Honda Mobilio ติดแก๊ส

“Mobilio ทั้งโฉมเก่าและไมเนอร์เชนจ์ ติดแก๊สได้”

สอบถาม/นัดวันเข้ารับบริการ

 

Honda Mobilio เป็นรถยนต์ที่ฮอนด้านำเสนอในรูปแบบของรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งในพิกัด Compact MPV โดยมีพื้นฐานโครงสร้างตัวถังมาจาก Honda Amaze และเครื่องยนต์ที่ใช้เป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตรบล็อกเดียวกับ Honda City

Mobilio เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ได้ซื้อมาเพื่อทำการติดแก๊สเป็นตัวอย่างให้กับลูกค้า ดังนั้นในการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ จะมีความลงตัวและสวยงาม ตลอดจนการทำงานของระบบมีการทดสอบมาแล้วเป็นอย่างดีก่อนที่จะรับงานติดตั้งให้กับลูกค้า

สำหรับ New Honda Mobilio ที่มีการปรับโฉมใหม่ แม้ว่าหน้าตาจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม แต่เครื่องก็ยังคงเป็นเครื่องบล็อกเดิม ดังนั้น ฮอนด้า โมบิลลิโอ ทั้งรุ่นโฉมแรกและโฉมใหม่สามารถติดแก๊สได้

วิดีโอรีวิวการติดแก๊สใน Honda Mobilio

ตัวอย่างการติดตั้งแก๊ส Prins ใน Honda Mobilio

ใน Honda Mobilio ทางร้านได้ทดลองติดตั้งทั้งชุดแก๊สของ Prins และ AC ในที่นี้จะรีวิวการติดแก๊ส Prins ให้ลูกค้าดูเป็นตัวอย่าง โดยมีรายละเอียดการติดตั้งดังนี้

อุปกรณ์ในชุดการติดตั้ง

ชุดแก๊สของ Prins ที่ทางร้านนำมาติดตั้งเป็นตัวอย่างใน Honda Mobilio ประกอบด้วย…

  • ECU Prins VSI-2
  • หัวฉีด KEIHIN K9
  • หม้อต้ม Prins 400 แรงม้า
  • กรองแก๊ส Prins
  • สวิทช์แก๊ส
  • ถังโดนัท 48 ลิตร
  • มัลติวาล์ว Tomasetto จากอิตาลี

ขั้นตอนการติดตั้ง

นอกจากชุดอุปกรณ์ที่ทางร้านได้เลือกชุดอุปกรณ์ที่มีคุณภาพไว้รองรับการติดตั้งแล้ว ในกระบวนการติดตั้งทางร้านก็ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเช่นกัน โดยขั้นตอนการติดตั้งแก๊สใน Honda Mobilio มีดังนี้

– เตรียมรถให้พร้อม

– หลังจากรับรถจากลูกค้าและนำรถเข้าช่องจอดสำหรับการติดตั้งแล้ว ช่างจะนำผ้าคลุมรถ คุลมทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงในห้องโดยสารเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับตัวรถขณะที่ช่างปฏิบัติงาน ซึ่งเป็นขั้นตอนมาตรฐานเช่นเดียวกับศูนย์บริการรถยนต์

– ตรวจสอบความพร้อมของรถ

– ก่อนลงมือติดตั้งช่างจะตรวจสภาพทั่วไปของรถยนต์แต่ละคันก่อน เพื่อประเมินความพร้อมก่อนการติดตั้ง แต่สำหรับรถใหม่ๆ หรือป้ายแดง คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ช่างก็จะตรวจสอบพื้นที่ก่อน แม้ว่าจะมีข้อมูลการติดตั้งของรถแต่ละรุ่นอยู่แล้ว เนื่องจากรถบางคันลูกค้าอาจจะมีการติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ เช่นสัญญาณกันขโมย ฯลฯ แล้วอุปกรณ์หรือสายไฟเข้ามาเกี่ยวข้องกับพื้นที่ทำงานในส่วนของอุปกรณ์แก๊ส ช่างจะปรับเปลี่ยนและจัดการวางตำแหน่งใหม่ ไม่ไปยุ่งเกี่ยวหรือทำให้ระบบใดๆ ที่มากับรถมีปัญหาอย่างแน่นอน

