24 ถังโดนัท วางล่าง size 58L (63*24)

 618 total views,  14 views today

ติดแก๊ส LPG – ถังโดนัท วางล่าง ขนาด 58 ลิตร 

การติดแก๊ส LPG รถยนต์ ที่เป็น ถังโดนัท วางล่าง ขนาด 58 ลิตร หรือเรียกว่า ถังโดนัทใต้ท้อง เป็นไซส์เดียวที่เราไม่ได้ทำแบบหุ้มยางอะไหล่ เนื่องจากกระบวนการทำและหุ้มยางในเวลาค่อนข้างเยอะ เหมาะกับการติดตั้งในรถประเภท รถตู้ Toyota Commuter, Toyota Ventury (รถตู้ใส่ 68 ลิตรได้ แต่ไม่แนะนำ เพราะกระบวนทำใช้เวลาทำนาน 3-4 วัน และราคาติดตั้งสูงกว่า) ดังนั้น การติดแก๊สในรถตู้ จะเหมาะกับถังโดนัท วางล่าง ขนาด 58 ลิตร มากกว่า เพื่อความรวดเร็วในการติดตั้ง ลดเวลารอของลูกค้า และค่าติดตั้งถูกกว่า ส่วนการเติมแก๊ส เต็มถังจะวิ่งได้ประมาณ 250-300 กม. (น้อยกว่า 68 ลิตร แค่ 60 กม.)

สำหรับถังโดนัทที่เป็นการวางด้านล่าง (ใต้ท้อง) ขนาด 58 ลิตร จะมีความกว้าง x ความสูง อยู่ที่ประมาณ 63×24 ซม.กระบวนการทำเราจำเป็นต้องดีไซน์ขาเข้าไปเพิ่ม และสร้างแผ่นเพลทขึ้นมาใหม่ ให้ตรงตามรุ่นรถนั้น ๆ ด้วยวัตถุประสงค์หลักคือเพื่อให้ถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด

ดังนั้น ในการเลือกขนาดถังแก๊ส และการออกแบบดีไซน์การติดตั้งของเรา จะมีการคำนวณขนาด น้ำหนัก ความเหมาะสม ตลอดจนความสวยงาม โดยยึดความปลอดภัยและถูกกฎหมายเป็นหลัก เช่น ระยะห่างจากกันชนท้าย ต้องไม่ต่ำกว่า 20 ซม. อยู่สูงกว่าจุดต่ำสุดของรถ ไม่ต่ำกว่า 5 ซม. และอยู่ห่างจากท่อไอเสีย ประมาณ 10 ซม.

 

คำแนะนำวิธีการเลือกถังแก๊ส LPG คำตอบที่ดีที่สุดคือ  “รถจะเป็นผู้เลือกถัง”

 

 

ถังโดนัทใต้ท้องหุ้มยางอะไหล่ 42-48L

 

มาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์

สำหรับมาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ทุกชิ้นที่หงษ์ทองแก๊สเลือกติดตั้งในรถลูกค้า จะต้องถูกกำหนดด้วยมาตรฐาน 2 ส่วน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 เป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สหรืออุปกรณ์แก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังและอุปกรณ์ในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้าจะเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด

 

เนื่องจากสภาวะสงคราม ณ ปัจจุบัน ส่งผลให้ ถังแก๊ส ขาดตลาด ในบางรุ่นบางขนาด เราจึงแนะนำให้ลูกค้า ควรติดตั้งถังแก๊สที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เท่าที่จะติดตั้งได้ในรถคุณไว้ก่อน เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด

 

ทั้งนี้ คนที่กังวลว่าใส่ถังใหญ่แล้วจะทำให้รถหนัก ท้ายห้อย ฯลฯ และหลายคนมักเข้าใจผิด เช่น ถัง 58 ลิตร เท่ากับหนัก 58 กก. ตรงนี้เป็นความเข้าใจที่ผิด! เพราะลิตรไม่เท่ากับกิโลกรัม อีกอย่างก็คือ เวลาเติมแก๊สเต็มถัง หมายความว่า มันเติมได้ 80% (หารด้วย 1.6) ดังนั้น แนะนำว่าถ้าเลือกติดควรขยับขนาดถังเพิ่มขึ้นไปอีกสัก 10 ลิตรได้ก็จะดีกว่า คิดง่าย ๆ สมมติว่า รถคุณวิ่ง 10 กม./ลิตร เติมแก๊สสัปดาห์ละ 1 ถัง ถ้าคุณเลือกติดตั้งถังใหญ่ขึ้น 10 ลิตร แปลว่ามันวิ่งได้ ระยะทางเพิ่มขึ้น อีกประมาณ 100 กม. ดังนั้น ไม่ต้องคิดมากเรื่องขนาดถัง และราคามันต่างกันไม่มาก (เพิ่มขึ้นเล็กน้อย) และการติดตั้งที่ต้องใช้แผ่นเหล็กหนาขึ้น แต่ถือว่าคุ้มค่า หงษ์ทองแก๊ส เวลาทำงานเราจะพยายามดีไซน์ให้ใส่ได้ใหญ่ที่สุดสำหรับรถคุณ และติดตั้งด้วยวิธีการที่ถูกต้อง ผ่านมาตรฐานกฎหมาย

 

ขนาดถังแก๊ส ต่างกัน 1size น้ำหนักเพิ่มขึ้นแค่ 3.5 กก. ดังนั้น จะดีกว่าไหม? ถ้าเลือกขนาดถังใหญ่ขึ้น แต่คุ้มค่าการใช้งานและช่วยลดเวลาชีวิต ของคุณได้มากกว่า

 

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ

  • บริการหลังการขาย (After Service) แบบมืออาชีพ มั่นใจในบริการของเราได้
  • ปลอดภัยสูงสุด เราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้ว มีคุณภาพและปลอดภัย
  • ค่าบริการที่คุ้มค่า มาตรฐานบริการ ลดค่าเชื้อเพลิง (สามารถนำเงินส่วนต่างที่เหลือ ไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้มากขึ้น)

 

 

บทความอื่นเกี่ยวที่เกี่ยวข้อง

 

 617 total views,  13 views today