Honda Civic FD FB ติดแก๊ส Prins และ AC

สอบถาม/นัดวันเข้ารับบริการ

 

Honda Civic เป็นรถมิดไซส์ซีดานรุ่นหนึ่งที่น่าใช้ ทั้งดีไซน์และสมรรถนะโดยรวมมีความน่าสนใจ สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างลงตัว สำหรับ Civic ทั้งรุ่น FD และ FB เป็นรุ่นหนึ่งที่มีลูกค้านำรถมาติดแก๊สกับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส จำนวนมาก โดยสามารถติดได้ทั้งแก๊ส Prins และ AC

อัพเดทราคา
วันที่ 10 พฤษภาคม 2565

——————————-

วิดีโอรีวิวการติดแก๊สใน Honda Civic FB

 • Civic FB ติดแก๊ส มาตรฐานการติดตั้งแบบโรงงานการผลิต

 • Civic FB ติดแก๊ส AC แนะนำอุปกรณ์และการติดตั้ง

 • Civic FB ติดแก๊ส Prins แนะนำชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สอย่างละเอียด

รีวิวติดแก๊ส Prins ใน Honda Civic FB

อุปกรณ์ในชุดการติดตั้ง

ชุดแก๊สของ Prins ที่ทางร้านนำมาติดตั้งเป็นตัวอย่างใน Honda Civic FB ประกอบด้วย…

 • ECU Prins VSI-2
 • หัวฉีด KEIHIN K9
 • หม้อต้ม Prins 400 แรงม้า
 • กรองแก๊ส Prins
 • สวิทช์แก๊ส
 • ถังโดนัท 62 ลิตร
 • มัลติวาล์ว Tomasetto จากอิตาลี

ขั้นตอนการติดตั้ง

ในการปฏิบัติงานกับรถของลูกค้าทุกคันทางร้านมีมาตรฐานในการดูแลรถเช่นเดียวกับศูนย์บริการ ลูกค้าสามารถวางใจได้ว่ารถจะไม่ได้รับความเสียหายใดๆ และจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด ในส่วนของการติดตั้งแก๊สในรถ Honda Civic FB มีดังนี้

 • เตรียมรถให้พร้อม หลังจากรับรถจากลูกค้าและนำรถเข้าช่องจอดสำหรับการติดตั้งแล้ว ช่างจะนำผ้าคลุมรถ คุลมทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงในห้องโดยสารเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับตัวรถขณะที่ช่างปฏิบัติงาน ซึ่งเป็นขั้นตอนมาตรฐานเช่นเดียวกับศูนย์บริการรถยนต์
 • ตรวจสอบความพร้อมของรถ ก่อนลงมือติดตั้งช่างจะตรวจสภาพทั่วไปของรถยนต์แต่ละคันก่อน เพื่อประเมินความพร้อมก่อนการติดตั้ง แต่สำหรับรถใหม่ๆ หรือป้ายแดง คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ช่างก็จะตรวจสอบพื้นที่ก่อน แม้ว่าจะมีข้อมูลการติดตั้งของรถแต่ละรุ่นอยู่แล้ว เนื่องจากรถบางคันลูกค้าอาจจะมีการติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ เช่นสัญญาณกันขโมย ฯลฯ แล้วอุปกรณ์หรือสายไฟเข้ามาเกี่ยวข้องกับพื้นที่ทำงานในส่วนของอุปกรณ์แก๊ส ช่างจะปรับเปลี่ยนและจัดการวางตำแหน่งใหม่ ไม่ไปยุ่งเกี่ยวหรือทำให้ระบบใดๆ ที่มากับรถมีปัญหาอย่างแน่นอน
 • ติดตั้งชุดรางหัวฉีด KEIHIN K9 ผู้ผลิตหัวฉีด KEIHIN คือผู้ที่ผลิตหัวฉีดน้ำมันให้กับโรงงานผลิตรถยนต์ของ Honda ดังนั้นมั่นใจได้เรื่องของคุณภาพและความเสถียรในการทำงานและความเข้ากันได้กับการใช้งานในรถยนต์ Honda อีกทั้งหัวฉีด KEIHIN ยังมีความทนทานและอายุการใช้งานที่ยาวนาน ในระยะยาวแล้วเป็นอุปกรณ์ที่มีคุ้มค่า ในส่วนของรางหัวฉีดจะถูกติดตั้งบริเวณท่อร่วมไปดี เพื่อระยะในการจ่ายเชื้อเพลิงแก๊สที่มีประสิทธิภาพ ในการเจาะท่อร่วมไอดีทั้งวิธีการและตำแหน่งทางร้านได้วางแผนและทดลองติดตั้งกับรถของทางร้านเองแล้ว ดังนั้นในการติดตั้งกับรถลูกค้าทุกอย่างจะเป็นไปอย่างเรียบร้อย

