ติดแก๊ส Ford Ranger Raptor ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI หงษ์ทองแก๊ส ติดแก๊สlpg มาตรฐานสูง

รีวิว ติดแก๊ส Ford Raptor 3.0 V6 ใหม่ คันแรกของโลก! Prins VSI-3 DI 6 สูบ

 ติดแก๊ส Ford Raptor 3.0 V6 ต้อง Prins VSI-3 DI ชุดหัวฉีด 6 สูบ

Prins VSI3- DI “ที่สุดของความสมบูณ์แบบ” ท้าพิสูจน์! 

Loading

Loading

สอบถาม ติดตั้งแก๊ส Ford Ranger Raptor 3.0 V6 
พร้อมโปรจัดหนัก ได้แล้ววันนี้…

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

ติดแก๊ส Ford Raptor 3.0 V6 คันแรกของโลก! Prins VSI-3 DI

รีวิว ติดแก๊ส Ford Ranger Raptor 3.0 V6 2022 ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI เครื่องยนต์ Ecoboost ทวินเทอร์โบ ใหม่ล่าสุด!  หลังจาก รับรถ Ford Raptor มาสด ๆ ร้อน ๆ จากสกลนคร วิ่งกลับนครปฐม รวมระยะทางกว่า 700-800 กม. สมคำร่ำลือจริง ๆ กับสมรรถนะของรถรุ่นนี้ เรียกว่ายิ่งขับยิ่งมันส์ อัตราเร่งดี ขับสนุก ด้วยพื้นฐานของรถ Ford Ranger Raptor 3.0 V6 (ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชันใหม่) กระบะตระกูลเรนเจอร์ Ranger ที่อัดแน่นด้วยสมรรถนะขั้นสูงสุดเท่าที่ฟอร์ดเคยพัฒนา กับอีกทางเลือกใหม่คือเครื่องยนต์เบนซิน Twin Turbo V6 EcoBoost ขนาด 3.0 ลิตร กำลังสูงสุดถึง 397 แรงม้า ส่วนระบบเกียร์เป็นเแบบอัตโนมัติ 10 สปีด (เดิมมีเฉพาะเครื่องยนต์ดีเซล Bi-Turbo เทอร์โบคู่ 2.0 ลิตร) ซึ่งจุดอ่อนของรถรุ่นนี้แน่ ๆ คือ “กินน้ำมัน” โดยอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน จากที่เราทดลองขับกลับมา พบว่าได้อยู่ที่ 4-4.5 กม./ลิตร (หลาย ๆ คนอาจจะบอกว่าประมาณ 6-7 กม./ลิตร) ดังนั้น พอมาถึงเราก็ไม่รอช้าที่จะทำการติดตั้งแก๊สทันที กับชุดอุปกรณ์ที่เตรียมไว้โดยเฉพาะสำหรับเครื่องยนต์ Ecoboost คือ Prins VSI-3 DI (6 สูบ) เพื่อพิสูจน์ว่าหลังติดตั้งแก๊ส LPG แล้ว ทั้งสมรรถนะ อัตราเร่ง อัตราสิ้นเปลือง ของ Ford Raptor ตัวนี้ จะเป็นอย่างไร?

พื้นฐานของ Ford Raptor 3.0 V6 กับการติดตั้งแก๊ส LPG

ถ้าพูดถึงความยากในการติดตั้งแก๊ส LPG ในรถรุ่นนี้ เนื่องจากในประเทศไทย ถือว่าเป็นการติดตั้งแก๊สในรถ Ford Raptor ครั้งแรกของโลก ซึ่งต้นแบบในต่างประเทศคือ Ford Explorer ที่เป็นระบบ Hybrid ดังนั้น ความยากข้อแรกคือเรื่องของระบบสายไฟ ที่เราจำเป็นต้องตรวจสอบอย่างละเอียดมากที่สุด เพราะรถในไทยจะมีความแตกต่างกับรถในต่างประเทศ อีกทั้งในเรื่องของการเชื่อมต่อระบบ OBD ของรถ เราจะทำอย่างไรถึงจะแยกสัญญาณโดยไม่รบกวนระบบ GPS แต่ด้วยชุดอุปกรณ์ Prins VSI-3 DI ที่เราติดตั้งถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ ซึ่งในชุดจะมี “OBD Gateway” (Plug & Play) มาด้วย ดังนั้นเรื่องนี้จึงไม่เป็นปัญหา และหลังการติดตั้งเรียบร้อย ระบบ GPS ของรถก็สามารถใช้งานได้ตามปกติ

ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้ในชุดสำหรับรถรุ่นนี้ สิ่งที่แตกต่างจากชุด Prins VSI-3 DI ปกติ นอกจาก OBD Gateway ก็คือ ท่อแก๊ส ที่ใช้กับหม้อต้ม Prins eVP-500 จำเป็นต้องใช้ขนาดที่ใหญ่ขึ้น เรียกว่า ท่อแก๊ส XD-5 ซึ่งจะทำให้ Flow หรือการไหลของแก๊สมีความบาลานซ์ สามารถรองรับกำลังของเครื่องยนต์ที่สูงเกือบ 400 แรงม้าได้อย่างพอดี บวกกับความสามารถของหม้อต้ม eVP-500 ที่ปรับแรงดันอัตโนมัติตลอดเวลาอยู่แล้ว จึงทำให้สมรรถนะ อัตราเร่ง การออกตัว ไม่ดรอป ทั้งในช่วงรอบเดินเบาและรอบสูง ๆ

อีกทั้ง ชุดรางหัวฉีดที่ใช้ยังเป็น Keihin Kn9 สำหรับ 6 สูบ ซึ่งหลายคนคงทราบดีถึงประสิทธิภาพของรางหัวฉีดตัวนี้กันอยู่แล้ว แต่สำหรับขนาดที่ใช้ในรถ Ford Raptor จำเป็นต้องใช้ขนาด 82 ซีซี. ซึ่งจะมาพร้อมชุดติดตั้งเท่านั้น เนื่องจากในประเทศไทยยังไม่มีรถรุ่นไหนที่จำเป็นต้องใช้หัวฉีดขนาดเท่านี้มาก่อน และเพื่อความแน่นหนาในการติดตั้ง ยังมีขายึดรางหัวฉีดที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะให้เหมาะกับรถแต่ละรุ่นอีกด้วย

นอกจากนั้น อีกชิ้นส่วนที่สำคัญมากคือ กรองแก๊ส โดยในชุด Prins VSI-3 DI ปัจจุบันมาพร้อม “กรองแก๊ส Keihin” ที่มีตัวดักน้ำมันในตัว ถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องการทำงานของหัวฉีด Keihin โดยเฉพาะ เหมาะกับการใช้งานในสภาวะที่เชื้อเพลิงมีคุณภาพต่ำกว่าปกติ ช่วยกรองสิ่งสกปรก ดักคราบน้ำมันดิน จับเศษฝุ่น โลหะปนเปื้อนได้ดีเยี่ยม จึงช่วยปกป้องการทำงานของหัวฉีดได้อย่างเต็มที่ และทำให้ระบบแก๊สสามารถ Flow ได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุด  (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม จุดแก๊สอุปกรณ์แก๊ส ด้านล่าง…) 

“KING OF DIRECT INJECTION”

ติดก๊ส LPG Ford Ranger Raptor 3.0 V6 เบนซินเทอร์โบ ใหม่ล่าสุด Prins VSI-3 DI หงษ์ทองแก๊ส

