หลายคนคงสงสัยว่า คำว่ารีแมพมันไปดึงค่าใน ECU ออกมา แต่เราทำอะไรในนั้นบ้าง? ช่วยให้รถคุณดีขึ้นได้อย่างไร และความสามารถ ของการ Remap ทำอะไรได้บ้าง 10 เทคนิครีแมพแบบเฉพาะ ของหงษ์ทองแก๊ส มีอย่างไรบ้าง  การรีแมพเป็นซอฟแวร์ที่เป็นเครื่องมือให้เราเข้าไปปรับได้ แต่การปรับตรงนั้นมันจะได้ผลอะไรมันต้องใช้เครื่องมือในการตรวจวัดแบบเป็นมาตรฐาน เพราะฉะนั้นเราจะไม่มีการเดา  (อ่านต่อคลิก EP.5)

รีแมพ ECU

หงส์ทองแก๊ส รับรองเกินคุ้ม! รับประกันความพอใจ

1 ตรวจเช็คสภาพความสมบูรณ์ของเครื่องยนต์และแก๊สทั้งระบบ

          ก่อนการทำรีแมพ ECU สิ่งแรกที่ลูกค้าจะได้รับคือ “การดูแล” ตรวจเช็คสภาพความพร้อของระบบเครื่องยนต์และระบบแก๊สทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนต่าง ๆ อุปกรณ์แก๊ส ค่าการจ่ายเชื้อเพลิงและอื่น ๆ ที่ถูกตั้งมากับกล่อง ECU ของรถยนต์ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการทำ Remap ECU และการจูนนกล่อง ECU บน Dyno Test  อย่างถูกต้องสมบูรณ์ที่สุด

2. แจ้งให้ลูกค้าทราบถึงจุดที่สมควรแก้ไข

หลังจากการที่เราตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์และระบบแก๊สโดยละเอียดให้ลูกค้าแล้ว เราจะแจ้งให้ลูกค้าทราบ พร้อมให้คำแนะนำว่ามีจุดไหนชำรุด เสื่อมอายุการใช้งาน หรือสมควรเปลี่ยน/ต้องแก้ไขบ้าง หากลูกค้าตกลงเราจะเร่งแก้ไขให้ทันที

3. ดำเนินการแก้ไขซ่อมบำรุง

นอกจากการตรวจเช็คสภาพรถแล้ว เรายังแก้ไขซ่อมบำรุงให้ลูกค้าด้วยในคราวเดียวกัน ทั้งระบบเครื่องยนต์และระบบแก๊สจำเป็นต้องสมบูรณ์ก่อน เพื่อให้การทำรีแมพและการปรับจูนนกล่อง ECU เกิดประสิทธิภาพสูงสุด บนความคุ้มค่ามากที่สุด ตรงตามความต้องการลูกค้า

4. เข้าสู่กระบวนการทำรีแมพและการจูนกล่อง ECU หลัก

ขั้นตอนนี้เป็นอีกเทคนิคเฉพาะของหงส์ทองแก๊ส ที่เราได้จากประสบการณ์เป็น 10 ปี ในการทำรีแมพและการจูนกล่อง ECU หลักเราจะดึงค่าเดิมในกล่อง ECU แล้วใส่ค่าใหม่ที่ลูกค้าต้องการกลับเข้าไป ซึ่งการ Remap ECU รถแต่ละรุ่นจะไม่เหมือนกัน ต้องมีความเฉพาะเจาะจง อาศัยซอฟแวร์/เทคโนโลยีขั้นสูง ทักษะ ประสบการณ์ และความชำนาญช่างที่ทำรและจูนเป็นหลัก ดังนั้นการทำรีแมพแต่ละที่จะได้ผลลัพธ์ไม่เหมือนกัน เราสามารถทำได้ทั้งรถที่ใช้น้ำมันและรถติดแก๊ส LPG/NGV ทั้งเบนซินและดีเซล

5. หลังรีแมพเสร็จ เราจะให้ลูกค้าทดลองขับ

หลังจากที่เราทำการรีแมพและการจูนกล่อง ECUให้ลูกค้าเรียบร้อยแล้ว เราจะให้ลูกค้าทดลองขับก่อนว่าตรงกับความต้องการที่อยากได้หรือไม่  รู้สึกพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้มากน้อยแค่ไหน อัตราเร่งดีขึ้นหรือไม่ ตลอดจนความรู้สึกในการขับขี่ต่างจากก่อนทำมากน้อยแค่ไหน

6. ทดสอบบน Dyno Testเพื่อปรับจูนแก๊สให้สมบูรณ์

นำรถขึ้นทดสอบแรงม้าบน Dyno Test เพื่อปรับจูนแก๊สให้สมบูรณ์ และเป็นการเก็บรายละเอียดต่าง ๆ แบบทุกจุด ทั้งอัตราเร่ง อัตราสิ้นเปลือง วัดรอบ แรงดันแก๊ส ฯลฯ โดย Dyno Test ที่หงส์ทองใช้เป็นเทคโนโลยีล่าสุด จากประเทศออสเตรเสียที่สามารถอ่านค่าต่าง ๆ ได้ทั้งหมด ทำให้เราปรับจูนได้แบบถูกต้องแม่นยำ ทำให้อัตราเร่งดีขึ้น อัตราสิ้นเปลืองต่ำสุด ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยหรือ Safety Factor ของรถ

7. รับประกันความพอใจ ยินดีคืนเงินเต็มจำนวน

ในขั้นตอนสุดท้าย หลังทดสอบแรงม้าและปรับจูนบน Dyno Test เรียบร้อยแล้วเราจะให้ลูกค้าทดลองขับอีกครั้ง คุณจะรู้สึกได้เลยว่ารถแรงขึ้น ขับขี่สนุก ออกตัวไม่อืด ส่วนเรื่องความประหยัด หากขับปกติเท่าเดิมประหยัดขึ้นแน่นอน เรารับประกันความพึงพอใจ ยืนดีคืนเงินเต็มจำนวน

• สอบถามนัดวันติดตั้งรีแมพ •

แผนที่มา หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส

• เสียงตอบรับจากลูกค้าที่ใช้งานจริง •

 4,907 total views,  4 views today