Toyota Camry 2.0 D4S ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI

Toyota Camry 2.0 เครื่องยนต์ D4S ติดแก๊ส Prins VSI-3DI ได้ “Camry ติดแก๊ส”

Toyota Camry 2.0 D4S ติดแก๊ส Prins VSI-3DI ได้!

“Camry ติดแก๊ส”

 7,675 total,  98 today

ยืนยันผลลัพธ์! เสียงตอบรับจากลูกค้า  รีวิว Camry 2.0 D4S ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI

 7,676 total,  99 today

Camry 2.0 D4S ติดแก๊ส Prins VSI-DI

การติดตั้งแก๊ส (LPG) ในรถยนต์ Toyota Camry เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร รหัส 6AR-FSE หรือเครื่องยนต์ D4S ตั้งแต่ปี 2015-2019 มีผู้ใช้รถรุ่นนี้สอบถามกับทางร้านเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทางร้าน หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ขอยืนยันและย้ำตรงนี้อีกครั้งว่า “Toyota Camry 2.0 D4S สามารถติดตั้งแก๊ส LPG ได้” และทางร้านได้ติดตั้งไปแล้วจำนวนหลายคันตั้งแต่ที่รถรุ่นนี้เปิดตัวจนถึงปัจจุบัน สำหรับรถยนต์ Toyota Camry 2.0 D4S รุ่นปีใหม่ ๆ ตั้งแต่ปี 2015 ขึ้นไป ที่มาพร้อมเครื่องยนต์รุ่นใหม่ 6AR-FSE ขนาด 2.0 ลิตร เป็นรถใหม่หนึ่งใน 30 รุ่นที่เราทำมาตลอด เริ่มจากการซื้อรถใหม่เพื่อทำการติดตั้งแก๊สและทดสอบระบบแก๊สก่อนที่จะติดตั้งในรถลูกค้า โดยหลังการเปิดตัวรถรุ่นนี้ของบริษัทโตโยต้าทางร้านได้รับรถจากโชว์รูมมาทำการวางแผนการติดตั้งทันที ในครั้งนั้นมีการรีวิวและอัปเดทความคืบหน้ากันเป็นสตอรี่เลยทีเดียว ตั้งแต่การรีวิวตัวรถให้ผู้ที่สนใจได้ทราบรายละเอียด การวางแผนติดตั้งแก๊สว่าจะใช้แก๊สระบบใดระหว่าง Direct LiquiMax หรือ Prins VSI-DI มีการถ่ายทำวิดีโอและภาพนิ่งระหว่างการติดตั้งให้เห็นโดยตลอด ทั้งการทำงานของวิศวกรจากต่างประเทศ การติดตั้งอุปกรณ์แก๊ส การทดสอบบนไดโนเทสต์ ไปจนถึงรีวิวทดลองขับใช้งานจริง “ดังนั้น Toyota Camry 2.0 D4S ติดแก๊สได้แน่นอน หงษ์ทอง ออโตแก๊ส ยืนยันและการันตี !!!”  รีวิวทดสอบอัตราสิ้นเปลืองด้านล่าง

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

Prins VSI-DI เทคโนโลยีการติดแก๊ส lpg เครื่องยนต์ Direct Injection อันดับหนึ่งของโลก

