รีแมพ อีซียู 7 เหตผลทำไมต้องรีแมพ ที่หงษ์ทองแก๊ส Remap ECU

Ecu shop

 50,357 total views,  8 views today

7 เหตุผล! ทำไมต้องรีแมพกับหงษ์ทองแก๊ส เพราะเราคือ “จุดเปลี่ยนมาตรฐานวงการแก๊ส” ด้วยประสบการณ์เป็น 10 ปี เราค้นคว้าเรื่องระบบการติดตั้งแก๊สทั้งดีเซลและเครื่องยนต์ Direct Injection บวกกับเครื่องมือที่เราสามารถอ่านค่า ECU รถได้ทุกตัว มันเลยทำให้เราเกิดทฤษฎีการจูนรถที่เป็นเหมาะกับแก๊ส เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ ไม่ใช่การรีแมพแบบทั่วไป เราคือศูนย์บริการที่ครบวงจรเต็มรูปแบบ
.
1.เราเป็นผู้นำเทคโนโลยี
เราเป็นผู้นำเกี่ยวกับเรื่องเทคโนโลยีทั้งหมด บริษัทหงษ์ทองเองลงทุนกับการวิจัยและพัฒนาโปรดักส์ทุกตัวงบเกือบ 20% เพราะฉะนั้นไม่ว่าเทคโนโลยีที่เป็นระดับสูงหรือมาใหม่ เราทดลองในบริษัทเราชัดเจน เครื่องมือทุกตัว Dyno Test ในบริษัทมีอยู่ 4 ตัว ตัวล่าสุดที่เรามีสามารถอ่านค่าทุกอย่างได้หมด ซอฟแวร์ทุกอย่างที่เป็นของใหม่ และเราไม่ได้ลองในรถลูกค้า แต่เราเอารถเรามาลองเองจนมั่นใจก่อน เราจะไม่มีการลองไปด้วยกัน หลายคนที่ติดแก๊สกับเราคงเคยเห็ว่าเรามีรถติดตั้งแก๊ส เราซื้อรถมาทดลองเป็น 30 รุ่น เพื่อไม่ให้เราต้องไปลองกับรถลูกค้า เพราะเราไม่อยากให้เกิดความเสี่ยงกับรถลูกค้า การทำรีแมพ ECU เราทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ปี ในระหว่างที่เราพูดกันอยู่ เรามีการทำไปแล้วมากกว่า 1,500 คัน
.
2.เราเข้าใจรถแต่ละรุ่นเป็นอย่างดี
รถแต่ละรุ่นมีโรคประจำตัวไม่เหมือนกัน วันนี้หงษ์ทองแก๊สไม่ใช่ศูนย์ติดตั้งแก๊ส ไม่ใช่แค่ศูนย์ซ่อมบำรุงรถ ไม่ใช่ศูนย์จูนรถ ไม่ใช่อะไรแล้วครับ / เราเป็นแลบที่จะวิจัยนะครับ เราไม่ต่างจากโรงพยาบาลทั่วไป โรงพยาบาลที่มีเทคโนโลยีและมีหมอที่มีความชำนาญเฉพาะทางในเรื่องที่เป็นเทคโนโลยีเกี่ยวกับรถยนต์นะครับ เราทุ่มศึกษาและค้นคว้าและซื้อเครื่องมือทุกชนิดที่มีอยู่บนโลกที่เป็นเทคโนโลยีที่เป็นเกรดสูงที่สุด ที่ทันสมัยที่สุดมาทดลองผลิตซ้ำแล้วซ้ำเล่าบนรถเราและก่อนที่จะส่งให้ถึงมือลูกค้า
.
3.ศูนย์บริการครบวงจร ทีมช่างประสบการณ์สูง
ด้วยพื้นที่ 8 ไร่ในหงษ์ทองแก๊ส ถูกจัดโซนไว้อย่างชัดเจน ด้วยเรื่องของการส่วนเอนเตอร์เทน ส่วนของลูกค้านั่งรอ ส่วนของการพัฒนาวิจัย อย่างตรงที่เรานั่งกันอยู่เนี่ยเป็นห้อง Dyno Test ซึ่งมีอยู่ 2 ห้องก็จะมี Dyno Test  (Dynamometer) มีเครื่องมือเครื่องไม้มีเทคโนโลยีในการตรวจเช็ตระบบรถทั้งหมด ส่วนด้านในโกดังพื้นที่ 1 ไร่เต็มเราแยกส่วนแผนกช่างออกเป็นอีก 4 ส่วน คือ
ช่างส่วนซ่อมบำรุง เราเอาหัวหน้าช่างศูนย์แต่ละศูนย์เข้ามาดูแลเกี่ยวกับเรื่องของเครื่องยนต์โดยตรง
ช่างติดตั้งแก๊สรถยนต์ เราแยกช่างเป็น maintenance เรื่องแก๊สและอุปกรณ์ในการแก้ไขซ่อมบำรุงหลังจากเป็น after service โดยเฉพาะ ส่วนเรื่องการติดตั้งแก๊สรถยนต์เราแยกส่วนของอีก 3 ส่วน คือ ช่างติดตั้งถัง ช่างประกอบด้านหน้า ช่างประกอบเรื่องสายไฟ
