TOYOTA SIENTA 1.5 ติดแก๊ส Prins VSI-2 ถังโดนัทวางบน 43 ลิตร

Toyota Sienta 1.5 ติดแก๊ส Prins VSI-2 ถังโดนัทวางบน หงษ์ทองแก๊ส

 975 total views,  38 views today

TOYOTA SIENTA 1.5 ติดแก๊ส Prins VSI-2 ถังโดนัทวางบน 43 ลิตร

TOYOTA SIENTA 1.5 ติดแก๊ส Prins VSI-2 ถังโดนัทวางบน รีวิว รถติดแก๊ส รถรุ่นนี้สามารถติดตั้งชุดแก๊ส Prins VSI-2 ได้ จุดเด่นคือเป็นอุปกรกณ์ติดตั้งแก๊สมาตรฐานระดับสูง ที่มาพร้อม รางหัวฉีด Keihin K9 ตัวท็อปสุด ขึ้นเชื่อเรื่องคุณภาพสูง แข็งแรงทนทาน จ่ายเชื่อเพลิงแม่นยำที่สุด และหม้อต้ม Tomasetto Nordic 250 แรงม้า หม้อต้มเกรดมาตรฐานสูงเช่นกัน ใช้ดี แรงดันนิ่ง ถือเป็นรุ่นยอดนิยมที่สามารถจับเข้าเซ็ทกับชุดอุปกรณ์แก๊สยี่ห้อ Prins ได้หลายรุ่น (ปกติชุดแก๊สตระกูลของ Prins เป็นเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ขั้นสูง ถูกออกแบบให้ใช้ได้กับอุปกรแก๊สที่มีคุณภาพสูงได้เท่านั้น)

 

พื้นฐานรถ TOYOTA SIENTA 1.5 ติดแก๊ส Prins VSI-2 

สำหรับรถยนต์ TOYOTA SIENTA 1.5 ติดแก๊ส Prins VSI-2 ที่เป็นเครื่องยนต์ 1,500 cc. เป็นรถอีกรุ่นที่มีลูกค้าสอบถามเข้าจำนวนมาก ความพิเศษของ อุปกรณ์ติดตั้งแก๊ส “Prins vsi2” เรียกว่าเป็นตัวท็อป! ในบรรดาอุปกรณ์ที่ใช้ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ระบบเครื่องยนต์ MPI (Multipoint Fuel Injection) เนื่องจาก “Prins vsi2” อุปกรณ์ทุกชิ้นในชุดล้วนเป็นมาตรฐานระดับสูง โดยเฉพาะตัวกล่อง ECU และซอฟต์แวร์ที่ถือว่าฉลาดสุด เพราะถูกผลิตจาก ผู้ผลิตอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สอันดับหนึ่งของโลกคือยี่ห้อ Prins ประเทศเนเธอร์แลนด์

นอกจากนั้น ด้วยเทคนิคพิเศษและมาตรฐานการติดตั้งของหงษ์ทองแก๊ส เราสามารถคำนวณและออกแบบดีไซน์เพื่อให้รถ TOYOTA SIENTA 1.5 ติดตั้งถังโดนนัทที่มีขนาดใหญ่ขึ้นได้ คือ size 43 ลิตร (ขนาดพิเศษสำหรับรถรุ่นนี้) ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัย วิธีการติดตั้งที่ถูกต้อง และผ่านมาตรฐานกฎหมาย (จากปกติใส่ได้แค่ 36-38 ลิตร วิ่งได้เพียง 200 กม./ถังเท่านั้น) ซึ่งจะช่วยลูกค้าสามารถเติมแกํสได้มากขึ้น รถวิ่งได้ระยะยางไกลขึ้น ไม่ต่ำกว่า 350-400 กม./ถัง เรียกว่า ประหยัดเงิน ประหยัดเวลา และคุ้มค่าการใช้งานมากยิ่งนั้นเอง