 7,677 total,  100 today

พื้นฐาน Toyota Camry 2.0 D4S กับการติดตั้งแก๊สระบบ Prins VSI-DI

สำหรับพื้นฐานของ Toyota Camry 2.0 D4S กับการติดตั้งแก๊ส LPG เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร โตโยต้า คัมรี่ 2015 ขึ้นไป ได้เปลี่ยนรหัสมาใช้ 6AR-FSE VVT-iW พร้อมหัวฉีดใหม่ D-4S ขนาดกระบอกสูบ 1,998 ซีซี กำลัง 167 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติทอร์คคอนเวอร์เตอร์ 6 จังหวะ ซึ่งอย่างที่บอกว่า เครื่องยนต์ 6AR-FSE ค่อนข้างมีความพิเศษ เนื่องจากเครื่องยนต์รุ่นนี้นอกจากมีการจ่ายเชื้อเพลิงแบบ 2 หัวฉีด ต่อ 1 สูบแล้ว ยังมีการจ่ายเชื้อเพลิงทั้งแบบปกติหรือ Port injection และการจ่ายเชิ้อเพลิงแบบฉีดตรง หรือ Direct Injection โดยหัวฉีดทั้ง 2 หัวในแต่ละสูบไม่ได้ถูกฝังไว้คู่กันในท่อร่วมไอดีหรือในห้องเผาไหม้ที่ใดที่หนึ่ง แต่แยกกันอยู่คนละตำแหน่ง หัวหนึ่งฝังอยู่ในท่อร่วมไอดี อีกหัวหนึ่งฝังอยู่ในห้องเผาไหม้ อีกทั้งยังแยกกันทำงานคนละจังหวะ ทำให้หลังจากที่ได้รับรถมาแล้วไม่ใช่ว่าจะติดตั้งได้ในทันที ต้องมีการศึกษาระบบการทำงานของเครื่องยนต์อย่างละเอียด ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะใช้แก๊ส ท้ายที่สุดจึงได้คำตอบว่าระบบแก๊สที่เหมาะกับเครื่องยนต์รุ่นนี้ที่มีการทำงานเช่นนี้ต้องใช้ Prins VSI-DI

ทั้งนี้ การติดตั้งหัวฉีดแก๊สในเครื่องยนต์ Toyota Camry เป็นการติดตั้งชุดรางหัวฉีด 4 หัวที่ท่อร่วมไอดี และจ่ายแก๊สผ่านชุดรางหัวฉีดดังกล่าว ไม่มีการติดตั้งอุปกรณ์การจ่ายเชื้อเพลิงแก๊สที่หัวฉีด Direct Injection ดังนั้น เมื่อใช้แก๊สหัวฉีด Direct Injection จะไม่มีการทำงาน และแก๊สจะถูกจ่ายผ่านรางหัวฉีดแก๊สที่ติดตั้งไว้ที่ท่อร่วมไอดีเท่านั้น แต่เมื่อเปลี่ยนไปใช้น้ำมัน เครื่องยนต์จะได้รับการจ่ายเชื้อเพลิงแบบ Port Injection และ Direct Injection ตามปกติ

นอกจากนั้น สำหรับการปรับจูนเพื่อให้การทำงานของเครื่องยนต์ในขณะที่ใช้แก๊สเป็นเชื้อเพลิง มีสมรรถนะที่ดีเหมือนกับตอนที่ใช้น้ำมันนั้น จำเป็นที่จะต้องตรวจสอบสภาวะการทำงานของเครื่องยนต์และระบบควบคุมโดยละเอียด ซึ่งในการทำงาน “จารูน” วิศวกรจากต่างประเทศที่ทำโปรเจ็กต่าง ๆ ร่วมกับทางร้านมาโดยตลอด ต้องใช้เครื่องมือชุดใหญ่กับการทำงานในครั้งนี้ จนสุดท้ายได้โปรแกรมการจูนที่ลงตัวและมีประสิทธิภาพ นำไปสู่การติดตั้งแก๊สที่สมบูรณ์สำหรับ Toyota Camry 2.0 เครื่องยนต์ D4S หลังการเปิดตัว ทางร้านได้รับรถจากโชว์รูมโตโยต้าแล้วนำกลับมาติดแก๊สทันที ไม่แปลกที่ที่อื่นๆ จะติดแก๊สรถรุ่นนี้ไม่ได้ เนื่องจากเครื่องยนต์ 2.0 รหัส 6AR-FSE นั้นไม่เหมือนเครื่องยนต์ทั่วไป จะเป็นเครื่องยนต์แบบ Port injection ก็ไม่ใช่ เป็นเครื่อง Direct Injection ก็ไม่เชิง แถมยังมี 2 หัวฉีด/สูบอีกด้วย งานนี้ไม่ง่ายจริงๆ แต่สุดท้ายเราก็ทำสำเร็จและสมบูรณ์แบบ

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

ชุดแก๊สแนะนำล่าสุด สำหรับ Camry 2.0 D4S ติดแก๊ส

Prins VSI-3 DI ขั้นสุดของเทคโนโลยี ติดแก๊สเครื่องยนต์ DI – D4S – Hybrid

 7,678 total,  101 today

Prins vsi3di ติดแก๊ส LPG ติดแก๊สรถยนต์ ติดแก๊สเครื่อง Direct Injection
อุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์ Prins VSI-3 DI

Camry ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI ที่สุดของความเชื่อมั่น

