Mitsubishi Pajero Sport V6 3.0 ติดแก๊ส LPG ถังโดนัทใต้ท้องหุ้มยาง

รีวิว Mitsubishi Pajero Sport V6 3.0 ติดแก๊ส AC Q MAX 6 สูบ ถังโดนัทใต้ท้อง (หุ้มยาง)

พื้นฐานรถ Mitsubishi Pajero Sport V6 กับการติดตั้งแก๊ส LPG 

สำหรับรถยนต์ Mitsubishi Pajero Sport V6 3.0 ติดแก๊ส (มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต) เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 3.0 ลิตร 6 สูบ 24 วาล์ว พละกำลังสูงสุด 219 แรงม้า ระบบวาล์วแปรผัน MIVEC สามารถติดแก๊ส LPG ได้ ชุดแก๊สแนะนำล่าสุดจะเป็น AC Q MAX 6 สูบ กับ 2 ทางเลือก รางหัวฉีด HANA หรือValtek  นอกจากนั้นยังสามารถติดตั้งชุดอุปกรณ์แก๊สของยี่ห้อ Prins ได้ ซึ่งหงษ์ทองแก๊สก็ได้ทำการติดตั้งแก๊สในรถรุ่นนี้ไปแล้วจำนวนมากไม่ต่ำว่า 300-400 คัน ที่สำคัญเราต้องทำการออกแบบตำแหน่งการวางอุปกรณ์ตลอดจนขายึดและซัพพอร์ตต่างๆ ทั้งหมด ไม่ใช่เพียงเพื่อติดตั้งให้เสร็จและระบบทำงานได้เท่านั้น แต่จะต้องมีความเรียบร้อยสวยงาม งานติดตั้งจะต้องดีที่สุด

การติดตั้งแก๊ส LPG ในรถยนต์ Mitsubishi Pajero Sport V6 3.0 หงษ์ทองแก๊ส ยึดมั่นและคำนึงถึง “ความปลอดภัยสูงสุด” ของลูกค้าเป็นหลัก ดังนั้น มั่นใจได้ว่า “มาตรฐานการติดตั้งแก๊ส” ของเราถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด ทำโดยช่างที่มีความชำนาญสูง ผ่านฝึกอบรม ที่สำคัญเรามีการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการติดตั้งแก๊สอย่างต่อเนื่องร่วมกับทีมวิศวกรต่างประเทศ ทั้งนี้ สำหรับในส่วนของถังแก๊ส ด้วยสเปคพื้นที่ของรถ Pajero Sport V6 ติดแก๊ส แนะนำเป็น ถังโดนัทใต้ท้อง (หุ้มยาง) 68 ลิตร ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัย วิธีการติดตั้งที่ถูกต้อง และผ่านมาตรฐานกฎหมาย (รายละเอียดเพิ่มเติม ด้านล่าง)

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 

ชุดอุปกรณ์แก๊ส AC Q MAX 6 สูบ สำหรับ Mitsubishi Pajero Sport V6 ติดแก๊ส

 • ECU AC STAG-300-6 QMAX PLUS
 • รางหัวฉีด HANA หรือ Valtek
 • หม้อต้ม Tomasetto
 • สวิทช์แก๊ส AC

** ทางร้านขอสงวนสิทธิ์ในการคัดเลือกสเปคอุปกรณ์ที่เป็นชิ้นเล็ก ๆ ตามความเหมาะสมกับรถแต่ละรุ่น และความต้องการของลูกค้า เนื่องด้วยสถานการณ์ปัจจุบันมีลูกค้าเข้ารับบริการจำนวนมาก อาจทำให้อุปกรณ์บางชิ้นขาดตลาด รวมถึงระดับราคาอาจะมีการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ของตลาดและค่าขนส่ง **

รีวิว Mitsubishi Pajero Sport V6 3.0 ติดแก๊ส Prins Technomax ถังโดนัทใต้ท้อง (หุ้มยาง) หงษ์ทองแก๊ส

