MG ZS ติดแก๊ส Prins

0
13203

สอบถาม/นัดวันเข้ารับบริการ

——————————————–

MG ZS รถอเนกประสงค์จากค่าย MG เป็นรถที่ได้รับความสนใจมากรุ่นหนึ่งในกลุ่มรถประเภท Crossover ด้วยออปชั่นและราคาที่น่าสนใจ รุ่นเริ่มต้นมีราคาเพียง 679,000 บาท และรุ่นท็อปที่มาพร้อมออปชั่นที่จัดเต็มมีราคาอยู่ที่ 789,000 บาท ทำให้สามารถทำยอดขายขึ้นสู่แถวหน้าได้ในระยะเวลาไม่นาน จนเรียกว่าเป็นม้ามืดในกลุ่ม

สำหรับใครที่กำลังสนใจ MG ZS และโดยเฉพาะผู้ที่ซื้อมาใช้แล้ว กำลังมองหาทางเลือกในการช่วยประหยัดค่าเชื้อเพลิง ตอนนี้ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส มีทางเลือกในการติดแก๊ส LPG มารีวิวให้ดูกัน

——————————————–

สนใจติดแก๊สใน MG ZS กับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ติดต่อสอบถามหรือนัดวันติดตั้งได้ที่ 083-444-9444 หรือ 083-999-1999 หรือทางไลน์ @hongtonggas

——————————————–

MG ZS ติดแก๊สชุด Prins ECO

เอ็มจี แซดเอส มาพร้อมเครื่องยนต์ 15S4C DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว VTi – TECH ขนาด 1.5 ลิตร มีกำลังงาน 114 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 150 นิวตัน-เมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในระบบของเครื่องยนต์ซึ่งจากประสบการณ์ของทางร้าน ระบบดังกล่าวนี้เป็นสิ่งที่เอื้อต่อการใช้แก๊ส LPG เป็นเชื้อเพลิงนั่นคือ การที่เครื่องยนต์ของ เอ็มจี แซดเอส ใช้วาล์วแบบไฮดรอลิก

ชุดแก๊สที่เตรียมไว้ให้ลูกค้าเลือกหลักๆ จะมี 3 ชุดด้วยกันคือ ชุด Prins VSI, Prins ECO และ AC โดยในส่วนของ Prins ทั้ง 2 ชุดจะมาพร้อมการรับประกันแบบพิเศษที่ไม่เหมือนใครและมั่นใจว่าจะมีที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส เท่านั้น

สำหรับ MG ZS ที่มารีวิวให้ดูกันครั้งนี้ ลูกค้าเลือกติดตั้งแก๊สชุด Prins ECO ซึ่งเป็นชุดที่ทางร้านแนะนำเนื่องจากอุปกรณ์ในชุดมีความเหมาะสมทั้งการใช้งานและกำลังงานของเครื่องยนต์ รวมถึงมีราคาที่ไม่สูงเกินไปอีกทั้งทางร้านยังมีส่วนลดพิเศษให้อีกด้วย

อุปกรณ์ในชุด Prins ECO

ชุด Prins VSI และ Prins ECO ต่างเป็นชุดที่มีประสิทธิภาพสูง โดยในชุด ECO จะมีอุปกรณ์เพียง 2 ตัวเท่านั้นที่ต่างจาก Prins VSI นั่นคือ “รางหัวฉีด” และ “หม้อต้ม” การที่เปลี่ยนอุปกรณ์ทั้ง 2 ตัวนั้นก็เพื่อให้สามารถติดตั้งในราคาที่ถูกลงได้และเหมาะสมกับรถยนต์ขนาดเล็กที่เครื่องยนต์มีกำลังงานไม่สูงมากนัก

  • รางหัวฉีด รางหัวฉีดในชุด Prins VSI จะเป็นรางหัวฉีด Keihin K9 ส่วนของ Prins ECO จะใช้รางหัวฉีดของ Prins ซึ่งมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับรางหัวฉีด Keihin K8 ไม่เพียงมีประสิทธิภาพที่เทียบเท่าแต่ยังสามารถเปลี่ยนแทนรางหัวฉีด Keihin K8 ได้เลย

  • หม้อต้ม ทั้งชุด Prins VSI และ Prins ECO จะใช้หม้อต้มของ Prins แต่จะเป็นคนละรุ่นกัน หม้อต้มในชุด Prins VSI มีคุณสมบัติรองรับกำลังงานเครื่องยนต์ได้ถึง 400 แรงม้า ส่วนของ Prins ECO จะรองรับกำลังงานได้ 200 แรงม้า ซึ่งถือว่าเพียงพอสำหรับการรองรับกำลังงานเครื่องยนต์ของ MG ZS แล้ว