ยืนยันโดย อู่ติดแก๊ส TOP 10 ของไทย

 7,679 total,  102 today

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

การติดตั้ง Prins VSI-DI ใน Toyota Camry 2.0 D4S

ชุดแก๊ส Prins VSI-3 DI เป็นชุดแก๊สที่มีอุปกรณ์ส่วนใหญ่เหมือนกับ Prins VSI-2 ที่ใช้ติดตั้งในเครื่องยนต์เบนซินที่มีการจ่ายเชื้อเพลิงแบบปกติหรือ Port Injection คือ มีหม้อต้ม มีกรองแก๊ส มีชุดรางหัวฉีด ฯลฯ แต่สิ่งที่ต่างกันคือซอฟต์แวร์และอุปกรณ์เพิ่มเติมที่เรียกว่า Module ซึ่งใช้ควบคุมการทำงานของระบบที่มีการจ่ายเชื้อเพลิงแบบ Direct Injection

Camry 2.0 D4S ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI ตำแหน่งติดตั้งอุปกรณ์แก๊ส

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

Prins VSI-3 DI “ดีที่สุด” สำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection รุ่นใหม่ๆ จ่ายเชื้อเพลิงผ่านท่อร่วมไอดี
และมี Module มาควบคุมการจ่ายเชื้อเพลิงให้เป็นไปตามกระบวนการทำงานของเครื่องยนต์ Direct Injection

“จารูน” วิศวกรจากต่างประเทศมาทำงานร่วมกับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส อีกเช่นเคย พร้อมเครื่องมือชุดใหญ่ เพื่อเจาะลึกการทำงานของระบบ เจาะลึกกันขนาดไหน ก็อย่างที่เห็นนี้เลย เราทำเราทดสอบกับรถของเราเอง เมื่อทำในรถลูกค้าจึงไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นหนูลองยา เราทดสอบจนพร้อมแล้วจึงรับติดตั้งให้กับลูกค้า เครื่องมือตัวนี้ ทำให้เรารู้ว่า มีเพียงรอบเดินเบาที่มีความเร็วรอบประมาณ 900 รอบ/นาทีเท่านั้น ที่ระบบจะจ่ายเชื้อเพลิงผ่าน Port Injection แต่เมื่อใดก็ตามที่มีการแตะคันเร่งเพียงเล็กน้อยจนความเร็วรอบมีการขยับแม้เพียงนิดเดียว ประมาณสัก 1,000 รอบ/นาทีขึ้นไป ระบบจะสั่งจ่ายเชื้อเพลิงผ่าน Port Injection และ Direct Injection ร่วมกันทันที แม้กระทั่งในรอบกลางหรือรอบสูงก็ตาม โดยอัตราส่วนการจ่ายเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยตั้งแต่รอบต่ำจนถึงรอบสูงระหว่าง การจ่ายผ่าน Port Injection และ Direct Injection อยู่ที่ประมาณ 62% : 38% (จ่ายผ่าน Port Injection 62% : จ่ายผ่าน Direct Injection 38%)

เราร่วมวิจัยพัฒนาเทคโนโลยี ทดสอบและปรับจูน จนได้ไฟล์จูน Online เฉพาะรุ่นรถที่สมบูรณ์แบบ
เหมาะกับการติดตั้งแก๊สรถยนต์ทุกรุ่นในไทย ตลอดจนคู่มือสำหรับอู่ มาตรฐานเหมือนกันทั่วประเทศ 

 7,680 total,  103 today

 7,681 total,  104 today

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

จุดเด่นอุปกรณ์ต่าง ๆ ในระบบ Prins VSI-DI “Camry 2.0 D4S ติดแก๊ส”

 • กล่อง ECU Prins VSI-3 DI เรียกว่า AFC-3.0 DI

เป็นซอฟต์แวร์ ECU ขั้นสูงที่ใช้ร่วมกับเครื่องยนต์ระบบหัวฉีดตรง DI (Direct Injection) พร้อมฟังก์ชันการทำงานเต็มรูปแบบ เรียกว่าเป็นกล่องอีซียูอัจฉริยะที่เป็น Control Unit ควบคุมระบบแก๊ส LPG รถยนต์ทั้งระบบได้อย่างสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ สำหรับระบบเครื่องยนต์ของรถรุ่นใหม่ ๆ ที่เป็นไดเร็กอินเจ็คชั่น (Direct Injection) ระบบหัวฉีด DI และ DI-MPI 4 สูบ และ 6 สูบ กล่อง ECU เป็นแบบ 64 บิต สามารถประมวลผลได้อย่างแม่นยำ ตำแหน่งที่ติดตั้ง ECU คือ บริเวณใกล้ๆ กับแท่นวางแบตเตอรี่ การติดตั้งจะมีขาซัพพอร์ตที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อยึดกล่อง ECU ได้อย่างแน่นหนาและเข้ารูปกับพื้นที่ภายในห้องเครื่องยนต์บริเวณนั้น

