ติดแก๊ส lpg ราคา 01-เจาะลึกอุปกรณ์แก๊ส #หงษ์ทองแก๊ส

เจาะลึกอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ มีอะไรบ้าง?

Loading

เจาะลึกอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ มีอะไรบ้าง? ติดแก๊ส LPG มาตรฐานสูง หงษ์ทองแก๊ส

เจาะลึก อุปกรณ์ ติดตั้งแก๊สรถยนต์ มีอะไรบ้าง? ติดแก๊ส LPG มาตรฐานสูง หงษ์ทองแก๊ส ในสาระสำคัญในประกาศฯ กรมการขนส่งทางบกที่ควรอ่านให้เข้าใจในส่วนของมาตรฐานอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ หลัก ๆ ประกอบด้วย วาล์ว ถังแก๊ส ชุดควบคุม ชุดอิเล็กทรอนิกส์ ท่อยางต่าง ๆ ซึ่งจำเป็นต้องได้มาตรฐานและผ่านการทดสอบตามที่กฎหมายกำหนด เพราะเหนือสิ่งอื่นใดคือ “ความปลอดภัยสูงสุด” ของผู้ขับขี่รถติดแก๊ส โดยในชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ สำหรับติดแก๊ส LPG ที่หงษ์ทองแก๊สนั้น มีให้เลือกหลากหลายเกรด หลายยี่ห้อ และหลายระดับราคา ขึ้นอยู่กับ 3-4 ปัจจัย อาทิ 

  1. คุณภาพมาตรฐานของอุปกรณ์แก๊ส อันนำมาซึ่ง “ความปลอดภัย” ของผู้ใช้รถติดแก๊ส
  2. วัสดุที่ใช้ในการผลิต
  3. ระบบเทคโนโลยี (ซอฟต์แวร์) ที่เหมาะสมในการใช้งานกับรถยนต์แต่ละรุ่น
  4. เทคนิคการออกแบบการติดตั้ง การปรับจูน โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ วิธีการที่เป็นเอกลักษณ์ของหงษ์ทองแก๊ส
  5. ความคุ้มค่าในการใช้งานของผู้ขับขี่ สำหรับรถติดแก๊สแต่ละรุ่น/ยี่ห้อ

Loading

Loading

มาตรฐานอุปกรณ์ ติดตั้งแก๊สรถยนต์

มาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ทุกชิ้น ที่หงษ์ทองแก๊สเลือกติดตั้งในรถลูกค้า จะถูกกำหนดด้วยมาตรฐาน 2 ส่วน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 เป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สหรืออุปกรณ์แก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังและอุปกรณ์ในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้าจะเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด ดังนั้น การเลือกใช้อุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ จึงควรเลือกอุปกรณ์ที่ผ่านการทดสอบและได้รับรองมาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด โดยอุปกรณ์แก๊สหลัก ๆ ประกอบด้วยชิ้นส่วนสำคัญ ดังนี้

1. ถังแก๊ส : หัวใจหลักของรถติดแก๊ส มีขนาดความจุให้เลือกหลายไซส์ ขึ้นอยู่กับรุ่นรถยนต์และความต้องการของผู้ใช้งาน ส่วนประเภทของถังแก๊สหลัก ๆ มี 2 ชนิดคือ ถังแคปซูล และถังโดนัท มาตรฐานหลัก ๆ คือ ECE 67R-01

2. มัลติวาล์ว : ทำหน้าที่ควบคุมการจ่ายเชื้อเพลิงและป้องกันรั่วซึมของแก๊ส ตัวอย่างเช่น Solenoid Valve หรือวาล์วไฟฟ้า เป็นรับบวาล์วนิรภัย 3 ชั้น รับคำสั่งจากกล่อง ECU รถยนต์ ด้านในประกอบด้วย วาล์วระบายแรงดันเกิน (Pressure Relief Valve), วาล์วป้องกันการไหลเกิน (Excess Flow Valve) และฟิวส์ตะกั่ว (Thermal Fuse) สำหรับมัลติวาล์วคุณภาพสูง เกรดดี มาตรฐานหลัก ๆ คือ E8 ECE 67R – 01 308 เป็นต้น

3. หม้อต้มแก๊ส : ทำหน้าที่ปรับแรงดันและทำไอแก๊ส ก่อนส่งต่อเชื้อเพลิงไปยังเครื่องยนต์ ในการเลือกขนาดหม้อต้มแก๊ส จะคำนวณจากกำลังแรงม้า/ขนาดเครื่องยนต์ว่ากี่ CC. ซึ่งโดยทั่วไปหม้อต้มแก๊ส LPG แบ่งเป็น 2 ระบบคือ ระบบดูด และระบบหัวฉีด (แรงดันประมาณ 2 บาร์) มาตรฐานหลัก ๆ คือ ECR 67

4. กรองแก๊ส : เรียกว่าเป็นประตูด่านแรกที่ขาดไม่ได้สำหรับรถติดแก๊ส ทำหน้าที่ดักจับเศษฝุ่น คราบน้ำมันทาร์ น้ำมันคอมเพลสเซอร์ ฯลฯ ไม่ให้ผ่านเข้าไปในหัวฉีด จึงมีส่วนช่วยป้องกันเครื่องยนต์สึกหลอ ควรเช็คระยะและเปลี่ยนกรองแก๊สทุก 20,000 กม. เพื่อบำรุงรักษาและยืดอายุการใช้งานรถติดแก๊ส LPG / ส่วนมาตรฐานของกรองแก๊สจะขึ้นอยู่กับความละเอียดในการกรอง วัสดุที่ผลิต แล้วแต่รุ่น/ยี่ห้อ โดยทั่วไปกรองแก๊สจะราคาค่อนข้างสูง ระยะการใช้งานประมาณ 20,000-30,000 กม.

