Mitsubishi Xpander รีวิวติดแก๊ส AC300 Plus

Mitsubishi Xpander โปรเจ็กต์ใหม่ของ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ซึ่งได้รับรถมาตั้งแต่วันเปิดตัว ถึงตอนนี้งานในส่วนของการติดแก๊สได้สำเร็จเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้มีการติดแก๊ส ทดสอบระบบทั้งบนไดโน่เทสต์และการขับใช้งานจริง ตลอดจนจับอัตราสิ้นเปลือง

ครั้งนี้จะขอมารีวิวให้ดูโดยละเอียดในส่วนของการติดแก๊ส ไปดูกันว่าอุปกรณ์ต่างๆ ถูกติดตั้งไว้อย่างไรบ้าง ซึ่งชุดแก๊สที่ทางร้านได้นำมาติดใน Mitsubishi Xpander เพื่อเป็นแนวทางให้ลูกค้าคือชุด AC300 Plus ซึ่งประกอบไปด้วย…

ติดต่อสอบถามติดตั้งแก๊ส

  • หัวฉีด Hana
  • หม้อต้ม Tomasetto Super
  • ถังแก๊สขนาด 46 ลิตร (หุ้มยางอะไหล่)
  • TAP-Timing Advance Processor (ออปชั่นเสริม)

วิดีโอรีวิว : Mitsubishi Xpander รีวิว ชุดที่ใช้ติดแก๊ส By หงษ์ทองแก๊ส

วิดีโอรีวิว : Mitsubishi Xpander ติดแก๊ส

Misubishi Xpander กับการติดตั้งอุปกรณ์แก๊ส

หลังจากได้รับรถใหม่มาทุกครั้ง สิ่งแรกที่จะต้องทำก่อนลงมือติดแก๊สก็คือตรวจสอบระบบการทำงานของเครื่องยนต์ทั้งในส่วนของระบบและกลไกการทำงาน พื้นที่ในห้องเครื่องยนต์ และระบบควบคุม

ตอนนี้ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส มีเครื่องไม้เครื่องมือที่พร้อมมากยิ่งขึ้น การตรวจสอบระบบควบคุมเครื่องยนต์ไม่ใช่เพียงแค่การใช้ OBD ตรวจสอบการทำงานของ ECU แต่จะมีการทดสอบและเก็บค่าต่างๆ อย่างละเอียดบนไดโน่เทสต์

เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วก็มาเริ่มกันเลย จะอธิบายการติดตั้งอุปกรณ์โดยเริ่มจากการติดตั้งหัวฉีดโดยเริ่มที่การเจาะท่อร่วมไอดีเพื่อฝังน็อตเซิล

การเจาะจะทำอย่างระมัดระวังโดยช่างที่มีความชำนาญ เมื่อเจาะท่อร่วมไอดีครบทั้ง 4 จุดแล้วก็จะนำเอาน็อตเซิลมาฝังไว้เพื่อต่อกับหัวฉีด

เพลทยึดหัวฉีดถูกออกแบบขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับการติดตั้งใน Mitsubishi Xpander จะมีทั้งความสวยงามและแข็งแรง

นำหัวฉีดมาติดตั้งเข้ากับเพลทแล้วยึดให้แน่นหนา การกำหนดจุดติดหัวฉีดเป็นอีกจุดที่สำคัญมาก กว่าที่จะออกมาลงตัวต้องใช้เวลาพอสมควร

นำท่อยางต่อเข้ากับหัวฉีดและน็อตเซิล โดยท่อยางที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส เลือกใช้มาตลอดคือท่อ Parker คุณภาพสูงจากอิตาลี

นำปลั๊กมาต่อเข้ากับหัวฉีด ชุดสายไฟที่ทางร้านแนะนำคือสายไฟสำเร็จรูปแบบที่ไม่ต้องตัดต่อ

ชุดสายไฟสำเร็จรูปจะมีปลั๊กที่ได้มาตรฐานสามารถต่อกับปลั๊กของอุปกรณ์ต่างๆ ได้ทันที

ถัดมาเป็นการติดตั้งในส่วนของหม้อต้ม โดยตัวนี้เป็นหม้อต้ม Tomasetto Super รองรับกำลังงานของเครื่องยนต์ได้ถึง 200 แรงม้า ถูกติดตั้งที่ฝั่งซ้ายของห้องเครื่องยนต์

