รถดีเซลติดแก๊สได้ไหม วิธีไหนคุ้มสุด ประหยัดน้ำมันสูงสุด NEW REFORMER

รถดีเซล ติดแก๊สคุ้มมั๊ย? วิธีไหนประหยัดสุด เครื่องไม่พัง

รถดีเซล ติดแก๊สคุ้มมั๊ย? วิธีไหนประหยัดสุด เครื่องไม่พัง

ถ้าพูดถึง “รถดีเซล” ส่วนใหญ่ได้รับความนิยมใช้งานในภาคขนส่งหรือในเชิงพาณิชย์เป็นหลัก อาทิ รถตู้ รถบัส รถกระบะ รถปิคอัพ รถบรรทุก รถสิบล้อ รถพ่วง รถหัวลาก ฯลฯ เพราะด้วยเครื่องยนต์ที่มีขนาดใหญ่ พละกำลังสูง ให้แรงบิดสูงในรอบความเร็วต่ำ แถมพื้นฐานเครื่องยนต์ดีเซลยังมีความทนทานสูง และประหยัดน้ำมัน มากกว่ารถเบนซิน สามารถตอบโจทย์ได้ดีในเรื่องการบรรทุกของหนัก ทั้งคน สิ่งของ หรือสินค้าต่าง ๆ  คุ้มค่าการใช้งานเหมาะกับคนที่ต้องการเดินทางไกล (เกิน 300-400 กม./วัน) ตัวอย่างรุ่นรถดีเซลที่นิยมในปัจจุบัน เช่น Toyota Hilux Vigo, Toyota Hilux Revo, Toyota  Fortuner, รถตู้ Toyota Commuter, Isuzu MU-X, Isuzu D-Max, Mitsubishi Pajero Sport, Mitsubishi Triton เป็นต้น

รถดีเซลกับการติดแก๊ส LPG ข้อดี-ข้อเสีย

สำหรับรถดีเซลกับการติดแก๊ส LPG ลูกค้าหลายคนถามว่า “รถดีเซลติดแก๊ส lpg ได้ไหม?” คำตอบคือได้ครับ แต่ไม่ค่อยนิยม เพราะระบบแก๊สและเชื้อเพลิงที่เหมาะสมกับเครื่องยนต์ยนต์ดีเซลมากกว่าคือ NGV (CNG) โดยการติดตั้งแก๊สในรถดีเซลจะมี 2 ระบบ คือระบบเชื้อเพลิงเดี่ยว (ใช้แก๊ส 100%) และระบบเชื้อเพลิงร่วม (ใช้แก๊สร่วมกับน้ำมัน) ซึ่งข้อดีของระบบเชื้อเพลิงเดี่ยวคือได้ความประหยัดมากกว่า แต่ก็มีค่าใช้จ่ายสูง เพราะต้องใช้ถังแก๊สขนาดใหญ่หลายใบเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการใช้งานของเครื่องยนต์ โดยเฉพาะรถขนาดใหญ่ รถโดยสาร บรรทุก

อย่างไรก็ตาม การติดแก๊ส LPG ในรถดีเซล ซึ่งเป็นระบบเชื้อเพลิงร่วมก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะด้วยกลไกการทำงานและชิ้นส่วนต่าง ๆ ของเครื่องยนต์ดีเซลที่มีความละเอียดมาก ทำให้กระบวนการติดตั้งซับซ้อนหลายขั้นตอน ใช้เวลานาน และจำเป็นต้องมีการดัดแปลงเครื่องยนต์ ดังนั้น หากช่างที่ติดตั้งขาดความเข้าใจ หรือไม่มีความชำนาญมากพอ อาจเกิดความเสียหายกับเครื่องยนต์ได้

นอกจากนั้น ข้อเสียของดีเซลติด lpg (รถเบนซินก็เช่นกัน) ถ้าเลือกติดตั้งอุปกรณ์แก๊สที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือราคาถูกตามท้องตลาดทั่วไป หรือเติมเชื้อเพลิงที่ไม่สะอาด ก็อาส่งผลทำให้หัวฉีดพังเร็วขึ้น ส่วนสมรรถนะก็จะมีดรอปลงบ้าง อัตราเร่ง การออกตัว อาจจะค่อนข้างอืด จึงต้องอาศัยการปรับจูน หรือการทำ “รีแมพ อีซียู” (Remap ecu) เข้ามาช่วยเสริม ทำให้รถมีสมรรถนะที่ดีขึ้น ระบบจุดระเบิดและการเผาไหม้สมบูรณ์มากขึ้น เครื่องยนต์มีกำลัง และอัตราสิ้นเปลืองลดลง

 จะดีกว่าไหม? ถ้าเราทำให้ “รถดีเซล”
ประหยัดมากขึ้น สมรรถนะดีขึ้น โดยไม่ต้องดัดแปลงเครื่องยนต์!
ลดความเสี่ยงเครื่องยนต์เสียหาย แถมลดฝุ่น ลดควัน ลดมลพิษได้ด้วย?

