9 ถังแคปซูล วางล่าง size 58L

 328 total views,  10 views today

ติดแก๊ส LPG – ถังแคปซูล วางล่าง ขนาด 58 ลิตร (หุ้มเกราะ)

การติดตั้งถังแก๊ส LPG ประเภท ถังแคปซูล วางล่าง ขนาด 58 ลิตร หรืออาจจะเรียกอีกอย่างว่า การติดตั้งถังแคปซูลใต้ท้อง ข้อดีคือทำให้วิ่งได้เยอะขึ้น คำนวณแล้วน่าจะตกประมาณ 300-400 กม.ต่อถัง บวกกับการติดตั้ง ฝาครอบถังแคปซูล แบบโค้ง หรือที่เราเรียกว่า “หุ้มเกราะ” ซึ่งเป็นเทคนิคการติดตั้งที่เราออกแบบดีไซน์ขึ้นมาใหม่ โดยดัดให้เป็นแบบโค้ง มีระยะกว้างประมาณหนึ่ง ห่างจากจุดที่เป็นท่อไอเสีย ไม่เกิน 10 ซม. และเรายังมีเหล็กปิดด้านข้างให้ด้วย (ระหว่างตัวถังกับท่อไอเสีย) ซึ่งจะช่วยกันความร้อน และถูกต้องตามกฎหมาย

 

 

ฝาครอบถังแคปซูลแบบโค้ง หงษ์ทองแก๊ส

 

อีกทั้งเวลาเติมแก๊สจะเติมได้ ประมาณ 75-80% ของความจุ ทำให้ลูกค้าขับได้ไกลขึ้น และช่วยลดเวลาชีวิตของลูกค้า แต่อย่างไรก็ตาม การติดตั้งถังแคปซูลปัจจุบันไม่ค่อยได้รับความนิยมแล้ว ถ้ารถลูกค้าสามารถติดตั้งโดนัทได้ เราอยากแนะนำให้ติดถังโดนัทมากกว่า (เนื่องจากถังแคปซูลต้องติดตั้งไว้บนรถเท่านั้น ไม่ได้เอายางอะไหล่ออก)

 

ข้อดีของ ฝาครอบถังแบบแบบโค้ง หรือเรียกว่า หุ้มเกราะ ประการแรกคือ ได้มาตรฐานความปลอดภัย ถูกต้องตามกฎหมาย ประการที่สอง คือสวยงามรับกับรูปทรงของถังแคปซูลพอดี ทำให้เวลามองจากด้านหลังรถจะดูค่อนข้างสะดวก สบายตา ถ้ามองในระยะ 5 เมตร จะยังเห็นขอบถังอยู่เล็กน้อย แต่ถ้ามองในระยะห่างออกไปเกิน 8 เมตร ตัวถังแคปซูลที่ติดตั้งไปจะดูกลมกลืนกับขอบเหล็กของตัวรถพอดี ยกตัวอย่าง การติดตั้งในรถ Chavrolet Captiva 1.5T (รุ่นนี้ติดถังแคปซูลขนาด 58 ลิตร)

 

ภาพตัวอย่างการติดตั้ง ถังแคปซูล วางล่าง (ใต้ท้อง)ในรถ Captiva 1.5T มองจากด้านหลัง หงษ์ทองออโต้แก๊ส

Captiva 1.5 Turbo ติดแก๊ส 04

 

คำแนะนำวิธีการเลือกถังแก๊ส LPG คำตอบที่ดีที่สุดคือ  “รถจะเป็นผู้เลือกถัง”

 

การเลือกประเภทและขนาดถังแก๊สที่เหมาะสม อยู่ที่การออกแบบดีไซน์การติดตั้งในรถแต่ละรุ่นด้วย จากประสบการณ์ที่หงษ์ทองแก๊สทำมาทั้งหมด 14 ปี  ลูกค้ามั่นใจได้ 100% ว่าสิ่งที่คุณจะได้รับคือ ความความปลอดภัยสูงสุด มาตรฐานการติดตั้งถูกต้องตามกฎหมาย ประหยัด คุ้มค่าการใช้งานรถติดแก๊ส

ทั้งนี้ การติดตั้งแก๊ส LPG หงษ์ทองออโต้แก๊ส เราเป็นทั้งผู้ติดตั้งและผู้ตรวจสภาพและยืดอายุถัง เราจำเป็นต้องออกแบบดีไซน์การติดตั้งสำหรับถังแก๊สแต่ละรุ่น แต่ละขนาด ให้เหมาะสมกับรถติดแก๊สแต่ละรุ่นด้วย โดยสิ่งสำคัญคือ 1.ต้องคำนึงถึงการใช้งาน และ 2.มาตรฐานความปลอดภัย เช่น ระยะห่างจากกันชนท้าย ต้องไม่ต่ำกว่า 20 ซม. ความสูงจากจุดต่ำสุดของรถถึงพื้นถนน ต้องไม่ต่ำกว่า 5 ซม. ฯลฯ ถ้าไม่ได้จริง ๆ เราก็ต้องขยับถังไปเป็นอีกขนาด

 

มาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์

สำหรับมาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ทุกชิ้นที่หงษ์ทองแก๊สเลือกติดตั้งในรถลูกค้า จะต้องถูกกำหนดด้วยมาตรฐาน 2 ส่วน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 เป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สหรืออุปกรณ์แก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังและอุปกรณ์ในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้าจะเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด

 

เนื่องจากสภาวะสงคราม ณ ปัจจุบัน ส่งผลให้ ถังแก๊ส ขาดตลาด ในบางรุ่นบางขนาด เราจึงแนะนำให้ลูกค้า ควรติดตั้งถังแก๊สที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เท่าที่จะติดตั้งได้ในรถคุณไว้ก่อน เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด

 

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ

  • บริการหลังการขาย (After Service) แบบมืออาชีพ มั่นใจในบริการของเราได้
  • ปลอดภัยสูงสุด เราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้ว มีคุณภาพและปลอดภัย
  • ค่าบริการที่คุ้มค่า มาตรฐานบริการ ลดค่าเชื้อเพลิง (สามารถนำเงินส่วนต่างที่เหลือ ไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้มากขึ้น)

 

 

บทความอื่นเกี่ยวที่เกี่ยวข้อง

 

 327 total views,  9 views today