ติดตั้งท่อแก๊สที่ส่งมาจากถังแก๊สเข้ากับหมอต้ม และท่อยางอีกทางหนึ่งออกจากหม้อต้มไปยังกรองแก๊ส

กรองแก๊สที่ใช้เป็นของ Alex 360 ขนาดใหญ่กรองได้ละเอียด (ทั้งนี้กรองแก๊สที่ใช้ขึ้นอยู่กับชุดแก๊สที่ลูกค้าเลือก)

อุปกรณ์อีกตัวที่จะต่อจากกรองแก๊สก่อนที่จะต่อท่อเข้าหัวฉีดคือ Map Sensor ซึ่งทำหน้าที่ตัดการทำงานของระบบเมื่อแก๊สรั่วหรือแก๊สหมด จากนั้นต่อท่ออีกทางจาก Map Sensor ไปยังรางหัวฉีด

ติดต่อสอบถามติดตั้งแก๊ส

 

เสร็จเรียบร้อยแล้วสำหรับการติดตั้งอุปกรณ์ในห้องเครื่องยนต์ ไปดูงานติดตั้งทางด้านท้ายรถซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์หนึ่งของ Mitsubishi Xpander กันบ้างกับการติดตั้งถังแก๊ส

ถังแก๊สที่ใช้เป็นถังโดนัทขนาด 46 ลิตรซึ่งเพียงพอกับการใช้งาน ความพิเศษอยู่ที่การหุ้มด้วยยางอะไหล่ซึ่งลูกค้าจะได้รับทั้งความสวยงามและความปลอดภัยในการใช้งาน

การติดตั้งถังแก๊สเริ่มจากการถอดเบาะนั่งแถวที่ 3 ออกก่อนเพื่อสร้างจุดยึดใต้ท้องรถให้แน่นหนา

จากนั้นนำถังแก๊สที่หุ้มยางอะไหล่เสร็จแล้วมาติดตั้งใต้ท้องแทนยางอะไหล่ของรถ ถังแก๊สหุ้มยางอะไหล่จะถูกเตรียมไว้เรียบร้อยเป็นกระบวนการที่แยกต่างหาก ยางอะไหล่ที่ใช้เป็นยางใหม่และไม่ใช่ยางอะไหล่ของรถลูกค้า นอกจากหุ้มยางอะไหล่แล้วยังมีการติดแผ่นเหล็กเพื่อป้องกันการกระแทกไว้ด้านใต้ถังแก๊สอีกชั้นหนึ่งด้วย

ติดตั้งวาล์วและหัวเติมแก๊ส

ไม่เพียงมียางอะไหล่ช่วยกันความร้อนจากท่อไอเสีย ทางร้านยังได้เสริมแผ่นเหล็กกันความร้อนจากท่อไอเสียให้อีกชั้นหนึ่งด้วย

การติดตั้งทั้งระยะห่างจากท่อไอเสียและระยะห่างจากส่วนท้ายของรถเป็นไปตามที่กฏหมายกำหนดทุกอย่าง

เมื่อการติดตั้งอุปกรณ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เป็นขั้นตอนของการปรับจูน ซึ่งทางร้านจะมีการทดสอบและการปรับจูนโดยละเอียดบนไดโน่เพื่อให้ได้ค่าที่สมบูรณ์ที่สุด

ผลลัพธ์ที่ได้ทั้งแรงม้าและแรงบิดต่างก็เพิ่มขึ้น โดยแรงม้าเพิ่มขึ้นทั้งย่าน 7-12% และแรงบิดเพิ่มขึ้น 7-12% เช่นกัน

วิดีโอรีวิวการจูนแก๊สด้วยเทคโนโลยีใหม่ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

ชุดแก๊สทั้งหมดและค่าติดตั้งสำหรับ Mitsubishi Xpander

อัพเดทราคา
วันที่ 10 พฤษภาคม 2565

Mitsubishi Xpander ที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ซื้อมานี้ ไม่เพียงเพื่อทดสอบการติดแก๊สก่อนที่จะติดให้กับลูกค้า แต่ยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ทดลองขับก่อนตัดสินใจด้วย

ติดต่อสอบถามติดตั้งแก๊ส

 1,846 total views,  6 views today

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา กด ยอมรับได้เลย