รีวิว Toyota Camry 2.5 Hybrid ติดตั้งแก๊ส Prins VSI-3 DI

 11,370 total views,  180 views today

 11,371 total views,  181 views today

“Camry เครื่องยนต์ 2.4, 2.5 และ 2.0 D4S ติดแก๊สได้”

 

Toyota Camry เมื่อขึ้นชื่อว่าโตโยต้า เครื่องยนต์เบนซินของค่ายนี้กับการติดแก๊สเป็นที่ยอมรับถึงประสิทธิภาพ สมรรถนะการใช้งาน และที่สำคัญยอมรับเรื่องความทนทานกับการใช้เชื้อเพลิง LPG เป็นอย่างดี เป็นรถยนต์อีกรุ่นหนึ่งที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ได้ติดแก๊สให้ลูกค้าไปจำนวนมาก

วิดีโอรีวิวการติดแก๊สใน Toyota Camry

 • รีวิว Camry 2.0 D4S ติดแก๊ส Prins VSI-DI

Toyota Camry ทุกรุ่น (2.4, 2.5, 2.0 D4S) ติดแก๊สได้

โตโยต้า แคมรี่ รุ่นที่เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 และ 2.5 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์หัวฉีดที่มีการจ่ายเชื้อเพลิงแบบ Port Injection ทั่วไปนั้น สามารถที่จะติดแก๊สได้อย่างแน่นอน มีการติดตั้งกันมานานแล้ว และทางร้านมีลูกค้านำรถเข้ามาติดแก๊สเป็นจำนวนมาก

แต่สำหรับ โตโยต้า แคมรี่ เจนเนอเรชั่นล่าสุดที่มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินรุ่นใหม่อย่างเครื่องยนต์รหัส 6AR-FSE ขนาด 2.0 ลิตร หรือที่เรียกว่าเครื่องยนต์ D4S ซึ่งมีเทคโนโลยีการจ่ายเชื้อเพลิงแบบใหม่ ผู้ใช้รถรุ่นนี้หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าสามารถที่จะติดแก๊สได้เช่นกัน ทางร้านได้ซื้อรถรุ่นนี้มาทำการติดตั้งและทดสอบระบบตั้งแต่วันที่รถเปิดตัววันแรก การติดตั้งและการทำงานของระบบทำงานได้อย่างสมบูรณ์และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดังนั้นเท่ากับว่า Toyota Camry เครื่องยนต์เบนซินทั้ง 2.4, 2.5 และเครื่อง 2.0 D4S สามารถติดแก๊สได้ แต่รายละเอียดการติดแก๊สจะแบ่งเป็น 2 กลุ่มคือ…

กลุ่ม Port Injection (รุ่น 2.4/2.5)

เป็นแก๊สระบบทั่วไปที่คุ้นเคยกันมานาน ซึ่งเครื่องยนต์ของ โตโยต้า แคมรี่ ทั้งรุ่น 2.4 และ 2.5 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่มีระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบ Port Injection จะใช้แก๊สที่เป็นระบบหม้อต้มทั่วไป ทางร้านมีชุดแก๊สให้เลือกติดตั้งทั้ง Prins VSI-2 และ AC ลูกค้าสามารถเลือกติดได้ตามที่ต้องการ

หากต้องการแก๊สที่มีสมรรถนะสูงทางร้านแนะนำชุด Prins VSI-2 ซึ่งอุปกรณ์แต่ละตัวจะมีประสิทธิภาพสูงและมีอายุการใช้งานนาน เช่น…

 • หม้อต้ม Prins หม้อต้มของ Prins มีขนาดใหญ่และรองรับกำลังงานของเครื่องยนต์ได้ถึง 400 แรงม้า
 • กรองแก๊ส กรองแก๊สของ Prins เป็นกรองไฟเบอร์กลาสวัสดุภายในประกอบด้วย ไฟเบอร์กลาส โพลีเอสเตอร์ และตาข่ายถึง 5 ชั้น สามารถกรองได้อย่างละเอียด ที่สำคัญมีอายุการใช้งานที่นานกว่ากรองแก๊สอื่นๆ ถึง 2 เท่า ในขณะที่กรองแก๊สทั่วไปต้องเปลี่ยนทุก 15,000 – 20,000 กิโลเมตร
 • รางหัวฉีด หัวฉีดที่ใช้ในชุด Prins VSI-2 เป็นหัวฉีด Keihin รุ่นใหม่ล่าสุดคือ K9 ซึ่งพัฒนาต่อจาก K8 มีคุณสมบัติที่ดีขึ้นในหลายๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่เล็กลง อัตราการจ่ายเชื้อเพลิงที่เร็วและแม่นยำขึ้น ตลอดจนมีอายุการใช้งานที่นานขึ้นด้วย ในรุ่น K8 ผลทดสอบอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 280 ล้านไซเคิล (Circle) แต่ในรุ่น K9 มีอายุการใช้งานนานถึง 300 ล้านไซเคิล หรือประมาณ 240,000 กิโลเมตร