กล่อง ECU Prins VSI-3 DI - AFC-3.0 DI ชุดสายไฟ คัมรี่ติดแก๊ส lpg

ECU Prins AFC-3.0 DI ถือเป็นนวัตกรรมล่าสุด “หัวใจหลัก” ของชุดติดตั้งแก๊ส Prins VSI-3 DI เป็นเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดในปัจจุบัน สมองกลที่มีความฉลาดแม่นยำสูงสุด เทียบเท่าอีซียูรถยนต์ มาพร้อมซอฟต์แวร์และไฟล์จูนที่ละเอียดมากกว่า 35,000 ตาราง และถูกปรับจูนเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลกสำหรับรถแต่ละรุ่น

 • รางหัวฉีด Keihin K9 

รางหัวฉีด Keihin K9 ได้รับการยอมรับว่าเป็นหัวฉีดที่มีคุณภาพสูงที่สุดและมีชื่อเสียงมานาน ผลิตโดยบริษัท Keihin ผู้ผลิตหัวฉีดน้ำมันให้กับค่ายรถยนต์ Honda โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีการจ่ายเชื้อเพลิงที่เป็นเส้นตรง (Linear) ใช้กลยุทธ์แบบ Peak & Hold เช่นเดียวกับหัวฉีดน้ำมัน คำนวณการจ่ายเป็นกรัมต่อวินาที ทำให้มีความละเอียดแม่นยำสูง สามารถจ่ายแก๊สแรงดันสูงเข้าสู่ห้องเผาไหม้โดยตรง +/- ไม่เกิน 2% ดังนั้น มั่นใจได้เรื่องของคุณภาพและความเสถียร อัตราการจ่ายเชื้อเพลิงเร็วแม่นยำ อายุการใช้งานนานถึง 300 ล้านไซเคิล (Circle) หรือประมาณ 240,000 กิโลเมตร ทั้งนี้ ด้วยคุณสมบัติในการจ่ายเชื้อเพลิงที่รวดเร็วและแม่นยำ ไม่เพียงช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ยังช่วยให้ประหยัดขึ้นด้วย เพราะการเปิด-ปิดที่แม่นยำ เหมาะสมพอดีกับความต้องการของเครื่องยนต์

รางหัวฉีด-Keihin-K9-อุปกรณ์ติดตั้งแก๊ส-LPG prinsvsi3di หงษ์ทองแก๊ส

การติดตั้งรางหัวฉีดจะต้องถอดท่อร่วมไอดีอกมาเพื่อทำการเจาะและติดตั้งชุดรางหัวฉีด อีกเช่นกันครับ การเจาะทางร้านทดลองเจาะกับรถของทางร้านเอง ลองผิดลองถูกกับรถของที่ร้านเองว่าเจาะมุมไหน เอียงแบบไหนถึงจะลงตัวทั้งในเรื่องของความสวยงามและประสิทธิภาพการทำงานของระบบ เมื่อลงมือเจาะในรถลูกค้าจะไม่มีการลองผิดลองถูกและความผิดพลาดเกิดขึ้นแน่นอน

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 • หม้อต้ม Prins eVP-500

หม้อต้ม eVP-500 เป็นหม้อต้มปรับแรงดันอัตโนมัติแบบอิเล็กทรอนิกส์ครบวงจร (ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า) ย่อมาจากคำว่า “electronic Variable Pressure 500 hp” นวัตกรรมล่าสุดของ Prins ประสิทธิภาพสูงที่สุดในตลาด สามารถรองรับกำลังงานได้ถึง 500 แรงม้า (>370kW/500hp) สามารถควบคุมแรงดันได้อย่างเต็มที่ คอลย์หม้อต้มจะถูกสั่งการโดยเซ็นเซอร์วัดความเร็วรอบเครื่องยนต์ (RPM) เพิ่มระบบวาล์วล็อค-ปิด อัตโนมัติ (Lock-off valve) สามารถปรับแรงดันให้สอดคล้องการใช้งานได้ตลอดเวลาด้วย Smart Algorithms ในซอฟต์แวร์ของ Prins ที่สำคัญมีขนาดกะทัดรัด ไม่มีไดอะแฟรม จบปัญหาหม้อต้มรั่ว