การติดตั้งอุปกรณ์แก๊สใน  Mitsubishi Pajero Sport V6

– กล่อง ECU AC รุ่น  STAG-300-6 QMAX PLUS สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน 5-8 สูบ เป็นอีกตัวที่ใช้งานค่อนข้างดี ระบบประมวลผลไมโครโพรเซสเซอร์ 32 บิต รวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น สามารถควบคุมการจ่ายแก๊สให้กับเครื่องยนต์ V 6 สูบ ของ Pajero Sport ได้อย่างแม่นยำ

 • รางหัวฉีด HANA

หัวฉีดอีกยี่ห้อหนึ่งที่มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดี มีอัตราการจ่ายแก๊สที่แม่นยำ การติดตั้งจะถูกติดตั้งไว้อย่างเรียบร้อยบริเวณของท่อร่วมไอดี

 • รางหัวฉีด Valtek

จุดเด่นคือเป็นรางหัวฉีดที่ค่อนข้างทนมาก ๆ สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์แก๊สได้หลากหลายรุ่น ส่วนคุณคุณภาพถือว่าเป็นตัวมาตรฐานระดับดีเลยทีเดียว

 • หม้อต้ม Tomasetto 250 แรงม้า

หม้อต้ม Tomasetto เป็นหม้อต้มลูกใหญ่ ตัวมาตรฐานในระดับที่ใช้กันมาเป็น 10 ปี ผลิตจากอิตาลี คุณภาพถือว่าค่อนข้างดี แรงดันนิ่งมาก แต่ราคาไม่ค่อยสูง ตามสเปคใน data sheet รองรับได้ถึง 250 แรงม้า ต้องใส่มัลติวาล์ว ที่เป็นรูขนาด 8 มม.ด้วย เขาเรียกว่า มัลติวาล์ว เอ็กซ์ตรา จุดอ่อนมันจะมีอยู่นิดหน่อยก็คือมันมีปะเก็น คือเกือบทุกยี่ห้อที่มีปะเก็น 

 • ท่อแก๊ส Parker

ท่อแก๊ส ท่อทางเดินแก๊สระหว่างอุปกรณ์ในห้องเครื่องยนต์ตั้งแต่ หม้อต้ม > กรองแก๊ส > หัวฉีด เป็นท่อ Parker ท่อยางคุณภาพสูงจากอิตาลี เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานและอายุการใช้งานที่นานกว่า หากเป็นท่อยางธรรมดาๆ ทั่วๆ ไป จะต้องเปลี่ยนทุก 1 ปี แต่สำหรับท่อ Parker สามารถใช้งานได้นาน 3-5 ปี นอกจากความคุ้มค่าระยะยาวแล้ว ยังมั่นใจได้มากกว่าในเรื่องความปลอดภัย ซึ่งทางร้านได้เสริมความแข็งแรงให้กับท่อ Parker อีกชั้นหนึ่งด้วยการหุ้มท่อ Flex เอาไว้

 • กรองแก๊ส 

กรองแก๊ส มีหน้าที่หลักในการกรองสิ่งสกปรกในเชื้อเพลิง ปกป้องการทำงานของหัวฉีด ป้องกันเครื่องยนต์เสียหาย อายุการใช้งาน ประมาณ 20,000-25,000 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับคุณภาพของก๊าซ LPG) เป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็ก ถูกติดตั้งคร่อมท่อ Parker ระหว่างหม้อต้มกับหัวฉีด ทำหน้าที่กรองสิ่งสกปรกที่อยู่ในแก๊สก่อนที่จะส่งแก๊สที่มีสถานะเป็นไอไปยังหัวฉีด

 • ถังแก๊ส ถังโดนัทใต้ท้อง (หุ้มยาง) 68 ลิตร

ส่วนของถังแก๊สในรถ Mitsubishi Pajero Sport V6 ติดแก๊ส แนะนำเป็น ถังโดนัทใต้ท้อง หุ้มยางอะไหล่ ขนาด 68 ลิตร ซึ่งสามารถติดตั้งผ่านมาตรฐานตามกฎหมายกำหนด และคำนึงความปลอดภัยในการใช้งานของลูกค้าเป็นหลัก วิธีการติดตั้ง “ถังโดนัทใต้ท้องหุ้มยางอะไหล่” เราจะใช้ยางใหม่ในการนำมาหุ้มถังด้านนอก แล้วซีนด้วยซิลิโคนตรงบริเวรรอยต่อทั้งหมดอีกชั้น เพื่อกันน้ำเข้าและป้องกันสนิม ส่วนในกระบวนการการตัดยาง เราจะมีการคำนวณให้พอดีกับขนาดถังที่จะใช้ติดตั้งเท่านั้น ทำให้ไม่แน่นเกินไปและไม่หลวมเกินไป

