MG HS 1.5 Turbo ติดแก๊ส หงษ์ทองแก๊ส

ติดแก๊ส MG HS 1.5 TURBO

หงษ์ทองแก๊ส เราติดตั้งแก๊สสำหรับตะกูล MG แล้วนี้ สำหรับ MG HS 1.5 Turbo เป็นอีกรถยนต์ที่นวัตกรรม ยานยนต์ที่เทคโนโลยีล้ำสมัยที่สุด

MG HS รถอเนกประสงค์จากค่ายเอ็มจีตอนนี้ออกมาให้เลือก รุ่นหลักๆ คือ รุ่น 2.0T กับรุ่น 1.5T ในรุ่น 2.0T นั้นทางร้านได้รีวิวติดแก๊สไปแล้วก่อนหน้านี้ “MG GS 2.0T ติดแก๊ส DLM 3” ทั้ง 2 รุ่นแม้จะเป็นเครื่องยนต์ Direct Injection เหมือนกันต่างกันที่ความจุเท่านั้น แต่ในการติดตั้งแก๊สนั้นจะต้องใช้ชุดแก๊สที่แตกต่างกัน ในรุ่น 2.0T จะต้องติดแก๊ส DLM 3 แต่รุ่น 1.5T ในทางเทคนิคจากการตรวจสอบระบบของทีมงานแล้วพบว่าไม่สามารถที่จะติด DLM 3 ได้ จะต้องติดเป็นชุด Prins VSI-DI เป็นชุดแก๊สสำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection อีกชุดหนึ่ง

ดังนั้นตอนนี้ MG HS รุ่น 1.5TURBO ติดแก๊สที่หงษ์ทองได้เรียบร้อยแล้วนะครับ ใครที่ได้สอบถามกันเข้ามาสามารถติดต่อกับทางร้านได้เลย ต้องบอกว่าหากสนใจจริงๆ แนะนำให้รีบติดต่อเข้ามานะครับเพราะจะต้องจองคิวการติดตั้งเนื่องจากมีผู้สนใจและติดต่อเข้ามาจำนวนมากทำให้ต้องมีการสั่งอุปกรณ์เพิ่มจากต่างประเทศด้วย หากไม่อยากรอคิวนาน​ หลายคนรอการติดตั้ง การทดสอบ และรอการคอนเฟอร์มจากทางร้านมานานแล้ว ถึงตอนนี้เมื่อติดตั้งได้แล้วรีบหน่อยนะครับจะได้รีบติดและจะได้ประหยัดกันเลย สำหรับข้อมูลการติดตั้งไปดูรีวิวกันได้ตามข้อมูลด้านล่าง

วิดีโอรีวิวการติดแก๊สใน MG GS 1.5

  • รีวิวอุปกรณ์และการติดตั้งแก๊สใน MG GS 1.5T

  • รีวิวจับอัตราสิ้นเปลืองแก๊สใน เอ็มจี จีเอส 1.5 เทอร์โบ (1)

  • รีวิวจับอัตราสิ้นเปลืองแก๊สใน เอ็มจี จีเอส 1.5 เทอร์โบ (2)

MG HS 1.5T ติดแก๊ส Prins VSI-DI

นอกจากอุปกรณ์แก๊สที่ใช้ติดตั้งในเครื่องยนต์หัวฉีดทั่วไปแล้ว ทางร้านก็มีอุปกรณ์แก๊สสำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection รุ่นใหม่ๆ ด้วย สามารถติดตั้งได้ทั้ง Ford 2.0 GDI, เครื่องยนต์ SkyActiv ของ Mazda, เครื่องยนต์ D4S ของ Toyota Camry และแน่นอนเครื่องยนต์ Direct Injection ของ MG

อุปกรณ์แก๊สสำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection จะมีอยู่ 2 ชุดคือ Prins DLM 3 และ Prins VSI-DI ซึ่งใช้ติดใน MG GS 1.5T (ดูรีวิวการอธิบายอุปกรณ์ Prins VSI-DI ได้ในวิดีโอด้านล่าง) 

  • แนะนำอุปกรณ์ Prins VSI-DI ที่ใช้ติดตั้งใน MG HS 1.5T

อุปกรณ์ต่างๆ ในระบบ Prins VSI-DI

  • หม้อต้ม หม้อต้มที่ใช้เป็นหม้อต้ม Prins ที่รองรับกำลังงานได้สูงถึง 400 แรงม้า แน่นอนว่าเพียงพอสำหรับเครื่องยนต์ ขนาด 1.5 ลิตรของ MG GS

