MG GS 1.5T ติดแก๊ส หงษ์ทองแก๊ส

 

“ MG GS 1.5 ติดแก๊สที่ หงษ์ทองแก๊ส ”

สอบถาม/นัดวันเข้ารับบริการ

MG GS รถอเนกประสงค์จากค่ายเอ็มจีตอนนี้ออกมาให้เลือก 2 รุ่นหลักๆ คือ รุ่น 2.0T กับรุ่น 1.5T ในรุ่น 2.0T นั้นทางร้านได้รีวิวติดแก๊สไปแล้วก่อนหน้านี้ “MG GS 2.0T ติดแก๊ส DLM 3” ทั้ง 2 รุ่นแม้จะเป็นเครื่องยนต์ Direct Injection เหมือนกันต่างกันที่ความจุเท่านั้น แต่ในการติดตั้งแก๊สนั้นจะต้องใช้ชุดแก๊สที่แตกต่างกัน ในรุ่น 2.0T จะต้องติดแก๊ส DLM 3 แต่รุ่น 1.5T ในทางเทคนิคจากการตรวจสอบระบบของทีมงานแล้วพบว่าไม่สามารถที่จะติด DLM 3 ได้ จะต้องติดเป็นชุด Prins VSI-DI เป็นชุดแก๊สสำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection อีกชุดหนึ่ง

ดังนั้นตอนนี้ MG GS รุ่น 1.5T ติดแก๊สได้เรียบร้อยแล้วนะครับ ใครที่ได้สอบถามกันเข้ามาสามารถติดต่อกับทางร้านได้เลย ต้องบอกว่าหากสนใจจริงๆ แนะนำให้รีบติดต่อเข้ามานะครับเพราะจะต้องจองคิวการติดตั้งเนื่องจากมีผู้สนใจและติดต่อเข้ามาจำนวนมากทำให้ต้องมีการสั่งอุปกรณ์เพิ่มจากต่างประเทศด้วย หากไม่อยากรอคิวนาน​ หลายคนรอการติดตั้ง การทดสอบ และรอการคอนเฟอร์มจากทางร้านมานานแล้ว ถึงตอนนี้เมื่อติดตั้งได้แล้วรีบหน่อยนะครับจะได้รีบติดและจะได้ประหยัดกันเลย สำหรับข้อมูลการติดตั้งไปดูรีวิวกันได้ตามข้อมูลด้านล่าง

วิดีโอรีวิวการติดแก๊สใน MG GS 1.5

  • รีวิวอุปกรณ์และการติดตั้งแก๊สใน MG GS 1.5T

  • รีวิวจับอัตราสิ้นเปลืองแก๊สใน เอ็มจี จีเอส 1.5 เทอร์โบ (1)

  • รีวิวจับอัตราสิ้นเปลืองแก๊สใน เอ็มจี จีเอส 1.5 เทอร์โบ (2)

MG GS 1.5T ติดแก๊ส Prins VSI-DI

นอกจากอุปกรณ์แก๊สที่ใช้ติดตั้งในเครื่องยนต์หัวฉีดทั่วไปแล้ว ทางร้านก็มีอุปกรณ์แก๊สสำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection รุ่นใหม่ๆ ด้วย สามารถติดตั้งได้ทั้ง Ford 2.0 GDI, เครื่องยนต์ SkyActiv ของ Mazda, เครื่องยนต์ D4S ของ Toyota Camry และแน่นอนเครื่องยนต์ Direct Injection ของ MG

อุปกรณ์แก๊สสำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection จะมีอยู่ 2 ชุดคือ Prins DLM 3 และ Prins VSI-DI ซึ่งใช้ติดใน MG GS 1.5T (ดูรีวิวการอธิบายอุปกรณ์ Prins VSI-DI ได้ในวิดีโอด้านล่าง) 

  • แนะนำอุปกรณ์ Prins VSI-DI ที่ใช้ติดตั้งใน MG GS 1.5T

อุปกรณ์ต่างๆ ในระบบ Prins VSI-DI

  • หม้อต้ม หม้อต้มที่ใช้เป็นหม้อต้ม Prins ที่รองรับกำลังงานได้สูงถึง 400 แรงม้า แน่นอนว่าเพียงพอสำหรับเครื่องยนต์ ขนาด 1.5 ลิตรของ MG GS

