ติดตั้งแก๊ส Toyota Innova Prins

ติดต่อสอบถามติดตั้งแก๊ส

 

Toyota Innova ติดตั้งแก๊ส Prins

เป็นรถอีกรุ่นหนึ่งที่มีผู้ใช้พอสมควร และมีลูกค้าจำนวนมากนำรถมาติดตั้งแก๊สกับทางร้าน นอกจากเรื่องของระบบและงานติดตั้งซึ่งทางร้านได้เตรียมการไว้อย่างดีแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ลูกค้าให้ความสนใจนำ Toyota Innova มาติดตั้งกับทางร้านเป็นจำนวนมากคงเป็น การติดตั้งถังแก๊สที่ทางร้านได้ออกแบบมาเป็นอย่างดี เป็นการติดตั้งถังแก๊สใต้ท้องที่มีทั้งความปอลดภัยและความสวยงามด้วยถังแก๊สหุ้มยางอะไหล่ ในการติดตั้งไม่มีการเจาะตัวถังของรถแม้แต่จุดเดียว ที่สำคัญพื้นที่ห้องโดยสารของรถยังคงใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์เหมือนเดิม

อัพเดทราคา
วันที่ 10 พฤษภาคม 2565

ตัวอย่างการติดตั้งแก๊ส Prins ใน Toyota Innova
ใน Toyota Innova ทางร้านได้ทดลองติดตั้งทั้งชุดแก๊สของ Prins และ AC มาดูในส่วนของ Prins กันก่อน หากต้องดูตัวอย่างการติดตั้งชุด AC คลิกที่นี่เลย

อุปกรณ์ในชุดการติดตั้ง

ชุดแก๊สของ Prins ที่ทางร้านนำมาติดตั้งเป็นตัวอย่างใน Toyota Innova ประกอบด้วย…

– ECU Prins VSI-2
– หัวฉีด KEIHIN K9
– หม้อต้ม Prins 400 แรงม้า
– กรองแก๊ส Prins
– สวิทช์แก๊ส
– ถังโดนัท 46 ลิตร
– มัลติวาล์ว Tomasetto จากอิตาลี

ขั้นตอนการติดตั้ง

ในการปฏิบัติงานกับรถของลูกค้าทุกคันทางร้านมีมาตรฐานในการดูแลรถเช่นเดียวกับศูนย์บริการ ลูกค้าสามารถวางใจได้ว่ารถจะไม่ได้รับความเสียหายใดๆ และจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด ในส่วนของการติดตั้งแก๊สในรถ Toyota Innova มีดังนี้

– เตรียมรถให้พร้อม

– หลังจากรับรถจากลูกค้าและนำรถเข้าช่องจอดสำหรับการติดตั้งแล้ว ช่างจะนำผ้าคลุมรถ คุลมทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงในห้องโดยสารเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับตัวรถขณะที่ช่างปฏิบัติงาน ซึ่งเป็นขั้นตอนมาตรฐานเช่นเดียวกับศูนย์บริการรถยนต์

– ตรวจสอบความพร้อมของรถ

– ก่อนลงมือติดตั้งช่างจะตรวจสภาพทั่วไปของรถยนต์แต่ละคันก่อน เพื่อประเมินความพร้อมก่อนการติดตั้ง แต่สำหรับรถใหม่ๆ หรือป้ายแดง คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ช่างก็จะตรวจสอบพื้นที่ก่อน แม้ว่าจะมีข้อมูลการติดตั้งของรถแต่ละรุ่นอยู่แล้ว เนื่องจากรถบางคันลูกค้าอาจจะมีการติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ เช่นสัญญาณกันขโมย ฯลฯ แล้วอุปกรณ์หรือสายไฟเข้ามาเกี่ยวข้องกับพื้นที่ทำงานในส่วนของอุปกรณ์แก๊ส ช่างจะปรับเปลี่ยนและจัดการวางตำแหน่งใหม่ ไม่ไปยุ่งเกี่ยวหรือทำให้ระบบใดๆ ที่มากับรถมีปัญหาอย่างแน่นอน

