NEW MACBATBooster & Jumpstart 100F 15V
ซุปเปอร์คาปาซิเตอร์ ประสิทธิภาพสูง

NEW MACBAT Booster & Jumpstart 100F 15V นวัตกรรม Supercapacitor100F 15V ช่วยยืดอายุแบตฯ ไดชาร์จ, สตาร์ทติดง่าย, เพิ่มแรงสตาร์ทมากกว่า 250 CCA, ช่วยบาลานซ์ไฟ เสถียรมากขึ้น 20 เท่า, เติมเต็มสมรรถนะ สมูท ไหลลื่น ไม่สะดุด, ไฟหน้าสว่างขึ้น, แอร์เย็นเร็วสมํ่าเสมอ, ประหยัดพลังงาน 3-8%, ใช้จั๊มสตาร์ทได้ ชาร์จเร็ว 10-15 วินาที สตาร์ทได้เป็นพันครั้ง, ใช้ได้กับรถทุกประเภท รับประกัน 1 ปี

Loading

Loading

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

Loading

Loading

FAQ คำถามพบบ่อย

CCA คืออะไร? รถแต่ละรุ่นใช้ CCA ในการสตาร์ทเท่าไหร่

CCA (Cold Cranking Amp)หมายถึงความสามารถในการจ่ายกระแสไฟเพื่อสตาร์ทเครื่องยนต์ในสภาวะอากาศหนาว ยิ่งค่า CCA สูงแสดงว่าแบตเตอรี่มีกำลังสตาร์ทแรง ซึ่งโดยปกติในการเลือกใช้แบตเตอรี่รถยนต์ นอกจากดูค่าโวลต์ (Voltage : V)หรือแรงดันไฟฟ้า และค่าแอมป์-ชั่วโมง (Ampere Hour : Ah)หรือ ความสามารถในการจ่ายกระแสไฟแล้ว ควรดูค่า CCA ด้วย เพื่อให้ทราบถึงประสิทธิภาพการทำงานของแบตเตอรี่ เช่น แบตเตอรี่เก่า ค่า CCA ที่วัดได้จะลดลง เมื่อเทียบกับแบตเตอรี่ใหม่หรือเพิ่งชาร์จเต็ม *** สรุปว่า *** ค่า CCA บอกถึงกำลังไฟสำหรับการสตาร์ทเครื่องยนต์ แล้วรถยนต์แต่ละรุ่น CCA ต่ำสุดเท่าไหร่ในการสตาร์ท?สามารถคำนวณคร่าว ๆ ได้ ดังนี้

Supercapacitor คืออะไร คุณสมบัติ ข้อดีการใช้งาน

Supercapacitor หรือตัวเก็บประจุยิ่งยวด มีค่าความจุทางไฟฟ้าเป็น F (ฟารัด)สามารถเก็บและปล่อยพลังงานสูง รวดเร็วในไม่กี่วินาที ประสิทธิภาพสูงกว่า Capacitor ธรรมดาทั่วไปถึง 1 ล้านเท่า!! (Capacitor ธรรมดา มีค่าเป็นระดับไมโครฟารัด (µF) หรือ  10-6Fส่วนใหญ่มักใช้เป็นเพียงตัวช่วยเรียงกระแสในวงจรเล็ก ๆ) ดังนั้น Supercapacitorจึงถูกใช้เป็นแหล่งพลังงานสำรองชั่วคราวในวงจรไฟฟ้าขนาดใหญ่ ขณะเดียวกันยังทำหน้าที่กรองและจัดเรียงกระแสไฟ ให้มีความเสถียรมากขึ้นกว่าเดิม ช่วยเพิ่มกำลังไฟ รักษาระดับการจ่ายไฟให้คงที่สม่ำเสมอ ลดการกระตุก/กระชาก (จังหวะไฟตก) ได้ดีกว่า ทั้งนี้ Supercapacitor มีความต้านทานเสมือนต่ำ สามารถเก็บประจุได้นาน และปล่อยพลังงานกระแสสูงได้อย่างรวดเร็ว เกิดความร้อนน้อย ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ อายุการใช้งานยาวนาน 5-10 ปี และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เหมาะกับการใช้งานที่ต้องใช้กระแสสูง ชาร์จเร็ว และชาร์จได้บ่อย ๆ ทั้งนี้ปัจจุบันเทคโนโลยี Supercapacitor หรือบางครั้งเรียกว่า Ultracapacitor ถูกพัฒนาและนำมาประยุกต์ใช้งานในหลายอุตสาหกรรม อาทิ การใช้ควบคู่หรือทดแทนแบตเตอรี่, ใช้กับรถยนต์ไฟฟ้า (ไฮบริด), เครนยกคอนเทนเนอร์, เทอร์มินอลที่ใช้หัวลาก รวมถึงใช้ในการขนส่งสาธารณะ/ขนส่งขนาดใหญ่/รถเมล์ไฟฟ้า เช่น Ultracapbusในเยอรมนี, กระเช้าลอยฟ้า ในออสเตรเลีย, Capabus ในจีน (Expo 2010 เซี่ยงไฮ้)และอื่น ๆ อีกมากมาย 

  • เปรียบเทียบ Supercapacitor vs Capacitor ทั่วไป แตกต่างกันอย่างไร?

  • เปรียบเทียบ NEW MACBAT Booster & Jumpstart กับจั๊มสตาร์ททั่วไปแตกต่างกันอย่างไร?

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

Loading

Loading