รีวิว Mazda 2 SkyActiv-G ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI หงษ์ทองแก๊ส

All New Mazda2 Skyactiv ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI

Mazda 2 Skyactiv ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI รีวิว รถติดแก๊ส LPG

Mazda2 Skyactiv ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI หงษ์ทองแก๊ส ต้องบอกว่าสำหรับรถยนต์ All New Mazda ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI เทคโนโลยีติดแก๊สรถยนต์ล่าสุด ต่างจากเดิมอย่างไร? สำหรับรถยนต์ Mazda รุ่นใหม่ ๆ ที่เป็นเครื่องยนต์ SkyActive ไม่ว่าจะเป็น Mazda 2, Mazda 3, Mazda CX-3, Mazda CX-30, Mazda CX-5 2.0, 2.5 และ Mazda CX-8 สามารุติดตั้งอุปกรณ์แก๊ส Prins VSI-3 DI ได้อย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุดในปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีของ Prins VSI-3 DI คือนวัตกรรมขั้นสูงสุด ถูกออกแบบวิจัยและพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การติดตั้งแก๊สรถยนต์ LPG ของรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่เป็นระบบเครื่องยนต์ไดเร็กอินเจ็คชั่น (Direct Injection) โดยเฉพาะ หลังการติดตั้งเราได้ทำการทดสอบโดยละเอียดซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อหาจุดบกพ่องที่จะเกิดขึ้น สิ่งที่พบคือ ระบบนี้ไม่มีข้อบกพร่องใด ๆ และไม่ต้องการการเซอร์วิสเลยในระหว่างการใช้งานที่ยาวนานนับหลายแสนกิโลเมตร ขอเพียงผ่านการติดตั้งที่ได้มาตรฐานตามที่กำหนดเท่านั้น คุณสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจเป็นระยะเวลาที่ยาวนานและคุ้มค่ามาก ๆ

All New Mazda SkyActive ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI ยืนยันผลลัพธ์ สมบูรณ์แบบ 100%

หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ไม่ได้เป็นเพียงผู้ให้บริการติดแก๊สรถยนต์ที่มุ่งพัฒนาการติดตั้งให้ดีที่สุด หรือปรับจูนแก๊สให้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด แต่เรายังพยายามมองหาเทคโนโลยีและอุปกรณ์แก๊สที่มารองรับกับเครื่องยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่บริษัทรถยนต์พัฒนาขึ้นมาด้วย เช่น เครื่องยนต์ SkyActive ของ Mazda โดยเฉพาะผู้ที่ใช้รถ Mazda 2, Mazda 3, Mazda CX-3, Mazda CX-30, Mazda CX-5 2.0, 2.5 และ Mazda CX-8 ที่ใช้รถเป็นประจำหรือขับในระยะทางไกล ๆ แล้วต้องการลดค่าใช้จ่ายเรื่องของค่าน้ำมัน หรือลดภาระค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน ตอบโจทย์ความประหยัด คุ้มค่าในการใช้งาน ดังนั้น อุปกรณ์ติดตั้งแก๊สที่สามารถติดตั้งได้และเหมาะสมที่สุด สำหรับ Mazda SkyActive ณ ปัจจุบันคือ Prins VSI-3 DI  ดูรายละเอียดราคาและอุปกรณ์ด้านล่าง  

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 

Mazda2 Skyactiv กับการติดแก๊ส Prins VSI-3 DI

รีวิวMazda2 Skyactiv กับการติดแก๊ส lpg ในปัจจุบันดีขึ้นกว่าเดิมอย่างไร? ต้องบอกว่าสำหรับรถยนต์ Mazda 2 เครื่องยนต์เบนซิน 1.3 ลิตร Skyactiv-G กำลังสูงสุด 93 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด สามารถติดตั้งแก๊ส Prins VSI3- DI เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดได้อย่างไร้ที่ติ Prins VSI3- DI “ที่สุดของความสมบูณ์แบบ” สำหรับเครื่องยนต์ไดเร็กอินเจ็คชั่น (Direct Injection)

Mazda 2 Akyactive ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI หงษ์ทองแก๊ส

Prins VSI-DI เทคโนโลยีการติดแก๊ส lpg เครื่องยนต์ Direct Injection อันดับหนึ่งของโลก

 