กลุ่ม Direct Injection (รุ่น 2.0 D4S)

เป็นแก๊สระบบใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อติดตั้งในเครื่องยนต์ Direct Injection รุ่นใหม่ๆ โดยเฉพาะ ซึ่ง โตโยต้า แคมรี่ ที่จะใช้แก๊สระบบนี้ก็คือรุ่น 2.0 D4S โดยแก๊สระบบ Direct Injection จะมีอยู่ 2 ชุดคือ Prins DLM 3 และ Prins VSI-DI ในการติดตั้งทางร้านจะตรวจสอบก่อนว่าเครื่องยนต์ไดเร็คอินเจ็กชั่นของรถยนต์รุ่นใดจะเหมาะกับแก๊สไดเร็คอินเจ็กชั่นชุดไหน สำหรับ Toyota Camry 2.0 D4S ชุดแก๊สที่เหมาะสมก็คือ Prins VSI-DI

ทำความรู้จักแก๊สระบบ Prins DLM 3 คลิก!

สำหรับ Prins VSI-DI เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection รุ่นใหม่ๆ เช่นเดียวกับ Prins DLM แต่ต่างกันตรงที่อุปกรณ์และระบบ ระบบ DLM จะจ่ายเชื้อเพลิงผ่านหัวฉีด DI ของเครื่องยนต์โดยตรง แต่ Prins VSI-DI นั้นจะจ่ายเชื้อเพลิงผ่านท่อร่วมไอดี แต่มี Module มาควบคุมการจ่ายเชื้อเพลิงให้เป็นไปตามกระบวนการทำงานของเครื่องยนต์ Direct Injection

ดังนั้นการติดตั้งหัวฉีดในเครื่องยนต์ D-4S ของ Toyota Camry จึงเป็นการติดตั้งชุดรางหัวฉีด 4 หัวที่ท่อร่วมไอดี ในการจ่ายแก๊สก็จะจ่ายผ่านชุดรางหัวฉีดดังกล่าว เมื่อใช้แก๊สเป็นเชื้อเพลิงหัวฉีด Direct Injection จะไม่มีการทำงาน แก๊สจะถูกจ่ายผ่านรางหัวฉีดที่ติดตั้งไว้ที่ท่อร่วมไอดีเท่านั้น แต่เมื่อเปลี่ยนไปใช้น้ำมันเครื่องยนต์จะได้รับการจ่ายเชื้อเพลิงแบบ Port Injection และ Direct Injection ตามปกติ

อุปกรณ์หลักๆ ในชุด Prins VSI-DI ทั้ง หม้อต้ม, กรองแก๊ส, รางหัวฉีด ฯลฯ จะเหมือนกับชุด Prins VSI-2 แต่จะมีอุปกรณ์ที่เพิ่มขึ้นมาคือ DI-Module ทำหน้าที่ควบคุมการจ่ายน้ำมันในระบบ Direct Injection ของเครื่องยนต์ขณะที่ใช้แก๊สเป็นเชื้อเพลิง

ข้อมูลการติดแก๊ส Prins VSI-DI ใน Toyota Camry 2.0 D4S โดยละเอียด คลิก!

Prins VSI-3 DI ขั้นสุดของเทคโนโลยีติดตั้งแก๊ส
เครื่องยนต์ Direct Injection

 11,372 total views,  182 views today

ปัจจุบันรถยนต์เกือบทุกรุ่นกว่า 90% ในตลาดทั่วโลกและเกินกว่า 50% ในประเทศไทย เป็นระบบเครื่องยนต์ Direct Injection ซึ่งมีผู้พัฒนาเรื่องเทคโนโลยีการติดแก๊สเครื่องยนต์ Direct Injection ที่ถือว่าเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของโลกคือ “Prins” โดยมีการเก็บรวบรวมข้อมูลและร่วมกับอู่ชั้นนำทั่วโลกในการวิจัยและพัฒนาเรื่องนี้เป็นเวลานานกว่า 8 ปี จนได้นวัตกรรมล่าสุดที่มีความสมบูรณ์มากที่สุดสำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection คือ Prins VSI-3 DI

