MG GS 1.5T ติดแก๊ส และ MG GS 2.0T ติดแก๊ส

MG GS รถยนต์อเนกประสงค์จากค่าย MG มีให้เลือก 2 รุ่นในเครื่องยนต์คนละพิกัดคือ MG GS 1.5T และ MG GS 2.0T ทั้งคู่เป็นเครื่องยนต์แบบ GDI หรือ Direct Injection เครื่องยนต์ทั้ง 2 รุ่นแม้จะมีความจุต่างกันแต่ก็เป็นเครื่องยนต์ที่ขับสนุกทั้งคู่ สำหรับผู้ที่ต้องการขับ เอ็มจี จีเอส ไม่ว่าจะรุ่นใด 1.5T หรือ 2.0T โดยไม่ต้องกังวลค่าใช้จ่ายเรื่องของเชื้อเพลิงสามารถนำรถมาติดแก๊สกับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ได้ทั้ง 2 รุ่น ในการใช้แก๊สเครื่องยนต์ยังคงทำงานได้อย่างสมบูรณ์ให้อัตราเร่งได้ดีไม่ต่างจากน้ำมัน ที่สำคัญสามารถประหยัดได้ถึง 50% ติดตามข้อมูลการติดแก๊สของทั้งรุ่น 1.5T และ 2.0T ได้จากวิดีโอและข้อมูลด้านล่าง

อัพเดทราคา
วันที่ 10 พฤษภาคม 2565

 

สอบถาม/นัดวันเข้ารับบริการ

 

—————————————————

MG GS 1.5T ติดแก๊ส Prins VSI-DI

ต้องบอกลูกค้าก่อนว่า MG GS ทั้งรุ่นเครื่องยนต์ 1.5T และ 2.0T แม้ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ระบบเดียวกันคือ GDI แต่ในการติดแก๊ส ชุดแก๊สที่ใช้จะเป็นคนละระบบกัน โดยรุ่น 1.5T จะใช้ชุดแก๊ส Prins VSI-DI ส่วนรุ่น 2.0T จะใช้ชุดแก๊ส Prins DLM 3 แม้จะเป็นคนละระบบกันแต่ชุดแก๊สทั้ง 2 ชุดเป็นชุดแก๊สสำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection เหมือนกัน เดี๋ยวจะอธิบายความแตกต่างให้ทราบในหัวข้อถัดไปนะครับ

อุปกรณ์ในชุด Prins VSI-DI ประกอบด้วย

 • กล่อง ECU แก๊ส
 • กล่อง DI Module
 • หัวฉีด Keihin K9
 • หม้อต้ม Prins
 • กรองแก๊ส Prins

 • กล่อง ECU แก๊ส รุ่นใหม่ได้รับการพัฒนาให้การควบคุมการจ่ายแก๊สและการทำงานของระบบให้ดีขึ้น

 • กล่อง DI Module กล่องควบคุมตัวนี้ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของระบบ Direct Injection

 • หัวฉีด Keihin K9 หัวฉีดแก๊สที่มีคุณภาพสูงที่สุด มีการจ่ายแก๊สที่มีความเสถียรและมีอายุการใช้งานที่ทนทาน

 • หม้อต้ม Prins รุ่นที่ใช้รองรับกำลังงานได้ถึง 400 แรงม้า ช่วยให้เครื่องยนต์ของ MG GS ทั้งรุ่น 1.5T และ 2.0T ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Prins VSI-DI และ Prins DLM3 แตกต่างกันอย่างไร

เพื่อรองรับเทคโนโลยีเครื่องยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่เป็นเครื่องยนต์แบบฉีดตรงหรือ Direct Injection หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ได้ติดตามและนำเอาชุดแก๊สระบบใหม่มาใช้กับเครื่องยนต์ฉีดตรงรุ่นต่างๆ มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว โดยชุดแก๊สที่รองรับสำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection มี 2 ชุดด้วยกันคือ Prins VSI-DI และ Prins DLM