รีวิว Mazda2 Skyactiv ติดแก๊ส Prins VSI-3 ทำไมบอกว่า “ที่สุดของความสมบูรณ์แบบ”

VSI-3 DI ย่อมาจากคำว่า ‘Vapour Sequential Injection third generation Direct Injection’ จุดเด่นของระบบแก๊ส Prins VSI-3 DI คือเทคโนโลยีติดแก๊ส LPG ใหม่ล่าสุดสำหรับเครื่องยนต์ระบบหัวฉีด DI และ DI-MPI ที่ “สมบูรณ์แบบที่สุด” ณ ปัจจุบัน โดดเด่นด้วยซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ AFC-3.0 DI ตัวใหม่ล่าสุด สำหรับเครื่องยนต์ 3-6 สูบ มีฉลาดแม่นยำสูงเทียบเท่า ECU รถยนต์ แก๊สระบบนี้ถือว่า มีประสิทธิภาพสูงสุด มลพิศษต่ำสุด ผ่านมาตรฐาน Euro 6D WLTP technology / R115/EPA certified อัตราสิ้นเปลืองต่ำที่สุด <5% นอกจากนั้น สิ่งสำคัญคือการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมใหม่ล่าสุดคือ หม้อต้ม eVP-500 ที่สามารถปรับแรงดันอัตโนมัติได้แบบไดนามามิก นิ่งตลอดเวลาในการใช้งาน เนื่องจากถูกควบคุมได้ด้วยอิเล็กทรอนิกส์ คำนวณและปรับตั้งค่าผ่านซอฟแวร์ Prins โดยกล่อง ECU AFC-3.0 DI

 

อุปกรณ์ต่าง ๆ ในระบบ Prins VSI-3 DI “Mazda2 Skyactiv ติดแก๊ส

Mazda 2 Skyactiv ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI หงษ์ทองแก๊ส

Mazda 2 Skyactive ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI หงษ์ทองแก๊ส

 • กล่อง ECU Prins VSI-3 DI เรียกว่า AFC-3.0 DI

เป็นซอฟต์แวร์ ECU ขั้นสูงที่ใช้ร่วมกับเครื่องยนต์ระบบหัวฉีดตรง DI (Direct Injection) พร้อมฟังก์ชันการทำงานเต็มรูปแบบ เรียกว่าเป็นกล่องอีซียูอัจฉริยะที่เป็น Control Unit ควบคุมระบบแก๊ส LPG รถยนต์ทั้งระบบได้อย่างสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ สำหรับระบบเครื่องยนต์ของรถรุ่นใหม่ ๆ ที่เป็นไดเร็กอินเจ็คชั่น (Direct Injection) ระบบหัวฉีด DI และ DI-MPI 4 สูบ และ 6 สูบ กล่อง ECU เป็นแบบ 64 บิต สามารถประมวลผลได้อย่างแม่นยำ ตำแหน่งที่ติดตั้ง ECU คือ บริเวณใกล้ๆ กับแท่นวางแบตเตอรี่ การติดตั้งจะมีขาซัพพอร์ตที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อยึดกล่อง ECU ได้อย่างแน่นหนาและเข้ารูปกับพื้นที่ภายในห้องเครื่องยนต์บริเวณนั้น

ECU Prins AFC-3.0 DI ถือเป็นนวัตกรรมล่าสุด “หัวใจหลัก” ของชุดติดตั้งแก๊ส Prins VSI-3 DI เป็นเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดในปัจจุบัน สมองกลที่มีความฉลาดแม่นยำสูงสุด เทียบเท่าอีซียูรถยนต์ มาพร้อมซอฟต์แวร์และไฟล์จูนที่ละเอียดมากกว่า 35,000 ตาราง และถูกปรับจูนเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลกสำหรับรถแต่ละรุ่น และอีกหนึงการพัฒนาของชุดแก๊ส Prins VSI-3 DI คือเป็นการติดตั้ง DI-Module รวมเข้าไว้ในกล่อง ECU ทีเดียว เพื่อความคุมการทำงานระบบแก๊สและหัวฉีดทั้งหมดได้แบบไร้ที่ติ