"Prins” ผู้นำนวัตกรรมติดตั้งแก๊สรถยนต์
เครื่องยนต์ Direct Injection อันดับหนึ่งของโลก

 11,373 total views,  183 views today

 EP.1  การติดตั้งแก๊สระบบ Direct Injection ต่างจากเดิมอย่างไร

จุดเด่น 9 อุปกรณ์ติดแก๊ส Prins VSI-3 DI
สำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection

 • กล่อง ECU / ปลั๊กสายไฟ
 • หัวฉีด Keihin K9
 • หม้อต้ม eVP-500
 • สวิทช์แก๊ส
 • กรองแก๊ส / Map Sensor
 • OBD-CAN Gateway
 • ซอฟต์แวร์
 • Injector Care น้ำยาล้างหัวฉีด
 • ระบบสายไฟ

Prins” ผู้นำนวัตกรรมติดตั้งแก๊สรถยนต์
เครื่องยนต์ Direct Injection อันดับหนึ่งของโลก

 11,374 total views,  184 views today

 EP.2 Prins VSI-3 DI อุปกรณ์ติดตั้งแก๊ส “ดีที่สุด” เครื่องยนต์ Direct Injection

ทำไมต้อง!!
Prins VSI-3 DI เทคโนโลยีเดียวสำหรับติดตั้งแก๊ส
เครื่องยนต์ Direct Injection

 11,375 total views,  185 views today

 EP.3  Prins VSI-3 DI เทคโนโลยีเดียวที่จะติดแก๊สเครื่องยนต์ Direct Injection

ตอบทุกปัญหารถติดแก๊ส เครื่องยนต์ Direct Injection

FAQ คำถามพบบ่อย? จากลูกค้าที่สนใจ Prins VSI-3 DI

 11,376 total views,  186 views today

 EP.4  FAQ 5 คำถามพบบ่อย รถติดแก๊สเครื่องยนต์ Direct Injection


เครื่องยนต์จะเสียหายไหม?

>> ด้วยการวิจัยและพัฒนาจากอู่ชั้นนำทั่วโลก ทำให้เทคโนโลยี Prins VSI-3 DI รวมถึงอุปกรณ์ที่เป็นเกรดสูง ไฟล์จูนสมบูรณ์ และการติดตั้งที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก เหมาะสมกับรถยนต์แต่ละรุ่นที่เป็นเครื่องยนต์ Direct Injection ทำให้การสึกหลอต่ำ ช่วยแก้ไขทุกปัญหาที่เกิดจากการใช้งานรถติดแก๊สในอดีต สามารถดูรายละเอียดได้ใน วิดีโออุปกรณ์ติดตั้งแก๊ส Prins VSI-3 DI


ราคาเท่าไหร่? ทำไมแพงกว่ายี่ห้ออื่น?

>>เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ติดตั้งแก๊สสำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection โดยเฉพาะ และทุกชิ้นเป็นเกรดมาตรฐานสูงสุดในโลก สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ในวิดีโอเกี่ยวกับอุปกรณ์ Prins VSI-3 DI และวิดีโอ FAQ คำถามพบบ่อย

 11,377 total views,  187 views today

 EP.5   รีวิว MG HS / GS 1.5 ติดแก๊ส เครื่องยนต์ Direct Injection

► คลิก!! ตารางคำนวณเปรียบเทียบค่าเชื้อเพลิง LPG / น้ำมัน

รายละเอียดเงื่อนไขการจอง/ชำระเงิน
PRINS VSI-3 DI

อัพเดทราคา

วันที่ 22 มิถุนายน 2565

เปลี่ยนแปลงจากวันที่ 16 มิถุนายน 2565

รหัส ชุดแก๊ส รายละเอียด ราคา ราคาพิเศษ

E

คลิ๊กดูรายละเอียด

กล่อง ECU Prins VSI-3 DI

รางหัวฉีด KEHIN K9

หม้อต้ม EVP-500 HP

70,000

65,000

รหัส
ชุดแก๊ส
ราคาพิเศษ

E

ชุด Prins VSI-3 DI

►กล่อง ECU Prins VSI-3 DI

►รางหัวฉีด KEHIN K9

►หม้อต้ม EVP-500 HP

70,000

65,000

โดนัท วางบน

รหัส

ความจุ

ราคา

17

VOLL 60

(63*22)

6,500.-

โดนัท วางบน

รหัส

ความจุ

ราคา

17

VOLL 60

(63*22)

6,500.-

                                     

 11,369 total views,  179 views today