รถติดแก๊ส Mitsubishi Xpander การจูนแก๊ส และทดสอบอัตราสิ้นเปลือง

0
56200

Mitsubishi Xpander ซื้อรถเพื่อทดลองติดแก๊ส ก่อนติดให้ลูกค้า

มิตซูบิชิเป็นค่ายหนึ่งที่รถยนต์ส่วนใหญ่สามารถติดแก๊สได้ ติดแล้วสามารถใช้งานได้ดี มีความทนทานและยังคงให้สมรรถนะที่ดีไม่ต่างจากน้ำมัน รวมถึงเป็นรถยนต์อีกค่ายที่มีรถเข้ามาติดแก๊สกับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส จำนวนมาก เช่น Mitsubishi Pajero Sport ที่ผู้ใช้กว่า 2,500 คันไว้วางใจให้ทางร้านติดแก๊ส

การที่มีผู้ใช้รถไว้วางใจจำนวนมากเกิดจากการที่ทางร้านได้พัฒนาการติดตั้งที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานอย่างมาก เนื่องจากทางร้านได้ซื้อรถ Mitsubishi Pajero Sport ทุกรุ่นมาทดลองติดแก๊สก่อนที่จะติดให้กับลูกค้า

รีวิว Mitsubishi Xpander ติดแก๊ส กับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส

เมื่อมิตซูบิชินำเสนอรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่อย่าง Mitsubishi Xpander ออกมา ซึ่งได้รับความสนใจจำนวนมากจากผู้ใช้รถเนื่องจากเป็นรถที่มีดีไซน์โดดเด่น มีความอเนกประสงค์ในส่วนของเบาะนั่ง และระดับราคาที่ไม่สูงเกินไป จึงเป็นอีกครั้งที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ได้ซื้อรถมาเพื่อเตรียมพร้อมในเรื่องของการติดแก๊สไว้รองรับผู้ใช้ Xpander ที่ต้องการความประหยัด

ในรีวิวต่อไปนี้ทางร้านจะรีวิวข้อมูลเกี่ยวกับการติดแก๊สใน Mitsubishi Xpander ให้ทราบอย่างครบถ้วนในทุกแง่มุมเพื่อการตัดสินใจทั้งรายละเอียดชุดอุปกรณ์และการติดตั้ง การจูนแบบ 2D และ 3D ที่ทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด ตลอดจนการทดสอบอัตราสิ้นเปลืองแก๊สให้ดูด้วยว่าหลังจากติดแก๊สแล้วอัตราสิ้นเปลืองจะอยู่ที่เท่าไร ในการติดแก๊สเราได้เตรียมชุดแก๊สไว้ให้เลือกหลายชุดหลายระดับราคาดูข้อมูลชุดแก๊สด้านล่าง และที่สำคัญใครที่กำลังสนใจรถรุ่นนี้และคิดว่าจะติดแก๊สด้วย สามารถนำค่าติดตั้งรวมกับไฟแนนซ์ได้เลย เดี๋ยวจะบอกรายละเอียดในตอนท้ายนะครับ

“ค่าติดแก๊สรวมไฟแนนซ์ได้ ไม่ต้องจ่ายเงินก้อน ผ่อนเพียงเดือนละ 700 บาท”

ชุดแก๊สและค่าติดตั้งใน Mitsubishi Xpander

 

รีวิวชุดแก๊ส AC 300 Plus ที่ติดใน Mitsubishi Xpander

อย่างที่บอกไปตอนแรกนะครับว่าเราได้เตรียมชุดแก๊สสำหรับ Xpander ไว้ให้ลูกค้าเลือกหลายชุดด้วยกันมีตั้งแต่ราคา 2 หมื่นบาทเป็นต้นไป สำหรับอุปกรณ์ชุดแรกที่ทางร้านได้ติดตั้งเป็นตัวอย่างพร้อมกับใช้ในการทดสอบระบบเป็นชุด AC 300 Plus อุปกรณ์ในชุดประกอบด้วย…