 • รางหัวฉีด Keihin K9 

รางหัวฉีด Keihin K9 ได้รับการยอมรับว่าเป็นหัวฉีดที่มีคุณภาพสูงที่สุดและมีชื่อเสียงมานาน ผลิตโดยบริษัท Keihin ผู้ผลิตหัวฉีดน้ำมันให้กับค่ายรถยนต์ Honda โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีการจ่ายเชื้อเพลิงที่เป็นเส้นตรง (Linear) ใช้กลยุทธ์แบบ Peak & Hold เช่นเดียวกับหัวฉีดน้ำมัน คำนวณการจ่ายเป็นกรัมต่อวินาที ทำให้มีความละเอียดแม่นยำสูง สามารถจ่ายแก๊สแรงดันสูงเข้าสู่ห้องเผาไหม้โดยตรง +/- ไม่เกิน 2% ดังนั้น มั่นใจได้เรื่องของคุณภาพและความเสถียร อัตราการจ่ายเชื้อเพลิงเร็วแม่นยำ อายุการใช้งานนานถึง 300 ล้านไซเคิล (Circle) หรือประมาณ 240,000 กิโลเมตร ทั้งนี้ ด้วยคุณสมบัติในการจ่ายเชื้อเพลิงที่รวดเร็วและแม่นยำ ไม่เพียงช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ยังช่วยให้ประหยัดขึ้นด้วย เพราะการเปิด-ปิดที่แม่นยำ เหมาะสมพอดีกับความต้องการของเครื่องยนต์

การติดตั้งรางหัวฉีดจะต้องถอดท่อร่วมไอดีอกมาเพื่อทำการเจาะและติดตั้งชุดรางหัวฉีด การเจาะทางร้านทดลองเจาะกับรถของทางร้านเอง ลองผิดลองถูกกับรถของที่ร้านเองว่าเจาะมุมไหน เอียงแบบไหนถึงจะลงตัวทั้งในเรื่องของความสวยงามและประสิทธิภาพการทำงานของระบบ เมื่อลงมือเจาะในรถลูกค้าจะไม่มีการลองผิดลองถูกและความผิดพลาดเกิดขึ้นแน่นอน

ทั้งนี้ สำหรับการติดตั้งหัวฉีดในเครื่องยนต์ Mazda2 Skyactiv ติดแก๊ส Prins VSI-3 เป็นการติดตั้งชุดรางหัวฉีดแก๊สเข้ากับที่ท่อร่วมไอดี ทำให้ในการจ่ายแก๊สก็จะจ่ายผ่านชุดรางหัวฉีดนี้เท่านั้น ไม่มีการติดตั้งอุปกรณ์การจ่ายเชื้อเพลิงที่หัวฉีด Direct Injection และในขณะใช้โหมดแก๊ส หัวฉีด Direct Injection จะไม่มีการทำงาน แก๊สจะถูกจ่ายผ่านรางหัวฉีดแก๊สที่ติดตั้งไว้ที่ท่อร่วมไอดีเท่านั้น แต่เมื่อเปลี่ยนไปใช้น้ำมัน เครื่องยนต์จะได้รับการจ่ายเชื้อเพลิงผ่านหัวฉีด Direct Injection ตามปกติ 

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 • หม้อต้ม eVP-500

หม้อต้ม eVP-500 เป็นหม้อต้มปรับแรงดันอัตโนมัติแบบอิเล็กทรอนิกส์ครบวงจร (ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า) ย่อมาจากคำว่า “electronic Variable Pressure 500Hp” นวัตกรรมล่าสุดของ Prins ประสิทธิภาพสูงที่สุดในตลาด สามารถรองรับกำลังงานได้ถึง 500 แรงม้า (>370kW/500hp) สามารถควบคุมแรงดันได้อย่างเต็มที่ คอลย์หม้อต้มจะถูกสั่งการโดยเซ็นเซอร์วัดความเร็วรอบเครื่องยนต์ (RPM) เพิ่มระบบวาล์วล็อค-ปิด อัตโนมัติ (Lock-off valve) สามารถปรับแรงดันให้สอดคล้องการใช้งานได้ตลอดเวลาด้วย Smart Algorithms ในซอฟต์แวต์8;[86,ของ Prins ที่สำคัญมีขนาดกะทัดรัด ไม่มีไดอะแฟรม ไม่มีการรั่วแน่นอน เพียงพอสำหรับเครื่องยนต์ Mazda2 Skyactiv ติดแก๊ส

 • กรองแก๊ส Prins + Map Sensor (Bosch)