ชุดแก๊สสำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection ทั้ง 2 ชุดนั้นมีอุปกรณ์และการทำงานที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงดังนี้ Prins VSI-DI เป็นชุดแก๊สสำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection ที่ยังคงมีอุปกรณ์พื้นฐานและหลักการทำงานเหมือนกับชุดแก๊สที่ใช้ในเครื่องยนต์หัวฉีด (Port Injection) ทั่วไปคือ ยังคงมีหัวฉีดแก๊ส มีหม้อต้ม แต่สิ่งที่ต่างจากชุดแก๊สทั่วไปคือกล่องควบคุม นอกจากกล่อง ECU แก๊สที่เป็นกล่องหลักแล้ว จะมีกล่องควบคุมที่เรียกว่า DI Module เพิ่มขึ้นมาอีกตัวหนึ่งเพื่อทำหน้าที่ตัดการทำงานของหัวฉีด Direct Injection ของเครื่องยนต์ในขณะที่ใช้แก๊ส

ส่วนชุดแก๊ส Prins DLM (Prins Direct LiquiMax) เป็นชุดแก๊สซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ (ถึงตอนนี้ก็อาจจะไม่ได้ใหม่เสียทีเดียว เพราะทางร้านได้พัฒนาและใช้งานงานมากกว่า 5 ปีแล้ว) ที่อุปกรณ์และการทำงานแตกต่างจากชุดแก๊สทั่วไปรวมถึงชุด Prins VSI-DI อย่างสิ้นเชิง ระบบ DLM จะไม่ใช้หัวฉีดแก๊สและไม่มีหม้อต้ม แต่จะมีปั๊มที่เรียกว่า Fuel Module ทำหน้าที่จ่ายแก๊สเข้าสู่ระบบติดตั้งอยู่ในถังแก๊สเลย เหมือนกับปั๊มน้ำมันที่อยู่ในถังน้ำมัน และมี Boost Pump ทำหน้าที่สร้างแรงดัน 35 บาร์ เพื่อจ่ายแก๊สที่เป็นฝอยละอองเข้าสู่หัวฉีดเครื่องยนต์ที่ติดมาจากโรงงานเข้าสู่ห้องเผาไหม้เลย (ขออธิบายการทำงานโดยสังเขปไว้เท่านี้ ให้เห็นภาพถึงความแตกต่าง หากต้องการศึกษาระบบ DLM โดยละเอียดเข้าไปอ่านได้ที่นี่ครับDLM 3.0 เวอร์ชั่นใหม่อัพเกรดอุปกรณ์ในระบบให้ดียิ่งขึ้น“)

ประสบการณ์ 6 ปี ที่เรียนรู้การติดแก๊สระบบ Directi Injection

หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ให้บริการติดแก๊สรถยนต์มากว่า 10 ปี ติดแก๊สไปแล้วกว่า 24,000 คัน มีรถเข้ามารับบริการแล้วกว่า 100,000 คัน

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับในการใช้บริการจากเราคือ…

 • การติดตั้งที่มีมาตรฐาน การใช้งานที่ทนทาน และบริการ After Service แบบมืออาชีพ
 • ใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้วว่ามีคุณภาพและความปลอดภัย
 • สถานที่ติดตั้งเทียบเท่าศูนย์บริการมาตรฐาน พร้อมทั้งเครื่องมือที่ทันสมัย
 • ทีมช่างที่มีความเชี่ยวชาญผ่านการอบรมและได้รับการรับรองจากหน่วยงานต่างๆ
 • ค่าบริการที่คุ้มค่าภายใต้มาตรฐานบริการที่ได้รับ การรับประกัน และบริการหลังการติดตั้ง
 • ลดค่าเชื้อเพลิง นำเงินส่วนต่างที่เหลือจำนวนมากไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ
 • โปรโมชั่นพิเศษ ผ่อนนานสูงสุด 24 เดือน หรือผ่อน 0% นาน 3-10 เดือน
 • รับประกันเครื่องยนต์เสียหายแทนศูนย์บริการ

“รับประกันเครื่องยนต์แทนศูนย์ มีที่ หงษ์ทองฯ ที่เดียวเท่านั้น”

ผลงานติดแก๊สที่ผ่านมา

หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ติดแก๊สไปแล้วกว่า 24,000 คัน มีรถเข้ารับบริการกว่า 100,000 คัน ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา

 

