ติดตั้งแกีส Mazda 2

Marda 2 ติดตั้งอุปกรณ์แก๊ส AC

ติดต่อสอบถามติดตั้งแก๊ส

 

Mazda 2 ติดตั้งแก๊ส Prins
เป็นรถ B-Segment ที่โดดเด่นในเรื่องของความสปอร์ต ตามคอนเซ็ปต์ Zoom Zoom ของค่ายสำหรับ Mazda 2 เป็นรถไซส์เล็กที่น่าใช้รุ่นหนึ่ง มีดีไซน์ที่ปราดเปรียว คล่องตัว และสามารถติดตั้งแก๊สได้อย่างไม่มีปัญหาใด แต่ในการติดตั้งสิ่งใดที่ควรระวังบ้าง สามารถติดตั้งอุปกรณ์ชุดใดได้บ้าง และใช้ถังแก๊สขนาดเท่าไร ติดตามรายละเอียดได้ตามนี้เลย

อุปกรณ์ในชุดการติดตั้ง
ชุดแก๊สของ Prins ที่ทางร้านนำมาติดตั้งเป็นตัวอย่างใน Mazda 2 ประกอบด้วย…

– ECU Prins VSI-2
– หัวฉีด KEIHIN K9
– หม้อต้ม Prins 400 แรงม้า
– กรองแก๊ส Prins
– สวิทช์แก๊ส
– ถังโดนัท 43 ลิตร
– มัลติวาล์ว Tomasetto จากอิตาลี

อัพเดทราคา
วันที่ 10 พฤษภาคม 2565

ขั้นตอนการติดตั้ง
นอกจากชุดอุปกรณ์ที่ทางร้านได้เลือกชุดอุปกรณ์ที่มีคุณภาพไว้รองรับการติดตั้งแล้ว ในกระบวนการติดตั้งทางร้านก็ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเช่นกัน โดยขั้นตอนการติดตั้งแก๊สใน Mazda 2 มีดังนี้

เตรียมรถให้พร้อม
หลังจากรับรถจากลูกค้าและนำรถเข้าช่องจอดสำหรับการติดตั้งแล้ว ช่างจะนำผ้าคลุมรถ คุลมทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงในห้องโดยสารเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับตัวรถขณะที่ช่างปฏิบัติงาน ซึ่งเป็นขั้นตอนมาตรฐานเช่นเดียวกับศูนย์บริการรถยนต์

ตรวจสอบความพร้อมของรถ
ก่อนลงมือติดตั้งช่างจะตรวจสภาพทั่วไปของรถยนต์แต่ละคันก่อน เพื่อประเมินความพร้อมก่อนการติดตั้ง แต่สำหรับรถใหม่ๆ หรือป้ายแดง คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ช่างก็จะตรวจสอบพื้นที่ก่อน แม้ว่าจะมีข้อมูลการติดตั้งของรถแต่ละรุ่นอยู่แล้ว เนื่องจากรถบางคันลูกค้าอาจจะมีการติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ เช่นสัญญาณกันขโมย ฯลฯ แล้วอุปกรณ์หรือสายไฟเข้ามาเกี่ยวข้องกับพื้นที่ทำงานในส่วนของอุปกรณ์แก๊ส ช่างจะปรับเปลี่ยนและจัดการวางตำแหน่งใหม่ ไม่ไปยุ่งเกี่ยวหรือทำให้ระบบใดๆ ที่มากับรถมีปัญหาอย่างแน่นอน

ติดตั้งชุดรางหัวฉีด KEIHIN K9 การติดตั้งรางหัวฉีดเริ่มจากการเจาะที่ท่อร่วมไอดีเพื่อฝังข้อต่อและเดินท่อแก๊สสำหรับจ่ายแก๊สเข้าห้องเผาไหม้ การติดตั้งในส่วนนี้ของ Mazda 2 มีสิ่งที่ต้องระวังคือ การกำหนดจุดในการฝังหัวฉีดเนื่องจากท่อร่วมไอดีของ Mazda 2 เป็นแบบลิ้น 2 ชั้น ดังนั้นเพื่อให้ประสิทธิภาพการจ่ายแก๊สเป็นไปโดยสมบูรณ์จะต้องติดตั้งหัวฉีดหลังลิ้น 2 ชั้นที่อยู่ภายในท่อร่วมไอดี แต่ด้วยความเข้าใจในระบบและความชำนาญลูกค้าจึงไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้