การทดสอบปรับจูน Ford Raptor ติดแก๊ส

เนื่องจากนี่คือคันแรกของโลกอย่างที่บอก ดังนั้น เรื่องการทดสอบสมรรถนะ และการปรับจูน Ford Raptor หลังติดแก๊สให้มีความสมบูรณ์ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน โดยเราใช้เวลานานกว่า 10 วันเต็ม ๆ ในการทำเรื่องนี้ร่วมกับวิศวกรของ Prins และได้มีการทดสอบปรับจูนค่าต่าง ๆ ทั้งบน Dyno Test และทดสอบบนถนนจริง (Test Drive) สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย ได้ไฟล์จูน Online เฉพาะรุ่นรถที่สมบูรณ์ ถูกบันทึกไว้บน Cloud พร้อมสำหรับการติดตั้ง

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของอัตราเร่ง จากกทดสอบบน Dyno พบว่า อาจดรอปลงเล็กน้อย (ไม่เกิน 4%) ซึ่งเป็นปกติของการติดตั้งแก๊ส แต่ในการใช้งานจริง เรียกว่าแทบไม่รู้สึกเลย ดังนั้น มั่นใจได้ว่า Raptor ติดแก๊สแล้วยังขับสนุกเหมือนเดิมแน่นอน

อัตราสิ้นเปลืองแก๊ส Ford Raptor ติดแก๊ส

สำหรับการทดสอบอัตราสิ้นเปลืองแก๊สของ Ford Raptor เทียบกับอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน โดยระยะทางจากสกลนคร-นครปฐม ประมาณ 700-800 กม. ส่วนถังแก๊สที่เราเลือกใช้สำหรับคันนี้คือ ถังโดนัท ความจุ 77 ลิตร ซึ่งเป็นไซส์ใหญ่พิเศษ แต่หากเป็นการติดตั้งทั่วไปในรถลูกค้า เราแนะนำเป็นขนาด 65-65.5 ลิตร เพื่อความเหมาะสมในการติดตั้งใต้ท้องรถและหุ้มด้วยยางอะไหล่ที่เป็นยางใหม่ครับ ส่วนผลทดสอบอัตราสิ้นเปลือง พบว่า

 • เติมแก๊สเต็มถัง ประมาณ 920 บาท (ณ ราคา LPG ที่ 14 บาทกว่า ๆ ** ร้านแก๊สแต่ละที่ไม่เท่ากัน **)
 • ถ้าขับปกติ ใช้งานในเมือง วิ่งน้ำมันเฉลี่ย 7 กม./ลิตร // แก๊สจะวิ่งได้ อยู่ที่ประมาณ 400 กม./ถัง
 • ถ้าขับทางไกล ทำความเร็ว วิ่งน้ำมันเฉลี่ย 4-4.5 กม./ลิตร // แก๊สจะวิ่งได้ อยู่ที่ประมาณ 280-300 กม./ถัง
 • ดังนั้น อัตราสิ้นเปลืองแก๊สเฉลี่ย จะอยู่ที่ราว ๆ กม.ละ 2.10-2.80 บาท สำหรับรถ Ford Raptor 3.0 V6

ชุดแก๊สแนะนำล่าสุด สำหรับ Raptor 3.0 V6 ติดแก๊ส 

Prins VSI-3 DI ขั้นสุดของเทคโนโลยี ติดแก๊สเครื่องยนต์ DI (ชุด 6 สูบ)

ภาพรวมระบบแก๊ส Prins VSI-3-D MPI LPG – 6 สูบ 

Loading

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

Raptor 3.0 V6 ติดแก๊ส Prins VSI-3 “ที่สุดของความสมบูรณ์แบบ”