MG GS 2.0T ติดแก๊ส Prins DLM3

การจะเลือกว่ารถที่ใช้เครื่องยนต์ Direct Injection รุ่นใดจะติดแก๊สชุดใดระหว่าง Prins VSI-DI หรือ Prins DLM เป็นสิ่งที่ทางร้านต้องพิจารณาปัจจัยหลายๆ ประการ ซึ่งจากการตรวจสอบระบบการทำงานของเครื่องยนต์อย่างละเอียดแล้วจึงพบว่า MG GS 1.5T เหมาะสมกับ Prins VSI-DI และ MG GS 2.0T ลงตัวที่สุดกับ Prins DLM

โดยชุดแก๊ส Prins DLM ที่ติดตั้งใน เอ็มจี 2.0 เทอร์โบ เป็นชุด DLM 3 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพดีกว่าเดิม (ดูความแตกต่างระหว่าง DLM เวอร์ชั่นเก่ากับ DLM 3 ได้ในหัวข้อถัดไป)

“หลังติดแก๊ส Prins DLM 3 ใน MG GS 2.0T ไม่เพียงเครื่องยนต์สามารถทำงานได้ดีเทียบเท่ากับน้ำมัน แต่ผลลัพธ์ที่ได้ยังน่าพอใจอย่างมากเพราะการใช้แก๊ส LPG ช่วยประหยัดค่าเชื้อเพลิงได้มากกว่าถึง 50% จากข้อมูลของผู้ใช้จริง”

สอบถาม/นัดวันเข้ารับบริการ

 

—————————————————

แชร์ประสบการณ์ MG GS 2.0T ติดแก๊ส จากผู้ใช้งานจริง

การติดตั้งแก๊ส DLM ใน MG GS 2.0 ที่นำมารีวิว หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ต้องขอขอบคุณ “พี่ชัย” ลูกค้าของทางร้านที่เคยติดตั้งแก๊ส DLM ใน Mazda CX-5 รุ่น 2.5 ที่นำรถ MG GS มาให้ทางร้านติดตั้งแก๊สและร่วมทดสอบการใช้งานเพื่อเป็นแนวทางกับผู้ใช้รถรุ่นนี้

ณ วันที่มีการรีวิว “พี่ชัย” ได้ติดตั้งและนำรถไปใช้งานในชีวิตประจำวันตามปกติแล้วเป็นระยะเวลากว่า 4 เดือน ระยะทางประมาณ 12,000 กิโลเมตร

ข้อมูลการใช้งานก่อนติดตั้งแก๊ส (ใช้น้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ E20 เป็นเชื้อเพลิง)

“พี่ชัย” บอกว่าตนเองเป็นคนที่ขับรถเร็วคนหนึ่ง และใช้รถวันละประมาณ 100 กิโลเมตร ถ้าเป็นการขับขี่ใช้งานในเมือง (กรุงเทพฯ) อัตราสิ้นเปลืองจะอยู่ที่ประมาณ 4.20-4.40 บาท/กม. และหากเดินทางไปต่างจังหวัดจะใช้ความเร็วประมาณ 120-140 กม./ชม. อัตราสิ้นเปลืองจะอยู่ที่ประมาณ 3 บาทกว่าๆ /กม.

ข้อมูลการใช้งานหลังติดตั้งแก๊ส (ใช้แก๊ส LPG เป็นเชื้อเพลิง) ประหยัดกว่า 50%

หลังติดตั้งแก๊ส “พี่ชัย” ใช้รถไปแล้วประมาณ 4 เดือน ระยะทางกว่า 12,000 กม. อย่างที่แจ้งไป ก่อนที่จะมาแชร์ประสบการณ์กับเราในครั้งนี้ ในเรื่องของสมรรถนะสามารถตอบสนองการทำงานได้เป็นที่น่าพอใจ (ดูเพิ่มเติมได้จากวิดีโอด้านล่าง) ส่วนอัตราสิ้นเปลืองแก๊สที่ทำได้มีดังนี้

 • การขับใช้งานในเมืองและปริมณฑล อัตราสิ้นเปลืองแก๊สอยู่ที่ 1.6 บาท/กม.
 • การขับทางไกล อัตราสิ้นเปลืองแก๊สอยู่ที่ 1.4 บาท/กม.

