Nissan X-Trail 2.0 ติดแก๊ส Prins DLM หงษ์ทองแก๊ส

Nissan X-Trail 2.0 ติดแก๊ส Prins DLM หงษ์ทองแก๊ส

รีวิว Nissan X-Trail 2.0 ติดแก๊ส Prins DLM (Direct LiquiMax) หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส จุดเด่นคือเป็นอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ มาตรฐานระดับระดับสูง ซึ่งลูกค้าหลายคนคงทราบว่าหงษ์ทองแก๊สติดตั้งแก๊สของยี่ห้อ Prins มานานเป็นสิบ ๆ ปี และจากประสบการณ์ของเรา Prins ถือว่าเป็นอุปกรณ์เกรดสูง สามารถติดตั้งและใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ไม่ค่อยมีปัญหาภายหลัง อีกทั้ง Prins ยังถือว่าเป็นผู้นำในการวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีติดแก๊ส lpg ระดับโลกที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงจากผู้ผลิตรถยนต์ในยุโรป มีการคิดค้นนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์การติดตั้งแก๊ส LPG กับระบบเครื่องยนต์ของรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง และแก้ปัญหาเดิม ๆ ของการใช้รถติดแก๊สในอดีต เพราะฉะนั้นการสึกหรอของระบบเครื่องยนต์ และสมรรถนะในการขับขี่ แทบจะไม่มีอะไรแตกต่างจากการใช้น้ำมันเบนซิน เรียกได้ว่าความแรงไม่ได้ลดลง แต่ความประหยัดมากขึ้นเยอะ ดังนั้น มั่นใจได้ทั้งมาตรฐานการติดตั้งของหงษ์ทองแก๊ส และอุปกรณ์แก๊สทุกชิ้นที่เราเลือกใช้ล้วนเป็นเกรดคุณภาพสูง รับรองไม่ผิดหวัง ราคาคุ้มค่ากับคุณภาพแน่นอน ซึ่งที่ผ่านมาหงษ์ทองแก๊สก็ได้ทำการติดตั้งแก๊สในรถรุ่นนี้ไปแล้วจำนวนมาก จากประสบการณ์ที่เราทำซ้ำ ๆ จำนวนเยอะ ๆ และเรามีเวลาอยู่กับรถ ทำให้เราเข้าใจนิสัยหรือลักษณะเฉพาะของรถรุ่นนี้เป็นอย่างดี

Prins ผู้นำการพัฒนาเทคโนโลยีติดแก๊ส lpg อันดับหนึ่งของโลก

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

การติดตั้งแก๊ส LPG ในรถยนต์ Nissan X-Trail 2.0 ติดแก๊ส หงษ์ทองแก๊ส ยึดมั่นและคำนึงถึง “ความปลอดภัยสูงสุด” ของลูกค้าเป็นหลัก ดังนั้น มั่นใจได้ว่า “มาตรฐานการติดตั้งแก๊ส” ของเราถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด ทำโดยช่างที่มีความชำนาญสูง ผ่านฝึกอบรม ที่สำคัญเรามีการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการติดตั้งแก๊สอย่างต่อเนื่องร่วมกับทีมวิศวกรต่างประเทศ

ราคาชุดอุปกรณ์แก๊ส อัพเดทราคา

วันที่ 22 กันยายน 2565

( เปลี่ยนแปลงจากวันที่ 26 กรกฎาคม 2565 )

ชุด

ชุดแก๊ส

รายละเอียด

Price

Discount

F

PRINS VSI-3 DI

กล่อง ECU VSI-3 DI

รางหัวฉีด KEHIN K9

หม้อต้ม EVP-500 HP

70,000

65,000

ชุด

ชุดแก๊ส

รายละเอียด

Discount

F

กล่อง ECU VSI-3 DI

รางหัวฉีด KEHIN K9

หม้อต้ม EVP-500 HP

70,000

65,000

 

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

ชุดแก๊สแนะนำล่าสุด สำหรับ Nissan X-Trail 2.0 ติดแก๊ส 

Prins VSI-3 DI ขั้นสุดของเทคโนโลยี ติดแก๊สเครื่องยนต์ DI 

Prins vsi3di ติดแก๊ส LPG ติดแก๊สรถยนต์ ติดแก๊สเครื่อง Direct Injection
อุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์ Prins VSI-3 DI
ดูข้อมูลอุปกรณ์และการติดตั้ง คลิก!