– ติดตั้งชุดรางหัวฉีด KEIHIN K9 การติดตั้งรางหัวฉีดเริ่มจากการเจาะที่ท่อร่วมไอดีเพื่อฝังข้อต่อและเดินท่อแก๊สสำหรับจ่ายแก๊สเข้าห้องเผาไหม้ ท่อร่วมไอดีของ Mobilio จะมีความบางกว่าท่อร่วมไอดีรุ่นก่อน อีกทั้งตำแหน่งในการเจาะก็จะเปลี่ยนไป ดังนั้นในส่วนนี้ต้องอาศัยเทคนิคและความเข้าใจในการเจาะ แต่ลูกค้าไม่ต้องกังวล เพราะช่างของทางร้านมีความเข้าใจและความชำนาญเป็นอย่างดี อีกทั้งทางร้านได้ทดลองติดตั้งกับรถของที่ร้านมาก่อนแล้ว  จึงไม่มีความผิดพลาดเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

– ติดตั้งหม้อต้ม Prins หม้อต้มของ Prins รองรับกำลังงานได้ถึง 400 แรงม้า เกินพอสำหรับการใช้งานกับเครื่องยนต์ของ Mobilio ในการติดตั้งตำแหน่งของหม้อต้มจะอยู่บริเวณผนังห้องเครื่องยนต์ ซึ่งจะไม่รบกวนอปุกรณ์เดิมของรถแต่อย่างใด

– ติดตั้งกรองแก๊ส & Map sensor กรองแก๊สและ Map sensor ของ Prins จะรวมอยู่ในตัวเดียวกัน เป็นกรองที่กรองได้ละเอียดมาก เพราะเป็นกรองแบบไฟเบอร์กลาส และมีอายุการใช้งานนานมาก กรองแก๊สจะถูกติดตั้งในจุดที่กำหนดไว้ จากนั้นเดินท่อ Parker จากหม้อต้มมายังกรองแก๊ส และเดินท่อ Parker จากกรองแก๊สอีกด้านไปยังรางหัวฉีด โดยท่อ Parker ในจุดนี้จะถูกหุ้มด้วยท่อ Flex เช่นกัน พร้อมทั้งรัดด้วยเหล็กรัดสแตนเลสเพื่อความแน่นหนา

– ติดตั้งถังแก๊ส  การติดตั้งถังแก๊สให้กับ Mobilio ลูกค้าไม่ต้องกังวลว่าจะเสียพื้นที่ใช้สอยด้านท้ายรถหรือความอเนกประสงค์ในห้องโดยสารไปแต่อย่างใด เพราะทางร้านได้ออกแบบการติดตั้งถังให้กับ Mobilio เป็นการติดตั้งถังโดนัทใต้ท้องแทนที่ยางอะไหล่ โดยพื้นที่ใต้ท้องและความสูงใต้ท้องระยะ 189 มม. นั้นสามารถที่จะติดตั้งถังโดนัทขนาด 46 ลิตรได้อย่างพอดี

