รีวิว รถมิตซูบิชิ Xpander การทำ Hp-4 ดีไหม ราคาเท่าไหร่ รับประกันคืนเงิน

Mitsubishi Xpander กับเทคโนโลยีการทำ Hp-4 (Hongtong Project 4) 099-442-5444

ใครที่ขับ Mitsubishi Xpander อยู่แล้วหรือว่ากำลังจะซื้อก็ตามที แล้วมีปัญหาติดใจอยู่ตรงที่อะไรๆ ก็ดีไปหมดตอบโจทย์โดนใจ ดีไซน์สวย ภายในกว้าง ช่วงล่างโอเค แต่พละกำลังของเครื่องยนต์ดูจะ “อืด” ไปหน่อย ตามมาดูการทำ Hp-4 ของ หงษ์ทอง ออโต้แก๊สกันเลย ตั้งแต่วันที่รถเปิดตัวจนถึงตอนนี้ก็เข้าสู่เดือนที่ห้าแล้วที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส หมกหมุ่นอยู่กับรถคันนี้ ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องติดแก๊ส การติดแก๊สนั้นจบไปนานแล้ว ติดได้สบายๆ ไม่มีปัญหา ประหยัดคุ้มค่าในระยะยาวแน่นอน มีชุดแก๊สให้เลือกหลายรุ่นหลายราคาตามความสะดวกของลูกค้า แต่ที่ว่าหมกหมุ่นเพราะยังมีโปรเจ็กอีกหลายอย่างที่กำลังพัฒนาสำหรับรถรุ่นนี้ หนึ่งในนั้นคือการแก้ปัญหา “รถอืด” เพิ่มอัตราเร่งให้ขับสนุกมากยิ่งขึ้น

Hp-4 (Hongtong Project 4) : 4 กลยุทธ์เพิ่มความแรง

สำหรับการทำ Hp-4 ที่จั่วหัวไว้ก็คือ Hongtong Project 4 ที่หมายถึงโปรเจ็กเพิ่มกำลังงานให้กับ Mitsubishi Xpander ด้วยการผสาน 4 กลยุทธ์เข้าด้วยกันที่มีเป้าหมายไม่ใช่เพียงแค่แรงแบบไม่ลืมหูลืมตา ทว่าต้องขับสนุก ทนทาน ใช้งานได้ดีได้นาน และประหยัดเชื้อเพลิงด้วยไม่ว่าจะใช้ “แก๊ส” หรือใช้ “น้ำมัน”

มาถึงส่วนสำคัญของเรื่องนี้กันแล้ว ซึ่งหลายคนคงยากรู้กันแล้วว่า 4 กลยุทธ์ที่ว่ามีอะไรบ้าง ไล่เรียงให้ดูกันเป็นข้อๆ ตามนี้

1.ปรับรอบเดินเบาให้นิ่ง ตลอดระยะเวลา 5 เดือนมานี้ Mitsubishi Xpander ของทางร้านถูกจับขึ้นไดโน่เทสครั้งแล้วครั้งเล่าเพื่อตรวจสอบค่าการทำงานต่างๆ ของเครื่องยนต์จนทำให้พบปัญหาหนึ่งของเครื่องยนต์ 4A91 ที่ประจำการอยู่ใต้ฝากระโปรง ซึ่งหากผู้ใช้รถไม่ได้สังเกตหรือไม่ได้ใช้เครื่องมือในการตรวจสอบสถานะการทำงานคงไม่อาจทราบได้ว่าการทำงานของเครื่องยนต์ในช่วงเดินเบานั้น รอบเครื่องยนต์ไม่ได้คงที่เสียทีเดียวมีจังหวะที่รอบต่ำกว่าที่ควรจะเป็นและมีจังหวะที่ความเร็วรอบของเครื่องยนต์มีการสวิง
เนื่องจากในช่วงแรกของการสตาร์ทขณะที่เครื่องยนต์เย็น ระบบจะสั่งให้มีการชดเชยรอบให้สูงกว่าปกติเพื่อเร่งให้เครื่องยนต์มีอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการทำงาน หรือในขณะที่เครื่องยนต์มีอุณหภูมิการทำงานที่เหมาะสม (เครื่องร้อนแล้ว) ในการใช้งานทั่วไป คอมแอร์มีการตัดและต่อการทำงานตลอดเวลา อาจทำให้ผู้ใช้รถทั่วไปไม่ได้สังเกตุในจุดนี้ซึ่งเป็นธรรมดาของรถใหม่เครื่องยนต์ใหม่ที่ไม่มีใครจะมากังวลกับเรื่องรอบเดินเบาของเครื่องยนต์ สตาร์ทติด ขับได้ก็โอเคแล้ว แต่ในทางเทคนิคเรื่องของรอบเครื่องยนต์ถือว่าเป็นพื้นฐานสำคัญที่จะนำเราไปสู่กลยุทธ์ต่อไป โดยอาการของเครื่องยนต์ที่ว่านี้ไม่ได้วัดจากความรู้สึก แต่มีตัวเลขจากเครื่องมือมาตรฐานที่เชื่อถือได้แสดงให้เห็นชัดเจน