– ติดตั้งชุดรางหัวฉีด KEIHIN K9 หัวฉีดของ Keihin รุ่น K9 เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด พัฒนาต่อจากรุ่น K8 ตัวหัวฉีดมีขนาดที่เล็กลง มีการสั่นสะเทือนในตัวหัวฉีดน้อยลง ทำให้มีอายุการใช้งานที่นานขึ้น ตามการทดสอบของผู้ผลิต ซึ่งเป็นผู้ที่ผลิตหัวฉีด OEM ให้กับบริษัทรถยนต์ด้วย หัวฉีดรุ่นนี้มีอายุการใช้งานถึง 240,000 กิโลเมตร แต่ในการใช้งานจริงแล้ว สามารถใช้งานได้นานกว่า 240,000 กิโลเมตรเป็นเท่าตัว การติดตั้งหัวฉีดของ Innova จะอยู่เหนือท่อร่วมไอดี ซึ่งทางร้านได้ออกแบบและกำหนดตำแหน่งไว้แล้วให้มีความเรียบร้อยและสวยงาม ที่สำคัญอยู่ในตำแหน่งที่สามารถจ่ายเชื้อเพลิงแก๊สเข้าสู่ห้องเผาไหม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

– ติดตั้งหม้อต้ม Prins หม้อต้มของ Prins รองรับกำลังงานได้ถึง 400 แรงม้า เกินพอสำหรับการใช้งานกับเครื่องยนต์ของ Toyota Innova ด้วยขนาดหม้อต้มที่ใหญ่ จึงมีความคงที่ในการจ่ายแก๊สให้กับเครื่องยนต์ ส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มที่ให้สมรรถนะไม่ต่างจากน้ำมันในทุกสภาวะ สำหรับตำแหน่งการติดตั้งหม้อต้มนั้นจะอยู่ในจุดที่ไม่รบกวนอุปกรณ์หรือระบบเดิมในห้องเครื่องยนต์

– ติดตั้งกรองแก๊ส & Map sensor กรองแก๊สของ Prins เป็นกรองที่กรองได้ละเอียดมาก เพราะเป็นกรองแบบไฟเบอร์กลาส และมีอายุการใช้งานนานมาก กรองแก๊สทำหน้าที่กรองสิ่งสกปรกที่อยู่ในแก๊สซึ่งถูกส่งมาจากหม้อต้มก่อนที่จะส่งผ่านไปยังหัวฉีดการติดตั้งกรองแก๊สใน Toyota Innova จะอยู่ใกล้ๆ กับรางหัวฉีดนั่นเอง อีกสิ่งหนึ่งที่ทางร้านให้ความสำคัญในการติดตั้งคือ ท่อทางเดินแก๊สในห้องเครื่องยนต์ ทางร้านจะใช้ท่อ Parker จากอิตาลีซึ่งมีคุณภาพดีกว่าท่อยางธรรมดาทั่วไป และมีอายุการใช้งานนานกว่า ไม่เพียงเท่านั้นท่อ Parker ยังถูกหุ้มด้วยท่อ Flex อีกชั้นหนึ่งเพื่อป้องกันการขีดข่วน

– ติดตั้งถังแก๊ส ถังแก๊สที่ทางร้านได้ออกแบบไว้เพื่อติดตั้งใน Toyota Innova เป็นถังโดนัทขนาด 46 ลิตร ตำแหน่งการติดตั้งคือใต้ท้องรถด้านท้าย ในส่วนของถังโดนัทที่จะนำมาใช้ติดตั้งเป็นถังที่ได้เตรียมไว้เฉพาะรถ Innova คือ มีการหุ้มด้วยยางอะไหล่เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ช่วยป้องกันการกระแทกอีกชั้นหนึ่ง อีกทั้งยังให้ในเรื่องของความสวยงามด้วย หลังจากติดตั้งเสร็จจะดูเหมือนว่าเป็นยางอะไหล่ที่ติดอยู่ท้ายรถ

