New MG3 ติดแก๊ส Prins และ AC

“New MG3 ติดแก๊สได้ทั้ง Prins และ AC”

สอบถาม/นัดวันเข้ารับบริการ

 

—————————————————

เปิดตัวแล้วสำหรับ NEW MG3 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ หลังจากเข้ามาบุกเบิกตลาดในไทยตั้งแต่ปี 2015 การเปลี่ยนโฉมครั้งนี้นับว่าเป็น Big Minor Change เลยก็ว่าได้เพราะมีจุดที่เปลี่ยนแปลงไปหลายจุด โดยเฉพาะภายในที่เปลี่ยนดีไซน์ของคอนโซลหน้าใหม่ทั้งชิ้น

ตอนนี้ New MG3 จะมีเฉพาะรุ่นปกติ รุ่นพิเศษอย่าง Xross ตอนนี้ไม่มีแล้ว โดยรุ่นปกติจะมี 4 รุ่นย่อยตามนี้

  • รุ่น C ราคา 519,000 บาท
  • รุ่น D ราคา 549,000 บาท
  • รุ่น X ราคา 589,000 บาท
  • รุ่น V ราคา 629,000 บาท

ในส่วนของออปชั่นนั้นแตกต่างกันไปตามรุ่นย่อย โดยรุ่นเริ่มต้นอย่างรุ่น C จะมีให้เลือกเพียง 2 สีคือ สีขาวและสีดำ อีก 3 สีคือ เหลือ-ดำ, แดง-ดำ และน้ำเงิน-ขาว จะมีให้เลือกในรุ่น D ขึ้นไป รวมทั้งกระจกมองข้างและมือเปิดประตูจะเป็นสีดำ และจะได้ล้อขนาด 15 นิ้วเหมือนกับรุ่น D แต่เป็นล้อแม็กสีเงิน

ส่วนรุ่นท็อปและรองท็อปอย่างรุ่น X และ V จะได้ล้ออัลลอยด์ขนาด 16 นิ้วสีทูโทน และออปชั่นหลายๆ อย่างโดยเฉพาะภายในจะครบครันมากขึ้น ในส่วนของภายนอกจะว่าไปแล้วแทบไม่ต่างกัน ทุกรุ่นไฟหน้าเป็นแบบโปรเจ็กเตอร์และไฟท้าย LED แบบ Guide Light แต่รุ่น C ไฟหน้าจะไม่มีไฟส่องสว่างเวลากลางวันมาให้เท่านั้น และมีเพียงรุ่น V ที่จะได้ระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ นอกจากนั้นโดยรวมแล้วแทบไม่ต่างกัน

ในส่วนของภายในก็เช่นกันการตกแต่งคอนโซลหน้าคล้ายๆ กันคือมาพร้อมการตกแต่งด้วยแถบกราฟิก รวมถึงเบาะนั่งก็ลายเมหือนกันทุกรุ่น แต่รุ่น V จะต่างจากรุ่นอื่นตรงที่เบาะนั่งตรงส่วนของปีกเบาะจะเป็นหนัง และออปชั่นที่รุ่น V จะได้ต่างจากรุ่นอื่นๆ ในฐานะของรุ่นท็อปก็คือ Cruise Control, Sunroof ไฟฟ้า และระบบ i-SMART

เครื่องยนต์ 1.5 บล็อกเดียวกับ MG ZS ติดแก๊สได้สบาย

มาดูในส่วนของเครื่องยนต์กันบ้าง New MG3 ยังมาพร้อมขุมพลังขนาด 1.5 ลิตร โดยเป็นบล็อกเดียวกับที่ประจำการใน MG ZS แต่ตัวเลขกำลังงานจะต่ำกว่าเล็กน้อยอยู่ที่ 112 แรงม้า และเปลี่ยนระบบส่งกำลังจากเกียร์เซเลมาติกเป็นเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดเป็นเกียร์ลูกเดียวกับ MG ZS เช่นกันและมีอัตราทดที่เท่ากันในทุกสเต็ป

ดังนั้นการติดแก๊สใน New MG3 จึงสามารถทำได้เช่นกัน (ไม่ว่าจะเป็น MG3 รุ่นเก่าหรือ New MG3 ติดแก๊สได้) ซึ่งก่อนหน้านี้ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ได้รีวิวติดแก๊สใน MG ZS ให้ดูกันไปแล้ว โดยสามารถติดแก๊สได้ทั้ง Prins และ AC

New MG3 ติดแก๊ส Prins Eco

ชุดแก๊ส Prins ที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส แนะนำสำหรับ New MG3 คือชุด Prins Eco ซึ่งมีคุณสมบัติเทียบเท่ากับ Prins VSI-2 ต่างกันตรงที่ “หม้อต้ม” และ “หัวฉีด” ที่จะใช้อุปกรณ์ที่รองลงมา แต่ก็มีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการทำงานของเครื่องยนต์ VTi-TECH ขนาด 1.5 ลิตรของ MG3

  • หม้อต้ม จะเป็นรุ่น Eco รองรับกำลังงานของเครื่องยนต์ได้ถึง 200 แรงม้า มากพอที่จะรับกำลังงาน 112 แรงม้าของ New MG3
  • หัวฉีด จะเป็นหัวฉีด Prins ที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ารางหัวฉีด Keihin K8

New MG3 ติดแก๊ส AC

อีกทางเลือกสำหรับลูกค้าที่เน้นความประหยัดทางร้านยังมีทางเลือกของการติดแก๊สใน New MG3 ไว้รองรับกับ AC ชุดแก๊สที่มีมาตรฐานและสามารถทำงานร่วมกับเครื่องยนต์รุ่นต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

อัพเดทราคา
วันที่ 10 พฤษภาคม 2565

—————————————————

ลูกค้าที่ใช้ New MG3 ทั้งโฉมแรกและโฉมไมเนอร์เชนจ์ 2018 สนใจติดตั้งแก๊ส สอบถามหรือนัดวันติดตั้งได้ทาง…

สอบถาม/นัดวันเข้ารับบริการ

 

—————————————————

 

 10,400 total views,  14 views today

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา กด ยอมรับได้เลย