ทั้งนี้ สิ่งที่หงษ์ทองแก๊สทำในการติดตั้งแก๊ส LPG ในรถยนต์ TOYOTA SIENTA 1.5 นอกจากเรายึดมั่นในมาตรฐานการติดตั้งและความปลอดภัยหลักแล้ว เรายังคำนึงถึงประโยชน์การใช้งานและความคุ้มค่าสูงสุดของลูกค้าที่ต้องใช้รถติดแก๊สไปอีกเป็น 10 ปี ตลอดจนเพื่อความปลอดภัยของครอบครัวและคนที่คุณรักที่ต้องนั่งอยู่รถบนด้วย ดังนั้น ขอให้ลูกค้ามั่นใจ รับรองไม่ผิดหวัง ผลลัพธ์คุ้มค่าการใช้งานแน่นอน (ดูรายละเอียด การติดตั้งและขนาดถัง 43 ลิตร ด้านล่าง) หรือ คลิก อ่านรายละเอียด

01 Toyota Sienta - Prins VSI-2

 

 

TOYOTA SIENTA 1.5 ติดแก๊ส Prins VSI-2 มีอุปกรณ์อะไรบ้าง?

 • กล่อง ECU Prins VSI-2
 • รางหัวฉีด Keihin K9
 • หม้อต้ม Tomasetto Nordic 250 แรงม้า
 • สวิทช์แก๊ส Prins 
 • ถังโดนัทวางบน 43 ลิตร (ขนาดพิเศษ)

 

Prins vsi2 อุปกรณ์ติดตั้งแก๊ส LPG มาตรฐานสูง ขั้นเทพ! 

 

 • กล่อง ECU Prins VSI-2

กล่องอีซียู ECU รุ่น Prins vsi2 ถูกพัฒนามาจาก Prins vsi1 แล้วก็เริ่มขยับมาเป็น 2.0 และ 2.1 ซึ่งกล่องอีซียูทั้งหมดในตระกูลของ Prins จะเรียกว่า AFC ย่อมาจาก Alternative Fuel Control ซึ่ง ตัวนี้เป็น “หัวใจ” สมองกลที่ฉลาดมาก ๆ และมีชุดคำสั่งมหาศาล มีการประมวลผลในระบบการจูน เกือบ 3,000 กว่ารายการ และระบบนี้สามารถ track error (ปัญหา) ขึ้นไปไว้ในระบบคลาวด์ได้ จึงถือว่าเป็น “นวัตกรรม” ที่เป็นเกรดสูงสุดของ Prins ณ เวลานี้ (ถ้าไม่นับระบบเครื่องยนต์ Direct Injection : Prins VSI DI) กล่าวคือ ECU Prins VSI 2 เป็นตัวท็อปสุดแล้วในระบบเครื่องยนต์หัวฉีด Multipoint Fuel Injection (MPI) ด้วยรูปแบบที่เป็นกล่องอลูมิเนียม มีตัวระบายความร้อน ส่วนปลั๊กสายไฟ ต้องใช้เป็นปลั๊กของ Bosch ดังนั้น สายไฟของ Prins จะเป็นเกรดค่อนข้างสูง นอกจากนั้น กล่อง ECU Prins VSI 2 ตัวนี้ ยังสามารถใช้ได้หลายรูปแบบ และใช้ได้กับหลายผลิตภัณฑ์ของ Prins

ติดแก๊ส ECU Prins VSI2

 

 • รางหัวฉีด Keihin K9

รางหัวฉีด Keihin K9 ถือเป็นรางหัวฉีดตัวท็อปสุดของโลก ณ เวลานี้ ถูกผลิตโดยบริษัท Keihin ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตหัวฉีดให้กับรถยนต์ Honda ทุกรุ่น เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงมานาน ใช้เป็นอุปกรณ์ติดตั้งที่เป็นมาตรฐานสูงในชุดแก๊สยี่ห้อ Prins ส่วนสเปกในการใช้งานหัวฉีด Keihin K9  +/- จากหัวฉีดน้ำมัน ไม่เกิน 2% เท่านั้น เรียกว่าแทบจะเหมือนหัวฉีดน้ำมันเลยก็ว่าได้