Loading

Loading

NEW REFORMER
ทางเลือกใหม่ของ “รถดีเซล”
ช่วยประหยัดน้ำมัน 25-35%

NEW REFORMER คือ อุปกรณ์ผลิตเชื้อเพลิงสะอาดจากน้ำด้วยไอเสีย เทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยทำให้รถดีเซลประหยัดขึ้น 25-35% โดยไม่ยุ่งเกี่ยวกับระบบเครื่องยนต์ เพียงแค่ติดตั้งอุปกรณ์เสริม ได้แก่ ถังน้ำ 1 ลิตร (Reactor), ถังน้ำมันเบนซิน 1 ลิตร (วิ่งได้ประมาณ 300-400 กม.ต่อการเติมดีเซล 1 ถัง), กระบอกรองน้ำจากแอร์ และสวิตช์แจ้งเตือน แล้วเปลี่ยนท่อกลางของรถเป็นท่อชิ้นใหม่ ซึ่งภายในจะเป็น “นวัตกรรม” ที่ถูกสร้างขึ้นโดยเฉพาะ

หลักการทำงานของ NEW REFORMER กระบวนการบำบัดไอเสียแล้วผลิตเป็นเชื้อเพลิงใหม่ จะใช้ “ไอน้ำ” และ “ไอน้ำมันเบนซิน” เป็นองค์ประกอบหลัก เมื่อก๊าซไอเสียที่เกิดจากการเผาไหม้ไม่สมบูรณ์ของเครื่องยนต์ดีเซล ถูกปล่อยออกมาผ่านเข้าสู่ท่อ NEW REFORMER ไอเสียบางส่วนจะทำปฏิกิริยากับสารที่อยู่ภายใน เกิดการแยกโมเลกุลเป็นเชื้อเพลิงใหม่ที่สะอาดและเครื่องยนต์ต้องการ หมุนเวียนกลับเข้าสู่ห้องเผาไหม้อีกครั้ง จึงช่วยทำให้เครื่องยนต์มีกำลังเพิ่มขึ้น ส่วนไอเสียที่เหลือเพียงเล็กน้อยจะถูกปล่อยทิ้งทางท่อไอเสียตามปกติ

ดังนั้น ผลลัพธ์ที่ได้หลังติดตั้ง NEW REFORMER  คือทำให้อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันลดลง ได้ความประหยัดมากกว่าเดิม แถมยังช่วยเพิ่มกำลังของรถ อัตราเร่งและการออกตัวดีขึ้น คุณจะรู้สึกว่ากดคันเร่งน้อยลง (คันเร่งเบา ไม่ต้องเค้น) อีกทั้งเชื้อเพลิงฟรีที่ผลิตได้จากนิวรีฟอร์เมอร์ยังเข้ามาช่วยเติมเต็มให้ระบบจุดระเบิดและการเผาไหม้เชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ดีเซลสมบูรณ์มากขึ้น และช่วยบำบัดไอเสีย จึงเป็นที่มาของการช่วยลดปัญหามลพิษ ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ CO2 (ก๊าซเรือนกระจก) และฝุ่น PM 2.5 ทำให้เครื่องยนต์สะอาดขึ้น ควันไม่ดำ เครื่องเย็นลง เดินเรียบ เสียงเงียบ (เหมือรถเบนซิน) ช่วยยืดอายุน้ำมันเครื่อง ควันไม่ดำ 

new reformer รถดีเซล ประหยัดน้ำมัน 25-35% อัตราเร่งดีขึ้น ลดฝุ่น PM2.5 ไม่ดัดแปลงเครื่องยนต์

ตัวอย่างการติดตั้งในรถ Toyota Revo

Loading

รายละเอียด และโปรโมชั่น

เสียงยืนยันจากผู้ใช้จริง

Loading

Loading

NEW REFORMER รถดีเซล คุ้มกว่าติดแก๊สอย่างไร
NEWREFORMER Update รุ่นรถที่ติดตั้งได้ หงษ์ทองแก๊ส

Loading

โปรโมชั่น NEWREFORMER ช่วยประหยัดน้ำมัน 25-35% รถดีเซล Vigo, Revo, Fortuner

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามรายละเอียด

newreformer รถดีเซล ประหยัด

LoadingLoading