All New Toyota Camry 2018 ติดแก๊ส Prins

ได้ฤกษ์เปิดตัวแบบโมเดลเชนจ์อีกครั้งสำหรับ All New Toyota Camry 2018 ที่จะมาพร้อมแพลตฟอร์ท TNGA หรือ Toyota New Global Architecture เช่นเดียวกับ Toyota C-HR และมาพร้อมดีไซน์ใหม่ที่สปอร์ตและหรูหรามากขึ้น ที่สำคัญและเกี่ยวข้องกับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส โดยตรงก็คือเรื่องของขุมพลังซึ่งยังคงเป็นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรแบบ D4S ที่สามารถติดแก๊สได้ที่ หงษ์ทองฯ ที่เดียวเท่านั้น และเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร และเครื่องยนต์ Hybrid ที่ติดแก๊สกันมานานแล้ว ซึ่งรุ่นใหม่ก็ยังคงติดได้เช่นเดิม

ติดต่อสอบถามติดตั้งแก๊ส

ชุดแก๊สและค่าติดตั้งใน Toyota Camry รุ่นเก่า

ชุดแก๊สและค่าติดตั้งใน Toyota Camry 2018

Toyota Camry 2.0 D4S ติดแก๊ส Prins VSI-DI

โตโยต้า แคมรี่ ตั้งแต่รุ่นก่อนหน้านี้ (รุ่นปี 2014) มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือ การมาพร้อมเครื่องยนต์ Direct Injection หรือเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรที่มีรหัสต่อท้ายว่า D4S นั่นเอง ทำให้การติดแก๊สใน โตโยต้า แคมรี่ ตั้งแต่รุ่นดังกล่าวมาจนถึงรุ่นใหม่ล่าสุด All New Toyota Camry 2018 จึงต้องแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ การติดแก๊สสำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection ที่จะแนะนำในหัวข้อนี้ และการติดแก๊สสำหรับเครื่องยนต์ Port Injection หรือเครื่องยนต์หัวฉีดโดยทั่วไปที่จะแนะนำในหัวข้อต่อไป

การติดแก๊สในเครื่องยนต์ Direct Injection รุ่นใหม่ๆ ทาง หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส มีเทคโนโลยีแก๊สไว้รองรับ 2 ระบบคือ Prins Direct LiquMax หรือ DLM ซึ่งตอนนี้เป็นเวอร์ชั่น 3 ที่มีประสิทธิภาพดีขึ้นมาก และ Prins VSI-DI การที่จะบอกได้ว่ารถยนต์ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ Direct Injection รุ่นใดจะใช้แก๊สชุดใดในสองชุดนี้ ทางร้านจำเป็นที่จะต้องทำการตรวจสอบระบบการทำงานของเครื่องยนต์โดยละเอียดเสียก่อน

สำหรับเครื่องยนต์ 2.0 D4S ของ Toyota Camry ตอนที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2014 ถือว่าเป็นเรื่องใหม่ ระบบใหม่ ตอนนั้นทางร้านได้ทำการบ้านกันอย่างหนักรวมทั้วยังได้ทำงานร่วมกับวิศวกรชาวต่างชาติด้วย จนได้คำตอบว่าชุดแก๊สที่เหมาะสมกับเครื่องยนต์รุ่นนี้คือ Prins VSI-DI

เข้าไปดูรีวิวการติดแก๊ส Prins VSI-DI ใน Camry 2.0 D4S ได้ที่ลิ้งนี้ : https://www.hongtonggas.com/2018/02/26/toyota-camry-d4s-26022018/

รู้จักแก๊สระบบ DLM 3 ได้ตามลิ้งก์นี้ : https://www.hongtonggas.com/2018/04/05/dlm-3-0-05042018/

เครื่องยนต์ 2.0 D4S หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ติดตั้งได้สำเร็จตั้งแต่ โตโยต้า แคมรี่ รุ่นที่แล้ว ดังนั้นการติดตั้งใน Toyota Camry 2018 จึงสามารถติดได้อย่างแน่นอน
ทุกครั้งที่จะต้องมีการพัฒนาการติดตั้งในเครื่องยนต์รุ่นใหม่ๆ เราทำงานอย่างหนักเพื่อศึกษาการทำงานของเครื่องยนต์รุ่นนั้นๆ อย่างละเอียด
ทำงานร่วมกับวิศวกรของ Prins ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ

อุปกรณ์ในชุด Prins VSI-DI

หากเปรียบเทียบอุปกรณ์และการทำงานของระบบ Prins VSI-DI จะมีความคล้ายกับระบบแก๊สทั่วไปมากที่สุด โดยยังมีหัวฉีดแก๊ส ยังมีหม้อต้ม ยังมีกรองแก๊ส สิ่งที่ต่างออกไปคือ โมดูลที่ใช้ควบคุมระบบการจ่ายเชื้อเพลิงที่เป็นการฉีดตรงของเครื่องยนต์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากถือว่าเป็นหัวใจของระบบเลยก็ว่าได้ สำหรับอุปกรณ์ในชุดประกอบด้วย..

  • หม้อต้ม หม้อต้มที่ใช้เป็นหม้อต้ม Prins ที่รองรับกำลังงานได้สูงถึง 400 แรงม้า แน่นอนว่าเพียงพอสำหรับเครื่องยนต์ D-4S ของ Toyota Camry
  • หัวฉีด หัวฉีดใช้ของ Keihin K9 หัวฉีดที่มีประสิทธิภาพและมาตรฐานสูงที่สุด มั่นใจได้ถึงความแม่นยำในการจ่ายเชื้อเพลิง
  • กรองแก๊ส เป็นกรองของ Prins เช่นกัน เป็นกรองแก๊สที่ประกอบไปด้วยแผ่นกรองถึง 5 ชั้น กรองได้ละเอียดและมีอายุการใช้งานนานกว่ากรองแก๊สทั่วไป
  • กล่อง ECU เป็นแบบ 64 บิต สามารถประมวลผลได้อย่างแม่นยำ กล่องตัวนี้เป็นคนละตัวกับกล่องควบคุมระบบฉีดตรง
  • DI-Module มีขนาดไม่ใหญ่มาก เล็กกว่ากล่อง ECU ประมาณเท่าตัว แต่เป็นหัวใจของระบบเลยทีเดียว

 

Toyota Camry 2.5 และ Toyota Camry Hybrid ติดแก๊ส Prins VSI-2

All New Toyota Camry รุ่น 2.5 และรุ่น Hybrid เครื่องยนต์ 2 รุ่นนี้สามารถติดแก๊สได้และติดกันมานานแล้ว ดังนั้นลูกค้าที่ซื้อ โตโยต้า แคมรี่ รุ่นใหม่ที่เป็นเครื่องยนต์ 2 รุ่นนี้ หากสนใจที่จะติดแก๊สเพื่อความประหยัด สามารถนำรถมาติดแก๊สที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ได้โดยไม่ต้องกังวลใดๆ

อุปกรณ์แก๊สสำหรับเครื่องยนต์ 2.5 และ Hybrid มีให้เลือกถึง 3 ชุดด้วยกันคือ Prins VSI-2 Eco ที่มีราคาย่อมเยาว์, Prins VSI-2 Prins ที่มีการเพิ่มสมรรถนะในส่วนของหม้อต้มให้รองรับกำลังงานได้สูงขึ้นเพื่ออัตราเร่งที่ดีขึ้น และชุด Prins VSI-2 K9 สำหรับผู้ที่ต้องการสมรรถนะสูงสุด สำหรับรายละเอียดอุปกรณ์และราคามีรายการตามตารางด้านบน[vc_column_text]ลูกค้าที่สนใจนำ Toyota Camry รุ่นใหม่ปี 2018 ตลอดจนรุ่นอื่นๆ ที่ผ่านมาทุกรุ่นมาติดแก๊สกับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส สามารถติดต่อนัดวันติดตั้งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่าง

ติดต่อสอบถามติดตั้งแก๊ส

 2,561 total views,  5 views today

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา กด ยอมรับได้เลย