  • ECU หรือกล่องควบคุมการทำงานของระบบแก๊ส กล่อง ECU ของ Prins มีความพิเศษคือ มีการทำงานที่แม่นยำ หากการติดตั้งอุปกรณ์ทุกอย่างเป็นไปอย่างมีมาตรฐาน หลังการติดตั้งแทบจะไม่ต้องนำรถเข้ามาปรับจูนอีกเลย กล่อง Prins VSI-2 จะควบคุมการทำงานได้อย่างคงที่และมีความเสถียรมากๆ

  • กรองแก๊ส กรองแก๊สของ Prins เป็นกรองไฟเบอร์กลาสวัสดุภายในประกอบด้วย ไฟเบอร์กลาส โพลีเอสเตอร์ และตาข่ายถึง 5 ชั้น สามารถกรองได้อย่างละเอียด ที่สำคัญมีอายุการใช้งานที่นานกว่ากรองแก๊สอื่นๆ ถึง 2 เท่า ในขณะที่กรองแก๊สทั่วไปต้องเปลี่ยนทุก 15,000 – 20,000 กิโลเมตร กรองแก๊สของ Prins สามารถใช้ได้นานถึง 30,000 – 40,000 กิโลเมตร

  • สวิทช์แก๊ส สวิทช์แก๊สของ Prins มีความพิเศษ 2 อย่างคือ สามารถปรับสีของแสงไฟที่แสดงสถานะหรือระดับของแก๊สได้ตามที่ลูกค้าต้องการ หรือเลือกใช้สีที่เข้ากับสีของหน้าปัดเพื่อความสวยงามกลมกลืนก็ได้ และอีกความพิเศษหนึ่งคือ ความเข้มของแสงไฟที่ตัวสวิทช์สามารถปรับเพิ่มหรือลดระดับความเข้มได้ หากในเวลากลางวันระบบจะเพิ่มความเข้มของแสงเพื่อให้สามารถมองเห็นไฟแสดงสถานะได้อย่างชัดเจน และในเวลากลางคืนระบบจะลดความเข้มของแสงลงเพื่อไม่ให้รบกวนสายตา

  • ถังแก๊ส ถังแก๊สที่ติดตั้งใน MG ZS คันนี้เป็นถังโดนัทขนาด 52 ลิตร แต่ยังมีพื้นที่เหลือให้วางถังที่มีขนาดใหญ่ขึ้นได้ เช่น 58 ลิตร หรือ 62 ลิตร อีกทั้งพื้นที่วางสัมภาระด้านท้ายของ เอ็มจี แซดเอส ออกแบบมาได้ค่อนข้างดี สามารถปรับได้ 2 ระดับ เมื่อวางถังในหลุมวางยางอะไหล่แล้ว สามารถปิดถาดวางสัมภาระในระดับที่สองได้อย่างพอดี ดูเรียบร้อยและสวยงามเช่นเดิม

อุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้ง เช่น ปลั๊ก, ท่อแก๊ส และอื่นๆ การติดตั้งใน เอ็มจี แซดเอส ถูกเซ็ตไว้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด

ทดสอบอัตราสิ้นเปลืองแก๊ส

หลังการติดตั้งนอกจากได้มีการทำ Work Station ของงานติดตั้งเพื่อเซ็ตให้เป็นมาตรฐานเดียวกันในการติดตั้งคันอื่นๆ แล้ว ในส่วนของการจูนยังได้มีการทดสอบและปรับจูนบนไดโน่ที่ Hongtong Dyno Center ด้วย มีการบันทึกค่าต่างๆ ทั้งการใช้น้ำมันและแก๊สไว้อย่างละเอียด ไฟล์ที่ได้มีความแม่นยำและสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์

จากนั้นทีมงานได้นำ MG ZS ติดแก๊ส ออกวิ่งทดสอบในสภาพของการใช้งานจริงทั้งเพื่อเช็กการทำงานของระบบและทดสอบอัตราสิ้นเปลืองด้วย

เส้นทางการทดสอบที่ใช้คือ เพชรเกษม (ขาออก) เริ่มต้นจากปั๊มแก๊ส PT แถวนครชัยศรี – มุ่งหน้าสู่จังหวัดราชบุรี – เลี้ยวซ้ายเลี่ยงเมืองเพื่อมุ่งหน้าไปยังจังหวัดเพชรบุรี – กลับรถที่ระยะทางประมาณ 70 กม. – ใช้เส้นทางเดิม กลับมาเติมแก๊สที่ปั๊ม PT ปั๊มเดิม

เลขไมล์แจ้งระยะทาง 150.6 กม. เติมแก๊สกลับเต็มถังจำนวน 12.57 ลิตร เป็นเงิน 155 บาท (ราคาลิตรละ 12.33 บาท) เท่ากับอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ประมาณ 1 บาท/กม.

หมายเหตุ : เป็นการขับตามการใช้งานจริงและตามสภาพการจราจร ความเร็วที่ใช้อยู่ในช่วง 80-100 กม./ชม.

