ติดแก๊ส lpg ถังโดนัทลวางบน 50 ลิตร Voll รุ่นพิเศษ ราคา - หงษ์ทองแก๊ส

14. ถังโดนัท วางบน 50 ลิตร (Voll)

Loading

ติดแก๊ส lpg ถังโดนัท วางบน 50 ลิตร Voll รุ่นพิเศษ

การติดแก๊ส LPG รถยนต์ ที่เป็น ถังโดนัท วางบน ขนาด 50 ลิตร (Voll) เราจะใช้เป็นถังของบริษัท Metal mate รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Voll ซึ่งหงษ์ทองแก๊สมีร่วมวิจัยและพัฒนาเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ความกว้าง x ความสูง อยู่ที่ประมาณ 60×20 ซม. (ขนาดเท่ากับไซส์ 42 ลิตร) ถังรุ่นนี้เราใช้ค่อนข้างเยอะ ความพิเศษคือได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ทั้งการออกแบบและกระบวนการผลิต มีคุณสมบัติที่พิเศษหลายอย่างด้วยกัน โดยรูปทรงของถังได้รับการออกแบบใหม่รับแรงได้มากขึ้น เชื่อมด้วยเทคโนโลยีอาร์โก้ชิลด์ และใช้โรบอทในการเชื่อม ส่วนแบล็กเก็ตซึ่งเป็นจุดที่ยึดระหว่างถังแก๊สกับตัวรถยนต์ ออกแบบใหม่ให้ประหยัดพื้นที่มากขึ้น ทำให้มีพื้นที่ในการบรรจุแก๊สเพิ่มขึ้น สามารถเติมแก๊สได้เพิ่มขึ้นถึง 8 ลิตร  (ใช้ทดแทนถังโดนัทขนาด 42, 48 และ 52 ลิตรได้)

นอกจากนั้น จุดเด่นของถัง Voll ขนาด 50 ลิตร จะได้รับการประกอบมัลติวาล์วจากโรงงาน ซึ่งเป็นมัลติวาล์วจากอิตาลี มีความเป็นมาตรฐานสูง ทำให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพและความปลอดภัยว่าวาล์วจะถูกติดตั้งอย่างดี มีการคิวซีจากโรงงานโดยตรง รวมถึงยังมีการออกแบบ Lock Guard ใหม่สำหรับถัง Voll โดยเฉพาะ มั่นใจได้ถึงความแข็งแรงและปลอดภัย 100% สำหรับการใช้งาน สิ่งที่ผู้ใช้จะได้รับและเห็นได้ถึงความแตกต่างคือ ระยะทางในการวิ่งต่อการเติมแก๊ส 1 ครั้งเพิ่มขึ้น โดยจะได้ระยะทางเพิ่มขึ้นประมาณ 20% เมื่อเทียบกับถังขนาดเดียวกันแบบเดิม

ถังโดนัท วางบน ขนาด 50 ลิตร (Voll) จะถูกติดตั้งไว้ด้านบนรถ (แทนยางอะไหล่) เหมาะกับการติดตั้งแก๊สในรถยนต์หลายรุ่น ด้วยเทคนิคการติดตั้งแก๊สงของหงษ์ทองแก๊ส เรามีการออกแบบดีไซน์การติดตั้งถังแก๊สให้เหมาะสม ตรงตามรถรุ่นนั้น ๆ โดยคำนวณทั้งขนาด น้ำหนัก ความเหมาะสม ตลอดจนความสวยงาม ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยเป็นหลัก และถูกต้องตามกฎหมาย คือ ระยะห่างจากกันชนท้าย ต้องไม่ต่ำกว่า 20 ซม. อยู่สูงกว่าจุดต่ำสุดของรถ ไม่ต่ำกว่า 5 ซม. และอยู่ห่างจากท่อไอเสีย ประมาณ 10 ซม.ฯลฯ ดังนั้น ลูกค้ามั่นใจได้ 100% ในมาตรฐานการติดตั้งแก๊ส LPG ของเรา ยินดีให้คำปรึกษาก่อนติดตั้ง พร้อมคำแนะนำในติดตั้งถังแก๊สที่เหมาะสมในรถแตละรุ่นได้

คำแนะนำวิธีการเลือกถังแก๊ส LPG คำตอบที่ดีที่สุดคือ  “รถจะเป็นผู้เลือกถัง”

มาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์

สำหรับมาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ทุกชิ้นที่หงษ์ทองแก๊สเลือกติดตั้งในรถลูกค้า จะต้องถูกกำหนดด้วยมาตรฐาน 2 ส่วน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 เป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สหรืออุปกรณ์แก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังและอุปกรณ์ในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้าจะเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด

“ทางร้านแนะนำให้ลูกค้า ติดตั้งถังแก๊สที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เท่าที่จะติดตั้งได้ในรถคุณไว้ก่อน เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด ส่วนราคาอาจมีการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ตลาดและค่าขนส่ง”

ทั้งนี้ คนที่กังวลว่าใส่ถังใหญ่แล้วจะทำให้รถหนัก ท้ายห้อย ฯลฯ และหลายคนมักเข้าใจผิด เช่น ถัง 58 ลิตร เท่ากับหนัก 58 กก. ตรงนี้เป็นความเข้าใจที่ผิด! เพราะลิตรไม่เท่ากับกิโลกรัม อีกอย่างก็คือ เวลาเติมแก๊สเต็มถัง หมายความว่า มันเติมได้ 80% (หารด้วย 1.6) ดังนั้น แนะนำว่าถ้าเลือกติดควรขยับขนาดถังเพิ่มขึ้นไปอีกสัก 10 ลิตรได้ก็จะดีกว่า คิดง่าย ๆ สมมติว่า รถคุณวิ่ง 10 กม./ลิตร เติมแก๊สสัปดาห์ละ 1 ถัง ถ้าคุณเลือกติดตั้งถังใหญ่ขึ้น 10 ลิตร แปลว่ามันวิ่งได้ ระยะทางเพิ่มขึ้น อีกประมาณ 100 กม. ดังนั้น ไม่ต้องคิดมากเรื่องขนาดถัง และราคามันต่างกันไม่มาก (เพิ่มขึ้นเล็กน้อย) และการติดตั้งที่ต้องใช้แผ่นเหล็กหนาขึ้น แต่ถือว่าคุ้มค่า หงษ์ทองแก๊ส เวลาทำงานเราจะพยายามดีไซน์ให้ใส่ได้ใหญ่ที่สุดสำหรับรถคุณ และติดตั้งด้วยวิธีการที่ถูกต้อง ผ่านมาตรฐานกฎหมาย

 

ขนาดถังแก๊ส ต่างกัน 1 size น้ำหนักเพิ่มขึ้นแค่ 3.5 กก. ดังนั้น จะดีกว่าไหม? ถ้าเลือกขนาดถังใหญ่ขึ้น แต่คุ้มค่าการใช้งานและช่วยลดเวลาชีวิต ของคุณได้มากกว่า

 

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

LoadingLoading