สมรรถนะดีแค่ไหน ไปดูผลการทดสอบบนไดโน่กันหน่อย

ตามคำบอกเล่าของ “พี่ชัย” บอกว่ามีความพึงพอใจกับการทำงานของระบบแก๊ส รู้สึกว่าระบบมีความเสถียร สมรรถนะของเครื่องยนต์ตอบสนองได้ดี เพื่อความชัดเจนว่านั่นไม่ได้เป็นเพียงความรู้สึก

ผลการทดสอบแรงม้าบนไดโน่เทสต์

 • กราฟแสดงกำลังงานของ MG GS 2.0 บนไดโน่ขณะที่ใช้ น้ำมัน มีกำลังงาน 157.5HP (เส้นกราฟสีแดง)
 • กราฟแสดงกำลังงานของ MG GS 2.0 บนไดโน่ขณะที่ใช้ แก๊ส มีกำลังงาน 161.3HP (เส้นกราฟสีน้ำเงิน)

Prins DLM 3 เวอร์ชั่นใหม่มีอะไรต่างไปจากเดิม

“DLM 3 พัฒนาใหม่ ทำงานดีกว่าเดิม แต่ค่าติดตั้งถูกลง จาก 85,000 เหลือเพียง 55,000 เท่านั้น”

ในส่วนของหลักการทำงานนั้น DLM 3.0 ยังคงมีหลักการทำงานตามที่แนะนำไป แต่มีอุปกรณ์หลายตัวในระบบได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นทั้งเรื่องของวัสดุและการทำงาน อุปกรณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปมีดังนี้ (รู้จักอุปกรณ์ DLM เวอร์ชันเก่า)

 • Turbine Pump หรือในรุ่นใหม่จะเรียกว่า Fuel Module มีการใช้วัสดุแบบใหม่ ที่สำคัญคือมีกรองเพิ่มขึ้น 2 จุดเพื่อให้ประสิทธิภาพการกรองสิ่งสกปรกในแก๊สทำได้ดีและสะอาดมากยิ่งขึ้น

 • Fuel Lines ท่องส่งแก๊สยังคงเป็นท่อแบบคาร์บอนไฟเบอร์ แต่มีความพิเศษคือถูกออกแบบและกำหนดขนาดขึ้นมาเพื่อใช้กับรถยนต์แต่ละรุ่นโดยเฉพาะ เช่นใน MG GS 2.0T จะมีความยาวอยู่ที่ 4.5 เมตร เพื่อให้การติดตั้งมีความสวยงามและความยาวของท่อมีระยะที่เหมาะสม

 • Prins Pump Driver หรือในรุ่นใหม่จะเรียกว่า Boost Pump ได้มีการออกแบบใหม่ทั้งดีไซน์และวัสดุที่ใช้ สาระสำคัญอยู่ที่การเปลี่ยนวัสดุจากอลูมิเนียมเป็นไฟเบอร์ ด้วยเหตุผลที่ต้องการลดโอกาสในการเกิดฟองอากาศของแก๊สให้น้อยที่สุด เนื่องจากระบบ DLM จำเป็นต้องจ่ายแก๊สเป็นฝอยละอองหรือฉีดเป็นน้ำ 100% เพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานสมบูรณ์ที่สุด ดังนั้นการที่ Prins Pump Driver ซึ่งทำจากอลูมิเนียมและใช้งานในเมืองร้อนอาจทำให้เกิดความร้อนสะสมขึ้นในระบบได้ พร้อมกัน Boost Pump ยังถูกพัฒนาให้สามารถสร้างแรงดันในระบบได้สูงขึ้นจาก 25 บาร์ เป็น 35 บาร์

 • Fuel Management Unit (FMU) ได้รวมเอา FSU และ FRU เอาไว้ในตัวเดียวกันในการทำหน้าที่ทั้งการเป็นตัวควบคุมการจ่ายแก๊สหรือน้ำมัน และส่งแก๊สกลับถัง นอกจากนั้นยังได้มีการเพิ่มกรองไว้ที่อุปกรณ์ตัวนี้อีกจุดหนึ่งด้วย

สอบถาม/นัดวันเข้ารับบริการ

 

—————————————————

 

 10,710 total views,  4 views today

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา กด ยอมรับได้เลย