 • รางหัวฉีด Hana (สามารถเลือกใช้หัวฉีดรุ่นอื่นได้รายละเอียดตามตารางด้านล่าง)
 • หม้อต้ม Tomasetto รองรับกำลังงาน 200 แรงม้า
 • ถังแก๊สขนาด 42 ลิตร (หุ้มยางอะไหล่)
 • TAP-Timing Advance Processor (ออปชั่นเสริม)

การติดตั้งแก๊สในเครื่องยนต์ MIVEC ของ Mitsubishi Xpander เป็นไปตามที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส คาดการณ์ระบบการทำงานไม่ต่างจาก Mitsubishi Pajero Sport สามารถติดแก๊สและทำงานได้อย่างสมบูรณ์ งานติดตั้งตอนนี้ถูกออกแบบไว้อย่างลงตัว ในส่วนของระบบไฟลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ปลั๊กสำเร็จรูปหรือไม่ หรือในส่วนของหัวฉีดสามารถเลือกได้อีกว่าจะใช้รุ่นที่มีราคาถูกลงหรือว่ารุ่นที่มีประสิทธิภาพดีขึ้น

หัวฉีด Hana ถูกติดตั้งอย่างแน่นอนและเรียบร้อยพร้อมด้วยชุดสายไฟแบบไม่ตัดต่อ

หม้อต้อม Tomasetto ขนาด 200 แรงม้า รองรับกำลังงานของ Xpander ได้อย่างเหลือเฟือ

สำหรับถังแก๊สหุ้มยางอะไหล่เป็นออปชั่นเสริมที่ทางร้านอยากแนะนำให้ลูกค้าได้ใช้ เพราะนอกจากเรื่องของความสวยงามแล้ว ยังจะได้รับในเรื่องของความปลอดภัยด้วย เนื่องจากมีการป้องกันกระแทกได้อย่างดี อีกทั้งยังช่วยลดความร้อนจากท่อไอเสียซึ่งทางร้านได้มีการเสริมแผ่นเหล็กป้องกันความร้อนให้อีกชั้นหนึ่ง ส่วนของเรื่องระยะห่างจากท่อไอเสียและระยะห่างจากส่วนท้ายของรถทุกอย่างถูกต้องเป็นไปตามข้อกำหนดของกฏหมายทุกอย่าง

ถังแก๊สใต้ท้องหุ้มยางอะไหล่ให้ทั้งความสวยงามและความปลอดภัย นอกจากยางอะไหล่แล้วยังมีแผ่นเหล็กหนารองด้านใต้เพื่อป้องกันการกระแทกอีกชั้นหนึ่ง

นอกจากการหุ้มยางจะช่วยป้องกันความร้อนจากท่อไอเสียได้แล้ว ทางร้านยังได้เพิ่มแผ่นเหล็กป้องกันความร้อนจากท่อไอเสียให้อีกชั้นหนึ่ง

Mitsubishi Xpander ติดแก๊ส AC 300 Plus

Mitsubishi Xpander รีวิว ชุดที่ใช้ติดแก๊ส By หงษ์ทองแก๊ส

หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ให้บริการติดแก๊สรถยนต์มากว่า 10 ปี ติดแก๊สไปแล้วกว่า 24,000 คัน มีรถเข้ามารับบริการแล้วกว่า 100,000 คัน