VSI-3 DI ย่อมาจากคำว่า ‘Vapour Sequential Injection third generation Direct Injection’ จุดเด่นของระบบแก๊ส Prins VSI-3 DI คือเทคโนโลยีติดแก๊ส LPG ใหม่ล่าสุดสำหรับเครื่องยนต์ระบบหัวฉีด DI และ DI-MPI ที่ “สมบูรณ์แบบที่สุด” ณ ปัจจุบัน โดดเด่นด้วยซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ AFC-3.0 DI ตัวใหม่ล่าสุด สำหรับเครื่องยนต์ 3-6 สูบ มีฉลาดแม่นยำสูงเทียบเท่า ECU รถยนต์ แก๊สระบบนี้ถือว่า มีประสิทธิภาพสูงสุด มลพิศษต่ำสุด ผ่านมาตรฐาน Euro 6D WLTP technology / R115/EPA certified อัตราสิ้นเปลืองต่ำที่สุด <5% นอกจากนั้น สิ่งสำคัญคือการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมใหม่ล่าสุดคือ หม้อต้ม eVP-500 ที่สามารถปรับแรงดันอัตโนมัติได้แบบไดนามามิก นิ่งตลอดเวลาในการใช้งาน เนื่องจากถูกควบคุมได้ด้วยอิเล็กทรอนิกส์ คำนวณและปรับตั้งค่าผ่านซอฟแวร์ Prins โดยกล่อง ECU AFC-3.0 DI

Ford Rager Raptor ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI ตำแหน่งติดตั้งอุปกรณ์แก๊ส

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

Prins VSI-3 DI “ดีที่สุด” สำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection รุ่นใหม่ๆ จ่ายเชื้อเพลิงผ่านท่อร่วมไอดี
และมี Module มาควบคุมการจ่ายเชื้อเพลิงให้เป็นไปตามกระบวนการทำงานของเครื่องยนต์ Direct Injection

เราร่วมวิจัยพัฒนาเทคโนโลยี ทดสอบและปรับจูน จนได้ไฟล์จูน Online เฉพาะรุ่นรถที่สมบูรณ์แบบ
เหมาะกับการติดตั้งแก๊สรถยนต์ทุกรุ่นในไทย ตลอดจนคู่มือสำหรับอู่ มาตรฐานเหมือนกันทั่วประเทศ 

Loading

Loading

Prins VSI-3 DI ที่สุดของความเชื่อมั่น

ยืนยันโดย อู่ติดแก๊ส TOP 10 ของไทย

Loading

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

จุดเด่นอุปกรณ์แก๊ส Prins VSI-3 DI 6 สูบ ติดแก๊ส Ford Ranger Raptor 3.0 V6

 • กล่อง ECU Prins VSI-3 DI เรียกว่า AFC-3.0 DI

เป็นซอฟต์แวร์ ECU ขั้นสูงที่ใช้ร่วมกับเครื่องยนต์ระบบหัวฉีดตรง DI (Direct Injection) พร้อมฟังก์ชันการทำงานเต็มรูปแบบ เรียกว่าเป็นกล่องอีซียูอัจฉริยะที่เป็น Control Unit ควบคุมระบบแก๊ส LPG รถยนต์ทั้งระบบได้อย่างสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ สำหรับระบบเครื่องยนต์ของรถรุ่นใหม่ ๆ ที่เป็นไดเร็กอินเจ็คชั่น (Direct Injection) ระบบหัวฉีด DI และ DI-MPI 4 สูบ และ 6 สูบ กล่อง ECU เป็นแบบ 64 บิต สามารถประมวลผลได้อย่างแม่นยำ ตำแหน่งที่ติดตั้ง ECU คือ บริเวณใกล้ๆ กับแท่นวางแบตเตอรี่ การติดตั้งจะมีขาซัพพอร์ตที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อยึดกล่อง ECU ได้อย่างแน่นหนาและเข้ารูปกับพื้นที่ภายในห้องเครื่องยนต์บริเวณนั้น

ECU Prins AFC-3.0 DI ถือเป็นนวัตกรรมล่าสุด “หัวใจหลัก” ของชุดติดตั้งแก๊ส Prins VSI-3 DI เป็นเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดในปัจจุบัน สมองกลที่มีความฉลาดแม่นยำสูงสุด เทียบเท่าอีซียูรถยนต์ มาพร้อมซอฟต์แวร์และไฟล์จูนที่ละเอียดมากกว่า 35,000 ตาราง และถูกปรับจูนเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลกสำหรับรถแต่ละรุ่น และอีกหนึงการพัฒนาของชุดแก๊ส Prins VSI-3 DI คือเป็นการติดตั้ง DI-Module รวมเข้าไว้ในกล่อง ECU ทีเดียว เพื่อความคุมการทำงานระบบแก๊สและหัวฉีดทั้งหมดได้แบบไร้ที่ติ

