รถติดแก๊ส Mitsubishi Xpander การจูนแก๊ส และทดสอบอัตราสิ้นเปลือง

ติดตั้งแก๊ส Xpander

Mitsubishi Xpander ซื้อรถเพื่อทดลองติดแก๊ส ก่อนติดให้ลูกค้า

มิตซูบิชิเป็นค่ายหนึ่งที่รถยนต์ส่วนใหญ่สามารถติดแก๊สได้ ติดแล้วสามารถใช้งานได้ดี มีความทนทานและยังคงให้สมรรถนะที่ดีไม่ต่างจากน้ำมัน รวมถึงเป็นรถยนต์อีกค่ายที่มีรถเข้ามาติดแก๊สกับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส จำนวนมาก เช่น Mitsubishi Pajero Sport ที่ผู้ใช้กว่า 2,500 คันไว้วางใจให้ทางร้านติดแก๊ส

การที่มีผู้ใช้รถไว้วางใจจำนวนมากเกิดจากการที่ทางร้านได้พัฒนาการติดตั้งที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานอย่างมาก เนื่องจากทางร้านได้ซื้อรถ Mitsubishi Pajero Sport ทุกรุ่นมาทดลองติดแก๊สก่อนที่จะติดให้กับลูกค้า

เมื่อมิตซูบิชินำเสนอรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่อย่าง Mitsubishi Xpander ออกมา ซึ่งได้รับความสนใจจำนวนมากจากผู้ใช้รถเนื่องจากเป็นรถที่มีดีไซน์โดดเด่น มีความอเนกประสงค์ในส่วนของเบาะนั่ง และระดับราคาที่ไม่สูงเกินไป จึงเป็นอีกครั้งที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ได้ซื้อรถมาเพื่อเตรียมพร้อมในเรื่องของการติดแก๊สไว้รองรับผู้ใช้ Xpander ที่ต้องการความประหยัด

ในรีวิวต่อไปนี้ทางร้านจะรีวิวข้อมูลเกี่ยวกับการติดแก๊สใน Mitsubishi Xpander ให้ทราบอย่างครบถ้วนในทุกแง่มุมเพื่อการตัดสินใจทั้งรายละเอียดชุดอุปกรณ์และการติดตั้ง การจูนแบบ 2D และ 3D ที่ทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด ตลอดจนการทดสอบอัตราสิ้นเปลืองแก๊สให้ดูด้วยว่าหลังจากติดแก๊สแล้วอัตราสิ้นเปลืองจะอยู่ที่เท่าไร ในการติดแก๊สเราได้เตรียมชุดแก๊สไว้ให้เลือกหลายชุดหลายระดับราคาดูข้อมูลชุดแก๊สด้านล่าง และที่สำคัญใครที่กำลังสนใจรถรุ่นนี้และคิดว่าจะติดแก๊สด้วย สามารถนำค่าติดตั้งรวมกับไฟแนนซ์ได้เลย เดี๋ยวจะบอกรายละเอียดในตอนท้ายนะครับ

“ค่าติดแก๊สรวมไฟแนนซ์ได้ ไม่ต้องจ่ายเงินก้อน ผ่อนเพียงเดือนละ 700 บาท”

อัพเดทราคา
วันที่ 10 พฤษภาคม 2565

 

รีวิวชุดแก๊ส AC 300 Plus ที่ติดใน Mitsubishi Xpander

อย่างที่บอกไปตอนแรกนะครับว่าเราได้เตรียมชุดแก๊สสำหรับ Xpander ไว้ให้ลูกค้าเลือกหลายชุดด้วยกันมีตั้งแต่ราคา 2 หมื่นบาทเป็นต้นไป สำหรับอุปกรณ์ชุดแรกที่ทางร้านได้ติดตั้งเป็นตัวอย่างพร้อมกับใช้ในการทดสอบระบบเป็นชุด AC 300 Plus อุปกรณ์ในชุดประกอบด้วย…

 • รางหัวฉีด Hana (สามารถเลือกใช้หัวฉีดรุ่นอื่นได้รายละเอียดตามตารางด้านล่าง)
 • หม้อต้ม Tomasetto รองรับกำลังงาน 200 แรงม้า
 • ถังแก๊สขนาด 42 ลิตร (หุ้มยางอะไหล่)
 • TAP-Timing Advance Processor (ออปชั่นเสริม)

การติดตั้งแก๊สในเครื่องยนต์ MIVEC ของ Mitsubishi Xpander เป็นไปตามที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส คาดการณ์ระบบการทำงานไม่ต่างจาก Mitsubishi Pajero Sport สามารถติดแก๊สและทำงานได้อย่างสมบูรณ์ งานติดตั้งตอนนี้ถูกออกแบบไว้อย่างลงตัว ในส่วนของระบบไฟลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ปลั๊กสำเร็จรูปหรือไม่ หรือในส่วนของหัวฉีดสามารถเลือกได้อีกว่าจะใช้รุ่นที่มีราคาถูกลงหรือว่ารุ่นที่มีประสิทธิภาพดีขึ้น