 • ติดตั้งหม้อต้ม Prins หม้อต้มของ Prins รองรับกำลังงานได้ถึง 400 แรงม้า เกินพอสำหรับการใช้งานกับเครื่องยนต์ของ Honda Civic FB ด้วยขนาดหม้อต้มที่ใหญ่ จึงมีความคงที่ในการจ่ายแก๊สให้กับเครื่องยนต์ ส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มที่ให้สมรรถนะไม่ต่างจากน้ำมันในทุกสภาวะ สำหรับตำแหน่งการติดตั้งหม้อต้มนั้นจะอยู่ในจุดที่ไม่รบกวนอุปกรณ์หรือระบบเดิมในห้องเครื่องยนต์

 • ติดตั้งกรองแก๊ส & Map sensor กรองแก๊สของ Prins เป็นกรองที่กรองได้ละเอียดมาก เพราะเป็นกรองแบบไฟเบอร์กลาส และมีอายุการใช้งานนานมาก กรองแก๊สทำหน้าที่กรองสิ่งสกปรกที่อยู่ในแก๊สซึ่งถูกส่งมาจากหม้อต้มก่อนที่จะส่งผ่านไปยังหัวฉีดการติดตั้งกรองแก๊สใน Civic FB จะอยู่ใกล้ๆ กับรางหัวฉีดนั่นเอง อีกสิ่งหนึ่งที่ทางร้านให้ความสำคัญในการติดตั้งคือ ท่อทางเดินแก๊สในห้องเครื่องยนต์ ทางร้านจะใช้ท่อ Parker จากอิตาลีซึ่งมีคุณภาพดีกว่าท่อยางธรรมดาทั่วไป และมีอายุการใช้งานนานกว่า ไม่เพียงเท่านั้นท่อ Parker ยังถูกหุ้มด้วยท่อ Flex อีกชั้นหนึ่งเพื่อป้องกันการขีดข่วน

 • ติดตั้งถังแก๊ส พื้นที่วางยางอะไหล่ของ Civic FB กว้างขึ้นกว่ารุ่นก่อน ทำให้สามารถวางถังขนาด 62 ลิตรได้อย่างสบายๆ นอกจากสามารถวางถังที่มีความจุเพิ่มขึ้นกว่ารุ่นก่อนถึง 10 ลิตร ยังสามารถปิดฝาครอบได้สนิทพอดีอีกด้วย ในส่วนของถังแก๊สทางร้านแนะนำให้ลูกค้าใส่ถังขนาด 62 ลิตรไปเลย เพราะหากใส่ถังขนาด 52 ลิตร ความสูงของถังจะต่ำกว่าถัง 62 ลิตร ทำให้มีช่องว่างระหว่างถังกับแผ่นครอบ เมื่อวางสิ่งของสัมภาระหนักๆ จำให้แผ่นครอบโค้งงอเสียรูปทรงได้ อีกทั้งถังขนาด 62 ลิตรซึ่งมีความจุมากกว่า ยังวิ่งได้ระยะทางที่ไกลกว่าด้วย โดยสามารถวิ่งได้ถึ 400-500 กิโลเมตรเมื่อเติมแก๊สเต็มถัง และไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักของถังที่เพิ่มขึ้นว่าจะส่งผลต่อช่วงล่างหรือโช้คอัพ เพราะถังขนาด 62 ลิตร มีน้ำหนักมากกว่ายางอะไหล่แค่ 35 กิโลกรัมเท่านั้น ถือว่าน้อยมาก ไม่มีผลกับช่วงล่างแน่นอน