หม้อต้ม Prins eVP-500 Prins vsi3di

ดังนั้น eVP-500 ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุด ณ ปัจจุบัน จุดเปลี่ยนสำคัญที่ช่วยแก้ปัญหาในการใช้งานรถติดแก๊ส LPG และทำให้ระบบแก๊สทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสมบูรณ์แบบมากขึ้น โดยในการติดตั้งจำเป็นต้องใช้ท่อแก๊สขนาดพิเศษ เรียกว่า XD-4 ซึ่งมีมาพร้อมชุดติดตั้ง

หม้อต้ม-eVP-500
ท่อแก๊ส-XD-4_eVP500
 • กรองแก๊ส Prins + Map Sensor (Bosch)

กรองแก๊ส Prins Filter Unit เป็นกรองแก๊สประสิทธิภาพสูงสุด มีหน้าที่หลักในการกรองสิ่งสกปรกในเชื้อเพลิง ปกป้องการทำงานของหัวฉีด ป้องกันเครื่องยนต์เสียหาย วัสดุกรองทำจากไฟเบอร์กลาส ผสมกับเป็นเทคโนโลยีการกรองขั้นสูง ความละเอียดถึง 3 ไมครอน ประกอบไปด้วยแผ่นกรองถึง 5 ชั้น กรองได้ละเอียดและหมดจด อีกทั้งยังติดตั้งเซ็นเซอร์วัดแรงดันและอุณหภูมิ (P/T-sensor) ที่สำคัญคือถอดเปลี่ยนง่ายและน้ำหนักเบา ของแท้ผลิตจากประเทศเนเธอแลนด์ อายุการใช้งานยาวนาน ระยเปลี่ยนทุก ๆ 25,000 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับคุณภาพของก๊าซ LPG)

Prins (Bosch) Map Sensor เซ็นเซอร์วัดแรงดันและอุณหภูมิ (Combined pressure / temperature sensor) ถูกติดตั้งมาพร้อมกับตัวกรอง สำหรับวัดค่าแรงดันและอุณหภูมิของระบบ LPG ผลิตจากบริษัท Bosch ประเทศเยอรมัน (ผู้ผลิตอะไหล่รถเบนซ์) ถือว่าตัวท็อปเกรดค่อนข้างสูง ถูกใช้อยู่ในชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สของ Prins ที่เป็นรุ่นท็อป ๆ เท่านั้น

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 • สวิทช์แก๊ส Prins – ระบบสัมผัสอัจฉริยะ Multi-color Fuel Selector Switch 

สวิทช์แก๊ส Prins เป็น Auto Switch Gas แบบ Multi-color Fuel Selector Switch ตั้งค่าได้ทุกเฉดสีตามต้องการ สวิตช์เลือกเชื้อเพลิงรุ่น 2 ของ Prins ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์อีซียู Prins Alternative Fuel Controller 2.0 ( Prins AFC 2.0) ทำงานโดยระบบสัมผัสอัจฉริยะ (Smart touch control) เพื่อสลับระหว่างน้ำมันเบนซินและ LPG/CNG มีเซ็นเซอร์ตรวจสอบระดับเชื้อเพลิงในถังแก๊ส พร้อมไฟ LED บอกปริมาณเชื้อเพลิง 5 ระดับ เมื่อแก๊สอยู่ในะดับต่ำ LED จะสว่างขึ้น และเมื่อแก๊สหมดระบบจะตัดกลับเป็นน้ำมันอัตโนมัติ ซึ่งจะมีเสียงสัญญาณแจ้งเตือนพร้อมไฟ LED กระพริบ นอกจากนั้น ยังสามารถตั้งค่าแจ้งเตือนเช็คระยะได้