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

Prins DLM ยุคแรกของการติดแก๊สเครื่องยนต์ Direct Injection

Direct LiquiMax หรือ DLM เป็นแก๊สระบบใหม่ที่แตกต่างจากระบบแก๊สทั่วๆ ไปอย่างสิ้นเชิงทั้งระบบการทำงานและอุปกรณ์ ซึ่งอุปกรณ์ในระบบ DLM ประกอบด้วย…

 • LPG Turbine Pump
 • Prins Pump Driver
 • Pressure Sensor
 • Fuel Supply Unit (FSU)
 • High Pressure Pump (HPP)
 • Fuel Lines
 • Direct LiquiMax AFC
 • Prins Switch

ความแตกต่างระหว่างแก๊สระบบ DLM กับระบบทั่วไป

ถ้าดูจากรายการอุปกรณ์ด้านบนจะเห็นเลยว่า อุปกรณ์ของระบบ DLM ไม่มีรายการไหนที่เหมือนกับระบบแก๊สแบบทั่วๆ ไปเลย เหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะระบบการทำงานก็ไม่เหมือนกันด้วย ระบบของ DLM นั้นเป็นระบบปิด ไม่มีการยุ่งเกี่ยวกับระบบอื่นใดของรถยนต์เลย เช่น ไม่มีในส่วนของหม้อต้ม ซึ่งจะต้องเชื่อมต่อกับระบบน้ำหล่อเย็นของรถยนต์

ในการทำงานของระบบ DLM สามารถที่จะใช้แก๊สได้ 100% ตั้งแต่ตอนที่สตาร์ทเครื่องยนต์ ไม่จำเป็นที่จะต้องสตาร์ทด้วยน้ำมันก่อนเหมือนกับระบบแก๊สทั่วๆ ไป การที่ระบบ DLM ได้รับการออกแบบให้มีความแตกต่างจากระบบแก๊สทั่วไป เนื่องจากระบบ DLM ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อติดตั้งกับเครื่องยนต์ทั่วๆ ไป แต่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อติดตั้งกับเครื่องยนต์ที่เป็นระบบฉีดตรงหรือเครื่องยนต์ GDI โดยเฉพาะ

อย่างที่ทราบกันว่าเครื่องยนต์ GDI นั้นไม่สามารถที่จะติดตั้งแก๊สที่เป็นระบบแบบเดิมๆ ที่ติดตั้งในเครื่องยนต์ทั่วไปได้ เนื่องจากหัวฉีดของเครื่องยนต์ GDI จะถูกติดตั้งอยู่ในห้องเผาไหม้ หากใช้แก๊สซึ่งมีสถานะที่เป็นไอและมีอุณหภูมิสูง จะทำให้หัวฉีดร้อนเกินไปจนเกิดความเสียหายได้ แต่กับระบบ DLM จะไม่เกิดปัญหาดังกล่าว เพราะระบบจะจ่ายแก๊สในสถานะที่เป็นของเหลว 100% ซึ่งช่วยควบคุมอุณหภูมิของหัวฉีด อีกทั้งการฉีดด้วยแรงดันที่สูงเหมือนกับการฉีดของน้ำมันทำให้เครื่องยนต์มีสมรรถนะการทำงานที่ไม่ต่างจากการใช้น้ำมันเลย

รู้จักอุปกรณ์ Prins DLM 

ระบบการทำงานที่ต่างจากระบบแก๊สทั่วไปของระบบ DLM เกิดจากการทำงานของอุปกรณ์ที่สำคัญๆ ดังนี้