อีกจุดเด่นของหัวฉีด Keihin K9 คือจ่ายเชื้อเพลิงเป็นระบบ Linear หรือฉีดเป็นเส้นตรง ระดับตั้งแต่ 2.2 – 2.4 มิลลิวินาที ระยะยกต่ำสุดประมาณ 1.25 คือเปิดปิดเร็วมาก ใช้กลยุทธการจ่ายเชื้อเพลิง Peak & Hold แบบเดียวกับกลยุทธ์ในการจ่ายของน้ำมัน จึงทำให้รางหัวฉีด Keihin K9 สามารถจ่ายเชื้อเพลิงได้แม่นยำสูงมาก (มีหัวฉีดไม่กี่รุ่น/ยี่ห้อที่ทำได้)  กลยุทธ์ Peak & Hold คือเวลาเปิดปุ๊ปหัวฉีดจะยกไฟไปในระดับที่สูงสุดก่อน (Peak) แล้วจะตกลงมาและถูก Hold ไว้อยู่ช่วงหนึ่งแล้วค่อยปิด ดังนั้น ปรับจูนเป็นและใช้ซอฟต์แวร์ที่ถูกต้อง เหมาะสมกับอุปกรณ์ที่ต้องการเกรดสูง เช่น ชุดแก๊สพวก Prins vsi di หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ต้องการความแม่นยำสูงที่สูงมาก บวกกับต้องจูนเป็น รู้วิธีการจูนที่เหมาะสม จะทำให้อุปกรณ์พวกนี้ช่วยประหยัดเชื้อเพลิง และตัดส่วนที่ไม่ได้ใช้ออกไปเยอะมาก

 

Keihin K9

รางหัวฉีด Keihin K9

 

Keihin K9 เป็นหัวฉีดที่ขึ้นชื่อว่า แข็งแรงทนทาน อายุการใช้งาน 290 ล้าน cycle (290 ล้านรอบในการยกเปิด-ปิด) หรืออย่างน้อย ประมาณ 240,000 กม. ตามสเปคที่ระบุไว้ในคู่มือ แต่ถ้าหากเติมแก๊สที่ไม่สะอาด (สกปรก) ก็จะส่งผลเสียกับหัวฉีด ดังนั้น Prins จึงออกแบบกรองแก๊สขึ้นมาเพื่อใช้งานร่วมกับหัวฉีด Keihin K9 เพื่อกรองสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากนั้น เทคโนโลยีของหัวฉีด Keihin K9 ยังถูกพัฒนาร่วมบริษัท Prins ซึงถือว่าเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์อันดับหนึ่งของโลก ณ ปัจจุบัน ดังนั้น หัวฉีด Keihin K9 จึงถูกใช้ในชุดอุปกรณ์แก๊สของ Prins ที่เป็นเกรดสูง มานานเป็น 10 ปีแล้ว และอยู่ในชุดแก๊สยี่ห้อ Prins เท่านั้น ไม่มีในชุดแก๊สยี่ห้ออื่น ดังนั้น ราคาอาจจะค่อนข้างสูง แต่ก็ถือว่าให้ความคุ้มค่าการใช้งานสูงสุดเช่นกัน Keihin K9 ถือว่าเป็นรางหัวฉีดตัวท๊อปส์ที่สุดของโลกแล้ว ณ เวลานี้

 

