Ford Raptor 3.0 V6 ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI คันแรกของโลก หงษ์ทองแก๊ส ติดแก๊ส LPG

เตรียมพบกับ Ford Raptor 3.0 V6 2022 ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI คันแรกของโลก! เร็ว ๆ นี้

เตรียมพบกับ Ford Raptor 3.0 V6 2022 กับการติดตั้งแก๊ส Prins VSI-3 DI คันแรกของโลก!

“KING OF DIRECT INJECTION”

หลังจาก รับรถ Ford Raptor มาสด ๆ ร้อน ๆ จากสกลนคร เมื่อวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา และวิ่งกลับนครปฐม เราได้วัดระยะต่าง ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนติดตั้งแก๊สใน Ford Ranger Raptor 3.0 V6 ติดแก๊ส (ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชันใหม่) ซึ่งเป็นกระบะตระกูลเรนเจอร์ Ranger ที่อัดแน่นด้วยสมรรถนะขั้นสูงสุด กับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบคู่ V6 EcoBoost ใหม่ล่าสุด ขนาด 3.0 ลิตร กำลังสูงสุดถึง 397 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด (จากเดิมมีเฉพาะเครื่องยนต์ดีเซล Bi-Turbo เทอร์โบคู่ ความจุ 2.0 ลิตร) ต้องบอกว่าสำหรับรถรุ่นนี้ เราต้านทานกระแสเรียกร้องไม่ไหวจริง ๆ ครั้งนี้เราก็ลงทุนซื้อรถใหม่ เพื่อมาทดสอบการติดตั้งและปรับจูน ก่อนติดตั้งในรถลูกค้ากันอีกเช่นเคย…มาติดตามกันว่า Raptor 3.0 V6 กระบะพันธุ์แกร่งที่ได้ชื่อว่า “KING OF DIRECT INJECTION” กับการติดตั้งชุดแก๊ส Prins VSI-3 DI เป็นอย่างไร รุ่นนี้เป็นชุดเฉพาะที่จะถูกใช้ใน ecoboost รองรับเครื่องยนต์ 6 สูบ สำหรับ Ford 3.0 โดยเฉพาะ

ติดก๊ส LPG Ford Ranger Raptor 3.0 V6 เบนซินเทอร์โบ ใหม่ล่าสุด Prins VSI-3 DI หงษ์ทองแก๊ส

พบกับ… การติดตั้งแก๊ส Prins VSI-3 DI (6 สูบ)

กับ Ford Ranger Raptor 3.0 V6 2022 ใหม่ล่าสุด! ครั้งแรกของโลก!!

Loading

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

ทันที่ที่มาถึงหงษ์ทองแก๊ส ทีมช่างของเราก็ไม่รอช้ารีบลงมือตรวจเช็คระบบรถ เครื่องยนต์ วัดขนาดและชั่งน้ำหนักยางอะไหล่ เตรียมถังแก๊สขนาดที่เหมาะสม วัดระยะห่างในการติดตั้ง ฯลฯ

Prins VSI-3 DI “ดีที่สุด” สำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection รุ่นใหม่ๆ จ่ายเชื้อเพลิงผ่านท่อร่วมไอดี และมี Module มาควบคุมการจ่ายเชื้อเพลิงให้เป็นไปตามกระบวนการทำงานของเครื่องยนต์ Direct Injection

raptor-ติดแก๊ส-Prins-VSI-3-DI-หงษ์ทองแก๊ส-03 ภาพหน้าเครื่อง

สรุปเกี่ยวกับถังแก๊ส – Raptor 3.0 V6 ติดแก๊ส ถังโดนัท หุ้มยางอะไหล่

  1. น้ำหนักยาง และถังแก๊ส หนักต่างกัน 1 กก. หลังเติมแก๊ส น้ำหนักเพิ่ม จากเดิมไม่เกิน 50 กก.
  2. ความสูงหลังติดตั้ง จะสูงกว่ายางอะไหล่ ประมาณ 3 ซม. ถ้ามองจากจากท้ายจะไม่เห็นถัง การติดตั้งเรียบร้อยสวยงาม
  3. ระยะทางการวิ่งแก๊ส จะอยู่ที่ 350-400 กม. หากน้ำมันวิ่งที่ 7 กม./ลิตร
  4. การติดตั้งถังจะไม่มีการตัด เจาะ หรือเชื่อมใด ๆ