ช่างปรับจูนเครื่องยนต์ ปรับจูนเกี่ยวกับระบบแก๊ส
ส่วนวิจัยและพัฒนา เกี่ยวกับเรื่องเทคโนโลยีของการจูนรถหรือการรีแมพ ECU เราคือศูนย์บริการที่ครบวงจรเต็มรูปแบบ
.
4.รีแมพและจูนแก๊ส ด้วยเทคนิคเฉพาะ
ด้วยประสบการณ์เป็น 10 ปี เราค้นคว้าเรื่องระบบการติดตั้งแก๊สทั้งดีเซลและเครื่องยนต์ Direct Injection บวกกับเครื่องมือที่เราสามารถอ่านค่า ECU รถได้ทุกตัว มันเลยทำให้เราเกิดทฤษฎีการจูนรถที่เป็นเหมาะกับแก๊ส เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ ไม่ใช่การรีแมพแบบทั่วไป เพราะเรารู้ว่าการจูนแก๊สที่สมบูรณ์คืออะไร รถบางรุ่นก็จูนมาไม่สมบูรณ์ สมบูรณ์ที่ตอนเป็นน้ำมัน รถบางรุ่นติดตั้งแก๊สไปค่ามันจะถูกเพี้ยนออกไปเยอะ
วันนี้เราเอา 3-4 เทคโนโลยีคือการจูนรถ การตรวจเช็ครถด้วยเครื่องมือประสิทธิภาพสูง เครื่องมือในการจูนกล่องECUรถ เอา 3 อย่างเข้ามาผสมกัน เพื่อให้ได้วัตถุประสงค์ที่ดีที่สุดของกลยุทธ์แบบหงษ์ทองแก๊สโดยเฉพาะ คือทำให้อัตราเร่งดีสูงสุด ประหยัดเชื้อเพลิงที่สุด โดยที่ยืดการสึกหรอของเครื่องยนต์ออกไปมาที่สุด
.
5.ลงทุนในเครื่องมือและ Dyno Test
ถ้านับตัวเงินที่หงษ์ทองแก๊สลงไปในเครื่องมือ เราจะซื้อของเล่นชิ้นใหม่เกือบ ๆ ทุกปีอยู่แล้วครับ ทำไมต้องทำครับ? การที่จะค้นคิดเทคโนโลยีใหม่ ๆ มันยาก แล้วบางสิ่งที่เรากำลังทำอยู่มันไม่ได้มีตัวอย่างให้ Copy มันเป็นการเอาสิ่งที่มีอยู่แล้วเอามาประกอบ เพื่อไปหากลุ่มลูกค้าบางกลุ่มที่ต้องการสิ่งนี้ บางคนอยากให้แรงมาก ๆ จูนรถในสนามเรามี แต่วิธีการจะเป็นสำหรับกลุ่มหนึ่ง
วันนี้กลุ่มลูกค้าหงส์ทองแก๊ส เป็นลูกค้าที่เป็นรถบ้าน ใช้งาน ติดแก๊สต้องการความประหยัด แต่บางทีติดแก๊สบางคนบอกอัตราเร่งลดลง ปกติเราก็ไม่ได้ทำให้อัตราเร่งลดลงอยู่แล้วแต่วันนี้การติดตั้งแก๊สที่หงษ์ทองบวกกับเทคโนโลยีที่เรามีมันจะทำให้รถวิ่งกลับบ้านดีกว่าวันที่คุณวิ่งมาแล้วยังไม่ได้ติดแก๊ส
.
6.รีแมพได้ทั้งรถใช้น้ำมันและรถติดแก๊ส
เราสามารถรีแมพรถที่ติดแก๊สและยังไม่ได้ติดแก๊สก็ได้ และทั้งดีเซลก็ทำได้ แต่รถที่ติดแก๊สมา คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าจูนได้สมบูรณ์หรือยัง การจูนแก๊สอย่างเดียวให้สมบูรณ์ก็ยากแล้ว แต่การที่คุณจะมาทำรีแมพมันเปรียบเสมือนต้องจูนแก๊สให้ดีก่อนและต้องรีแมพเข้าไป พอรีแมพเข้ามาค่าเชื้อเพลิงที่จูนไว้ดีแล้วมันจะกลายเป็นหนา เราจะต้องใช้กลยุทธ์จูนแก๊สลดลงมาอีกหน่อย เพื่อให้มันแมทกันระหว่างการจูน ECU รถและการจูน ECU แก๊สด้วยเทคนิคของเรา
.
7.รับประกันความพึงพอใจ
หงษ์ทองแก๊สครับ ติดแก๊สมา 10 กว่าปี เราน่าจะเป็นเจ้าแรกที่มีการบอกว่ารับประกันความพอใจ หลังจากมาทำไว้ เราจะเขียนไว้ในบิล คุณเอาไปใช้ 1 เดือน ถ้ารู้สึกว่าไม่ชอบหรือไม่คุ้มค่า เรายินดีรับประกันคืนเงินเต็มจำนวน  ผมกำลังจะบอกว่า มันจะมีประโยชน์อะไร ถ้าคุณจ่ายเงินในสิ่งที่คุณไม่ชอบ

 50,356 total views,  7 views today