 • หม้อต้ม Tomasetto Nordic 250 แรงม้า

ตัวนี้จะเป็นหม้อต้ม Tomasetto Nordic 250 แรงม้า สังเกตว่ารางตรงท่อน้ำจะเป็นสีดำ ตัวมาตรฐานในระดับที่ใช้กันมาเป็น 10 ปีแล้ว เป็นหม้อต้มลูกใหญ่ ณ ปัจจุบันถือว่าใช้ดี รองรับในสเปค data sheet คือ 250 แรงม้า แต่แรงม้าที่เห็นมันจะมีคู่มือของเขา ทางเข้าหม้อต้มที่แรงม้าสูง ๆ จะเป็น 8 มิลลิเมตร (มม.) ดังนั้น การเดินแป๊ปทองแดง จำเป็นต้องเป็นขนาด 8 มม.ด้วย ถึงจะได้แรงม้าที่สูงตามนั้น ไม่ใช้ว่าเราใส่หม้อต้มที่แรงม้าสูง แต่แป๊ปทองแดงเรามีขนาดเล็ก คือถ้าสเปคที่ 250 แรงม้า มันอาจจะลดลงมา เหลือประมาณสัก 180 แรงม้า แต่หัวใจคือเวลาใส่ไปแล้ว แล้วเหยียบคิวดาวน์ แรงดันมันนิ่งหรือไม่ ถ้ามันนิ่งถือว่าใช้ได้ ทั้งนี้ ตามสเปคเลย ถ้าจะให้เป็น 250 แรงม้า ต้องใส่มัลติวาล์ว ที่เป็นรูขนาด 8 มม.ด้วย เขาเรียกว่า มัลติวาล์ว เอ็กซ์ตรา แต่ในประเทศไทย ผู้นำเข้าไม่ได้นำเข้า มัลติวาล์ว ที่เป็นเอ็กซ์ตรา ข้ามาเลย มันก็เลยอาจจะมีข้อจำกัดตรงนี้ สิ่งที่เขียนเอาไว้ในสเปคใน data sheet คือ 250 แรงม้า ใช้งานจริงอย่างไร อันนั้นคืออีกเรื่องหนึ่ง แต่ว่าตัวนี้เราเลือกมาในระบบที่ร้าน เพราะเราเห็นว่ามันค่อนข้างนิ่งมาก ๆ ในล็อตบางล็อต ส่วนล็อตไหนที่ไม่นิ่งเราจะเปลี่ยนเป็นยี่ห้ออื่น ตรงนั้นอยากให้ลูกค้ามั่นใจในสิ่งที่เราเลือกให้

 

Tomasetto Nordic 250hp

 

 

ตัวหม้อต้ม Tomasetto ก็จะเป็นการผลิตที่เป็นของอิตาลี ถือว่าเป็นต้มที่ราคาไม่ค่อยสูง แล้วก็ได้คุณภาพที่ค่อนข้างดี จุดอ่อนมันจะมีอยู่นิดหน่อยก็คือมันมีปะเก็น คือเกือบทุกยี่ห้อที่มีปะเก็น (หรือยาง) มันก็จะมีโอกาสรั่ว แต่ก็อาจจะใช้งานกันไปในระดับที่เยอะมาก ๆ แล้ว 1-2 แสนกิโลเมตร ก็อาจจะมีการรั่วซึมตรงนี้ได้บ้าง ในตัวเปลี่ยนก็จะมีกรองแก๊สอยู่ด้านบน กรองแก๊สก็จะมีเป็นกรองกระดาษ เรียกว่า กรองหยาบ ส่วนกรองละเอียดก็จะเป็นอีกส่วนหนึ่ง แต่นี่กรองหยาบจะเป็นตัวที่ติดกับหม้อต้ม แล้วก็พวกโซลินอยด์วาล์ว คือปัญหาไม่ค่อยมี จะเป็นหม้อต้มตัวล่างสุดที่หงษ์ทองแก๊สจะใช้ อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์แก๊ส มันไม่ได้หมายความว่ายี่ห้อนี้ดี รุ่นนี้ดี แล้วมันจะดีตลอดไป บางครั้ง บางช่วงเวลา ต่อให้มันเป็นอุปกรณ์รุ่นเดียวกัน มันอาจจะมีในล็อตการผลิตบางตัวที่มันเกิดปัญหา ดังนั้น หงษ์ทองแก๊ส เราทำรถค่อนข้างเยอะ เวลาเราใช้เราจะเจอปัญหาค่อนช้างเร็ว อยากให้ลูกค้ามั่นใจที่ตัวหงษ์ทองแก๊สในการเลือกสิ่งที่ดีและเหมาะสมให้กับลูกค้าในการติดตั้งแก๊ส

สำหรับหม้อต้ม Tomasetto ก็จะมี 2 รุ่น สีฟ้า เป็นรุ่น xp และรุ่นนี้ สีดำ ก็คือ Nordic ถ้าเป็นรถที่อย่างในกระบะ Vigo ประมาณ 160 แรงม้า ตัวนี้จะเอาอยู่ แต่การเอาอยู่ต้องอยู่ที่ซอฟต์แวร์ของ กล่องหลัก ECU ที่ติดตั้งด้วยว่ามันมีการคำนวณชดเคยอัตราหัวฉีดหรือเปล่า แรงดันหม้อต้ม เวลาเหยียบคิกดาวน์ แรงดันจะตกลงเยอะหรือเปล่า การทำโฟเลตให้มันสมบูรณ์ การทำโฟลใให้มันใหญ่ การทำแป๊ปทองแดงให้มันเหมาะสม และการจูนชดเชยหัวฉีดในขณะที่แรงดันตก อันนั้นจะอยู่ที่ความเก่งในแต่ละ ecu อีกครั้งหนึ่ง นี่ถือว่าเป็นหม้อต้มมาตรฐานที่ดี เราเลือกใช้มาเป็น 10 ปี แต่ต้องดูล็อตการผลิตแต่ละล็อตด้วย