 • ถังโดนัทวางบน 52 หรือ 62 ลิตร 

สำหรับ Toyota Camry 2.0 D4S ติดแก๊ส ในส่วนของถังแก๊สซึ่งจะถูกติดตั้งไว้ที่ฝากระโปรงหลัง หลังจากวัดพื้นที่เรียบร้อยแล้ว ขนาดถังที่เหมาะสมสามารถวางในหลุมวางยางอะไหล่ได้อย่างลงตัวคือ ถังโดนัทวางบน ขนาด 52 ลิตร การติดตั้งจะมีการรองแผ่นยางกันกระแทกและยึดถังอย่างแน่นหนา เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วสามารถปิดฝาครอบยางอะไหล่กลับไปได้อย่างพอดี ไม่จำเป็นต้องทำฝาครอบเสริม ไม่เสียพื้นที่ในการวางสัมภาระแต่อย่างใด

ราคาชุดอุปกรณ์แก๊ส อัพเดทราคา

วันที่ 22 กันยายน 2565

( เปลี่ยนแปลงจากวันที่ 26 กรกฎาคม 2565 )

ชุด

ชุดแก๊ส

รายละเอียด

Price

Discount

F

PRINS VSI-3 DI

กล่อง ECU VSI-3 DI

รางหัวฉีด KEHIN K9

หม้อต้ม EVP-500 HP

70,000

65,000

ชุด

ชุดแก๊ส

รายละเอียด

Discount

F

กล่อง ECU VSI-3 DI

รางหัวฉีด KEHIN K9

หม้อต้ม EVP-500 HP

70,000

65,000

 

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

Camry 2.0 D4S ติดแก๊ส ทดสอบอัตราสิ้นเปลือง

ในปี 2015 เราได้ทำการทดสอบกันแบบเต็มระบบหรือ Full Test Drive กันไปแล้ว โดยมีการทดสอบสภาวะต่างๆ ดังนี้ แผนการทดสอบการใช้แก๊สใน New Toyota Camry 2.0 (ข้อมูลการทดสอบในปี 2015 ตอนที่รถเปิดตัวใหม่ๆ) เราเคยทดสอบมาแล้ว และทดสอบมาไม่น้อย หลากหลายสภาวะ และเป็นระยะทางกว่า 10,000 กม. แต่เราจะทดสอบให้ดูกันอีกครั้ง

  • ทดสอบการปรับจูนบนไดโนเทสต์ ระยะทาง 1,000 กิโลเมตร
  • ขับทดสอบโดยใช้ความเร็ว 80-100 กม./ชม. ระยะทาง 2,000 กิโลเมตร
  • ขับทดสอบโดยใช้ความเร็ว 100-120 กม./ชม. ระยะทาง 3,000 กิโลเมตร
  • ขับทดสอบโดยใช้ความเร็ว 120 กม./ชม. ขึ้นไป ระยะทาง 3,000 กิโลเมตร
  • ขับทดสอบในเมือง ระยะทาง 1,000 กิโลเมตร
  • ทดสอบโดยการจอดเดินเบาต่อเนื่องเป็นเวลา 50 ชั่วโมง

Toyota Camry 2.0 สามารถติดแก๊สได้ ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ติดไปแล้วจำนวนมาก การทดสอบในครั้งนี้เริ่มต้นจากร้าน หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม (ขาออก ฝั่งตรงข้ามทางเข้าวัดไร่ขิง) ใช้ถนนเพชรเกษมมุ่งหน้าจังหวัดราชบุรี โดยแวะเติมแก๊สเต็มถังที่สถานีแก๊ส LPG ของ PT แถวนครชัยศรี ความเร็วที่ใช้อยู่ในย่าน 80-100 กม./ชม. เป็นการขับขี่ตามการใช้งานจริงซึ่งเป็นไปตามสภาพการจราจร โดยในจังหวะที่จราจรคล่องตัวจะใช้ความเร็วคงที่ที่ 100 กม./ชม.

ขับจนเกือบถึงเขตจังหวัดราชบุรีได้เบี่ยงซ้าย (ถนนเหมายเลข 1010) เพื่อมุ่งหน้าไปยังจังหวัดเพชรบุรี แล้วกลับรถในระยะทางที่ 80 กิโลเมตร ย้อนกลับมายังเส้นทางเดิมคือเพชรเกษมขาเข้า โดยกลับมาเติมแก๊สเพื่อคำนวณตัวเลขอัตรสิ้นเปลืองที่ปั๊มแก๊ส LPG ของ PT ที่สามพราน รวมระยะทางทั้งสิ้น 170.5 กม. เติมแก๊สกลับไปจำนวน 10.69 ลิตร เป็นเงิน 124 บาท (ราคาแก๊ส ณ วันที่ 21/2/2018 ปั๊มแก๊ส PT สามพราน ลิตรละ 11.59 บาท)

