชิ้นที่หงษ์ทองแก๊สเลือกติดตั้งในรถลูกค้า จะต้องถูกกำหนดด้วยมาตรฐาน 2 ส่วน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 เป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สหรืออุปกรณ์แก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังและอุปกรณ์ในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้าจะเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด

 

“ทางร้านแนะนำให้ลูกค้า ติดตั้งถังแก๊สที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เท่าที่จะติดตั้งได้ในรถคุณไว้ก่อน เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด ส่วนราคาอาจมีการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ตลาดและค่าขนส่ง”

 

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ

  • ศูนย์บริการมาตรฐานเทียบเท่าศูนย์รถยนต์
  • มาตรฐานการติดตั้งระดับสูง ด้วยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ
  • บริการหลังการขาย (After Service) แบบมืออาชีพ มั่นใจในบริการของเราได้
  • คำนึงถึงปลอดภัยสูงสุด เราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้ว มีคุณภาพและปลอดภัย
  • ค่าบริการที่คุ้มค่า มาตรฐานบริการ ลดค่าเชื้อเพลิง (สามารถนำเงินส่วนต่างที่เหลือ ไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้มากขึ้น)

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

LoadingLoading