Toyota Fortuner ติดแก๊ส

สอบถาม/นัดวันเข้ารับบริการ

เป็นรถ SUV หรือรถอเนกประสงค์รุ่นหนึ่งที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ในแง่ของการใช้พลังงานทดแทนหรือการติดตั้งแก๊ส LPG รถรุ่นนี้ถือว่ารองรับและสามารถติดตั้งแก๊สได้เป็นอย่างดีในทุกรุ่นทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ สามารถใช้งานได้ดีไม่ต่างจากน้ำมัน และไม่มีปัญหาอะไรให้ต้องกังวล สำหรับรายละเอียดการติดตั้งมีดังนี้

ชุดแก๊สสำหรับ Toyota Fortuner มีให้เลือก 2 ชุดด้วยกันคือ Prins และ AC สามารถเลื่อนดูรีวิวการติดตั้งได้ด้านล่าง โดยสามารถเลือกดูได้ทั้งวิดีโอรีวิวและบทความรีวิว ตลอดจนราคาค่าติดตั้ง

วิดีโอรีวิวการติดแก๊สใน Toyota Fortuner

 • ข้อมูลการติดแก๊สใน All New Toyota Fortuner

 • Toyota Fortuner ติดแก๊ส Prins

 • Toyota Fortuner ติดแก๊ส AC

 • รีวิวถังแก๊สหุ้มยางอะไหล่สำหรับ Toyota Fortuner

ติดตั้งแก๊สใน Toyota All New Fortuner 2.7

เครื่องยนต์ของ Toyota All New Fortuner มี 3 พิกัดให้เลือกคือ เครื่องยนต์ดีเซล 2 รุ่น 2 พิกัดได้แก่ เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.4 ลิตร และ 2.8 ลิตร และเครื่องยนต์เบนซิน เป็นเครื่องยนต์ขนาด 2.7 ลิตร

ต้องบอกว่าฟอร์จูนเนอร์เป็นรถยนต์รุ่นหนึ่งที่มีลูกค้านำรถมาติดตั้งกับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส เป็นจำนวนมาก ดังนั้นฟอร์จูนเนอร์ถือว่าเป็นรถรุ่นหนึ่งที่ทีมช่างของทางร้านมีความชำนาญเป็นอย่างดี แม้ว่า Toyota All New Fortuner จะเป็นรถใหม่ มีดีไซน์มีหน้าตาที่เปลี่ยนไป แต่ในทางเทคนิคแล้ว สำหรับการติดตั้งแก๊ส ไม่ได้แตกต่างจากที่ผ่านมาเท่าไรนัก พูดได้ว่า นี่ไม่ใช่งานยากสำหรับหงษ์ทอง ลูกค้าจะได้รับงานติดตั้งที่มีความเรียบร้อย สวยงาม และระบบมีการทำงานที่สมบูรณ์แน่นอน

อุปกรณ์ติดตั้งที่ทางร้านได้เตรียมไว้ให้ลูกค้าได้เลือกมีทั้งชุดอุปกรณ์ของ Prins และ AC โดย Prins จะเป็นชุด Prins VSI-2 เป็นอุปกรณ์ที่มีมาตรฐานสูงสุดของ Prins อุปกรณ์ต่างๆ ได้รับการพัฒนาขึ้นมาอย่างดีไม่ว่าจะเป็น หม้อต้ม กรองแก๊ส หรือชุดหัวฉีด ในส่วนของรางและหัวฉีดจะมีให้เลือกอีกว่าจะใช้เป็นชุดรางและหัวฉีดของ Prins หรือจะใช้หัวฉีดของ Keihin K9

ในส่วนของ AC ที่ทางร้านแนะนำลูกค้าคือ AC STAG-4

งานติดตั้งถังแก๊สใต้ท้องแบบฉบับหงษ์ทอง

ในส่วนของงานติดตั้งนอกจากความมั่นใจในเรื่องของงานติดตั้งอุปกรณ์ งานติดตั้งอีกส่วนหนึ่งที่ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้รับการติดตั้งที่ได้มาตรฐานและไม่เหมือนใครคือ การติดตั้งถังแก๊สแบบถังโดนัทใต้ท้อง ซึ่งจะเป็นการติดตั้งถังพร้อมหุ้มยางซึ่งจะมีทั้งความสวยงาม ความแข็งแรง และความปลอดภัย

การหุ้มถังแก๊สด้วยยางอะไหล่เป็นยางใหม่ทุกเส้น เป็นยางที่ทางร้านเตรียมไว้เฉพาะไม่ใช่ยางอะไหล่ของรถลูกค้าแต่อย่างใด การหุ้มยางอะไหล่ให้กับถังแก๊สที่จะถูกติดตั้งใต้ท้องเป็นการช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความลอดภัยให้กับถังแก๊สอีกชั้นหนึ่ง ในกระบวนการหุ้มยางอะไหล่จะมีแผ่นเหล็กหนาประกบอีกชั้นหนึ่งป้องกันการกระแทกและป้องกันการดีดของหินจากพื้นถนน และซีลปิดผนึกเพื่อป้องกันน้ำเข้า นอกจากความแข็งแรง ปลอดภัยแล้ว การหุ้มยางอะไหล่ให้กับถังแก๊สแบบนี้ยังได้ในเรื่องของความสวยงามอีกด้วย

ในการติดตั้งถังเข้ากับตัวรถจะไม่มีการเจาะแชสซีหรือตัวถังรถแม้แต่รูเดียว ถังจะถูกยึดกับแชสซีของรถด้วยแผ่นเพลตที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสามารถยุดกับจุดยึดเดิมของแชสซีรถได้เลย