แน่นอนว่าการติดตั้งแก๊ส LPG ในรถยนต์ Ford Ranger Raptor 3.0 V6 หงษ์ทองแก๊ส เราใช้เป็น “ถังโดนัทใต้ท้อง หุ้มยางอะไหล่” หนึ่งในเอกลักษณ์การติดตั้งแก๊สของหงษ์ทองแก๊ส ที่เรามีความชำนาญสูง ด้วยประสบการณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ มานานกว่า 15 ปี ซึ่งจากการวัดขนาดและน้ำหนักยางอะไหล่ เทียบกับน้ำน้ำหนักของถังแก๊ส พบว่า มีน้ำหนักต่างกันเพียง 1 กก. ดังนั้น หลังจากเติมแก๊ส ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น ไม่เกิน 50 กก. เท่านั้น 

อย่างไรก็ตาม สำหรับลูกค้าที่กังวลเรื่องน้ำหนักโดยรวมหลังติดตั้งจะส่งผลกับการขับขี่หรือการออกตัวหรือไม่ คำตอบคือไม่ต้องกังวลครับ เพราะด้วยเทคนิคการติดตั้งของทางร้าน นอกจากจะช่วยให้ลูกค้าเติมแก๊สได้เยอะกว่าทั่วไปแล้ว แฟนคลับหงษ์ทองแก๊สตัวจริงจะรู้ว่า เราขึ้นชื่อเรื่อง “การปรับจูน” ดังนั้น เรื่องน้ำหนักไม่ใช่ปัญหาอย่างแน่นอน เพราะสามารถปรับจูนในจุดที่สมบูรณ์ สำหรับการใช้งานรถติดแก๊สรถทุกรุ่นอยู่แล้ว รับรองว่าขับขี่สมูท ออกตัวไม่อืด ไม่สะดุด อัตราเร่งไม่ต่างจากเดิม แถมจะเพิ่มขึ้นเสียด้วย ส่วนเรื่องความประหยัดมั่นใจได้แน่นอน!  

อีกหัวใจสำคัญคือเรายึดมั่นและคำนึงถึง “ความปลอดภัยสูงสุด” ของลูกค้าเป็นหลัก เราติดตั้งโดยช่างที่มีความชำนาญสูง ผ่านการฝึกอบรม ดังนั้น มั่นใจได้ว่า “มาตรฐานการติดตั้งแก๊ส” ของเราถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด โดยมีระยะห่างจากกันชนท้าย ไม่ต่ำกกว่า 20 ซม., อยู่สูงกว่าจุดต่ำสุดของรถ ไม่ต่ำกว่า 5 ซม. และต้องอยู่ห่างจากท่อไอเสีย ประมาณ 10 ซม. เป็นต้น และที่สำคัญเรามีการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการติดตั้งแก๊สอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับทีมวิศวกรต่างประเทศ ประกอบกับการที่ เราเลือกใช้อุปกรณ์แก๊สที่เป็นเกรดคุณภาพสูงอย่าง Prins VSI-3 DI รับรองไม่ผิดหวัง ราคาคุ้มค่ากับคุณภาพ! 