เท่ากับว่าอัตราสิ้นเปลืองในช่วงความเร็ว 80120 กิโลเมตร/ชั่วโมง ที่ใช้ทดสอบในครั้งนี้ อยู่ที่กิโลเมตรละ 0.72 บาท/กิโลเมตร (124 บาท /170.5 กิโลเมตร)

เมื่อเทียบกับการทดสอบในครั้งที่แล้วในย่านความเร็ว 80-100 กม./ชม. เช่นกัน ระยะทางที่ทดสอบ 100.7 กิโลเมตร เติมไป 6.8 ลิตร เป็นเงิน 99.21 บาท (ราคาลิตรละ 14.59 บาท) อัตราสิ้นเปลืองที่ได้ 0.98 บาท/กิโลเมตร (99.21 บาท /100.7 กิโลเมตร) ซึ่งในขณะนั้นราคาแก๊สจะสูงกว่าตอนนี้ เมื่อนำราคาน้ำมันในวันที่ทดสอบล่าสุด (ราคาลิตรละ 11.59 บาท) ไปแทนค่า อัตราสิ้นเปลืองในตอนนั้นจะอยู่ที่ 0.78 บาท/กิโลเมตร

หมายเหตุ : การขับทดสอบเป็นอ้างอิงจากการขับขี่ในชีวิตประจำวัน ขับตามสภาพการจราจรในขณะนั้น โดยการใช้ความเร็วและรอบเครื่องยนต์ที่มีความสัมพันธ์กัน หากเป็นการใช้งานทั่วไปที่ผู้ใช้มีการใช้ความเร็วสูงกว่านี้ มีการเร่งความเร็วแบบทันทีทันใด อัตราสิ้นเปลืองย่อมแปรผันไปตามการทำงานของเครื่องยนต์ ซึ่งจากการทดสอบในย่านความเร็วสูงประมาณ 120 กม./ชม. อัตราเร่งจะอยู่ที่ประมาณ 0.9x-1.x บาท/กม. ซึ่งถือว่าค่าเชื้อเพลิงยังต่ำกว่าการใช้น้ำมัน

ถึงตอนนี้คงชัดเจนแล้วว่า Toyota Camry เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร หรือ D4S หรือเครื่องยนต์ที่มีรหัส 6AR-FSE นั้นสามารถที่จะติดตั้งแก๊สได้ และสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ในทุกสภาวะ และสามารถช่วยประหยัดค่าเชื้อเพลิงลงได้

FAQ ตอบทุกคำถามรถติดแก๊ส เครื่องยนต์ Direct Injection

 7,682 total,  105 today

วิดีโอ : FAQ 5 คำถามพบบ่อย? รถติดแก๊สเครื่องยนต์ Direct Injection

 7,683 total,  106 today

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

ติดแก๊สที่นี่ ดียังไง?  “หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส”

 7,684 total,  107 today

 7,685 total,  108 today

Camry 2.0 เครื่องยนต์ D4S ติดแก๊สได้ ทำไมไม่มีการโปรโมท?

มาถึงตรงนี้และในตอนนี้ คงมีคำถามว่า ในเมื่อทางร้านสามารถติดตั้งได้ทำไมไม่มีการโปรโมท ไม่ค่อยเห็นการโปรโมทเท่าที่ควร จนทำให้เข้าใจผิดคิดไปว่า รถรุ่นนี้ไม่สามารถติดตั้งแก๊สได้จริงๆ เพราะเมื่อไปถามศูนย์บริการต่างๆ ก็ดี ร้านติดตั้งแก๊สที่ไหนๆ ก็ตาม ต่างก็ตอบเหมือนกันว่า ไม่สามารถติดแก๊สได้