การติดตั้งถังแก๊สใต้ท้องให้กับ Mobilio เป็นการติดตั้งถังแบบพิเศษที่ทางร้านได้ติดตั้งให้กับรถอเนกประสงค์รุ่นต่างๆ มาแล้วหลายรุ่นและได้รับการยอมรับในเรื่องของความสวยงามและความปลอดภัยเป็นอย่างมาก นั่นคือ การหุ้มยางอะไหล่ให้กับถังแก๊สก่อนที่จะนำไปติดตั้งที่ใต้ท้อง ซึ่งยางที่นำมาหุ้มถังแก๊สนั้นเป็นยางใหม่ซึ่งไม่ได้นำยางอะไหล่จากรถลูกค้ามาใช้ เป็นยางที่ทางร้านจัดเตรียมไว้แล้ว นอกจากหุ้มยางอะไหล่ซึ่งทำให้ถังดูสวยงาม เสมือนว่ายางอะไหล่ยังคงติดตั้งอยู่ใต้ท้องเช่นเดิม ด้านใต้ของถังยังถูกหุ้มด้วยแผ่นเหล็กหนาพิเศษอีกด้วย เพื่อป้องกันการกระแทกใต้ท้อง

– การเดินระบบไฟ งานในส่วนของการเดินระบบไฟจะทำไปพร้อมๆ กับการติดตั้งอุปกรณ์ที่ห้องเครื่องยนต์และการติดตั้งถังแก๊สด้วยช่างอีกคนหนึ่ง สายไฟที่ใช้เป็นชุดสายไฟที่เตรียมไว้สำหรับรถรุ่นนั้นๆ โดยตรง ซึ่งจะมีขนาดและความยาวพอดีกับพื้นที่ในแต่ละจุด หลังจากติดตั้งเสร็จจะดูเรียบร้อยเหมือนเป็นสายไฟที่ติดตั้งมาจากโรงงาน ที่สำคัญงานติดตั้งในส่วนของการเดินระบบไฟ ทางร้านจะพันสายไฟทุกเส้นรวมเป็นชุดเดียวกันอย่างเรียบร้อยด้วยเทปพันสายไฟ และหุ้มสายไฟด้วยท่อโปโลอีกชั้นหนึ่ง

– ติดตั้งสวิทช์แก๊ส สวิทช์แก๊สจะถูกติดตั้งบริเวณแผงคอนโซลฝั่งผู้ขับ ความพิเศษของสวิทช์แก๊ส Prins คือสามารถเปลี่ยนสีได้ ลูกค้าสามารถระบุได้ว่าต้องการให้ตั้งค่าเป็นสีอะไรตามที่ตัวเองชอบหรือให้เข้ากับสีของระบบไฟในห้องโดยสาร

ทางเลือกสำหรับลูกค้าที่สนใจชุดแก๊สของ Prins

สำหรับลูกค้าที่สนใจติดตั้งชุดแก๊สของ Prins ใน Honda Mobilio แต่อาจจะไม่สะดวกที่จะติดตั้งชุด VSI-2 ตามที่แนะนำไป อยากได้ชุดที่ถูกลง ทางร้านมีทางเลือกของชุด Prins ไว้รองรับด้วย โดยอุปกรณ์บางตัวจะเปลี่ยนไปจากที่แนะนำข้างต้นคือ…

– หม้อต้ม จะเป็นรุ่นที่รองรับกำลังงานได้ 200 แรงม้า แทนรุ่นที่รองรับได้ 400 แรงม้า ซึ่งเพียงพอที่จะใช้งานกับ Mobilio ได้เช่นกัน

– หัวฉีด เปลี่ยนจาก KEIHIN K9 เป็นหัวฉีดของ Prins

และประกันจากที่รับประกัน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร ในชุด Prins VSI-2 ในชุดที่ถูกลงนี้ เงื่อนไขการรับประกันจะอยู่ที่ 2 ปี 100,000 กิโลเมตร

อัพเดทราคา
วันที่ 10 พฤษภาคม 2565

—————————————————

ลูกค้าที่ใช้ Honda Mobilio ทั้งโฉมแรกและโฉมไมเนอร์เชนจ์ 2018 สนใจติดตั้งแก๊ส สอบถามหรือนัดวันติดตั้งได้ทาง…

ดูข้อมูลการติดแก๊สรุ่นอื่นๆ

 

ผลงานติดแก๊ส Mobilio เพิ่มเติม

 6,729 total views,  8 views today

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา กด ยอมรับได้เลย