  • กรองแก๊ส เป็นกรองของ Prins เช่นกัน เป็นกรองแก๊สที่ประกอบไปด้วยแผ่นกรองถึง 5 ชั้น กรองได้ละเอียดและมีอายุการใช้งานนานกว่ากรองแก๊สทั่วไป

  • กล่อง ECU เป็นแบบ 64 บิต สามารถประมวลผลได้อย่างแม่นยำ กล่อง ECU ถูกผลิตขึ้นมาโดยเฉพาะรถยนต์แต่ละรุ่นโดยจะมีโค้ดและข้อมูลระบุไว้อข่างชัดเจนบนตัวกล่อง
  • รางหัวฉีด รางหัวฉีดที่ใช้คือ รางหัวฉีด Keihin K9 ซึ่งถือว่าเป็นรางหัวฉีดที่มีคุณภาพดีที่สุดทั้งประสิทธิภาพในการจ่ายเชื้อเพลิงและความทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

  • DI-Module เป็นกล่องควบคุมการทำงานของหัวฉีด Direct Injection ของเครื่องยนต์ เป็นหัวใจสำคัญตัวหนึ่งของระบบแก๊สสำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection

อุปกรณ์ที่แนะนำเป็นอุปกรณ์หลักๆ ของระบบ นอกเหนือจากนี้ยังมีอุปกรณ์อื่นๆ อีกจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นชุดสายไฟที่เป็นแบบ Connector มาตรฐานจากโรงงาน ท่อโปโลที่ใช้หุ้มสายไฟ น็อต และอุปกรณ์ปลีกย่อยอีกหลายชิ้น ซึ่งทั้งหมด แม้แต่น็อตตัวเล็กๆ ก็จะเป็นอุปกรณ์ที่ส่งมาจากโรงงานผู้ผลิตที่ต่างประเทศทั้งหมด ไม่มีการนำเอาวัสดุอุปกรณ์ภายในประเทศมาประยุกต์ใช้แต่อย่างใด ที่สำคัญอุปกรณ์ทุกตัวมีมาตรฐานที่สูงมาก เช่น หม้อต้ม อย่างที่บอกไปว่ารองรับกำลังงานได้ถึง 400 แรงม้า ในขณะที่รถยนต์ทั่วไปมีกำลังงานประมาณ 100 กว่าแรงม้าเท่านั้น

สำหรับถังแก๊สที่ติดใน เอ็มจี จีเอส 1.5 เทอร์โบ เป็นถังโดนัทขนาด 62 ลิตร ซึ่งถือว่าเป็นขนาดที่มีความจุมากสมควร แต่ด้วยขนาดของหลุมวางยางอะไหล่ที่ค่อนข้างใหญ่ทำให้สามารถวางถังได้อย่างพอดี เมื่อติดตั้งถังแก๊สเรียบร้อยแล้วสามารถปิดถาดวางสัมภาระได้พอดี

การติดตั้งต้องชำนาญและเข้าใจระบบจริงๆ

ก่อนหน้านี้ทางร้านเคยติดตั้ง Prins VSI-DI ใน Toyota Camry 2.0 D4S เป็นเคสหนึ่งที่ต้องทำการบ้านกันพอสมควร และ MG GS 1.5T เป็นอีกครั้งหนึ่งที่การติดตั้งไม่ง่ายเลย ยกตัวอย่างเช่น การติดตั้งรางหัวฉีด ยากตรงไหน? เนื่องจากตำแหน่งหัวฉีดนำ้มันและคอยล์จุดระเบิดที่เอ็มจีออกแบบมาในรถรุ่นนี้นั้น หัวฉีดอยู่ในลักษณะที่วางทำมุม 90 องศากับฝาสูบ และยังถูกติดตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ใกล้กับคอยล์จุดระเบิดด้วย การติดตั้งรางหัวฉีดแก๊สจึงต้องออกแบบตำแหน่งการติดตั้งที่เหมาะสม แต่ท้ายที่สุดทีมช่างก็สามารถหาตำแหน่งและติดตั้งได้อย่างลงตัว มั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยแน่นอน และสามารถจ่ายแก๊สได้อย่างมีประสิทธิภาพ

—————————————————

 

อัพเดทราคา
วันที่ 10 พฤษภาคม 2565

 

ผู้ที่ใช้รถยนต์ Toyota Camry สนใจติดตั้งแก๊ส สอบถามหรือนัดวันติดตั้งได้ทาง…

 3,467 total views,  18 views today

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา กด ยอมรับได้เลย