Chevrolet Captiva 1.5 Turbo แคปติวา ติดตั้งแก๊ส

** สำหรับลูกค้า ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ **

** สำหรับอู่ที่สนใจ ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ **

 6,240 total views,  11 views today

 6,241 total views,  12 views today

ชุดแก๊สที่ทางร้านเตรียมไว้เพื่อใช้ติดตั้งให้กับเครื่องยนต์ GDI อีกชุดหนึ่งนอกจาก DLM ก็คือ ชุด Prins VSI-DI เป็นชุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อติดตั้งและใช้งานกับเครื่องยนต์ GDI โดยเฉพาะเช่นเดียวกับระบบ DLM เมื่อติดตั้งแล้วสามารถที่จะใช้แก๊ส LPG ได้ 100% ไม่ต้องใช้น้ำมันในการฉีดร่วมแต่อย่างใด และเครื่องยนต์สามารถที่จะทำงานได้อย่างสมบูรณ์ไม่ต่างจากน้ำมันเช่นกัน

Prins VSI-DI ไม่ใช่ระบบใหม่แต่อย่างใด มีใช้งานมาสักพักแล้วในต่างประเทศ หลายคนคงสงสัยอีกว่า สามารถที่จะติดตั้งใน All New Mazda 3, Mazda CX5, Ford Focus 2.0 GDi, Ford Fiesta EcoBoost, Ford EcoSport หรือเครื่องยนต์ D4-S ของ New Toyota Camry ได้ไหม คำตอบคือสามารถติดตั้งได้ ซึ่งตอนนี้ทางร้านได้ทำการทดสอบการติดตั้งกับในรถรุ่นดังกล่าวนั่นเอง ซึ่งทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

แล้วทำไมไม่แนะนำ Prins VSI-DI ในตอนแรก คำตอบคือ ทางร้านต้องการนำเสนอชุดติดตั้งที่เป็นระบบที่สมบูรณ์ที่สุดให้กับลูกค้า ซึ่งระบบ DLM-Direct LiquiMax เป็นเทคโนโลยีใหม่ และเป็นระบบที่มีความสมบูรณ์จริงๆ ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบการทำงานที่แตกต่างจากระบบการจ่ายแก๊สแบบเดิมอย่างสิ้นเชิง เป็นระบบที่สามารถจ่ายแก๊สเข้าห้องเผาไหม้โดยการฉีดเป็นน้ำได้ 100% อุปกรณ์ทุกชิ้นล้วนได้รับการพัฒนาขึ้นมาให้มีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ และที่สำคัญคือ ไม่ต้องบำรุงรักษาตลอดอายุการใช้งาน

ถือว่าเป็นระบบที่มีความพิเศษมากจริงๆ ทางร้านจึงคิดว่าในรถระดับ Mazda CX5 หรือ Ford Focus 2.0 GDi เป็นรถที่น่าจะได้ติดตั้งและใช้งานในระบบที่สมบูรณ์แบบเช่นนี้

ระบบ VSI-DI ต่างจากระบบ DLM อย่างไรบ้าง

ในภาพรวมแล้วระบบ VSI-DI มีพื้นฐานของอุปกรณ์และการทำงานเหมือนกับระบบแก๊สทั่วๆ ไปที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่ได้รับการพัฒนาในบางจุด เช่นซอฟต์แวร์ในการควบคุมการทำงานที่สามารถทำให้ระบบทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ GDI ได้ และระบบ VSI-DI ยังคงต้องการการบำรุงรักษาตามระยะ เช่น ต้องมีการเปลี่ยนกรองแก๊สตามระยะที่กำหนด ในขณะที่ระบบ DLM-Direct LiquiMax สามารถใช้งานได้ตลอดไปโดยที่ไม่ต้องบำรุงรักษาตามระยะแต่อย่างใด

อัพเดทราคา
วันที่ 10 พฤษภาคม 2565

รู้จักอุปกรณ์และคุณสมบัติในชุด Prins VSI-DI

ทางด้านของตัวอุปกรณ์นั้นเรียกได้ว่าอุปกรณ์แต่ละตัวแทบไม่แตกต่างจากอุปกรณ์แก๊สที่ติดตั้งในเครื่องยนต์ทั่วๆ ไป คือจะมี…
– หม้อต้ม เป็นหม้อต้มที่มีขนาดใหญ่มีระบบการทำงานแบบ Single Stage มีการจ่ายแก๊สที่มีประสิทธิภาพ สามารถจ่ายแก๊สได้อย่างต่อเนื่อง

– หัวฉีด เป็นหัวฉีดของ Keihin ผู้ผลิตหัวฉีดจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ผลิตหัวฉีดที่มีคุณภาพและเป็นผู้ผลิตหัวฉีด OEM ให้กับบริษัทรถยนต์ เพื่อการใช้งานในการฉีดแก๊ส LPG ได้อย่างมีประสิทธิภาพ Keihin ได้ร่วมมือกับ Prins ในการพัฒนาหัวฉีดชุดนี้ขึ้นมา เป็นหัวฉีดที่มีการทำงานเชิงเส้นคือมีการฉีดแบบ LFR (Linear behaviour from minimum to maximum flow) นอกจากสามารถจ่ายเชื้อเพลิงแก๊สได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังมีอายุการใช้งานที่ทนนานอีกด้วย โดยมีการทดสอบมาแล้วว่าสามารถใช้งานได้นานถึง 290 ล้านไซเคิล

– กรองแก๊ส ได้รับการออกแบบให้มีประสิทธิภาพในการกรองที่ดีเยี่ยมสามารถกรองได้ละเอียดมาก ส่งผลให้เชื้อเพลิงแก๊สที่เข้าไปยังหัวฉีดเป็นเชื้อเพลิงที่สะอาดทำให้การเผาไหม้มีความสมบูรณ์ ซึ่งมีต่อสมรรถนะของเครื่องยนต์ด้วย

– ECU กล่องควบคุมระบบแก๊สหรือ VSI ECM ได้รับการพัฒนาให้มีการประมวลผลที่แม่นยำ รองรับการทำงานของเครื่องยนต์ได้ถึง 6 สูบ นอกจากสามารถประมวลผลการทำงานได้อย่างแม่นยำด้วยการรับ-ส่งข้อมูลแบบ OEM Can Bus แล้ว ในส่วนของการออกแบบตัวอุปกรณ์ ตัวกล่อง ECU ยังถูกออกแบบให้มีความแข็งแรงทนทาน

– กล่องควบคุมหัวฉีด หรือ DI Injector Module ทำหน้าที่ควบคุมการจ่ายแก๊สของหัวฉีดในการจ่ายเชื้อเพลิงแก๊สให้มีความสอดคล้องกับการจ่ายเชื้อเพลิงในระบบของน้ำมัน ดังนั้นในทุกๆ สภาวะการทำงานขณะที่ใช้แก๊ส เครื่องยนต์จะทำงานได้อย่างสมบูรณ์เช่นเดียวกับตอนที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง

– สวิทช์แก๊ส ทำหน้าที่บอกสถานะของปริมาณแก๊สในถัง และเป็นสวิทช์เพื่อตัดและต่อการทำงานของระบบแก๊ส

 

 
ผลงานติดแก๊ส Captiva เพิ่มเติม
 

 6,239 total views,  10 views today

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา กด ยอมรับได้เลย