  • กรองแก๊ส เป็นกรองของ Prins เช่นกัน เป็นกรองแก๊สที่ประกอบไปด้วยแผ่นกรองถึง 5 ชั้น กรองได้ละเอียดและมีอายุการใช้งานนานกว่ากรองแก๊สทั่วไป

  • กล่อง ECU เป็นแบบ 64 บิต สามารถประมวลผลได้อย่างแม่นยำ กล่อง ECU ถูกผลิตขึ้นมาโดยเฉพาะรถยนต์แต่ละรุ่นโดยจะมีโค้ดและข้อมูลระบุไว้อข่างชัดเจนบนตัวกล่อง
  • รางหัวฉีด รางหัวฉีดที่ใช้คือ รางหัวฉีด Keihin K9 ซึ่งถือว่าเป็นรางหัวฉีดที่มีคุณภาพดีที่สุดทั้งประสิทธิภาพในการจ่ายเชื้อเพลิงและความทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

  • DI-Module เป็นกล่องควบคุมการทำงานของหัวฉีด Direct Injection ของเครื่องยนต์ เป็นหัวใจสำคัญตัวหนึ่งของระบบแก๊สสำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection

อุปกรณ์ที่แนะนำเป็นอุปกรณ์หลักๆ ของระบบ นอกเหนือจากนี้ยังมีอุปกรณ์อื่นๆ อีกจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นชุดสายไฟที่เป็นแบบ Connector มาตรฐานจากโรงงาน ท่อโปโลที่ใช้หุ้มสายไฟ น็อต และอุปกรณ์ปลีกย่อยอีกหลายชิ้น ซึ่งทั้งหมด แม้แต่น็อตตัวเล็กๆ ก็จะเป็นอุปกรณ์ที่ส่งมาจากโรงงานผู้ผลิตที่ต่างประเทศทั้งหมด ไม่มีการนำเอาวัสดุอุปกรณ์ภายในประเทศมาประยุกต์ใช้แต่อย่างใด ที่สำคัญอุปกรณ์ทุกตัวมีมาตรฐานที่สูงมาก เช่น หม้อต้ม อย่างที่บอกไปว่ารองรับกำลังงานได้ถึง 400 แรงม้า ในขณะที่รถยนต์ทั่วไปมีกำลังงานประมาณ 100 กว่าแรงม้าเท่านั้น

สำหรับถังแก๊สที่ติดใน เอ็มจี จีเอส 1.5 เทอร์โบ เป็นถังโดนัทขนาด 62 ลิตร ซึ่งถือว่าเป็นขนาดที่มีความจุมากสมควร แต่ด้วยขนาดของหลุมวางยางอะไหล่ที่ค่อนข้างใหญ่ทำให้สามารถวางถังได้อย่างพอดี เมื่อติดตั้งถังแก๊สเรียบร้อยแล้วสามารถปิดถาดวางสัมภาระได้พอดี

การติดตั้งต้องชำนาญและเข้าใจระบบจริงๆ

ก่อนหน้านี้ทางร้านเคยติดตั้ง Prins VSI-DI ใน Toyota Camry 2.0 D4S เป็นเคสหนึ่งที่ต้องทำการบ้านกันพอสมควร และ MG GS 1.5T เป็นอีกครั้งหนึ่งที่การติดตั้งไม่ง่ายเลย ยกตัวอย่างเช่น การติดตั้งรางหัวฉีด ยากตรงไหน? เนื่องจากตำแหน่งหัวฉีดนำ้มันและคอยล์จุดระเบิดที่เอ็มจีออกแบบมาในรถรุ่นนี้นั้น หัวฉีดอยู่ในลักษณะที่วางทำมุม 90 องศากับฝาสูบ และยังถูกติดตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ใกล้กับคอยล์จุดระเบิดด้วย การติดตั้งรางหัวฉีดแก๊สจึงต้องออกแบบตำแหน่งการติดตั้งที่เหมาะสม แต่ท้ายที่สุดทีมช่างก็สามารถหาตำแหน่งและติดตั้งได้อย่างลงตัว มั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยแน่นอน และสามารถจ่ายแก๊สได้อย่างมีประสิทธิภาพ

—————————————————

อัพเดทราคา
วันที่ 10 พฤษภาคม 2565

 

ผู้ที่ใช้รถยนต์ Toyota Camry สนใจติดตั้งแก๊ส สอบถามหรือนัดวันติดตั้งได้ทาง…

 

 

ดูข้อมูลการติดแก๊สรุ่นอื่นๆ

 

 1,578 total views,  8 views today

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา กด ยอมรับได้เลย