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับในการใช้บริการจากเราคือ…

 • การติดตั้งที่มีมาตรฐาน การใช้งานที่ทนทาน และบริการ After Service แบบมืออาชีพ
 • ใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้วว่ามีคุณภาพและความปลอดภัย
 • สถานที่ติดตั้งเทียบเท่าศูนย์บริการมาตรฐาน พร้อมทั้งเครื่องมือที่ทันสมัย
 • ทีมช่างที่มีความเชี่ยวชาญผ่านการอบรมและได้รับการรับรองจากหน่วยงานต่างๆ
 • ค่าบริการที่คุ้มค่าภายใต้มาตรฐานบริการที่ได้รับ การรับประกัน และบริการหลังการติดตั้ง
 • ลดค่าเชื้อเพลิง นำเงินส่วนต่างที่เหลือจำนวนมากไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ
 • โปรโมชั่นพิเศษ ผ่อนนานสูงสุด 24 เดือน หรือผ่อน 0% นาน 3-10 เดือน
 • รับประกันเครื่องยนต์เสียหายแทนศูนย์บริการ

“รับประกันเครื่องยนต์แทนศูนย์ มีที่ หงษ์ทองฯ ที่เดียวเท่านั้น”

ผลงานติดแก๊สที่ผ่านมา

หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ติดแก๊สไปแล้วกว่า 24,000 คัน มีรถเข้ารับบริการกว่า 100,000 คัน ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา

จูนแก๊สด้วยเทคโนโลยีใหม่ กำหนดค่าการจ่ายแก๊สที่สมบูรณ์ในทุกย่านตามมาตรฐาน หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส

Mitsubishi Xpander ไม่ใช่เพียงรถรุ่นใหม่ที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส นำมาติดตั้งแก๊ส แต่ยังมาพร้อมเทคโนโลยีการจูนแบบใหม่ด้วยนั่นคือการจูนแบบ 3 มิติ ซึ่งสามารถตรวจสอบและกำหนดค่าการจ่ายเชื้อเพลิงแก๊สได้ละเอียดกว่าการจูนแบบ 2 มิติเช่นที่ผ่านมาและทำกันโดยทั่วไป

เมื่อสามารถกำหนดค่าการจ่ายแก๊สได้อย่างเหมาะสมในทุกย่านการทำงานของเครื่องยนต์นั่นหมายถึงการเผาไหม้ที่สมบูรณ์และนำไปสู่สมรรถนะที่ดียิ่งขึ้น ขณะที่อัตราสิ้นเปลืองก็จะดีขึ้นด้วย

การปรับจูนและการทดสอบทำบนไดโน่เทสต์

การจูนเป็นอีกขั้นตอนที่สำคัญมาก การมองการทำงานของเครื่องยนต์จากภายนอกเพียงผิวเผิน อาจไม่เห็นความแตกต่าง แต่จะเห็นได้จากการใช้งานจริงและระยะเวลาการใช้งานที่ผ่านไป เพื่อให้เห็นภาพเราอยากให้ลูกค้าได้ชมวิดีโอแนะนำการจูน แม้ว่าจะไม่เข้าใจว่าค่าต่างๆ คืออะไร แต่อย่างน้อยจะได้เห็นว่าการจูน 3 มิติแบบที่ว่านี้ต้องทำอย่างไร ผู้ให้บริการต้องความความรู้ความเข้าใจและความพร้อมในเรื่องของเครื่องไม้เครื่องมือมากแค่ไหน ลองดูในวีดีโอด้านล่างนี้ครับ

จูนแก๊สใน Mitsubishi Xpander ผสาน 4 เทคโนโลยีให้แก๊สแรงกว่าน้ำมันและอัตราสิ้นเปลืองต่ำที่สุด

ทดสอบอัตราสิ้นเปลืองแก๊สของ Mitsubishi Xpander

มาถึงอัตราสิ้นเปลืองอันเป็นเป้าหมายของการติดแก๊ส หลังจากติดแก๊สให้กับ Mitsubishi Xpander พร้อมกับทำการจูนและทดสอบการทำงานบนไดโน่เทสต์เรียบร้อยแล้วทางร้านได้ทำการทดสอบอัตราสิ้นเปลืองจำนวน 2 รอบด้วยกันเพื่อเป็นการรีเช็กทั้งการทำงานของระบบแก๊สและผลลัพธ์ที่ได้