2.ลดปัญหาการรอรอบ เป็นธรรมดาของเครื่องยนต์จากโรงงานส่วนใหญ่ที่อาจมีเหตุผลในเรื่องของตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองหรือเป็นปกติธรรมดาของเครื่องยนต์ก็ตาม ที่จะไม่ได้ตอบสนองความเร็วตามจังหวะการเหยียบคันเร่งของเราแบบทันทีทันใดหรือที่เรียกว่า “รอรอบ” การแก้ปัญหาที่นิยมทำกันทั่วไปคือใส่ “กล่องคันเร่งไฟฟ้า” ซึ่งในความเป็นจริงแล้วผลลัพธ์ที่ได้อาจช่วยในความรู้สึกเพราะเป็นการไปหลอก ECU ของเครื่องยนต์ให้เข้าใจองศาของลิ้นปีกผี้เสื้อผิดไปจากค่าปกติ อาจจะเห็นว่ารถตอบสนองทันใจขึ้นแต่ก็แลกมาปริมาณการจ่ายเชื้อเพลิงที่เพิ่มขึ้นด้วยเพราะเหมือนว่าเป็นการขับแบบคิกดาวน์ตลอดเวลา ในกลยุทธ์ของ Hp-4 จะไม่ได้เป็นการแก้ปัญหาด้วยการหลอก ECU ของเครื่องยนต์ให้เข้าใจผิด เพื่อให้ตอบสนองดีขึ้นในด้านใดด้านหนึ่งเพียงอย่างเดียว แต่เราจะทำให้เครื่องยนต์มีอัตราเร่งที่ดีในทุกย่านและในทุกสภาวะไม่ว่าจะเป็นในช่วงของการออกตัว การเร่งแซง หรือในรอบปลายภายใต้การทำงานที่สมบูรณ์จริง

3.ปรับองศาไฟจุดระเบิดให้เหมาะสม อย่างที่ทราบกันว่า Mitsubishi Xpander เป็นรถที่นำเข้าจากประเทศอินโดนีเซีย อีกจุดหนึ่งเหมือนกันที่หลายคนอาจไม่ได้สังเกตนอกจากข้อมูลที่ว่า Xpander เป็นรถที่มาจากอินโดนีเซียคือ ที่อินโดนีเซียใช้น้ำมันเบนซิน ออกเทน 97 ดังนั้นเรื่องขององศาไฟเป็นปัจจัยหนึ่งที่อยู่ในกลยุทธ์ของ Hp-4 ตรงนี้ไม่ใช่แค่การคาดเดาว่า เครื่องยนต์ของ Xpander เข้ามาบ้านเรา ออกเทนน้ำมันบ้านเราต่างกับอินโดฯ แล้วองศาไฟอาจไม่เหมาะสมกับออกเทนน้ำมันในบ้านเรา แต่เราได้เห็นถึงปัจจัยนี้ว่ามีผลอย่างไรจากการที่ได้ติดแก๊สไปก่อนหน้านั้นในกระบวนการของการติด TAP – Timing Advance Processor ตัวปรับองศาไฟจุดระเบิด ดังนั้นเรื่องของ “องศาไฟจุดระเบิด”

4.เพิ่มปริมาณอากาศเข้าสู่เครื่องยนต์ จากกลยุทธ์ที่ไล่เรียงมาทั้งหมด กำลังงานของเครื่องยนต์คงจะเพิ่มขึ้นไม่ได้ หรือต้องบอกว่าเพิ่มขึ้นโดยสมบูรณ์ที่ได้ทั้งความเร็วรอบและกำลังงานไม่ได้ หากไม่มีปริมาณอากาศที่เพียงพอและเหมาะสมเพื่อการเผาไหม้ที่สมบูรณ์

ทั้งหมดนี้คือการแก้ปัญหาอาการอืดและตอบสนองช้าสำหรับเครื่องยนต์ของ Mitsubishi Xpander ที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส เตรียมไว้ตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากได้ฟิลลิ่งการขับที่สนุกขึ้น อัตราเร่งตอบสนองได้ทันอกทันใจมากขึ้น

เครื่องยนต์ 4A91 ของ Xpander สามารถทำให้แรงได้พอตัว แต่การทำ Hp-4 จะอยู่บนพื้นฐานของการเพิ่มกำลังงานเพื่อให้ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว ทำแล้ว “ขับสนุก” แต่ “ไม่พัง” สำหรับคนที่เท้าไม่หนัก ขับพอสนุก ต้องการอัตราเร่งที่ดีเพื่อที่เวลาออกตัวแล้วไม่รู้สึกอึดอัด แซงได้มั่นใจ อีกสิ่งที่จะได้ตามมาเป็นเรียกว่าเป็นผลพลอยได้คือ “อัตราสิ้นเปลืองจะดีขึ้น” ด้วย

การทำ Hp-4 สำหรับ Mitsubishi Xpander ทำได้ทั้งรถที่ใช้น้ำมันและรถที่ติดแก๊ส สนใจนำ Xpander เข้ามาเพิ่มแรงและกำลังงานที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ติดต่อได้ตามช่องทางด้านล่าง

รวมรูปลูกค้าที่ทำ HP-4

 

 13,053 total views,  2 views today

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา กด ยอมรับได้เลย