Ford Raptor ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI หงษ์ทองแก๊ส

 

ข้อดีของการทำถังหุ้มยางอะไหล่ หงษ์ทองแก๊ส

ข้อดีของถังโดนัทหุ้มยางอะไหล่ หงษ์ทองแก๊ส คือ รถลูกค้าที่ติดแก๊สกับเราย้อนไปเมื่อ 10 ปีก่อน ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนหรือตรวจสภาพใหม่ แต่วันนี้รถลูกค้าที่เราติดตั้ง สามารถเข้าตรวจสภาพและยืดอายุถังได้เลยทันที เพราะถังที่เราติดตั้งไปส่วนมากจะไม่เกิดสนิม เพราะเรากันน้ำเข้าทั้งระบบ

นอกจากนั้น เพื่อการันตีว่าหลังจากลูกค้าติดตั้งและใช้งานแล้วจะได้ประโยชน์หลายอย่าง เพราะการหุ้มยางอะไหล่ อาทิ ช่วยป้องกันน้ำ กันการเกิดสนิม ช่วยป้องกันเศษหิน ช่วยรักษาอุณหภูมิ ป้องกันความร้อนจากท่อไอเสีย ช่วยลดความร้อนจาพื้นถนนขณะรถวิ่ง และยังทำให้ลูกค้าเติมแก๊สได้เยอะกว่าปกติ (เมื่อเทียบกับวิธีการของที่อื่น หรือการไม่ได้หุ้มยางอะไหล่) ส่วนเรื่องราคาอาจจะเพิ่มจากทั่วไปเล็กน้อย หรืออาจจะคืนทุนช้าลงแค่ 1 เดือน แต่เพื่อแลกกับปลอดภัยและคุ้มค่าการใช้งานไปอีกนานเป็น 10 ปี

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

ชุดอุปกรณ์แก๊สแนะนำ Ford Raptor ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI (6 สูบ)

VSI-3 DI ย่อมาจากคำว่า ‘Vapour Sequential Injection third generation Direct Injection’ จุดเด่นของระบบแก๊ส Prins VSI-3 DI คือเทคโนโลยีติดแก๊ส LPG ใหม่ล่าสุดสำหรับเครื่องยนต์ระบบหัวฉีด DI และ DI-MPI ที่ “สมบูรณ์แบบที่สุด” ณ ปัจจุบัน โดดเด่นด้วยซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ AFC-3.0 DI ตัวใหม่ล่าสุด สำหรับเครื่องยนต์ 3-6 สูบ มีฉลาดแม่นยำสูงเทียบเท่า ECU รถยนต์ แก๊สระบบนี้ถือว่า มีประสิทธิภาพสูงสุด มลพิศษต่ำสุด ผ่านมาตรฐาน Euro 6D WLTP technology / R115/EPA certified อัตราสิ้นเปลืองต่ำที่สุด <5% นอกจากนั้น สิ่งสำคัญคือการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมใหม่ล่าสุดคือ หม้อต้ม eVP-500 ที่สามารถปรับแรงดันอัตโนมัติได้แบบไดนามามิก นิ่งตลอดเวลาในการใช้งาน เนื่องจากถูกควบคุมได้ด้วยอิเล็กทรอนิกส์ คำนวณและปรับตั้งค่าผ่านซอฟแวร์ Prins โดยกล่อง ECU AFC-3.0 DI

Basic system overview VSI-3-D MPI LPG 6 cyl  

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ Ford Raptor ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI กับหงษ์ทองแก๊ส

  • ศูนย์บริการมาตรฐานเทียบเท่าศูนย์รถยนต์
  • มาตรฐานการติดตั้งระดับสูง ด้วยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ
  • บริการหลังการขาย (After Service) แบบมืออาชีพ มั่นใจในบริการของเราได้
  • คำนึงถึงปลอดภัยสูงสุด เราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้ว มีคุณภาพและปลอดภัย
  • ค่าบริการที่คุ้มค่า มาตรฐานบริการ ลดค่าเชื้อเพลิง (สามารถนำเงินส่วนต่างที่เหลือ ไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้มากขึ้น)

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

บทความที่เกี่ยวข้อง :

รวมภาพผลงาน ติดแก๊ส FORD คลิก!

LoadingLoading