Remap เทคโนโลยีที่จะทำให้รถวิ่งดีและประหยัดขึ้น

Remap คืออะไร ?
การีแมพคือการที่นำเอาค่าต่างๆในกล่อง ECU รถออกมาเพื่อทำการจูนค่าต่างๆ เพื่อให้ได้ตามความต้องการของลูกค้า และประสิทธิภาพมากขึ้น การทำการ รีแมพ มีหลักการง่ายๆอยู่ที่ว่าเราจะต้องหากลวิธีในการทำให้เครื่องยนต์มีสมรรถนะที่สูงขึ้น ซึ่งหมายถึงการสร้างแรงม้าให้มากขึ้น โดยมีเงื่อนไขอยู่ว่าจะต้องใช้พลังงานเท่าเดิมหรือลดน้อยลง ดังนั้นวิธีการที่จะทำให้เครื่องยนต์เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ดีขึ้น โดยหลักการทั่วไปหมายถึงการที่จะต้องใช้น้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้น แต่ในเวลานี้เรามีระบบอัจฉริยะที่จะทำให้เราใช้พลังงานเท่าเดิม แต่ได้สมรรถนะของเครื่องยนต์ที่เพิ่มขึ้นดังนั้นมันจึงเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ทั้งในเชิงคุณภาพและเชิงปริมาณในขณะที่ใช้ต้นทุนในการผลิตพลังงานที่เท่าเดิมนั่นเอง
อันที่จริงแล้วหลักใน การทำรีแมพ คือ การที่เราจะต้องไปปรับปรุงระบบปฏิบัติการของตัวควบคุมฟังก์ชันในรถยนต์นั่นเองซึ่งหน่วยที่ควบคุมระบบปฏิบัติการเครื่องยนต์ของรถยนต์ในเวลานี้จะเป็นหน่วยประมวลผลอัจฉริยะที่เรียกว่า ECU ซึ่งจะใช้ตัวเชื่อมต่อ Data Link ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์พิเศษที่มีโปรโตคอล เฉพาะเจาะจงสำหรับยานพาหนะโดยเฉพาะเท่านั้นดังนั้นมันจึงเป็นระบบที่มีการทำหน้าที่พิเศษซึ่งจะก่อให้เกิดคุณสมบัติที่เรากล่าวมาแล้วในเบื้องต้นทั้งหมด

 

กล่อง ECU คืออะไร ?
กล่อง ECU (Electronic Control Unit) กล่องอิเล็กทรอนิกส์ที่ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของระบบต่างๆในโดยประมวลผลข้อมูลจาก sensor ของอุปกรณ์ต่างๆในรถยนต์ เพื่อควบคุมการทำงานของระบบต่างๆในรถยนต์แล้วสั่งการออกไป เราจึงสามารถดึงค่าต่างๆ ที่อยู่ในกล่อง ECU ออกมาปรับจูนได้ เช่น จูนน้ำมัน องศาไฟจุดระเบิด เปิดปีกอากาศเข้า ปลดทอร์คลิมิต และอื่นๆ

Remap เกี่ยวกับหงษ์ทองอย่างไร ?
เริ่มจากหงษ์ทอง เป็นร้านติดตั้งแก๊สรถยนต์ที่มีประสบการณ์มากว่า 10 ปี เราจึงเห็นว่าการทำรีแมพจะทำให้รถที่ติดตั้งแก๊ส วิ่งดีขึ้น ประหยัดขึ้นได้ เพราะเราเข้าใจอากาศและระบบของรถแต่ละรุ่น อย่างเช่นน้ำมันใช้ออกเทนอยู่ที่ 95 แต่ LPG ใช้ออกเทนอยู่ประมาณ 105-110 ส่วน NGV ออกเทนอยู่ที่ 130 ออกเทนคืออะไร ออกเทนคือตัวต้านทานการน็อค ค่าออกเทนยิ่งสูงยิ่งต้านทานการน็อคได้ นั่นหมายถึงเราสามารถปรับองศาไฟจุดระเบิดขึ้นไปได้สูง
ปกติแล้วการติดตั้งแก๊สแล้วทำการปรับจูนสมบูรณ์ 100% ถึงจะยังไงก็จะดรอปลงมาประมาณ 3-6% แต่ถ้าเป็น NGV จะดรอปลงมาถึง 10-20% เพราะว่าค่าออกเทนของ NGV ค่อนข้างสูง เหตุผลเพราะว่ารถยนต์ถูกออกแบบมาให้ใช้กับน้ำมัน เพราะฉะนั้นการทำรีแมพที่หงษ์ทองจึงสำคัญกับรถที่ใช้แก๊ส ไม่ว่าจะเป็น LPG หรือ NGV เราจะนำเชื้อเพลิงและกำลังรถที่ดรอปลงไปกลับมาเพิ่มขึ้น 6-15% และยังสามารถยึดอายุการยันของวาล์วได้อีกด้วย

 

 
” ที่สุดของเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย “

รีแมพหงษ์ทองได้ นำเทคโนโลยีทั้งหมดที่มีอยู่มาพัฒนาเพื่อให้ การรีแมพได้ตอบโจทย์ของลูกค้า เราเข้าใจรถแต่ละรุ่นมีจุดอ่อนตรงไหน เนื่องจากบริการและได้ทดสอบรถมาแล้วมากกว่า 100,000 คันเพื่อให้ลูกค้าได้ความคุ้มค่าที่สุดไม่ว่าจะเรื่อง ประหยัด ขับสนุก ความสมุท หรือความแรงตามต้องการ นอกจากนั้นเรายังเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีอีกด้วย

ทำไมต้องรีแมพกับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส

  • มีความพร้อมทั้งสถานที่และเครื่องมือตลอดจนทีมงานที่มีประสบการณ์
  • มีการทดสอบและทำไฟล์ของรถยนต์รุ่นต่างๆ และทดสอบแล้วก่อนที่จะให้บริการกับลูกค้า
  • รีแมพได้ทั้งรถยนต์ที่ใช้น้ำมันและรถยนต์ที่ติดแก๊ส (รถติดแก๊สก็รีแมพได้ ติดแก๊สด้วยและรีแมพด้วยทั้งแรงและประหยัด)
  • มีการทดสอบเปรียบเทียบแรงม้าก่อนและหลัง Remap บนไดโน่เทสต์และเครื่องทดสอบอัตราเร่ง Performance Box
  • รับประกันความพอใจ รีแมพจนกว่าจะได้ผลลัพธ์ตามที่ลูกค้าต้องการ
  • มีผลงานการันตีและมีรีวิวจากลูกค้าจำนวนมาก

บริการไดโน่เทสต์ทดสอบกำลังงาน (แรงม้า) ของเครื่องยนต์

  • บริการทดสอบกำลังงานสำหรับรถยนต์ทุกประเภท
  • รองรับทั้งรถยนต์ที่มีระบบขับเคลื่อนแบบ 2WD, 4WD และ AWD
  • บริการทดสอบกำลังงานมอเตอร์ไซค์/บิ๊กไบค์
  • ทดสอบด้วย Dyno Dynamics ที่มีประสิทธิภาพและบันทึกข้อมูลได้อย่างละเอียด

 1,834 total views,  3 views today

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา กด ยอมรับได้เลย