 

 • สวิทช์แก๊ส Prins

สวิทช์แก๊ส Prins (Auto Switch Gas) จะอยู่ในชุดแก๊สระดับบน ๆ ของ Prins เช่น Prins vsi2, Prins Silverline, Prins VSI DI, Prins DLM ตั้งแต่ 10 กว่าปีที่แล้ว จุดเด่นคือ เป็นเทคโนโลยีที่สูงมาก ๆ (ปัจจุบันยังไม่มีเทคโนโลยีที่สูงกว่านี้) กล่าวคือ ตัวสวิทช์แก๊สจะมีไฟ Engine และมีเสียงแจ้งเตือน (แตกต่างจากสวิทช์แก๊สทั่วไป หรือสวิทช์รูปแบบเดิมที่แค่บอกสถานะว่าแก๊สหรือน้ำมัน) อีกทั้งยัง สามารถเตือนเช็คระยะได้ด้วย โดยจะมีสัญลักษณ์ รูปเครื่องหมายตกใจ (!) อยู่สวิทช์ หรือว่าเวลาอุปกรณ์เกิดปัญหาอะไรก็แล้วแต่มันขึ้นโชว์ ดังนั้น สวิทช์แก๊สอัจฉริยะขนาดนี้ ก็ต้องถูกบวกกับซอฟต์แวร์ขั้นเทพอย่างซอฟต์แวร์ของ Prins ด้วย

Prins- Auto Switch Gas

อีกสิ่งสำคัญในซอฟต์แวร์ของ สวิทช์แก๊ว Prins ตัวนี้คือ มีแม่สีอยู่ 3 สี นั่นหมายถึงว่า ผสมสีอะไรก็ได้ในโลก จะให้เตือนแบบไหนก็แล้วแต่ ตัวสวิทช์กลางจะให้เปลี่ยนเป็นสีอะไร ตัวสวิทช์ด้านนอกที่บอกปริมาณ จะให้เปลี่ยนเป็นสีอะไรก็ได้ ตัวที่บอกเตือนว่าเหลือแก๊สเม็ดสุดท้าย จะเปลี่ยนป็นสีอะไรก็ได้

หัวใจสำคัญอีกอย่าง สวิทช์แก๊ส Prins ถูกฝั่ง sensor วัดแสงในตัว ทำงานแบบอัตโนมัติ (Realtime) คือเวลาที่เราตั้งค่าในระบบเรียบร้อยแล้ว เวลาเราเจอแดดแรง ๆ แน่นอนว่าบางทีไฟมันอาจจะมองไม่เห็น ตัวสวิทช์แก๊ส Prins ก็จะสว่างขึ้นแบบอัตโนมัติ ส่วนเวลาที่อยู่ในช่วงกลางคืน อาจจะเจอปัญหาไฟสวิทช์แก๊สแยงตา ตัวนี้ก็จะถูกหรี่ไฟลงไปเองอัตโนมัติเช่นกัน เพราะในระบบตัวนี้ถูกตั้งค่าในซอฟต์แวร์ของ Prins ไว้หมดเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะอยู่ในชุดอุปกรณ์ที่เป็นเกรดระดับกลาง-บน ของ Prins เท่านั้น เพราะว่าในตัว sensor จะมีหลายอย่าง สั่งการได้หลายอย่าง เช่น สั่งให้เสียงดังแบบไหนก็ได้ หรือจะเอาจังหวะแบบไหนก็ได้เลยครับ นี่คืออุปกรณ์ที่อยู่ในชุดของ Prins ที่เป็นเกรดบน ๆ

 