กรองแก๊ส Prins Filter Unit เป็นกรองแก๊สประสิทธิภาพสูงสุด มีหน้าที่หลักในการกรองสิ่งสกปรกในเชื้อเพลิง ปกป้องการทำงานของหัวฉีด ป้องกันเครื่องยนต์เสียหาย วัสดุกรองทำจากไฟเบอร์กลาส ผสมกับเป็นเทคโนโลยีการกรองขั้นสูง ความละเอียดถึง 3 ไมครอน ประกอบไปด้วยแผ่นกรองถึง 5 ชั้น กรองได้ละเอียดและหมดจด อีกทั้งยังติดตั้งเซ็นเซอร์วัดแรงดันและอุณหภูมิ (P/T-sensor) ที่สำคัญคือถอดเปลี่ยนง่ายและน้ำหนักเบา ของแท้ผลิตจากประเทศเนเธอแลนด์ อายุการใช้งานนาน เปลี่ยนครั้งแรกหลัง 25,000 กิโลเมตร และหลังจากนั้นทุก ๆ 75,000 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับคุณภาพของก๊าซ LPG)

Prins (Bosch) Map Sensor เซ็นเซอร์วัดแรงดันและอุณหภูมิ (Combined pressure / temperature sensor) ถูกติดตั้งมาพร้อมกับตัวกรอง สำหรับวัดค่าแรงดันและอุณหภูมิของระบบ LPG ผลิตจากบริษัท Bosch ประเทศเยอรมัน (ผู้ผลิตอะไหล่รถเบนซ์) ถือว่าตัวท็อปเกรดค่อนข้างสูง ถูกใช้อยู่ในชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สของ Prins ที่เป็นรุ่นท็อป ๆ เท่านั้น

 • สวิทช์แก๊ส Prins – ระบบสัมผัสอัจฉริยะ Multi-color Fuel Selector Switch 

สวิทช์แก๊ส Prins เป็น Auto Switch Gas แบบ Multi-color Fuel Selector Switch ตั้งค่าได้ทุกเฉดสีตามต้องการ สวิตช์เลือกเชื้อเพลิงรุ่น 2 ของ Prins ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์อีซียู Prins Alternative Fuel Controller 2.0 ( Prins AFC 2.0) ทำงานโดยระบบสัมผัสอัจฉริยะ (Smart touch control) เพื่อสลับระหว่างน้ำมันเบนซินและ LPG/CNG มีเซ็นเซอร์ตรวจสอบระดับเชื้อเพลิงในถังแก๊ส พร้อมไฟ LED บอกปริมาณเชื้อเพลิง 5 ระดับ เมื่อแก๊สอยู่ในะดับต่ำ LED จะสว่างขึ้น และเมื่อแก๊สหมดระบบจะตัดกลับเป็นน้ำมันอัตโนมัติ ซึ่งจะมีเสียงสัญญาณแจ้งเตือนพร้อมไฟ LED กระพริบ นอกจากนั้น ยังสามารถตั้งค่าแจ้งเตือนเช็คระยะได้

Prins VSI-DI ถือเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection รุ่นใหม่ๆ จ่ายเชื้อเพลิงผ่านท่อร่วมไอดี และมี Module มาควบคุมการจ่ายเชื้อเพลิงให้เป็นไปตามกระบวนการทำงานของเครื่องยนต์ Direct Injection

ติดแก๊ส Toyota Camry 2.5 Hybrid Prins VSI-3 DI หงษ์ทองแก๊ส_Moment

มาตรฐานติดแก๊ส lpg หงษ์ทองแก๊ส - ติดแก๊ส Prins

 • ถังแก๊ส ถังโดนัทวางบน 42 ลิตร 

สำหรับ Mazda2 Skyactiv ติดแก๊ส ในส่วนของถังแก๊สซึ่งจะถูกติดตั้งไว้ที่ฝากระโปรงหลัง หลังจากวัดพื้นที่เรียบร้อยแล้ว ขนาดถังที่เหมาะสมสามารถวางในหลุมวางยางอะไหล่ได้อย่างลงตัวคือ ถังแก๊สขนาด 42 ลิตร การติดตั้งจะมีการรองแผ่นยางกันกระแทกและยึดถังอย่างแน่นหนา เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วสามารถปิดฝาครอบยางอะไหล่กลับไปได้อย่างพอดี ไม่จำเป็นต้องทำฝาครอบเสริม ไม่เสียพื้นที่ในการวางสัมภาระแต่อย่างใด