กันชนเสริม  เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้นไปอีก ทางร้านยังมีกันชนเหล็กที่ออกแบบมาสำหรับ Toyota Fortuner อีกด้วย เป็นกันชนเหล็กที่มีความหนาและแข็งแรง ถูกผลิตขึ้นมาเข้ารูปกับกันชนเดิมของรถอย่างพอดี ในการติดตั้งจะถูกซ่อนอยู่ด้านหลังกันชนเดิมของรถ ซึ่งการติดตั้งจะไม่มีการเจาะแชสซีของรถอีกเช่นกัน แต่จะยึดกับจุดยึดเดิมของแชสซีรถนั่นเอง

รู้จัก Prins VSI-2 อุปกรณ์แก๊สมาตรฐานสูง

อุปกรณ์ของ Prins ที่ทางร้านนำมาติดตั้งเป็นตัวอย่างใน Toyota Fortuner ถือว่าเป็นขุดที่มีความพิเศษชุดหนึ่ง เพราะได้ติดตั้งเป็นชุด Prins VSI-2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่มีคุณภาพสูง อุปกรณ์ในชุดประกอบด้วย…

 • ECU Prins VSI-2
 • หัวฉีด KEIHIN K9
 • หม้อต้ม Prins 400 แรงม้า
 • กรองแก๊ส Prins
 • สวิทช์แก๊ส
 • ถังโดนัท 73 ลิตร
 • มัลติวาล์ว Tomasetto จากอิตาลี

 • หม้อต้ม เป็นอุปกรณ์ตัวแรกที่รับแก๊สที่จ่ายออกมาจากถังแก๊ส ทำหน้าที่เปลี่ยนสถานะของแก๊สจากของเหลวให้เป็นไอก่อนส่งไปยังหัวฉีดเพื่อจ่ายเข้าสู่ห้องเผาไหม้ หม้อต้มของ Prins รองรับกำลังงานได้ถึง 400 แรงม้า นับว่าคุณสมบัติหม้อต้มของ Prins นั้นสามารถรองรับการทำงานได้อย่างมั่นใจ อีกทั้งขนาดของหม้อต้มค่อนข้างใหญ่ ทำให้มีคุณสมบัติในการรักษาแรงดันที่ดี ส่งผลให้เครื่องยนต์ตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยมในทุกสภาวะการทำงาน ในทุกรอบความเร็ว

 • กรองแก๊ส ก่อนที่แก๊สซึ่งถูกเปลี่ยนสถานะให้กลายเป็นไอโดยหม้อต้มแล้วจะถูกส่งไปยังหัวฉีด จะต้องผ่านกรองแก๊สก่อน เพื่อกรองสิ่งสกปรกป้องกันไม่ให้หัวฉีดเกิดความเสียหายและเพื่อให้แก๊สมีความสะอาดและเผาไหม้ได้อย่างสมบูรณ์ กรองแก๊สของ Prins เป็นกรองไฟเบอร์กลาสวัสดุภายในประกอบด้วย ไฟเบอร์กลาส โพลีเอสเตอร์ และตาข่ายถึง 5 ชั้น สามารถกรองได้อย่างละเอียด ที่สำคัญมีอายุการใช้งานที่นานกว่ากรองแก๊สอื่นๆ ถึง 2 เท่า ในขณะที่กรองแก๊สทั่วไปต้องเปลี่ยนทุก 15,000 – 20,000 กิโลเมตร กรองแก๊สของ Prins สามารถใช้ได้นานถึง 30,000 – 40,000 กิโลเมตร

 • หัวฉีด หัวฉีดทำหน้าที่จ่ายแก๊สเข้าสู่ห้องเผาไหม้ จะถูกติดตั้งอยู่ใกล้กับท่อร่วมไอดี หัวฉีดที่ใช้ในชุด Prins VSI-2 เป็นหัวฉีด Keihin รุ่นใหม่ล่าสุดคือ K9 ซึ่งพัฒนาต่อจาก K8 มีคุณสมบัติที่ดีขึ้นในหลายๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่เล็กลง อัตราการจ่ายเชื้อเพลิงที่เร็วและแม่นยำขึ้น ตลอดจนมีอายุการใช้งานที่นานขึ้นด้วย ในรุ่น K8 ผลทดสอบอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 280 ล้านไซเคิล (Circle) แต่ในรุ่น K9 มีอายุการใช้งานนานถึง 300 ล้านไซเคิล หรือประมาณ 240,000 กิโลเมตร

คุณสมบัติในการจ่ายเชื้อเพลิงที่รวดเร็วและแม่นยำขึ้นไม่เพียงช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ยังช่วยให้ประหยัดขึ้นด้วย เพราะการเปิด-ปิดที่แม่นยำหมายถึงการจ่ายเชื้อเพลิงแก๊สได้อย่างเหมาะสมและพอดีกับความต้องการของเครื่องยนต์ ไม่มีปริมาณของแก๊สที่จ่ายเกินความจำเป็นอันเนื่อมาจากการทำงาน (การเปิด-ปิด) ที่ล่าช้าของหัวฉีด

ราคาชุดติดตั้งแก๊สมาตรฐาน

—————————————————

ลูกค้าที่ใช้รถยนต์ Toyota Fortuner ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ สนใจติดตั้งแก๊ส สอบถามหรือนัดวันติดตั้งได้ทาง…

 

ผลงานติดตั้ง Fortuner

ดูข้อมูลการติดแก๊สรุ่นอื่นๆ

 

ผลงานติดตั้งแก๊ส Fourtuner

 7,821 total views,  3 views today