ขอให้ลูกค้ามั่นใจว่า หงษ์ทองแก๊ส เราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้า เพราะเราเป็นทั้งผู้ติดตั้งแก๊ส และเป็นผู้ตรวจสภาพยืดอายุถังแก๊ส ที่ได้รับความเห็นชอบจากกรมการขนส่งทางบก อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

 

TOYOTA SIENTA 1.5 ติดแก๊ส Prins VSI-2 ถังโดนัทวางบน 43 ลิตร

อย่างที่บอกว่า สำหรับรถ TOYOTA SIENTA 1.5 ติดแก๊ส Prins VSI-2 ปกติในการติดตั้งแก๊สจะใช้เป็นถังโดนัทวางบน แต่ด้วยสเปคพื้นที่ของยางอะไหล่ที่ค่อนข้างแคบ ทำให้ร้านติดตั้งแก๊สหลายที่ส่วนใหญ่จึงมักจะใช้ถังแก๊สขนาด ประมาณ 36-38 ลิตร ที่มีความสูงพอดีและใช้คานเดิมตรงเบาะที่นั่งแถว 3 เพื่อให้ผ่านเงื่อนไขกฎหมาย (ระยะห่างจากกันชนท้าย ไม่ต่ำกว่า 20 ซม.) แต่ด้วยขนาดความจุของถังที่มีขนาดเล็กเกินไป ทำให้รถจะวิ่งได้เพียง 200 กม.เท่านั้น เราจึงมองว่าอาจจะไม่คุ้มค่ากับการใช้งานของลูกค้าเท่าที่ควร

ดังนั้น เราจึงออกแบบดีไซน์การติดตั้งแก๊ส สำหรับรถ TOYOTA SIENTA 1.5 ติดแก๊สโดยเฉพาะ สามารถติดตั้ง ถังโดนัทวางบน ขนาด 43 ลิตร ซึ่งเป็นขนาดพิเศษได้ ด้วยการสร้างขาเหล็กขึ้นมาใหม่ทั้งเส้น เพื่อยกเบาะแถว 3 ให้สูงขึ้น (เล็กน้อย) โดยเหล็กที่เราใช้จะค่อนข้างหนา แข็งแรงเป็นพิเศษ และกันสนิม เราใช้กระบวนการตัด/เชื่อมอย่างประณีต วางจิ๊กไว้ค่อนข้างสวยงาม ใช้ตัวล็อคเป็นสแตนเลสอย่างดี ที่สำคัญคือเราทำให้พื้นเรียบและลูกค้าสามารถพับเก็บเบาะได้เหมือนเดิม

 

 

02 Toyota Sienta - Prins VSI-2

 

คำแนะนำวิธีการเลือกถังแก๊ส LPG คำตอบที่ดีที่สุดคือ  “รถจะเป็นผู้เลือกถัง”

 

ข้อดีของรูปแบบนี้ คือ

 • ทำให้รถ TOYOTA SIENTA 1.5 ใส่ถังแก๊สขนาดใหญ่ขึ้น เป็น 43 ลิตรได้ (ขนาดพิเศษ สำหรับรถรุ่นนี้)
 • คุณจะเติมแก๊สได้มากขึ้น วิ่งได้ระยะทางไกลขึ้น ไม่ต่ำกว่า 350-400 กม.
 • ประหยัดคุ้มค่าการใช้งานมากขึ้น และผ่านมาตรฐานกฎหมาย

และนี่คือจุดเด่นของการติดตั้งแก๊สในรถยนต์ OYOTA SIENTA 1.5 ของหงษ์ทองแก๊ส ส่วนราคาในการติดตั้งจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยตามขนาดถังและอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นต้องทำเพิ่มเติม บวกกับเทคนิคและความเชี่ยวชาญของหงษ์ทองแก๊ส ในการติดตั้งแก๊สรถยนต์มาตลอด 14 ปี ลูกค้าไว้วางใจให้เราติดตั้งไปแล้วไม่ต่ำกว่า 100,000 คัน ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ ดังนั้น ขอให้ลูกค้ามั่นใจ รับรองไม่ผิดหวัง ผลลัพธ์คุ้มค่าการใช้งานแน่นอน!