ข้อดีของการทำถังหุ้มยางอะไหล่ ถือเป็น เอกลักษณ์ ของหงษ์ทองแก๊ส ที่ทำไปแล้วไม่ต่ำกว่า 10,000 คัน มีการคำนวณและใช้เทคนิคเฉพาะประณีต ในการออกแบบดีไซส์การติดตั้งที่เป็นมาตรฐานสูง มีการทำขายึดและใช้แผ่นเหล็ก หนาพิเศษถึง 8 มิลลิเมตร ในการยึดตัวถังกับรถ (หนากว่าปกติทั่วไปที่ใช้อยู่ประมาณ 4-6 มม.) เพื่อรองรับน้ำหนักไม่ให้แอ่น แข็งแรงคงทน มีความปลอดภัยสูง ป้องกันการกระแทก สวยงาม ประหยัดพื้นที่ใช้สอยในรถลูกค้า และช่วยอายุการใช้งาน

ส่วนในเรื่องมาตรฐานของถังแก๊ส จะต้องถูกกำหนดด้วย 2 มาตรฐาน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 ซึ่งเป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… ซึ่งเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้า ถึงจะดีและเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด

คำแนะนำวิธีการเลือกถังแก๊ส LPG คำตอบที่ดีที่สุดคือ  “รถจะเป็นผู้เลือกถัง”

 

วิดีโอรีวิวเกี่ยวกับการติดตั้งแก๊ส Prins ใน Pajero Sport V6

ราคาชุดอุปกรณ์แก๊ส
อัพเดทราคา วันที่ 26 กรกฏาคม 2565

(เปลี่ยนแปลงจากวันที่ 30 มิถุนายน 2565 )

ชุด

ชุดแก๊ส

รายละเอียด

Price

Discount

N

AC Q MAX 6 สูบ

กล่อง AC Q MAX 6สูบ

รางหัวฉีด HANA

หม้อต้ม TOMASETTO

43,000

43,000

ชุด

ชุดแก๊ส

รายละเอียด

Discount

N

กล่อง AC Q MAX 6 สูบ

รางหัวฉีด HANA

หม้อต้ม TOMASETTO

43,000

ชุด

ชุดแก๊ส

รายละเอียด

Price

Discount

M

AC Q MAX 6 สูบ

กล่อง AC Q MAX 6สูบ

รางหัวฉีด VALTEK

หม้อต้ม TOMASETTO

38,000

38,000

ชุด

ชุดแก๊ส

รายละเอียด

Discount

M

กล่อง AC Q MAX 6 สูบ

รางหัวฉีด VALTEK

หม้อต้ม TOMASETTO

38,000

โดนัทวางล่าง (หุ้มยาง)

ถัง

ความจุ

ราคา

25

68 ลิตร (63*24)

10,500

 

โดนัทวางล่าง (หุ้มยาง)

ถัง

ความจุ

ราคา

25

68 ลิตร (63*24)

10,500

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ Pajero Sport V6 ติดแก๊ส Prins กับหงษ์ทองแก๊ส

 • ศูนย์บริการมาตรฐานเทียบเท่าศูนย์รถยนต์
 • มาตรฐานการติดตั้งระดับสูง ด้วยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ
 • บริการหลังการขาย (After Service) แบบมืออาชีพ มั่นใจในบริการของเราได้
 • คำนึงถึงปลอดภัยสูงสุด เราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้ว มีคุณภาพและปลอดภัย
 • ค่าบริการที่คุ้มค่า มาตรฐานบริการ ลดค่าเชื้อเพลิง (สามารถนำเงินส่วนต่างที่เหลือ ไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้มากขึ้น)

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

บทความที่เกี่ยวข้อง :

 

 80 total,  4 today