ถ้าใครติดตามสถานการณ์เชื้อเพลิงของบ้านเราในช่วงนั้น จะทราบว่าในตอนนั้นช่วงเวลาเดียวกับที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส กำลังทำโปรเจ็กติดตั้งแก๊สใน Toyota Camry 2.0 ราคาน้ำมันมีการปรับลดลงพอสมควร จนทำให้การตัดสินใจในการติดตั้งแก๊สเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ใช้รถ ลดลงไปอย่างมาก ทำให้ทางร้านคิดว่าความสนใจของผู้ใช้รถที่จะติดตั้งแก๊สในรถรุ่นนี้อาจไม่ได้มีมากนักเหมือนกับที่ผ่านมา จึงไม่ได้ทำการโปรโมทเท่าที่ควร (แต่ถ้าใครติดตามเว็บไซต์และ Facebook ของทางร้านก็จะเห็นการอัปเดทความคืบหน้าโดยตลอด)

เมื่อคิดว่าความสนใจในการติดตั้งแก๊สของผู้ใช้รถทั่วไปอาจลดลง ประกอบกับทางร้านมีโปรเจ็กการติดตั้งแก๊สใน Toyota Camry 2.0 ให้กับรถแท็กซี่และรถลิโมซีนของสนามบิน จึงทำให้การนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ของทางร้านกับผู้ใช้รถห่างหายไป (ต้องขออภัยลูกค้าจริงๆ)

จนเมื่อราวๆ ปลายปี 2017 พบว่าผู้ใช้รถทั่วไปมีการติดต่อสอบถามกับทางร้านเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ทราบว่าจริงๆ แล้วผู้ใช้รถทั่วไปที่ใช้รถ Toyota Camry 2.0 อีกไม่น้อย ที่ยังสนใจที่จะติดตั้งแก๊ส LPG เพื่อเป็นทางเลือกในการลดค่าเชื้อเพลิง จึงได้กลับมาให้ข้อมูลอีกครั้ง หลังการติดตั้งมีการทดสอบทั้งบนไดโนเทสต์และการทดสอบการใช้งานบนถนนจริง ระยะทางรวมกว่า 10,000 กม.

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ Toyota Camry 2.0 D4S ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI กับหงษ์ทองแก๊ส

 • ศูนย์บริการมาตรฐานเทียบเท่าศูนย์รถยนต์
 • มาตรฐานการติดตั้งระดับสูง ด้วยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ
 • บริการหลังการขาย (After Service) แบบมืออาชีพ มั่นใจในบริการของเราได้
 • คำนึงถึงปลอดภัยสูงสุด เราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้ว มีคุณภาพและปลอดภัย
 • ค่าบริการที่คุ้มค่า มาตรฐานบริการ ลดค่าเชื้อเพลิง (สามารถนำเงินส่วนต่างที่เหลือ ไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้มากขึ้น)
ติดแก๊สรถยนต์ มาตรฐานสูง ติดแก๊ส LPG หงษ์ทองแก๊ส hongtonggas

อุปกรณ์หลักที่รับประกัน    ประกอบด้วย

 1. กล่อง ECU
 2. รางหัวฉีด
 3. หม้อต้ม  
 4. Map Sensor
 5. มัลติวาล์วประเภทโดนัท
 6. ถังโดนัท

*** การรับประกันสินค้าทุกประเภท ไม่ครอบคลุม กรณีดังต่อไปนี้ ***

 • ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ เช่น อุทกภัย ฟ้าผ่า น้ำท่วม หรือภัยธรรมชาติอื่นๆ
 • ไฟไหม้ สารเคมี กระแสไฟฟ้าผิดปกติ หนู มด หรือแมลงอื่นๆ
 • ความเสียหายจากอุบัติเหตุทุกกรณี
 •  สิ่งแปลกปลอมจากสถานีบริการ LPG
 • ความเสียหายที่เกิดจากการติดตั้งอุปกรณ์แก๊สไม่ถูกต้องตามมาตรฐาน
 • การดัดแปลง แก้ไข ต่อเติม ชุดอุปกรณ์แก๊ส และ/หรือเครื่องยนต์
รวมภาพผลงาน ติดแก๊ส TOYOTA คลิก!

บทความที่เกี่ยวข้อง Camry ติดแก๊ส Prins :

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

ติดแก๊สรถยนต์ มาตรฐานสูง ติดแก๊ส LPG หงษ์ทองแก๊ส hongtonggas การันตีความเชื่อมั่น ลูกค้าไว้วางใจมากกว่า 100,000 คัน
ติดแก๊สรถยนต์ มาตรฐานสูง ติดแก๊ส LPG หงษ์ทองแก๊ส hongtonggas ทำไมต้องเรา เพราะหงษ์ทองแก๊สให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับหนึ่ง

 7,674 total,  97 today