 

 

06 Toyota Sienta - Prins VSI-2

 

07 Toyota Sienta - Prins VSI-2

 

ส่วนในเรื่องมาตรฐานของถังแก๊ส จะต้องถูกกำหนดด้วย 2 มาตรฐาน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 ซึ่งเป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… ซึ่งเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้า ถึงจะดีและเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด

 

เนื่องจากสภาวะสงคราม ณ ปัจจุบัน ส่งผลให้ ถังแก๊ส ขาดตลาด ในบางรุ่นบางขนาด เราจึงขอแนะนำให้ลูกค้า ควรติดตั้งถังแก๊สที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เท่าที่จะติดตั้งได้ในรถคุณไว้ก่อน เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด

 

 

ทั้งนี้ คนที่กังวลว่า หากเลือกติดตั้งถังขนาดใหญ่ จะทำให้น้ำหนักรวมของตัวรถมากเกินไป กลัวรถหนัก กลัวท้ายห้อย ฯลฯ และหลายคนมักเข้าใจผิด เช่น ถัง 58 ลิตร เท่ากับหนัก 58 กก. ความจริงไม่ใช่นะครับ! ตรงนี้อย่าเข้าใจผิด! เพราะลิตร ไม่เท่ากับกิโลกรัม อีกอย่างก็คือ เวลาเติมแก๊สเต็มถัง หมายความว่า มันเติมได้ 80% (หารด้วย 1.6) ดังนั้น แนะนำว่าถ้าเลือกติดควรขยับขนาดถังเพิ่มขึ้นไปอีกสัก 10 ลิตร ได้ก็จะดีกว่า คิดง่าย ๆ สมมติว่า รถคุณวิ่ง 10 กม./ลิตร เติมแก๊สสัปดาห์ละ 1 ถัง ถ้าคุณเลือกติดตั้งถังใหญ่ขึ้น 10 ลิตร แปลว่ามันวิ่งได้ ระยะทางเพิ่มขึ้น อีกประมาณ 100 กม. ดังนั้น ไม่ต้องคิดมากเรื่องขนาดถัง และราคามันต่างกันไม่มาก เพิ่มขึ้นนิดหน่อยตารมขนาดถัง และการติดตั้งที่ต้องใช้แผ่นเหล็กหนาขึ้น แต่ถือว่าคุ้มค่า เหลือดีกว่าขาดครับ (เผื่อเวลารถติดนาน ๆ หรือเดินทางไกล หาปั๊มแก๊สยาก ตรงนี้จึงสำคัญ) ซึ่งมั่นใจได้ว่าเราคำนวณน้ำหนักสำหรับรถแต่ละรุ่นเอาไว้อย่างเหมาะสมแล้ว หงษ์ทองแก๊ส เวลาทำงานเราจะพยายามดีไซน์ให้ใส่ได้ใหญ่ที่สุดสำหรับรถคุณ และติดตั้งด้วยวิธีการที่ถูกต้อง ผ่านมาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด

 

ขนาดถังแก๊ส ต่างกัน 1 size น้ำหนักเพิ่มขึ้นแค่ 3.5 กก. ดังนั้น จะดีกว่าไหม? ถ้าเลือกขนาดถังใหญ่ขึ้น แต่คุ้มค่าการใช้งานและช่วยลดเวลาชีวิต ของคุณได้มากกว่า

 

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ

 • บริการหลังการขาย (After Service) แบบมืออาชีพ มั่นใจในบริการของเราได้
 • ปลอดภัยสูงสุด เราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้ว มีคุณภาพและปลอดภัย
 • ค่าบริการที่คุ้มค่า มาตรฐานบริการ ลดค่าเชื้อเพลิง (สามารถนำเงินส่วนต่างที่เหลือ ไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้มากขึ้น)

 

TOYOTA SIENTA 1.5 ติดแก๊ส Prins VSI-2 ราคา โปรโมชั่น

 

