ถังโดนัทใต้ท้องหุ้มยาง 52 ลิตร

23. ถังโดนัท วางล่าง (หุ้มยาง) 52 ลิตร

Loading

ติดแก๊ส lpg ถังโดนัท วางล่าง (หุ้มยาง) 52 ลิตร

ข้อดีของถังโดนัทหุ้มยางอะไหล่ หงษ์ทองแก๊ส คือ รถลูกค้าที่ติดแก๊สกับเราย้อนไปเมื่อ 10 ปีก่อน ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนหรือตรวจสภาพใหม่ แต่วันนี้รถลูกค้าที่เราติดตั้ง สามารถเข้าตรวจสภาพและยืดอายุถังได้เลยทันที เพราะถังที่เราติดตั้งไปส่วนมากจะไม่เกิดสนิม เพราะเรากันน้ำเข้าทั้งระบบ นอกจากนั้น เพื่อการันตีว่าหลังจากลูกค้าติดตั้งและใช้งานแล้วจะได้ประโยชน์หลายอย่าง เพราะการหุ้มยางอะไหล่ อาทิ ช่วยป้องกันน้ำ กันการเกิดสนิม ช่วยป้องกันเศษหิน ช่วยรักษาอุณหภูมิ ป้องกันความร้อนจากท่อไอเสีย ช่วยลดความร้อนจาพื้นถนนขณะรถวิ่ง และยังทำให้ลูกค้าเติมแก๊สได้เยอะกว่าปกติ (เมื่อเทียบกับวิธีการของที่อื่น หรือการไม่ได้หุ้มยางอะไหล่) ส่วนเรื่องราคาอาจจะเพิ่มจากทั่วไปเล็กน้อย หรืออาจจะคืนทุนช้าลงแค่ 1 เดือน แต่เพื่อแลกกับปลอดภัยและคุ้มค่าการใช้งานไปอีกนานเป็น 10 ปี (เกิน)

Loading

คำแนะนำวิธีการเลือกถังแก๊ส LPG คำตอบที่ดีที่สุดคือ  “รถจะเป็นผู้เลือกถัง”

วิธีการติดตั้ง “ถังโดนัทใต้ท้องหุ้มยางอะไหล่” หงษ์ทองแก๊ส แตกต่างจากที่อื่นอย่างไร?

เราจะใช้ยางใหม่ในการนำมาหุ้มถังด้านนอก ใช้ลวดมัดให้แน่น แล้วซีนด้วยซิลิโคนตรงบริเวรรอยต่อทั้งหมดอีกชั้น เพื่อกันน้ำเข้าและป้องกันสนิม ส่วนในกระบวนการการตัดยาง เราจะมีการคำนวณให้พอดีกับขนาดถังที่จะใช้ติดตั้งเท่านั้น ทำให้ไม่แน่นเกินไปและไม่หลวมเกินไป สรุปง่าย ๆ คือ

  1. จะใช้เป็นการใช้ยางใหม่ทั้งหมด โดยเลือกขนาดที่เป็นเบอร์เฉพาะ
  2. ตัดแต่งยางอย่างประณีต สามารถใส่ได้พอดีกับถังแก๊สที่ติดตั้ง (ไม่คับหรือหลวมเกินไป)
  3. ทำขายึดถังขนาดพอดีกับตัวถังโดนัท ด้านล่างเป็น ฝาปิ่นโต สามารถเปิดดูตัวเลขถังได้ (สะดวกในการตรวจสภาพ/ยืดอายุ)
  4. ส่วนด้านบนเราใช้แผ่นเพลทเหล็ก หนาพิเศษ 8 มิลลิเมตร ในการยึดถัง เพื่อความคงทนแข็งแรง
  5. จากนั้นเจียเก็บขอบ เก็บรายละเอียด ชุดเชื่อม น็อต มุมต่าง ๆ
  6. ใช้ซิลิโคนซีนทับจุดที่เป็นรอยต่อทั้งหมด ป้องกันน้ำ ไม่ทำให้ถังด้านในเป็นสนิม (เพื่อยืดอายุการใช้งาน ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ใช้ถึง 10 ปี สามารถเข้าตรวจสภาพยืดอายุถังได้เลย)

ดังนั้น ด้วยกระบวนการออกแบบดีไซน์และขั้นตอนการติดตั้งที่ค่อนข้างยาก มีความประณีตซับซ้อน ในแบบที่เป็นมาตรฐานของเรา โดยคำนึงถึงความปลอดภัย ประโยชน์การใช้งาน สวยงาม และถูกต้องตามกฎหมาย รวมถึงการเลือกใช้วัสดุทุกชิ้นที่ต้องมีคุณภาพได้มาตรฐานเป็นหลัก โดยใช้เวลาในการติดตั้งนานประมาณ 5-6 ชั่วโมง

มาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์

สำหรับมาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ทุกชิ้นที่หงษ์ทองแก๊สเลือกติดตั้งในรถลูกค้า จะต้องถูกกำหนดด้วยมาตรฐาน 2 ส่วน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 เป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สหรืออุปกรณ์แก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังและอุปกรณ์ในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้าจะเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด

เนื่องจากสภาวะสงคราม ณ ปัจจุบัน ส่งผลให้ ถังแก๊ส ขาดตลาด ในบางรุ่นบางขนาด เราจึงแนะนำให้ลูกค้า ควรติดตั้งถังแก๊สที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เท่าที่จะติดตั้งได้ในรถคุณไว้ก่อน เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด

ทั้งนี้ คนที่กังวลว่าใส่ถังใหญ่แล้วจะทำให้รถหนัก ท้ายห้อย ฯลฯ และหลายคนมักเข้าใจผิด เช่น ถัง 58 ลิตร เท่ากับหนัก 58 กก. ตรงนี้เป็นความเข้าใจที่ผิด! เพราะลิตรไม่เท่ากับกิโลกรัม อีกอย่างก็คือ เวลาเติมแก๊สเต็มถัง หมายความว่า มันเติมได้ 80% (หารด้วย 1.6) ดังนั้น แนะนำว่าถ้าเลือกติดควรขยับขนาดถังเพิ่มขึ้นไปอีกสัก 10 ลิตรได้ก็จะดีกว่า คิดง่าย ๆ สมมติว่า รถคุณวิ่ง 10 กม./ลิตร เติมแก๊สสัปดาห์ละ 1 ถัง ถ้าคุณเลือกติดตั้งถังใหญ่ขึ้น 10 ลิตร แปลว่ามันวิ่งได้ ระยะทางเพิ่มขึ้น อีกประมาณ 100 กม. ดังนั้น ไม่ต้องคิดมากเรื่องขนาดถัง และราคามันต่างกันไม่มาก (เพิ่มขึ้นเล็กน้อย) และการติดตั้งที่ต้องใช้แผ่นเหล็กหนาขึ้น แต่ถือว่าคุ้มค่า หงษ์ทองแก๊ส เวลาทำงานเราจะพยายามดีไซน์ให้ใส่ได้ใหญ่ที่สุดสำหรับรถคุณ และติดตั้งด้วยวิธีการที่ถูกต้อง ผ่านมาตรฐานกฎหมาย 

ขนาดถังแก๊ส ต่างกัน 1 size น้ำหนักเพิ่มขึ้นแค่ 3.5 กก. ดังนั้น จะดีกว่าไหม? ถ้าเลือกขนาดถังใหญ่ขึ้น แต่คุ้มค่าการใช้งานและช่วยลดเวลาชีวิต ของคุณได้มากกว่า

 

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

LoadingLoading