ติดแก๊ส lpg ถังโดนัทลวางบน 60 ลิตร Voll รุ่นพิเศษ ราคา - หงษ์ทองแก๊ส

17. ถังโดนัท วางบน 60 ลิตร (Voll)

 592 total,  2 today

ติดแก๊ส lpg ถังโดนัท วางบน 60 ลิตร Voll รุ่นพิเศษ

การติดแก๊ส LPG รถยนต์ ที่เป็น ถังโดนัท วางบน ขนาด 60 ลิตร (Voll) เราจะใช้เป็นถังของบริษัท Metal mate รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Voll ซึ่งหงษ์ทองแก๊สมีร่วมวิจัยและพัฒนาเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ความกว้าง x ความสูง อยู่ที่ประมาณ 63×22 ซม. ถังรุ่นนี้ความพิเศษคือ ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ทั้งการออกแบบและกระบวนการผลิต มีคุณสมบัติที่พิเศษหลายอย่างด้วยกัน โดยรูปทรงของถังได้รับการออกแบบใหม่รับแรงได้มากขึ้น เชื่อมด้วยเทคโนโลยีอาร์โก้ชิลด์ และใช้โรบอทในการเชื่อม ส่วนแบล็กเก็ตซึ่งเป็นจุดที่ยึดระหว่างถังแก๊สกับตัวรถยนต์ ออกแบบใหม่ให้ประหยัดพื้นที่มากขึ้น ทำให้มีพื้นที่ในการบรรจุแก๊สเพิ่มขึ้น ประมาณ 8 ลิตร

นอกจากนั้น จุดเด่นของถัง Voll ขนาด 60 ลิตร จะได้รับการประกอบมัลติวาล์วจากโรงงาน ซึ่งเป็นมัลติวาล์วจากอิตาลี มีความเป็นมาตรฐานสูง ทำให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพและความปลอดภัยว่าวาล์วจะถูกติดตั้งอย่างดี มีการคิวซีจากโรงงานโดยตรง รวมถึงยังมีการออกแบบ Lock Guard ใหม่สำหรับถัง Voll โดยเฉพาะ มั่นใจได้ถึงความแข็งแรงและปลอดภัย 100% สำหรับการใช้งาน สิ่งที่ผู้ใช้จะได้รับและเห็นได้ถึงความแตกต่างคือ ระยะทางในการวิ่งต่อการเติมแก๊ส 1 ครั้งเพิ่มขึ้น โดยจะได้ระยะทางเพิ่มขึ้นประมาณ 20% เมื่อเทียบกับถังขนาดเดียวกันแบบเดิม

ถังโดนัท วางบน ขนาด 60 ลิตร (Voll) จะถูกติดตั้งไว้ด้านบนรถ (แทนยางอะไหล่) เหมาะกับการติดตั้งแก๊สในรถยนต์หลายรุ่น ด้วยเทคนิคการติดตั้งแก๊สงของหงษ์ทองแก๊ส เรามีการออกแบบดีไซน์การติดตั้งถังแก๊สให้เหมาะสม ตรงตามรถรุ่นนั้น ๆ โดยคำนวณทั้งขนาด น้ำหนัก ความเหมาะสม ตลอดจนความสวยงาม ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยเป็นหลัก และถูกต้องตามกฎหมาย คือ ระยะห่างจากกันชนท้าย ต้องไม่ต่ำกว่า 20 ซม. อยู่สูงกว่าจุดต่ำสุดของรถ ไม่ต่ำกว่า 5 ซม. และอยู่ห่างจากท่อไอเสีย ประมาณ 10 ซม.ฯลฯ ดังนั้น ลูกค้ามั่นใจได้ 100% ในมาตรฐานการติดตั้งแก๊ส LPG ของเรา ยินดีให้คำปรึกษาก่อนติดตั้ง พร้อมคำแนะนำในติดตั้งถังแก๊สที่เหมาะสมในรถแตละรุ่นได้

 

คำแนะนำวิธีการเลือกถังแก๊ส LPG คำตอบที่ดีที่สุดคือ  “รถจะเป็นผู้เลือกถัง”

มาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์

สำหรับมาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ทุกชิ้นที่หงษ์ทองแก๊สเลือกติดตั้งในรถลูกค้า จะต้องถูกกำหนดด้วยมาตรฐาน 2 ส่วน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 เป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สหรืออุปกรณ์แก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังและอุปกรณ์ในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้าจะเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด

เนื่องจากสภาวะสงคราม ณ ปัจจุบัน ส่งผลให้ ถังแก๊ส ขาดตลาด ในบางรุ่นบางขนาด เราจึงแนะนำให้ลูกค้า ควรติดตั้งถังแก๊สที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เท่าที่จะติดตั้งได้ในรถคุณไว้ก่อน เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด

ทั้งนี้ คนที่กังวลว่าใส่ถังใหญ่แล้วจะทำให้รถหนัก ท้ายห้อย ฯลฯ และหลายคนมักเข้าใจผิด เช่น ถัง 58 ลิตร เท่ากับหนัก 58 กก. ตรงนี้เป็นความเข้าใจที่ผิด! เพราะลิตรไม่เท่ากับกิโลกรัม อีกอย่างก็คือ เวลาเติมแก๊สเต็มถัง หมายความว่า มันเติมได้ 80% (หารด้วย 1.6) ดังนั้น แนะนำว่าถ้าเลือกติดควรขยับขนาดถังเพิ่มขึ้นไปอีกสัก 10 ลิตรได้ก็จะดีกว่า คิดง่าย ๆ สมมติว่า รถคุณวิ่ง 10 กม./ลิตร เติมแก๊สสัปดาห์ละ 1 ถัง ถ้าคุณเลือกติดตั้งถังใหญ่ขึ้น 10 ลิตร แปลว่ามันวิ่งได้ ระยะทางเพิ่มขึ้น อีกประมาณ 100 กม. ดังนั้น ไม่ต้องคิดมากเรื่องขนาดถัง และราคามันต่างกันไม่มาก (เพิ่มขึ้นเล็กน้อย) และการติดตั้งที่ต้องใช้แผ่นเหล็กหนาขึ้น แต่ถือว่าคุ้มค่า หงษ์ทองแก๊ส เวลาทำงานเราจะพยายามดีไซน์ให้ใส่ได้ใหญ่ที่สุดสำหรับรถคุณ และติดตั้งด้วยวิธีการที่ถูกต้อง ผ่านมาตรฐานกฎหมาย

ขนาดถังแก๊ส ต่างกัน 1 size น้ำหนักเพิ่มขึ้นแค่ 3.5 กก. ดังนั้น จะดีกว่าไหม? ถ้าเลือกขนาดถังใหญ่ขึ้น แต่คุ้มค่าการใช้งานและช่วยลดเวลาชีวิต ของคุณได้มากกว่า

 

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

 591 total,  1 today