ติดตั้งหม้อต้ม Prins
หม้อต้มของ Prins รองรับกำลังงานได้ถึง 400 แรงม้า เกินพอสำหรับการใช้งานกับเครื่องยนต์ของ Mazda 2 ในการติดตั้งตำแหน่งของหม้อต้มจะอยู่บริเวณผนังห้องเครื่องยนต์ ซึ่งจะไม่รบกวนอปุกรณ์เดิมของรถแต่อย่างใด

ติดตั้งกรองแก๊ส & Map sensor กรองแก๊สและ Map sensor ของ Prins จะรวมอยู่ในตัวเดียวกัน เป็นกรองที่กรองได้ละเอียดมาก เพราะเป็นกรองแบบไฟเบอร์กลาส และมีอายุการใช้งานนานมาก กรองแก๊สจะถูกติดตั้งในจุดที่กำหนดไว้ จากนั้นเดินท่อ Parker จากหม้อต้มมายังกรองแก๊ส และเดินท่อ Parker จากกรองแก๊สอีกด้านไปยังรางหัวฉีด โดยท่อ Parker ในจุดนี้จะถูกหุ้มด้วยท่อ Flex เช่นกัน พร้อมทั้งรัดด้วยเหล็กรัดสแตนเลสเพื่อความแน่นหนา

ติดตั้งถังแก๊ส Mazda 2 สามารถติดตั้งถังแก๊สได้ทั้งถังแคปซูลและถังโดนัท แต่ถังแคปซูลจะทำให้เสียพื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลังไปพอสมควรโดยเฉพาะในรุ่น 5 ประตู ลูกค้าร้อยละ 95% จึงนิยมที่จะติดตั้งถังโดนัท โดยถังโดนัทที่สามารถวางใน Mazda 2 ได้อย่างพอดีคือขนาด 43 ลิตร หลังจากติดตั้งเสร็จแล้วทั้งรุ่น 4 ประตู และ 5 ประตู สามารถที่จะผ่านเงื่อนไขตามที่กฏหมายกำหนด

การเดินระบบไฟ งานในส่วนของการเดินระบบไฟจะทำไปพร้อมๆ กับการติดตั้งอุปกรณ์ที่ห้องเครื่องยนต์และการติดตั้งถังแก๊สด้วยช่างอีกคนหนึ่ง สายไฟที่ใช้เป็นชุดสายไฟที่เตรียมไว้สำหรับรถรุ่นนั้นๆ โดยตรง ซึ่งจะมีขนาดและความยาวพอดีกับพื้นที่ในแต่ละจุด หลังจากติดตั้งเสร็จจะดูเรียบร้อยเหมือนเป็นสายไฟที่ติดตั้งมาจากโรงงาน ที่สำคัญงานติดตั้งในส่วนของการเดินระบบไฟ ทางร้านจะพันสายไฟทุกเส้นรวมเป็นชุดเดียวกันอย่างเรียบร้อยด้วยเทปพันสายไฟ และหุ้มสายไฟด้วยท่อโปโลอีกชั้นหนึ่ง

ติดตั้งสวิทช์แก๊ส สวิทช์แก๊สจะถูกติดตั้งบริเวณแผงคอนโซลฝั่งผู้ขับ ความพิเศษของสวิทช์แก๊ส Prins คือสามารถเปลี่ยนสีได้ ลูกค้าสามารถระบุได้ว่าต้องการให้ตั้งค่าเป็นสีอะไรตามที่ตัวเองชอบหรือให้เข้ากับสีของระบบไฟในห้องโดยสาร

 

ติดต่อสอบถามติดตั้งแก๊ส

 

 

ผลงานติดแก๊ส Mazda2 เพิ่มเติม

 

 7,705 total views,  6 views today

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา กด ยอมรับได้เลย