4 ถังแคปซูล วางบน size 58L (พิเศษ ผอม-ยาว)

 302 total views,  10 views today

ติดแก๊ส LPG – ถังแคปซูล วางบน ขนาด 58 ลิตร (ผอม-ยาว)

สำหรับ ถังแคปซูล ขนาด 58 ลิตร ผอมยาว เป็นไซส์พิเศษ คือจะมีขนาดความกว้างและส่วนสูง จะผอมและยาวกว่าไซส์ 58 ลิตร ธรรมดา (คืออาจจะยาวประมาณ 1 เมตร และเตี้ยลงมาหน่อย) สามารถเติมแก๊สได้ปริมาณเท่ากัน ซึ่งจะเหมาะสมในการติดตั้งแก๊สในรถบางรุ่น เช่น Toyota wish, Mitsubishi space wagon และอีกหลายรุ่น เพื่อให้สามารถติดตั้งได้ถูกต้องผ่านมาตรฐานกฎหมายเช่น ระยะห่างจากกันชนท้าย ต้องไม่ต่ำกว่า 20 ซม. สูงจากจุดต่ำสุดของรถกับพื้นถนน ไม่ต่ำกว่า 5 ซม. และอยู่ห่างจากไท่ไอเสีย ประมาณ 10 ซม. เป็นต้น เนื่องจากรถประเภทเหล่านี้ จะมีระยะพื้นที่ในการติดตั้งค่อนข้างจำกัด ทำให้ส่วนใหญ่ติดตั้งถังแคปซูล 58 ลิตร แบบธรรมดา หรือติดตั้งถังโดนัทไม่ค่อยได้ (ไม่ผ่านกฎหมาย)

ทั้งนี้ ในการติดตั้งถังแคปซูล อาจจะมีรูปแบบของการทำขาด้านข้าง, ขาด้านล่าง หรือไม่มีขา ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในการติดตั้งกับรถแต่ละรุ่น โดยหงษ์ทองออโต้แก๊สจะช่วยให้คำปรึกษาแนะนำตรงนี้ให้ลูกค้าที่สนใจได้ และด้วยเทคนิควิธีการติดตั้งของเราจะแตกต่างจากทั่วไป นอกจากคำนึงมาตรฐานความปลอดภัย ความคุ้มค่าการใช้งาน และถูกต้องตามมาตรฐานกฎหมายแล้ว เรายังมีการคำนวณและออกแบบดีไซน์การติดตั้งถังที่เป็นเทคนิคเฉพาะ ให้สามารถเติมเชื้อเพลิงได้เยอะขึ้น (การเติมแก๊สเต็มถัง ปกติจะได้อยู่ประมาณ 75-80% ของความจุ) ทำให้ลูกค้าขับได้ไกลขึ้น และช่วยลดเวลาชีวิตของลูกค้า

 

 

คำแนะนำวิธีการเลือกถังแก๊ส LPG คำตอบที่ดีที่สุดคือ  “รถจะเป็นผู้เลือกถัง”

 

การเลือกประเภทและขนาดถังแก๊สที่เหมาะสม อยู่ที่การออกแบบดีไซน์การติดตั้งในรถแต่ละรุ่นด้วย จากประสบการณ์ที่หงษ์ทองแก๊สทำมาทั้งหมด 14 ปี เราจะต้องทำในสิ่งที่ถูกกฎหมายเป็นอันแรก

 

 

มาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์

สำหรับมาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ทุกชิ้นที่หงษ์ทองแก๊สเลือกติดตั้งในรถลูกค้า จะต้องถูกกำหนดด้วยมาตรฐาน 2 ส่วน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 เป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สหรืออุปกรณ์แก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังและอุปกรณ์ในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้าจะเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด

 

เนื่องจากสภาวะสงคราม ณ ปัจจุบัน ส่งผลให้ ถังแก๊ส ขาดตลาด ในบางรุ่นบางขนาด เราจึงแนะนำให้ลูกค้า ควรติดตั้งถังแก๊สที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เท่าที่จะติดตั้งได้ในรถคุณไว้ก่อน เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด

 

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ

  • บริการหลังการขาย (After Service) แบบมืออาชีพ มั่นใจในบริการของเราได้
  • ปลอดภัยสูงสุด เราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้ว มีคุณภาพและปลอดภัย
  • ค่าบริการที่คุ้มค่า มาตรฐานบริการ ลดค่าเชื้อเพลิง (สามารถนำเงินส่วนต่างที่เหลือ ไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้มากขึ้น)

 

 

บทความอื่นเกี่ยวที่เกี่ยวข้อง

 

 301 total views,  9 views today