หัวฉีด Hana ถูกติดตั้งอย่างแน่นอนและเรียบร้อยพร้อมด้วยชุดสายไฟแบบไม่ตัดต่อ
หม้อต้อม Tomasetto ขนาด 200 แรงม้า รองรับกำลังงานของ Xpander ได้อย่างเหลือเฟือ

สำหรับถังแก๊สหุ้มยางอะไหล่เป็นออปชั่นเสริมที่ทางร้านอยากแนะนำให้ลูกค้าได้ใช้ เพราะนอกจากเรื่องของความสวยงามแล้ว ยังจะได้รับในเรื่องของความปลอดภัยด้วย เนื่องจากมีการป้องกันกระแทกได้อย่างดี อีกทั้งยังช่วยลดความร้อนจากท่อไอเสียซึ่งทางร้านได้มีการเสริมแผ่นเหล็กป้องกันความร้อนให้อีกชั้นหนึ่ง ส่วนของเรื่องระยะห่างจากท่อไอเสียและระยะห่างจากส่วนท้ายของรถทุกอย่างถูกต้องเป็นไปตามข้อกำหนดของกฏหมายทุกอย่าง

ถังแก๊สใต้ท้องหุ้มยางอะไหล่ให้ทั้งความสวยงามและความปลอดภัย นอกจากยางอะไหล่แล้วยังมีแผ่นเหล็กหนารองด้านใต้เพื่อป้องกันการกระแทกอีกชั้นหนึ่ง
นอกจากการหุ้มยางจะช่วยป้องกันความร้อนจากท่อไอเสียได้แล้ว ทางร้านยังได้เพิ่มแผ่นเหล็กป้องกันความร้อนจากท่อไอเสียให้อีกชั้นหนึ่ง

หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ให้บริการติดแก๊สรถยนต์มากว่า 10 ปี ติดแก๊สไปแล้วกว่า 24,000 คัน มีรถเข้ามารับบริการแล้วกว่า 100,000 คัน

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับในการใช้บริการจากเราคือ…

 • การติดตั้งที่มีมาตรฐาน การใช้งานที่ทนทาน และบริการ After Service แบบมืออาชีพ
 • ใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้วว่ามีคุณภาพและความปลอดภัย
 • สถานที่ติดตั้งเทียบเท่าศูนย์บริการมาตรฐาน พร้อมทั้งเครื่องมือที่ทันสมัย
 • ทีมช่างที่มีความเชี่ยวชาญผ่านการอบรมและได้รับการรับรองจากหน่วยงานต่างๆ
 • ค่าบริการที่คุ้มค่าภายใต้มาตรฐานบริการที่ได้รับ การรับประกัน และบริการหลังการติดตั้ง
 • ลดค่าเชื้อเพลิง นำเงินส่วนต่างที่เหลือจำนวนมากไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ
 • โปรโมชั่นพิเศษ ผ่อนนานสูงสุด 24 เดือน หรือผ่อน 0% นาน 3-10 เดือน
  “รับประกันเครื่องยนต์แทนศูนย์ มีที่ หงษ์ทองฯ ที่เดียวเท่านั้น”

ผลงานติดแก๊สที่ผ่านมา

หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ติดแก๊สไปแล้วกว่า 24,000 คัน มีรถเข้ารับบริการกว่า 100,000 คัน ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา

จูนแก๊สด้วยเทคโนโลยีใหม่ กำหนดค่าการจ่ายแก๊สที่สมบูรณ์ในทุกย่านตามมาตรฐาน หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส

Mitsubishi Xpander ไม่ใช่เพียงรถรุ่นใหม่ที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส นำมาติดตั้งแก๊ส แต่ยังมาพร้อมเทคโนโลยีการจูนแบบใหม่ด้วยนั่นคือการจูนแบบ 3 มิติ ซึ่งสามารถตรวจสอบและกำหนดค่าการจ่ายเชื้อเพลิงแก๊สได้ละเอียดกว่าการจูนแบบ 2 มิติเช่นที่ผ่านมาและทำกันโดยทั่วไป

เมื่อสามารถกำหนดค่าการจ่ายแก๊สได้อย่างเหมาะสมในทุกย่านการทำงานของเครื่องยนต์นั่นหมายถึงการเผาไหม้ที่สมบูรณ์และนำไปสู่สมรรถนะที่ดียิ่งขึ้น ขณะที่อัตราสิ้นเปลืองก็จะดีขึ้นด้วย

