การติดตั้งแก๊สในรถยนต์ SkyActive ทุกรุ่นของ Mazda

Mazda นำเสนอเครื่องยนต์รุ่นใหม่ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า SkyActiv ในประเทศไทยครั้งแรกราวปี 2014 โดยมาพร้อมรถยนต์รุ่นใหม่เช่นกันนั่นคือ Mazda CX-5 สำหรับชื่อ SkyActiv นั้นเรียกว่าเป็นชื่อเรียกทางการค้า แต่โดยสาระสำคัญก็คือเป็นเครื่องยนต์ Direct Injection นั่นเอง

หลังจากนั้นในรถยนต์อย่าง Mazda2, Mazda3, และ Mazda CX-3 ต่างก็ใช้เครื่องยนต์ SkyActiv ด้วยเช่นกัน โดยพิกัดขนาดความจุแตกต่างกันไป แต่เป็นเทคโนโลยีหรือระบบเดียวกัน ซึ่งนับตั้งแต่วันที่ Mazda CX-5 เปิดตัว หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ก็ได้ซื้อรถเพื่อนำมาติดแก๊สก่อนที่จะติดให้กับลูกค้าเช่นที่ผ่านมา โดยสามารถติดตั้งและทำงานได้อย่างสมบูรณ์ จากนั้นเมื่อ Mazda3 SkyActiv, Mazda2 SkyActiv และ Mazda CX-3 เปิดตัวตามมา ก็มีการติดแก๊สระบบใหม่ที่เรียกว่า DLM ให้กับเครื่องยนต์ SkyActiv ของ Mazda ทุกรุ่น ส่วนรายละเอียดการทำงานและอุปกรณ์ของ DLM แก๊สระบบใหม่ที่ใช้ในเครื่องยนต์ SkyActiv เป็นอย่างไรผู้ที่สนใจสามารถศึกษาได้ตามวิดีโอด้านล่าง

 3,520 total views,  30 views today

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา กด ยอมรับได้เลย