 • รางหัวฉีด Keihin K9 (สำหรับ 6 สูบ)

รางหัวฉีด Keihin K9 ได้รับการยอมรับว่าเป็นหัวฉีดที่มีคุณภาพสูงที่สุดและมีชื่อเสียงมานาน ผลิตโดยบริษัท Keihin ผู้ผลิตหัวฉีดน้ำมันให้กับค่ายรถยนต์ Honda โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีการจ่ายเชื้อเพลิงที่เป็นเส้นตรง (Linear) ใช้กลยุทธ์แบบ Peak & Hold เช่นเดียวกับหัวฉีดน้ำมัน คำนวณการจ่ายเป็นกรัมต่อวินาที ทำให้มีความละเอียดแม่นยำสูง สามารถจ่ายแก๊สแรงดันสูงเข้าสู่ห้องเผาไหม้โดยตรง +/- ไม่เกิน 2% ดังนั้น มั่นใจได้เรื่องของคุณภาพและความเสถียร อัตราการจ่ายเชื้อเพลิงเร็วแม่นยำ อายุการใช้งานนานถึง 300 ล้านไซเคิล (Circle) หรือประมาณ 240,000 กิโลเมตร ทั้งนี้ ด้วยคุณสมบัติในการจ่ายเชื้อเพลิงที่รวดเร็วและแม่นยำ ไม่เพียงช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ยังช่วยให้ประหยัดขึ้นด้วย เพราะการเปิด-ปิดที่แม่นยำ เหมาะสมพอดีกับความต้องการของเครื่องยนต์

ติดแก๊ส Ford Raptor 3.0 V6 Prins vsi3di รางหัวฉีด Keihin K9 6 สูบ

การติดตั้งรางหัวฉีดจะต้องถอดท่อร่วมไอดีอกมาเพื่อทำการเจาะและติดตั้งชุดรางหัวฉีด การเจาะทางร้านทดลองเจาะกับรถของทางร้านเอง ลองผิดลองถูกกับรถของที่ร้านเองว่าเจาะมุมไหน เอียงแบบไหนถึงจะลงตัวทั้งในเรื่องของความสวยงามและประสิทธิภาพการทำงานของระบบ เมื่อลงมือเจาะในรถลูกค้าจะไม่มีการลองผิดลองถูกและความผิดพลาดเกิดขึ้นแน่นอน

 • หม้อต้ม eVP-500

หม้อต้ม eVP-500 เป็นหม้อต้มปรับแรงดันอัตโนมัติแบบอิเล็กทรอนิกส์ครบวงจร (ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า) ย่อมาจากคำว่า “electronic Variable Pressure 500Hp” นวัตกรรมล่าสุดของ Prins ประสิทธิภาพสูงที่สุดในตลาด สามารถรองรับกำลังงานได้ถึง 500 แรงม้า (>370kW/500hp) สามารถควบคุมแรงดันได้อย่างเต็มที่ คอลย์หม้อต้มจะถูกสั่งการโดยเซ็นเซอร์วัดความเร็วรอบเครื่องยนต์ (RPM) เพิ่มระบบวาล์วล็อค-ปิด อัตโนมัติ (Lock-off valve) สามารถปรับแรงดันให้สอดคล้องการใช้งานได้ตลอดเวลาด้วย Smart Algorithms ในซอฟต์แวร์ของ Prins ที่สำคัญมีขนาดกะทัดรัด ไม่มีไดอะแฟรม ไม่มีการรั่วแน่นอน เพียงพอสำหรับเครื่องยนต์ Ford Ranger Raptor ติดแก๊ส