05-เจาะลึกอุปกรณ์แก๊ส กรองแก๊ส #หงษ์ทองแก๊ส

5. ท่อแก๊ส (แป๊ปทองแดง) : ท่อแก๊สที่มีคุณภาพมาตรฐานสูง ส่วนใหญ่จะผลิตในต่างประเทศ ซึ่งมีการหุ้มด้วยยางด้านนอก เพื่อป้องกันน้ำ ป้องกันการรั่วซึม แข็งแรงทนทาน ทนความร้อนสูง อายุการใช้งานนาน แตกต่างจากท่อแป๊ปทองแดงปกติที่ใช้ผ้าหรือเทปพันเฉย ๆ ซึ่งอาจเกิดการผุกร่อน/เป็นสนิม และเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน กฎหมายไม่อนุญาตให้ใช้

06-เจาะลึกอุปกรณ์แก๊ส แป๊ปทองแดง ท่อแก๊ส #หงษ์ทองแก๊ส

6. ท่อยางแก๊ส : ทำหน้าที่เป็นทางเดินของแก๊สระหว่างอุปกรณ์แต่ละชิ้นในห้องเครื่อง มาตรฐานความปลอดภัยขึ้นอยู่กับวัสดุที่ผลิต ท่องยางแก๊สที่ได้คุณภาพจะมีอายุการใช้งานยาวนาน ทนทาน ทนความร้อนสูง ผู้ใช้รถติดแก๊สควรเช็คสภาพหรือเปลี่ยนท่องยางแก๊สตามกำหนด ทุก 50,000 กม.ต่อปี หรือทุก ๆ 100,000 ต่อ 3 ปี เพราะหากท่อยางแก๊สเสื่อมสภาพ แห้งแข็ง มีรอบแตกร้าว/แตกลายงา อาจเป็นสาเหตุทำให้แก๊สรั่ว เป็นอันตราย สิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ซึ่งควรรีบเปลี่ยนทันที

7. หัวฉีดแก๊ส / รางหัวฉีด : ทำหน้าที่จ่ายแก๊สไปยังงระบบจุดระเบิดในห้องเครื่อง ทำให้เครื่องยนต์มีกำลัง จำเป็นต้องเลือกหัวฉีดแก๊สที่เป็นมาตรฐานสูง เพราะคุ้มค่าการใช้งาน และทำให้ระบบจ่ายแก๊สได้อย่างแม่นยำ เพราะหากลูกค้าใช้หัวฉีดที่ไม่ได้มาตรฐาน ระบบจ่ายแก๊สแต่ละสูบมักไม่เท่ากัน ซึ่งอาจส่งผลเสียหรือเป็นอันตรายต่อเครื่องยนต์ในภายหลัง

08-เจาะลึกอุปกรณ์แก๊ส หัวฉีดแก๊ส #หงษ์ทองแก๊ส

8. ชุด ECU แก๊ส : ทำหน้าที่ประมวลผลและควบคุมการฉีดแก๊สเข้าสู่ระบบ ควรเลือกยี่ห้อที่เชื่อถือได้ มีการรับประกันหลังการขาย ในชุดประกอบด้วย กล่อง ECU, สายไฟชุดแก๊ส, สวิตซ์แก๊ส, นาฬิกาแสงผลที่ถัง และ Map Sensor

09-เจาะลึกอุปกรณ์แก๊ส อีซียูแก๊ส #หงษ์ทองแก๊ส

 

อุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ อัพเดตเทคโนโลยีล่าสุด “รับประกันคุณภาพคุ้มราคา”

Prins VSI-3 DI ขั้นสุดของเทคโนโลยีติดตั้งแก๊ส เครื่องยนต์ไดเร็กอินเจ็คชั่น  

Prins Silverline อุปกรณแก๊สพรีเมี่ยม มาตรฐานสูง ราคาจับต้องได้

Prins Technomax เทคโนโลยีขั้นสูง อุปกรณ์แก๊สมาตรฐาน ราคาประหยัด

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ ติดตั้งแก๊สรถยนต์ กับหงษ์ทองแก๊ส

  • ศูนย์บริการมาตรฐานเทียบเท่าศูนย์รถยนต์
  • มาตรฐานการติดตั้งระดับสูง ด้วยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ
  • บริการหลังการขาย (After Service) แบบมืออาชีพ มั่นใจในบริการของเราได้
  • คำนึงถึงปลอดภัยสูงสุด เราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้ว มีคุณภาพและปลอดภัย
  • ค่าบริการที่คุ้มค่า มาตรฐานบริการ ลดค่าเชื้อเพลิง (สามารถนำเงินส่วนต่างที่เหลือ ไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้มากขึ้น)

หงษ์ทองออโต้แก๊ส จุดเปลี่ยนมาตรฐานวงการแก๊ส ติดตั้งแก๊สรถยนต์มาตรฐานสูง

ประสบการณ์ มากกว่า 15 ปี ลูกค้าไว้วางใจ มากกว่า 100,000 คัน  

รับประกันความพอใจ ยินดีคืนเงิน

บทความที่เกี่ยวข้อง :

 

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

LoadingLoading