Nissan Juke ติดแก๊ส

Nissan Juke รถครอสโอเวอร์ที่น่าขับด้วยรูปโฉมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถติดแก๊สได้และให้กำลังงานไม่ต่างจากน้ำมัน ลูกค้าเลือกติดได้ทั้ง Prins และ AC

 

ตัวอย่างการติดตั้งแก๊ส Prins ใน Nissan Juke

อุปกรณ์ในชุดการติดตั้ง

อุปกรณ์ของ Prins ที่ทางร้านนำมาติดตั้งเป็นตัวอย่างใน Nissan Juke ถือว่าเป็นขุดที่มีความพิเศษชุดหนึ่ง เพราะได้ติดตั้งเป็นชุด Prins VSI-2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่มีคุณภาพสูง อุปกรณ์ในชุดประกอบด้วย…

  • ECU Prins VSI-2
  • หัวฉีด KEIHIN K9
  • หม้อต้ม Prins 400 แรงม้า
  • กรองแก๊ส Prins
  • สวิทช์แก๊ส
  • ถังโดนัท 48 ลิตร
  • มัลติวาล์ว Tomasetto จากอิตาลี

ความคุ้มค่าของชุดติดตั้ง Prins VSI-2

อย่างที่บอกไปว่าใน Nissan Juke ทางร้านได้ติดตั้งชุดอุปกรณ์ของ Prins รุ่นใหม่ล่าสุด VSI-2 เพื่อเป็นข้อมูลให้กับผู้ที่สนใจอุปกรณ์ชุดนี้ ทางร้านจะขอแนะนำระบบและอุปกรณ์แต่ละตัวให้ทราบว่ามีความน่าสนใจและมีความคุ้มค่าอย่างไร รวมถึงการติดตั้งแก๊สใน Nissan Juke มีอะไรที่พิเศษบ้าง เริ่มกันที่…

หัวฉีด Keihin K9 ในชุด Prins VSI-2 นี้ ใช้หัวฉีดของ Keihin รุ่น K9 เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด พัฒนาต่อจากรุ่น K8 ตัวหัวฉีดมีขนาดที่เล็กลง มีการสั่นสะเทือนในตัวหัวฉีดน้อยลง ทำให้มีอายุการใช้งานที่นานขึ้น ตามการทดสอบของผู้ผลิต ซึ่งเป็นผู้ที่ผลิตหัวฉีด OEM ให้กับบริษัทรถยนต์ด้วย หัวฉีดรุ่นนี้มีอายุการใช้งานถึง 240,000 กิโลเมตร แต่ในการใช้งานจริงแล้ว สามารถใช้งานได้นานกว่า 240,000 กิโลเมตรเป็นเท่าตัว

กรองแก๊สของ Prins เป็นกรองที่กรองได้ละเอียดมาก เพราะเป็นกรองแบบไฟเบอร์กลาส และอายุการใช้งานนานมาก กรองแก๊สทั่วไปมีอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 15,000 −20,000 กิโลเมตร แต่กรองของ Prins ตัวนี้มีอายุการใช้งานถึงประมาณ 30,000-40,000 กิโลเมตร

หม้อต้ม Prins ขนาด 400 แรงม้า รองรับกำลังงานของ Juke  ได้อย่างสบายเพราะ Juke มีกำลังงานเพียง 116 แรงม้า ตัวหม้อต้มมีขนาดใหญ่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ดี ทำให้ตอบสนองได้อย่างเต็มที่ในช่วงความเร็ว แม้แต่ในช่วงที่ใช้ความเร็วสูงๆ เครื่องยนต์ต้องการปริมาณแก๊สมาก หม้อต้มก็สามารถจ่ายแก๊สได้อย่างคงที่

กล่อง ECU Prins VSI-2 32 บิต ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อใช้กับหัวฉีด Keihin โดยเฉพาะ สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างเสถียรและแม่นยำ ทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มสมรรถนะ

สวิทช์แก๊ส สามารถเปลี่ยนสีได้ ลูกค้าสามารถระบุได้ว่าต้องการให้ตั้งค่าเป็นสีอะไรตามที่ตัวเองชอบหรือให้เข้ากับสีของระบบไฟในห้องโดยสาร สวิทช์ตัวนี้มีเซ็นเซอร์วัดระดับแสงสามารถปรับแสงไฟแสดงสถานะแก๊สให้สามารถมองเห็นได้ชัดเจนทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ถ้ากลางวันที่มีแสงสว่างอาจจะมองเห็นสถานะของไฟได้ไม่ชัดเจน ระบบจะเพิ่มความเข้มของแสงให้อัตโนมัติ และในเวลากลางคืนระบบจะลดความเข้มของแสงลงเพื่อไม่ให้รบกวนสายตาของผู้ขับขี่

ถังโดนัท ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ถังโดนัทขนาด 48 ลิตร หรือขนาด 52 ลิตร พื้นที่วางถังของ Juke ค่อนกว้าง แม้ตัวรถจะดูเหมือนว่าพื้นที่ด้านหลังนั้นแคบ แต่เนื่องจากตัวรถที่สูง ทำให้มีพื้นที่วางถังได้อย่างสบาย พื้นที่วางถังกว้าง 63 ซม. สูง 20 ซม. วางถังได้ 48 ลิตร ได้อย่างพอดี ไม่เสียพื้นที่วางสัมภาระ หากเพิ่มขนาดถังเป็น 52 ลิตร ความสูงของถังจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 20 ซม. เป็น 22 ซม. สิ่งที่พิเศษในการติดตั้งถังใน Nissan Juke คือ พื้นที่การติดตั้งถังด้านหลัง ทางร้านได้นำรถไปสแกนคอมพิวเตอร์ เพื่อออกแบบฝาครอบแบบพิเศษขึ้นมา เพื่อให้พื้นที่ด้านหลังมีความสวยงาม ฝาปิดสนิทเหมือนเดิม และเพิ่มประโยชน์ใช้สอยในการเก็บของ

สนใจติดแก๊สใน Nissan Juke กับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส สอบถามหรือนัดวันติดตั้งได้ตามช่องทางด้านล่าง

ผลงานติดตั้งแก๊ส Nissan Juke

 5,918 total views,  1 views today

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา กด ยอมรับได้เลย