ทั้งนี้ eVP-500  ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุด ณ ปัจจุบัน จุดเปลี่ยนสำคัญที่ช่วยแก้ปัญหาในการใช้งานรถติดแก๊ส LPG และทำให้ระบบแก๊สทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสมบูรณ์แบบมากขึ้น โดยในการติดตั้งจำเป็นต้องใช้ท่อแก๊สขนาดพิเศษ เรียกว่า ท่อแก๊ส XD ซึ่งมีมาพร้อมชุดติดตั้ง

 • กรองแก๊ส Prins Keihin 

กรองแก๊ส Prins Keihin จุดเด่นคือ All-in-One ทำหน้าหน้าที่กรองได้ทั้งอนุภาคน้ำมัน น้ำ และการปนเปื้อนของเหลวในก๊าซแห้ง (ไอแก๊ส) ด้วยตัวดักน้ำมันที่มีความจุดถึง 35 ซีซี กรองตัวนี้ถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อช่วยปกป้องการทำงานของหัวฉีดแก๊ส lpg ระบบแก๊สและเครื่องยนต์ เหมาะกับการใช้งานในสภาวะที่เชื้อเพลิงมีคุณภาพต่ำ

ติดแก๊ส Ford Raptor หงษ์ทองแก๊ส Prins vsi3di 6 สูบ กรองแก๊ส Keihin

 • Map Sensor (Bosch)

Prins (Bosch) Map Sensor เซ็นเซอร์วัดแรงดันและอุณหภูมิ (Combined pressure / temperature sensor) ถูกติดตั้งมาพร้อมกับตัวกรอง สำหรับวัดค่าแรงดันและอุณหภูมิของระบบ LPG ผลิตจากบริษัท Bosch ประเทศเยอรมัน (ผู้ผลิตอะไหล่รถเบนซ์) ถือว่าตัวท็อปเกรดค่อนข้างสูง ถูกใช้อยู่ในชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สของ Prins ที่เป็นรุ่นท็อป ๆ เท่านั้น

 • สวิตช์แก๊ส Prins – ระบบสัมผัสอัจฉริยะ Multi-color Fuel Selector Switch 

สวิตช์แก๊ส Prins เป็น Auto Switch Gas แบบ Multi-color Fuel Selector Switch ตั้งค่าได้ทุกเฉดสีตามต้องการ สวิตช์เลือกเชื้อเพลิงรุ่น 2 ของ Prins ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์อีซียู Prins Alternative Fuel Controller 2.0 ( Prins AFC 2.0) ทำงานโดยระบบสัมผัสอัจฉริยะ (Smart touch control) เพื่อสลับระหว่างน้ำมันเบนซินและ LPG/CNG มีเซ็นเซอร์ตรวจสอบระดับเชื้อเพลิงในถังแก๊ส พร้อมไฟ LED บอกปริมาณเชื้อเพลิง 5 ระดับ เมื่อแก๊สอยู่ในะดับต่ำ LED จะสว่างขึ้น และเมื่อแก๊สหมดระบบจะตัดกลับเป็นน้ำมันอัตโนมัติ ซึ่งจะมีเสียงสัญญาณแจ้งเตือนพร้อมไฟ LED กระพริบ นอกจากนั้น ยังสามารถตั้งค่าแจ้งเตือนเช็คระยะได้

Raptor ติดแก๊ส ถังโดนัทใต้ท้อง (วางล่าง) หุ้มยางอะไหล่

 1. น้ำหนักยาง และถังแก๊ส หนักต่างกัน 1 กก. หลังเติมแก๊ส น้ำหนักเพิ่ม จากเดิมไม่เกิน 50 กก.
 2. ความสูงหลังติดตั้ง จะสูงกว่ายางอะไหล่ ประมาณ 3 ซม. ถ้ามองจากจากท้ายจะไม่เห็นถัง การติดตั้งเรียบร้อยสวยงาม
 3. ระยะทางการวิ่งแก๊ส จะอยู่ที่ 350-400 กม. หากน้ำมันวิ่งที่ 7 กม./ลิตร
 4. การติดตั้งถังจะไม่มีการตัด เจาะ หรือเชื่อมใด ๆ