 • LPG Turbine Pump

ปั๊มตัวนี้ทำหน้าที่ดูดเชื้องเพลิงแก๊สจากถังเพื่อจ่ายเข้าสู่ระบบ ซึ่งจะแตกต่างปั๊มในระบบแก๊สทั่วๆ ไป ทั้งเรื่องของการติดตั้งและคุณสมบัติ ภายในตัวปั๊มมีกรองละเอียดที่ไม่ต้องเปลี่ยนเลยตลอดอายุการใช้งาน สามารถดูดแก๊สเข้าสู่ระบบได้โดยที่ไม่เกิดฟองอากาศ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ในระบบ DLM การทดลองในแล็ปปั๊มตัวนี้สามารถใช้งานได้เกิน 10,000 ชั่วโมง หรือประมาณ 500,000 กิโลเมตร ปั๊มตัวนี้จะติดตั้งอยู่ภายในถังเหมือนกับปั๊มของน้ำมันเชื้อเพลิงในรถยนต์ การที่มี Turbine Pump ติดตั้งอยู่ในถัง ทำให้ถังแก๊สของระบบ DLM จะสูงกว่าถังแก๊สของระบบทั่วไปเล็กน้อย แต่หลังการติดตั้งทางร้านจะมีฝาครอบที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับรถแต่ละรุ่นติดตั้งไว้ให้

 • Fuel Lines

หรือท่อทางเดินแก๊ส ซึ่งท่อของแก๊สของระบบ DLM จะใช้ท่อที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์หรือเคฟล่าร์ (ในระบบแก๊สแบบเดิมจะใช้ท่อทองแดง) ซึ่งผ่านการทดสอบมาอย่างดี สามารถทนแรงดันได้ถึง 370 บาร์ แต่จริงๆ แล้วท่อทางเดินแก๊สตัวนี้ที่จะใช้ในระบบ DLM ซึ่งเดินจากถังไปถึงตัว High Pressure Pump มีแรงดันเพียง 10 บาร์ เท่านั้น (ไม่เกิน 25 บาร์) เป็นอุปกรณ์อีกตัวหนึ่งของระบบที่แสดงให้เห็นว่า DLM เป็นระบบที่ใช้อุปกรณ์ซึ่งมีมาตรฐานที่สุดมากหรือเรียกว่า Over Spec มั่นใจได้ว่าในการใช้งานจะมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน

 • Prins Pump Driver

ทำหน้าที่สร้างแรงดันตามอัตราการฉีดให้สัมพันธ์กับรอบของเครื่องยนต์ ไม่ว่าจะขับที่ความเร็วเท่าไร มีการเหยียบคันเร่งมากน้อยเพียงใด แก๊สในระบบก็จะถูกจ่ายด้วยแรงดันที่คงที่และสม่ำเสมอ เช่นเดียวกับการจ่ายเชื้อเพลิงในระบบน้ำมันด้วยอุปกรณ์ตัวนี้

 • High Pressure Pump (HPP)

การดูดและจ่ายแก๊สเข้าสู่ระบบของ LPG Turbine Pump จะมีแรงดันอยู่ที่ 10 บาร์ จนเมื่อแก๊สเดินทางมาถึง High Pressure Pump จะถูกสร้างแรงดันให้สูงถึง 170 บาร์ ก่อนที่จะจ่ายแก๊สผ่านหัวฉีดเข้าสู่ห้องเผาไหม้ ด้วยแรงดัน 170 บาร์กับสถานะของแก๊สที่เป็นของเหลวทำให้หัวฉีดไม่เกิดความเสียหาย และเครื่องยนต์ยังคงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนกับตอนที่ใช้น้ำมัน

 • Pressure Sensor

ทำหน้าที่ตรวจจับแรงดันของระบบแก๊สและแจ้งให้กล่อง ECU ทราบถึงถึงสภาวะการจ่ายเชื้อเพลิงอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้ระบบมีความเสถียรและจ่ายแก๊สได้อย่างแม่นยำ

