2 ถังแคปซูล วางบน size 48L

 380 total views,  4 views today

ติดแก๊ส LPG – ถังแคปซูล วางบน ขนาด 48 ลิตร

การติดตั้งถังแก๊ส LPG ประเภท ถังแคปซูล วางบน ขนาด 48 ลิตร จะมีความกว้างและส่วนสูงที่เหมาะในการติดตั้งแก๊สในรถบางรุ่นได้เท่านั้น (รุ่นที่ติดตั้งถังโดนัทไม่ผ่าน จึงจำเป็นต้องติดตั้งถังแคปซูลแทน) โดยถังไซส์นี้ที่ทั้งขนาด 48 ลิตรปกติ และบางรุ่นที่เป็นแบบผอมยาว แต่ความจุ 48 ลิตรเท่ากัน อย่างไรก็ตาม ลูกค้าไม่ต้องกังวลในการเลือกขนาดถังติดตั้งแก๊ส เพราะปกติหงษ์ทองออโต้แก๊ส เราจะช่วยเลือกขนาดถังแคปซูลที่เหมาะสมกับการใช้งานของลูกค้าให้อยู่แล้ว และอาจจะต้องมีการทำขาขึ้นมาเสริม (ตามความเหมาะสม)

 

 

ทั้งนี้ ด้วยเทคนิควิธีการติดตั้งของเราจะแตกต่างจากทั่วไป นอกจากคำนึงมาตรฐานความปลอดภัย ความคุ้มค่าการใช้งาน ถูกต้องตามกฎหมายแล้ว เรายังสามารถออกแบบดีไซน์การติดตั้งถัง ให้สามารถเติมเชื้อเพลิงได้เยอะขึ้น (การเติมแก๊สเต็มถัง ปกติจะได้อยู่ประมาณ 75-80% ของความจุ) ทำให้ลูกค้าขับได้ไกลขึ้น และช่วยลดเวลาชีวิตของลูกค้า

อย่างไรก็ตาม ถังแคปซูล ปัจจุบันถังแคปซูลถือว่าไม่ได้รับความนิยม และถ้าไม่จำเป็นเราจะพยายามไม่ใส่ เพราะว่ามันจะเสียพื้นที่ใส่สอยภายในรถลูกค้า (เนื่องจากถังแคปซูลต้องติดตั้งไว้บนรถเท่านั้น ไม่ได้เอายางอะไหล่ออก) ถ้ารุ่นรถของลูกค้าสามารถติดตั้งถังโดนัทได้ เราอยากแนะนำให้ติดตั้งถังถังโดนัทจะดีกว่า

 

คำแนะนำวิธีการเลือกถังแก๊ส LPG คำตอบที่ดีที่สุดคือ  “รถจะเป็นผู้เลือกถัง”

 

 

มาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์

สำหรับมาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ทุกชิ้นที่หงษ์ทองแก๊สเลือกติดตั้งในรถลูกค้า จะต้องถูกกำหนดด้วยมาตรฐาน 2 ส่วน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 เป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สหรืออุปกรณ์แก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังและอุปกรณ์ในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้าจะเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด

 

เนื่องจากสภาวะสงคราม ณ ปัจจุบัน ส่งผลให้ ถังแก๊ส ขาดตลาด ในบางรุ่นบางขนาด เราจึงแนะนำให้ลูกค้า ควรติดตั้งถังแก๊สที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เท่าที่จะติดตั้งได้ในรถคุณไว้ก่อน เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด

 

 

ทั้งนี้ คนที่กังวลว่าใส่ถังใหญ่แล้วจะทำให้รถหนัก ท้ายห้อย ฯลฯ และหลายคนมักเข้าใจผิด เช่น ถัง 58 ลิตร เท่ากับหนัก 58 กก. ตรงนี้เป็นความเข้าใจที่ผิด! เพราะลิตรไม่เท่ากับกิโลกรัม อีกอย่างก็คือ เวลาเติมแก๊สเต็มถัง หมายความว่า มันเติมได้ 80% (หารด้วย 1.6) ดังนั้น แนะนำว่าถ้าเลือกติดควรขยับขนาดถังเพิ่มขึ้นไปอีกสัก 10 ลิตรได้ก็จะดีกว่า คิดง่าย ๆ สมมติว่า รถคุณวิ่ง 10 กม./ลิตร เติมแก๊สสัปดาห์ละ 1 ถัง ถ้าคุณเลือกติดตั้งถังใหญ่ขึ้น 10 ลิตร แปลว่ามันวิ่งได้ ระยะทางเพิ่มขึ้น อีกประมาณ 100 กม. ดังนั้น ไม่ต้องคิดมากเรื่องขนาดถัง และราคามันต่างกันไม่มาก (เพิ่มขึ้นเล็กน้อย) และการติดตั้งที่ต้องใช้แผ่นเหล็กหนาขึ้น แต่ถือว่าคุ้มค่า หงษ์ทองแก๊ส เวลาทำงานเราจะพยายามดีไซน์ให้ใส่ได้ใหญ่ที่สุดสำหรับรถคุณ และติดตั้งด้วยวิธีการที่ถูกต้อง ผ่านมาตรฐานกฎหมาย

 

ขนาดถังแก๊ส ต่างกัน 1 size น้ำหนักเพิ่มขึ้นแค่ 3.5 กก. ดังนั้น จะดีกว่าไหม? ถ้าเลือกขนาดถังใหญ่ขึ้น แต่คุ้มค่าการใช้งานและช่วยลดเวลาชีวิต ของคุณได้มากกว่า

 

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ

  • บริการหลังการขาย (After Service) แบบมืออาชีพ มั่นใจในบริการของเราได้
  • ปลอดภัยสูงสุด เราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้ว มีคุณภาพและปลอดภัย
  • ค่าบริการที่คุ้มค่า มาตรฐานบริการ ลดค่าเชื้อเพลิง (สามารถนำเงินส่วนต่างที่เหลือ ไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้มากขึ้น)

 

 

บทความอื่นเกี่ยวที่เกี่ยวข้อง

 

 379 total views,  3 views today