ค่าติดตั้งและโปรโมชั่นพิเศษ

มาถึงข้อมูลอีกส่วนที่สำคัญนั่นคือ “ค่าติดตั้งแก๊ส” อยู่ที่เท่าไร?

ค่าติดตั้งแก๊สใน MG ZS คันที่รีวิวอยู่นี้ อย่างที่แจ้งไปว่าติดตั้งแก๊สชุด Prins ECO ชุดนี้ค่าติดตั้งปกติจะอยู่ที่ 43,000 บาท แต่ในช่วงของการโปรโมท ทางร้านมีส่วนลดให้ 6,000 บาท เหลือเพียง 37,000 บาทเท่านั้น

ชุด Prins VSI : 49,000 บาท (ส่วนลด 5,000 บาท) เหลือเพียง 44,000 บาท (หม้อต้ม Prins 400 แรงม้า/รางหัวฉีด Keihin K9)

ชุด Prins ECO : 43,000 บาท (ส่วนลด 6,000 บาท) เหลือเพียง 37,000 บาท (หม้อต้ม Prins 200 แรงม้า/รางหัวฉีด Prins เทียบเท่า Keihin K8)

ชุด AC : โทรสอบถามชุดอุปกรณ์และราคา

ประกันเครื่องยนต์ 3 ปี 100,000 กม.

นอกจากส่วนลดค่าติดตั้งที่มีให้ 5,000-6,000 บาทแล้ว หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ยังได้เตรียมความพิเศษหรือเรียกว่าเป็นโปรโมชั่นพิเศษอีกต่อหนึ่งให้กับลูกค้าที่นำ MG ZS มาติดแก๊สอีกด้วย นั่นคือ “ประกันเครื่องยนต์เสียหาย”

ชุดอุปกรณ์ปกติก็จะมีการรับประกันให้อยู่แล้ว 2 ปี แต่ “ประกันเครื่องยนต์เสียหาย” ตัวนี้เหนือกว่าการรับประกันอุปกรณ์แก๊สโดยปกติ เนื่องจากรับประกันความเสียหายของอุปกรณ์ในส่วนของเครื่องยนต์ทั้งหมด (ยกเว้นอุปกรณ์สิ้นเปลือง เช่น หัวเทียน หรือกรองอากาศ เป็นต้น) หากเกิดความเสียหายขึ้น แม้ว่าจะไม่ได้เกิดการผิดปกติหรือเสียหายอันเนื่องมาจากการทำงานของแก๊สก็ตาม

นั่นหมายความว่าหากอุปกรณ์ตัวใด เช่น เซ็นเซอร์ ตัวใดตัวหนึ่งเสีย (ซึ่งวิเคราะห์อย่างไรก็ไม่ได้มีสาเหตุมาจากการใช้แก๊สเลย) ประกันตัวนี้ก็ยังให้ความคุ้มครองและเปลี่ยนเซ็นเซอร์ให้

“ประกันเครื่องยนต์เสียหาย” ที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส มอบให้รวมอยู่ในค่าติดตั้งที่แจ้งไปด้านบนแล้ว ไม่ต้องจ่ายเพิ่มแต่อย่างใด

  • ชุด Prins VSI : ได้รับ “ประกันเครื่องยนต์เสียหาย” 3 ปี หรือ 100,000 กม. แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน
  • ชุด Prins ECO : ได้รับ “ประกันเครื่องยนต์เสียหาย” 2 ปี หรือ 100,000 กม. แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน

รวมค่าติดตั้งกับไฟแนนซ์

ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านั้น สำหรับผู้คิดว่าจะซื้อ MG ZS และนำมาติดแก๊ส สามารถรวมค่าติดตั้งกับการจัดไฟแนนซ์ได้เลย ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินก้อนเพื่อเป็นค่าติดตั้งภายหลัง ผู้ที่สนใจแคมเปญนี้ให้โทรสอบถามกับทางร้านเพื่อเช็กว่าโชว์รูม MG สาขาใดบ้างที่ร่วมโครงการ ติดต่อได้ที่เบอร์ 083-444-9444 หรือ 083-999-1999

ผ่อน 0% นาน 6 เดือน

หากลูกค้าที่ซื้อรถมาแล้วและสนใจติดแก๊ส อาจทำให้พลาดโอกาสที่จะรวมค่าติดตั้งกับไฟแนนซ์ ทางร้านได้ยังมีแคมเปญผ่อน 0% ไว้อำนวยความสะดวกอีกทางหนึ่ง โดยสามารถผ่อน 0% ได้นาน 6 เดือนกับบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย (KTC) ทั้งนี้มีจำนวนจำกัด

——————————————–

สนใจติดแก๊สใน MG ZS กับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ติดต่อสอบถามหรือนัดวันติดตั้งได้ที่ 

——————————————–

Comments

comments