ราคาชุดอุปกรณ์แก๊ส
อัพเดทราคา วันที่ 26 กรกฏาคม 2565

(เปลี่ยนแปลงจากวันที่ 30 มิถุนายน 2565 )

ชุด

ชุดแก๊ส

รายละเอียด

Price

Discount

E

VSI-3 DI

กล่อง ECU VSI-3 DI

รางหัวฉีด KEHIN K9

หม้อต้ม EVP-500HP

70,000

65,000

ชุด

ชุดแก๊ส

รายละเอียด

Discount

E

กล่อง ECU PRINS TECHNOMAX

รางหัวฉีด KEHIN K9

หม้อต้ม EVP-500HP

65,000

 

 

ทดสอบอัตราสิ้นเปลือง Mazda2 Skyactiv ติดแก๊ส

อัตราสิ้นเปลือง ‘แก๊ส’ อยู่ที่ 70 สตางค์/กม.

การขับทดสอบเพื่อจับอัตราสิ้นเปลืองในครั้งนี้เป็นการขับแบบการใช้งานจริง ตามสภาพการจราจรตามปกติ ความเร็วช่วงที่ออกจากร้าน หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส มุ่งหน้าสู่เพชรบุรี ช่วงที่ผ่านตัวเมืองนครปฐมความเร็วที่ใช้ไม่สูงมากนัก แต่ก็ไม่ถึงกับต่ำมาก อยู่ในช่วงประมาณ 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง แม้จะมีปริมาณรถมาก แต่ก็ไม่ติดขัด อีกทั้งการทำสะพานข้ามแยกบริเวณตัวเมืองนครปฐมตอนนี้สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทำให้สามารถขับได้อย่างต่อเนื่อง

เมื่อพ้นตัวเมืองนครปฐมไป ปริมาณรถยังคงมากอยู่ แต่ทำความเร็วได้สูงขึ้นอีกนิดหนึ่ง อยู่ที่ประมาณ 90-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง จนเมื่อผ่านเลี่ยงเมืองราชบุรีไปแล้ว เข้าสู่เส้นทางที่จะมุ่งหน้าสู่เพชรบุรีจึงเริ่มที่จะใช้ความเร็วได้ และทำความเร็วได้ต่อเนื่อง ความเร็วที่ใช้ในช่วงนี้อยู่ที่ประมาณ 100-120 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ขับไปตามเส้นทางตรงไปจนถึงแถวๆ อำเภอบ้านลาด (แม่กิมไล้) เลขไมล์แจ้งระยะทางอยู่ที่ประมาณ 140 กิโลเมตร จึงได้กลับรถเพื่อเดินทางกลับร้าน คิดว่าน่าจะได้ระยะทางเกือบๆ 300 กิโลเมตร

ขากลับใช้เส้นทางเดิม ระดับความเร็วเท่าเดิม สภาพการจราจรทั้งขาไปและขากลับไม่ต่างกันมาก เมื่อขับไปจนถึงร้าน เลขไมล์แจ้งระยะทางอยู่ที่ 274.9 กิโลเมตร

ทำการเติมแก๊สกลับถังจนเต็ม เติมแก๊สไปจำนวน 13.49 ลิตร เป็นเงิน 196 บาท (ราคาแก๊สลิตรละ 14.52 บาท)

เท่ากับว่าอัตราสิ้นเปลืองในครั้งนี้อยู่ที่กิโลเมตรละ 0.71 บาท/กิโลเมตร (196 บาท /274.9 กิโลเมตร)

 

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ Mazda2 Skyactiv ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI กับหงษ์ทองแก๊ส

 • ศูนย์บริการมาตรฐานเทียบเท่าศูนย์รถยนต์
 • มาตรฐานการติดตั้งระดับสูง ด้วยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ
 • บริการหลังการขาย (After Service) แบบมืออาชีพ มั่นใจในบริการของเราได้
 • คำนึงถึงปลอดภัยสูงสุด เราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้ว มีคุณภาพและปลอดภัย
 • ค่าบริการที่คุ้มค่า มาตรฐานบริการ ลดค่าเชื้อเพลิง (สามารถนำเงินส่วนต่างที่เหลือ ไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้มากขึ้น)

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

 47 total,  13 today