อัพเดทราคา

วันที่ 22 มิถุนายน 2565

เปลี่ยนแปลงจากวันที่ 16 มิถุนายน 2565

ชุดอุปกรณ์แก๊ส มาตรฐาน

รหัส
ชุดแก๊ส
รายละเอียด
ราคา
ราคาพิเศษ

A

คลิ๊กดูรายละเอียด

กล่อง ECU Prins VSI-2 

รางหัวฉีด KEHIN K9

หม้อต้ม TOMASETTO

48,000

48,000

B

คลิ๊กดูรายละเอียด

กล่อง ECU Prins VSI-2

รางหัวฉีด PRINS

หม้อต้ม TOMASETTO

45,000

37,500

C

คลิ๊กดูรายละเอียด

กล่อง ECU Prins VSI-2

รางหัวฉีด HANA

หม้อต้ม TOMASETTO

45,000

37,500

D

คลิ๊กดูรายละเอียด

กล่อง ECU Prins TECHNOMAX

รางหัวฉีด OMVL

หม้อต้ม TOMASETTO

30,000

G

คลิ๊กดูรายละเอียด

กล่อง ECU OMVL

รางหัวฉีด OMVL

หม้อต้ม TOMASETTO

32,500

28,000

H

คลิ๊กดูรายละเอียด

กล่อง ECU OMVL

รางหัวฉีด OMVL

หม้อต้ม OMVL

31,500

27,500

I

คลิ๊กดูรายละเอียด

กล่อง ECU AC 200 GOFAST

รางหัวฉีด VALTEK

หม้อต้ม TOMASETTO

31,500

28,500

J

คลิ๊กดูรายละเอียด

กล่อง ECU AC 200 GOFAST

รางหัวฉีด HANA

หม้อต้ม TOMASETTO

31,500

31,500

K

คลิ๊กดูรายละเอียด

กล่อง ECU AC Q Next PLUS

รางหัวฉีด VALTEK

หม้อต้ม TOMASETTO

31,500

31,500

L

คลิ๊กดูรายละเอียด

กล่อง ECU AC Q Next PLUS

รางหัวฉีด HANA

หม้อต้ม TOMASETTO

34,500

34,500

ชุดอุปกรณ์แก๊ส มาตรฐาน

รหัส
ชุดแก๊ส
ราคาพิเศษ

A

ชุด Prins VSI-2

►กล่อง ECU Prins VSI-2 

►รางหัวฉีด KEHIN K9

►หม้อต้ม TOMASETTO

48,000

48,000

B

ชุด Prins VSI-2

►กล่อง ECU Prins VSI-2

►รางหัวฉีด PRINS

►หม้อต้ม TOMASETTO

45,000

37,500

C

ชุด Prins VSI-2

►กล่อง ECU Prins VSI-2

►รางหัวฉีด HANA

►หม้อต้ม TOMASETTO

45,000

37,500

D

ชุด Prins TECHNOMAX

►กล่อง ECU Prins TECHNOMAX

►รางหัวฉีด OMVL

►หม้อต้ม TOMASETTO

30,000

G

ชุด OMVL

กล่อง ECU OMVL

►รางหัวฉีด OMVL

►หม้อต้ม  TOMASETTO

32,500

28,000

H

ชุด OMVL

►กล่อง ECU OMVL

►รางหัวฉีด OMVL

►หม้อต้ม OMVL

31,500

27,500

I

ชุด 200 GOFAST

►กล่อง ECU AC 200 GOFAST

►รางหัวฉีด VALTEK

►หม้อต้ม TOMASETTO

31,500

28,500

J

ชุด 200 GOFAST

►กล่อง ECU AC 200 GOFAST

►รางหัวฉีด HANA

►หม้อต้ม TOMASETTO

31,500

31,500

K

ชุด Q NEXT PLUS

►กล่อง ECU AC Q Next PLUS

►รางหัวฉีด VALTEK

►หม้อต้ม TOMASETTO

31,500

31,500

L

ชุด Q NEXT PLUS

►กล่อง ECU AC Q Next PLUS

►รางหัวฉีด HANA

►หม้อต้ม TOMASETTO

34,500

34,500

โดนัท วางบน

รหัส

ความจุ

ราคา

10

35-36

(56*20)

4,500.-

โดนัท วางบน

รหัส

ความจุ

ราคา

10

35-36

(56*20)

4,500.-

 
 
ผลงานติดแก๊ส Sienta เพิ่มเติม
 

 

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

 

 974 total views,  37 views today