แน่นอนว่าการติดตั้งแก๊ส LPG ในรถยนต์ Ford Ranger Raptor 3.0 V6 หงษ์ทองแก๊ส เราใช้เป็น “ถังโดนัทใต้ท้อง หุ้มยางอะไหล่” หนึ่งในเอกลักษณ์การติดตั้งแก๊สของหงษ์ทองแก๊ส ที่เรามีความชำนาญสูง ด้วยประสบการณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ มานานกว่า 15 ปี ซึ่งจากการวัดขนาดและน้ำหนักยางอะไหล่ เทียบกับน้ำน้ำหนักของถังแก๊ส พบว่า มีน้ำหนักต่างกันเพียง 1 กก. ดังนั้น หลังจากเติมแก๊ส ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น ไม่เกิน 50 กก. เท่านั้น 

อย่างไรก็ตาม สำหรับลูกค้าที่กังวลเรื่องน้ำหนักโดยรวมหลังติดตั้งจะส่งผลกับการขับขี่หรือการออกตัวหรือไม่ คำตอบคือไม่ต้องกังวลครับ เพราะด้วยเทคนิคการติดตั้งของทางร้าน นอกจากจะช่วยให้ลูกค้าเติมแก๊สได้เยอะกว่าทั่วไปแล้ว แฟนคลับหงษ์ทองแก๊สตัวจริงจะรู้ว่า เราขึ้นชื่อเรื่อง “การปรับจูน” ดังนั้น เรื่องน้ำหนักไม่ใช่ปัญหาอย่างแน่นอน เพราะสามารถปรับจูนในจุดที่สมบูรณ์ สำหรับการใช้งานรถติดแก๊สรถทุกรุ่นอยู่แล้ว รับรองว่าขับขี่สมูท ออกตัวไม่อืด ไม่มีอาการสะดุด อัตราเร่งไม่ต่างจากเดิม แถมจะเพิ่มขึ้นเสียด้วย ส่วนเรื่องความประหยัดมั่นใจได้แน่นอน!  

อีกหัวใจสำคัญคือ เรายึดมั่นและคำนึงถึง “ความปลอดภัยสูงสุด” ของลูกค้าเป็นหลัก เราติดตั้งโดยช่างที่มีความชำนาญสูง ผ่านฝึกอบรม ดังนั้น มั่นใจได้ว่า “มาตรฐานการติดตั้งแก๊ส” ของเราถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด โดยมีระยะห่างจากกันชนท้าย ไม่ต่ำกกว่า 20 ซม., อยู่สูงกว่าจุดต่ำสุดของรถ ไม่ต่ำกว่า 5 ซม. และต้องอยู่ห่างจากท่อไอเสีย ประมาณ 10 ซม. เป็นต้น และที่สำคัญเรามีการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการติดตั้งแก๊สอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับทีมวิศวกรต่างประเทศ ประกอบกับการที่ เราเลือกใช้อุปกรณ์แก๊สที่เป็นเกรดคุณภาพสูงอย่าง Prins VSI-3 DI รับรองไม่ผิดหวัง ราคาคุ้มค่ากับคุณภาพแน่นอน! 

Ford Raptor ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI หงษ์ทองแก๊ส

ข้อดีของการทำถังโดนัทหุ้มยางอะไหล่ หงษ์ทองแก๊ส

ข้อดีของถังโดนัทหุ้มยางอะไหล่ หงษ์ทองแก๊ส คือ รถลูกค้าที่ติดแก๊สกับเราย้อนไปเมื่อ 10 ปีก่อน ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนหรือตรวจสภาพใหม่ แต่วันนี้รถลูกค้าที่เราติดตั้ง สามารถเข้าตรวจสภาพและยืดอายุถังได้เลยทันที เพราะถังที่เราติดตั้งไปส่วนมากจะไม่เกิดสนิม เพราะเรากันน้ำเข้าทั้งระบบ