ยางอะไหล่ที่นำมาใช้หุ้มถังเป็นยางใหม่ทุกเส้น เป็นยางที่ทางร้านได้เตรียมไว้แล้ว ไม่ได้นำยางอะไหล่ของลูกค้ามาใช้แต่อย่างใด ในการหุ้มจะมีความแน่นหนาเป็นอย่างดี มีการยึดน็อตและซีลป้องกันน้ำในทุกๆ จุด ที่สำคัญในการนำถังไปติดตั้งกับรถไม่มีการเจาะตัวถังใดๆ ทั้งสิ้น เพราะมีการออกแบบจุดยึดที่สามารถยึดกับจุดยึดเดิมที่มีอยู่แล้วของแชสซีรถได้เลยด้วยแผ่นเพลตที่มีความหนาถึง 8 มม. อีกทั้งยังมีน็อตยึดขนาดใหญ่ที่มีรัศมีถึง 24 มม. ถูกติดตั้งผ่านกลางถังเพื่อทำหน้าที่ยึดและรับน้ำหนักอีกตัวหนึ่งด้วย จึงมั่นใจได้ถึงความแน่นหนาในการติดตั้ง

ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือเรื่องความถูกต้องตามข้อกำหนดของกรมขนส่งทางบกเกี่ยวกับระยะห่างทั้งระยะห่างจากถังถึงกันชนท้าย ซึ่งขนาดตัวถังด้านท้ายของ Innova สามารถติดตั้งถังได้อย่างสบายๆ แม้ว่าถังแก๊สจะมียางอะไหล่หุ้มอีกชั้นหนึ่งก็ยังคงมีระยะห่างที่เกินกว่า 20 ซม. ตามที่กฏหมายกำหนด รวมถึงระยะความสูงจากพื้นด้วยที่มีความสูงเพียงพอตามที่กฏหมายกำหนดเช่นกัน

 

– ติดตั้งกันชนเสริม สำหรับลูกค้าที่ต้องเพิ่มความปลอดภัยให้กับถังแก๊สกรณีที่มีการชนจากด้านหลัง ทางร้านได้ออกแบบกันชนเสริมสำหรับ Innova ไว้รองรับความต้องการของลูกค้าในส่วนนี้ โดยเป็นกันชนเหล็กหนาที่มีความแข็งแรง ในการติดตั้งไม่ต้องเจาะตัวถังรถใดๆ ทั้งสิ้น สามารถติดตั้งเข้ารูปโดยซ่อนอยู่ด้านในของกันชนเดิมของรถได้เลย ในการยึดจะยึดกับรูยึดเดิมของแชสซีรถนั่นเอง

 

– ติดตั้งสวิทช์แก๊ส สวิทช์แก๊สจะถูกติดตั้งบริเวณแผงคอนโซลฝั่งผู้ขับ ความพิเศษของสวิทช์แก๊ส Prins คือสามารถเปลี่ยนสีได้ ลูกค้าสามารถระบุได้ว่าต้องการให้ตั้งค่าเป็นสีอะไรตามที่ตัวเองชอบหรือให้เข้ากับสีของระบบไฟในห้องโดยสาร และสามารถปรับความสว่างได้อัตโนมัติ เพื่อไม่ให้รบกวนสายตาของผู้ขับขี่


ทางเลือกสำหรับลูกค้าที่สนใจชุดแก๊สของ Prins

สำหรับลูกค้าที่สนใจติดตั้งชุดแก๊สของ Prins ใน Toyota Innova แต่อาจจะไม่สะดวกที่จะติดตั้งชุด VSI-2 ตามที่แนะนำไป อยากได้ชุดที่ถูกลง ทางร้านมีทางเลือกของชุด Prins ไว้รองรับด้วย โดยอุปกรณ์บางตัวจะเปลี่ยนไปจากที่แนะนำข้างต้นคือ…

– หม้อต้ม จะเป็นรุ่นที่รองรับกำลังงานได้ 200 แรงม้า แทนรุ่นที่รองรับได้ 400 แรงม้า ซึ่งเพียงพอที่จะใช้งานกับ Toyota Innova ได้เช่นกัน

– หัวฉีด เปลี่ยนจาก KEIHIN K9 เป็นหัวฉีดของ Prins

ติดต่อสอบถามติดตั้งแก๊ส

 

ผลงานติดแก๊ส Innova เพิ่มเติม

 

 12,206 total views,  18 views today

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา กด ยอมรับได้เลย