เส้นทางที่ใช้ในการทดสอบเป็นเส้นทางประจำคือ ออกจาก หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ไปราวๆ 1 กม. แวะเติมแก๊สที่ปั๊ม LPG ของ ปตท. (ก่อนถึงโลตัสสามพราน) และเริ่มต้นจับอัตราสิ้นเปลืองจากตรงนี้ ใช้เส้นทางเพชรเกษมขาออกมุ่งหน้าสู่จังหวัดราชบุรีโดยผ่าน อ.นครชัยศรี และผ่านเมืองนครปฐม และขับไปจนถึงก่อนเข้าเมืองราชบุรีจึงกลับรถและเดินทางกลับมายังปั๊มแก๊สเดิมที่เติมในตอนแรก ลักษณะการขับจะเป็นการขับในสภาวะการใช้งานจริง ทำความเร็วตามสภาพการจราจรโดยใช้ความเร็วในช่วง 80-110 กม./ชม.

อัตราสิ้นเปลืองแก๊ส Xpander ครั้งแรก

รอบแรกขับไประยะทาง 144.3 กม. เติมแก๊สไป 12.48 ลิตร (ราคาแก๊ส 13.01 บาท) เป็นเงิน 162.36 บาท

เท่ากับว่าอัตราสิ้นเปลือง ‘แก๊ส’ ของ Mitsubishi Xpander ครั้งนี้อยู่ที่ กิโลเมตรละ 1.125 บาท/กิโลเมตร (162.36 บาท/144.2 กิโลเมตร)

อัตราสิ้นเปลืองแก๊ส Xpander ครั้งที่สอง

รอบที่สองขับไประยะทาง 129.3 กม. เติมแก๊สไป 10.80 ลิตร (ราคาแก๊ส 13.01 บาท) เป็นเงิน 140.51 บาท

เท่ากับว่าอัตราสิ้นเปลือง ‘แก๊ส’ ของ Mitsubishi Xpander ครั้งที่สองอยู่ที่ กิโลเมตรละ 1.086 บาท/กิโลเมตร (140.51 บาท/129.3 กิโลเมตร)

เริ่มการทดสอบจากร้าน หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส เติมแก๊สที่ปั๊ม ปตท. ใกล้โลตัสสามพราน

ราคาแก๊ส ณ วันที่ทดสอบอยู่ที่ 13.01 บาท

ขับตามสภาพการจราจรในช่วงความเร็ว 80-110 กม./ชม. จนถึงราชบุรีแล้วกลุบรถมายังปั๊มแก๊สที่เติมในตอนแรก

รีวิวอัตราสิ้นเปลืองแก๊สของ Mitsubishi Xpander เป็นยังไงบ้าง

(ต่อ) รีวิวอัตราสิ้นเปลืองแก๊สของ Mitsubishi Xpander

 

วิดีโอรีวิวติดแก๊สกว่า 40 รุ่น

 ดูรีวิวรถติดแก๊สทั้งหมดกว่า 40 รุ่นได้ที่ช่อง Hongtong Autogas

 

ตัวอย่างลูกค้าติดตั้ง ใน Xpander

ตัวอย่างผลงานติดแก๊ส Mitsubishi Pajero Sport (บางส่วน)

Mitsubishi Pajero Sport เป็นรถยนต์รุ่นหนึ่งที่มีผู้ใช้รถกว่า 2,500 คันไว้วางใจให้ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส เป็นผู้ติดแก๊ส และโดยส่วนใหญ่นิยมที่จะติดถังแก๊สใต้ท้องแบบหุ้มยางอะไหล่ซึ่งได้ทั้งความสวยงามและเพิ่มความปลอดภัย

ดูผลงานทั้งหมด คลิ๊ก! > ผลงานติดแก๊ส Mitsubishi Pajero Sport

 

 

Comments

comments