การปรับจูนและการทดสอบทำบนไดโน่เทสต์

การจูนเป็นอีกขั้นตอนที่สำคัญมาก การมองการทำงานของเครื่องยนต์จากภายนอกเพียงผิวเผิน อาจไม่เห็นความแตกต่าง แต่จะเห็นได้จากการใช้งานจริงและระยะเวลาการใช้งานที่ผ่านไป เพื่อให้เห็นภาพเราอยากให้ลูกค้าได้ชมวิดีโอแนะนำการจูน แม้ว่าจะไม่เข้าใจว่าค่าต่างๆ คืออะไร แต่อย่างน้อยจะได้เห็นว่าการจูน 3 มิติแบบที่ว่านี้ต้องทำอย่างไร ผู้ให้บริการต้องความความรู้ความเข้าใจและความพร้อมในเรื่องของเครื่องไม้เครื่องมือมากแค่ไหน ลองดูในวีดีโอด้านล่างนี้ครับ

ทดสอบอัตราสิ้นเปลืองแก๊สของ Mitsubishi Xpander

มาถึงอัตราสิ้นเปลืองอันเป็นเป้าหมายของการติดแก๊ส หลังจากติดแก๊สให้กับ Mitsubishi Xpander พร้อมกับทำการจูนและทดสอบการทำงานบนไดโน่เทสต์เรียบร้อยแล้วทางร้านได้ทำการทดสอบอัตราสิ้นเปลืองจำนวน 2 รอบด้วยกันเพื่อเป็นการรีเช็กทั้งการทำงานของระบบแก๊สและผลลัพธ์ที่ได้เส้นทางที่ใช้ในการทดสอบเป็นเส้นทางประจำคือ ออกจาก หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ไปราวๆ 1 กม. แวะเติมแก๊สที่ปั๊ม LPG ของ ปตท. (ก่อนถึงโลตัสสามพราน) และเริ่มต้นจับอัตราสิ้นเปลืองจากตรงนี้ ใช้เส้นทางเพชรเกษมขาออกมุ่งหน้าสู่จังหวัดราชบุรีโดยผ่าน อ.นครชัยศรี และผ่านเมืองนครปฐม และขับไปจนถึงก่อนเข้าเมืองราชบุรีจึงกลับรถและเดินทางกลับมายังปั๊มแก๊สเดิมที่เติมในตอนแรก ลักษณะการขับจะเป็นการขับในสภาวะการใช้งานจริง ทำความเร็วตามสภาพการจราจรโดยใช้ความเร็วในช่วง 80-110 กม./ชม.

อัตราสิ้นเปลืองแก๊ส Xpander ครั้งแรก

รอบแรกขับไประยะทาง 144.3 กม. เติมแก๊สไป 12.48 ลิตร (ราคาแก๊ส 13.01 บาท) เป็นเงิน 162.36 บาท

เท่ากับว่าอัตราสิ้นเปลือง ‘แก๊ส’ ของ Mitsubishi Xpander ครั้งนี้อยู่ที่ กิโลเมตรละ 1.125 บาท/กิโลเมตร (162.36 บาท/144.2 กิโลเมตร)

อัตราสิ้นเปลืองแก๊ส Xpander ครั้งที่สอง

รอบที่สองขับไประยะทาง 129.3 กม. เติมแก๊สไป 10.80 ลิตร (ราคาแก๊ส 13.01 บาท) เป็นเงิน 140.51 บาท

เท่ากับว่าอัตราสิ้นเปลือง ‘แก๊ส’ ของ Mitsubishi Xpander ครั้งที่สองอยู่ที่ กิโลเมตรละ 1.086 บาท/กิโลเมตร (140.51 บาท/129.3 กิโลเมตร)

เริ่มการทดสอบจากร้าน หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส เติมแก๊สที่ปั๊ม ปตท. ใกล้โลตัสสามพราน
ราคาแก๊ส ณ วันที่ทดสอบอยู่ที่ 13.01 บาท
ขับตามสภาพการจราจรในช่วงความเร็ว 80-110 กม./ชม. จนถึงราชบุรีแล้วกลุบรถมายังปั๊มแก๊สที่เติมในตอนแรก

 

วิดีโอรีวิวติดแก๊สกว่า 40 รุ่น

 ดูรีวิวรถติดแก๊สทั้งหมดกว่า 40 รุ่นได้ที่ช่อง Hongtong Autogas

 

ตัวอย่างลูกค้าติดตั้ง ใน Xpander

 

ตัวอย่างผลงานติดแก๊ส Mitsubishi Pajero Sport (บางส่วน)

Mitsubishi Pajero Sport เป็นรถยนต์รุ่นหนึ่งที่มีผู้ใช้รถกว่า 2,500 คันไว้วางใจให้ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส เป็นผู้ติดแก๊ส และโดยส่วนใหญ่นิยมที่จะติดถังแก๊สใต้ท้องแบบหุ้มยางอะไหล่ซึ่งได้ทั้งความสวยงามและเพิ่มความปลอดภัย

ดูผลงานทั้งหมด คลิ๊ก! > ผลงานติดแก๊ส Mitsubishi Pajero Sport

 

 
ผลงานติดแก๊ส Xpander เพิ่มเติม
 

 

 

 96,635 total views,  24 views today

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา กด ยอมรับได้เลย