 • การเดินระบบไฟ สายไฟที่ใช้เป็นชุดสายไฟที่เตรียมไว้สำหรับ Honda Civic โดยตรง จะมีขนาดและความยาวพอดีกับพื้นที่ในแต่ละจุด หลังจากติดตั้งเสร็จจะดูเรียบร้อยเหมือนเป็นสายไฟที่ติดตั้งมาจากโรงงาน ที่สำคัญงานติดตั้งในส่วนของการเดินระบบไฟ ทางร้านจะพันสายไฟทุกเส้นรวมเป็นชุดเดียวกันอย่างเรียบร้อยด้วยเทปพันสายไฟ และหุ้มสายไฟด้วยท่อโปโลอีกชั้นหนึ่ง

 • ติดตั้งสวิทช์แก๊ส สวิทช์แก๊สจะถูกติดตั้งบริเวณแผงคอนโซลฝั่งผู้ขับ ความพิเศษของสวิทช์แก๊ส Prins คือสามารถเปลี่ยนสีได้ ลูกค้าสามารถระบุได้ว่าต้องการให้ตั้งค่าเป็นสีอะไรตามที่ตัวเองชอบหรือให้เข้ากับสีของระบบไฟในห้องโดยสาร และสามารถปรับความสว่างได้อัตโนมัติ เพื่อไม่ให้รบกวนสายตาของผู้ขับขี่

ทางเลือกสำหรับลูกค้าที่สนใจชุดแก๊สของ Prins

สำหรับลูกค้าที่สนใจติดตั้งชุดแก๊สของ Prins ใน Honda Civic แต่อาจจะไม่สะดวกที่จะติดตั้งชุด VSI-2 ตามที่แนะนำไป อยากได้ชุดที่ถูกลง ทางร้านมีทางเลือกของชุด Prins ไว้รองรับด้วย โดยอุปกรณ์บางตัวจะเปลี่ยนไปจากที่แนะนำข้างต้นคือ…

 • หม้อต้ม จะเป็นรุ่นที่รองรับกำลังงานได้ 200 แรงม้า แทนรุ่นที่รองรับได้ 400 แรงม้า ซึ่งเพียงพอที่จะใช้งานกับ Honda Civic FB ได้เช่นกัน
 • หัวฉีด เปลี่ยนจาก KEIHIN K9 เป็นหัวฉีดของ Prins

อัตราสิ้นเปลือง ‘แก๊ส’

อัตราสิ้นเปลืองแก๊สของ Honda Civic FB จากการทดสอบตามสภาพการใช้งานจริงของทางร้าน อัตราสิ้นเปลืองแก๊สจะอยู่ที่ 1.20-1.35 บาท/กิโลเมตรขึ้นอยู่กับความเร็วที่ใช้และลักษณะของการขับ ซึ่งช่วยประหยัดกว่าการใช้น้ำมันได้ถึง 3 เท่า

——————————-

ลูกค้าที่ใช้ Honda Civic ทั้งรุ่น FD และ FB รวมถึงรึ่นอื่นๆ สนใจติดตั้งแก๊สกับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส สอบถามหรือนัดวันติดตั้งได้ทาง…

 

ดูข้อมูลการติดแก๊สรุ่นอื่นๆ

 

ผลงานติดแก๊ส Civic เพิ่มเติม

 7,721 total views,  13 views today

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา กด ยอมรับได้เลย