 • Direct LiquiMax AFC

กล่องตัวนี้สามารถต่อกับ OBD (On Board Diagnostics) ของรถยนต์เพื่อดูข้อมูลทุกอย่างของรถได้ ความพิเศษของกล่อง ECU ตัวนี้คือ สามารถอ่านค่าการทำงานกล่อง ECU ของเครื่องยนต์ได้ว่ามีการฉีดเชื้อเพลิงอย่างไร ปริมาณเท่าไร แล้วนำค่านั้นมาประมวลผลเพื่อใช้ควบคุมการจ่ายแก๊ส ทำให้เครื่องยนต์สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ 100% ไม่ต่างจากน้ำมัน

 • สวิทช์แก๊ส Prins – ระบบสัมผัสอัจฉริยะ Multi-color Fuel Selector Switch 

สวิทช์แก๊ส Prins เป็น Auto Switch Gas แบบ Multi-color Fuel Selector Switch ตั้งค่าได้ทุกเฉดสีตามต้องการ สวิตช์เลือกเชื้อเพลิงรุ่น 2 ของ Prins ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์อีซียู Prins Alternative Fuel Controller 2.0 ( Prins AFC 2.0) ทำงานโดยระบบสัมผัสอัจฉริยะ (Smart touch control) เพื่อสลับระหว่างน้ำมันเบนซินและ LPG/CNG มีเซ็นเซอร์ตรวจสอบระดับเชื้อเพลิงในถังแก๊ส พร้อมไฟ LED บอกปริมาณเชื้อเพลิง 5 ระดับ เมื่อแก๊สอยู่ในะดับต่ำ LED จะสว่างขึ้น และเมื่อแก๊สหมดระบบจะตัดกลับเป็นน้ำมันอัตโนมัติ ซึ่งจะมีเสียงสัญญาณแจ้งเตือนพร้อมไฟ LED กระพริบ นอกจากนั้น ยังสามารถตั้งค่าแจ้งเตือนเช็คระยะได้

 • ถังแก๊ส ถังโดนัทวางบน 67ลิตร เฉพาะ DLM

ถังแก๊สในรถ Nissan X-Trail 2.0 ติดแก๊ส แนะนำเป็น ถังโดนัทวางบน 67ลิตร เฉพาะ DLM (อยู่ในชุดอยู่แล้ว) ส่วนในเรื่องมาตรฐานของถังแก๊ส จะต้องถูกกำหนดด้วย 2 มาตรฐาน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 ซึ่งเป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… ซึ่งเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้า ถึงจะดีและเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด

คำแนะนำวิธีการเลือกถังแก๊ส LPG คำตอบที่ดีที่สุดคือ  “รถจะเป็นผู้เลือกถัง”

 

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ 

 • ศูนย์บริการมาตรฐานเทียบเท่าศูนย์รถยนต์
 • มาตรฐานการติดตั้งระดับสูง ด้วยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ
 • บริการหลังการขาย (After Service) แบบมืออาชีพ มั่นใจในบริการของเราได้
 • คำนึงถึงปลอดภัยสูงสุด เราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้ว มีคุณภาพและปลอดภัย
 • ค่าบริการที่คุ้มค่า มาตรฐานบริการ ลดค่าเชื้อเพลิง (สามารถนำเงินส่วนต่างที่เหลือ ไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้มากขึ้น)

บทความที่เกี่ยวข้อง :

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

FAQ ตอบทุกคำถาม ติดแก๊ส Prins 

ติดแก๊สที่นี่ ดียังไง?  “หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส”

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

ติดแก๊สรถยนต์ มาตรฐานสูง ติดแก๊ส LPG หงษ์ทองแก๊ส hongtonggas
ติดแก๊สรถยนต์ มาตรฐานสูง ติดแก๊ส LPG หงษ์ทองแก๊ส hongtonggas การันตีความเชื่อมั่น ลูกค้าไว้วางใจมากกว่า 100,000 คัน
ติดแก๊สรถยนต์ มาตรฐานสูง ติดแก๊ส LPG หงษ์ทองแก๊ส hongtonggas ทำไมต้องเรา เพราะหงษ์ทองแก๊สให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับหนึ่ง

 

 1,272 total,  1 today