นอกจากนั้น เพื่อการันตีว่าหลังจากลูกค้าติดตั้งและใช้งานแล้วจะได้ประโยชน์หลายอย่าง เพราะการหุ้มยางอะไหล่ อาทิ ช่วยป้องกันน้ำ กันการเกิดสนิม ช่วยป้องกันเศษหิน ช่วยรักษาอุณหภูมิ ป้องกันความร้อนจากท่อไอเสีย ช่วยลดความร้อนจาพื้นถนนขณะรถวิ่ง และยังทำให้ลูกค้าเติมแก๊สได้เยอะกว่าปกติ (เมื่อเทียบกับวิธีการของที่อื่น หรือการไม่ได้หุ้มยางอะไหล่) ส่วนเรื่องราคาอาจจะเพิ่มจากทั่วไปเล็กน้อย หรืออาจจะคืนทุนช้าลงแค่ 1 เดือน แต่เพื่อแลกกับปลอดภัยและคุ้มค่าการใช้งานไปอีกนานเป็น 10 ปี (เกิน)

ติดแก๊ส Ford Ranger Raptor ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI ถังโดนัทใต้ท้อง หุ้มยางอะไหล่ หงษ์ทองแก๊ส

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ Ford Raptor ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI กับหงษ์ทองแก๊ส

 • ศูนย์บริการมาตรฐานเทียบเท่าศูนย์รถยนต์
 • มาตรฐานการติดตั้งระดับสูง ด้วยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ
 • บริการหลังการขาย (After Service) แบบมืออาชีพ มั่นใจในบริการของเราได้
 • คำนึงถึงปลอดภัยสูงสุด เราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้ว มีคุณภาพและปลอดภัย
 • ค่าบริการที่คุ้มค่า มาตรฐานบริการ ลดค่าเชื้อเพลิง (สามารถนำเงินส่วนต่างที่เหลือ ไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้มากขึ้น)

บทความที่เกี่ยวข้อง  

รวมภาพผลงาน ติดแก๊ส FORD คลิก!

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

FAQ ตอบทุกคำถามรถติดแก๊ส เครื่องยนต์ Direct Injection

Loading

Loading

ติดแก๊สที่นี่ ดียังไง?  “หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส”

Loading

Loading

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

อุปกรณ์หลักที่รับประกัน    ประกอบด้วย

 1. กล่อง ECU
 2. รางหัวฉีด
 3. หม้อต้ม  
 4. Map Sensor
 5. มัลติวาล์วประเภทโดนัท
 6. ถังโดนัท

*** การรับประกันสินค้าทุกประเภท ไม่ครอบคลุม กรณีดังต่อไปนี้ ***

 • ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ เช่น อุทกภัย ฟ้าผ่า น้ำท่วม หรือภัยธรรมชาติอื่นๆ
 • ไฟไหม้ สารเคมี กระแสไฟฟ้าผิดปกติ หนู มด หรือแมลงอื่นๆ
 • ความเสียหายจากอุบัติเหตุทุกกรณี
 • สิ่งแปลกปลอมจากสถานีบริการ LPG
 • ความเสียหายที่เกิดจากการติดตั้งอุปกรณ์แก๊สไม่ถูกต้องตามมาตรฐาน
 • การดัดแปลง แก้ไข ต่อเติม ชุดอุปกรณ์แก๊ส และ/หรือเครื่องยนต์
ติดแก๊สรถยนต์ มาตรฐานสูง ติดแก๊ส LPG หงษ์ทองแก๊ส hongtonggas
ติดแก๊สรถยนต์ มาตรฐานสูง ติดแก๊ส LPG หงษ์ทองแก๊ส hongtonggas การันตีความเชื่อมั่น ลูกค้าไว้วางใจมากกว่า 100,000 คัน
ติดแก๊สรถยนต์ มาตรฐานสูง ติดแก๊ส LPG หงษ์ทองแก๊ส hongtonggas ทำไมต้องเรา เพราะหงษ์ทองแก๊สให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับหนึ่ง

LoadingLoading