MG ZS ติดแก๊ส Prins และ AC

 

MG ZS รถอเนกประสงค์จากค่าย MG เป็นรถที่ได้รับความสนใจมากรุ่นหนึ่งในกลุ่มรถประเภท Crossover ด้วยออปชั่นและราคาที่น่าสนใจ รุ่นเริ่มต้นมีราคาเพียง 679,000 บาท และรุ่นท็อปที่มาพร้อมออปชั่นที่จัดเต็มมีราคาอยู่ที่ 789,000 บาท ทำให้สามารถทำยอดขายขึ้นสู่แถวหน้าได้ในระยะเวลาไม่นาน จนเรียกว่าเป็นม้ามืดในกลุ่ม

สำหรับใครที่กำลังสนใจ MG ZS และโดยเฉพาะผู้ที่ซื้อมาใช้แล้ว กำลังมองหาทางเลือกในการช่วยประหยัดค่าเชื้อเพลิง ตอนนี้ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส มีทางเลือกในการติดแก๊ส LPG มารีวิวให้ดูกัน โดยสามารถติดตั้งได้ทั้งชุด Prins และ AC

ชุดแก๊สและค่าติดตั้งใน MG ZS

ติดต่อสอบถามติดตั้งแก๊ส

 

MG ZS ติดแก๊สชุด Prins ECO

เอ็มจี แซดเอส มาพร้อมเครื่องยนต์ 15S4C DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว VTi – TECH ขนาด 1.5 ลิตร มีกำลังงาน 114 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 150 นิวตัน-เมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในระบบของเครื่องยนต์ซึ่งจากประสบการณ์ของทางร้าน ระบบดังกล่าวนี้เป็นสิ่งที่เอื้อต่อการใช้แก๊ส LPG เป็นเชื้อเพลิงนั่นคือ การที่เครื่องยนต์ของ เอ็มจี แซดเอส ใช้วาล์วแบบไฮดรอลิก

สำหรับ MG ZS ที่มารีวิวให้ดูกันครั้งนี้ ลูกค้าเลือกติดตั้งแก๊สชุด Prins ECO ซึ่งเป็นชุดที่ทางร้านแนะนำเนื่องจากอุปกรณ์ในชุดมีความเหมาะสมทั้งการใช้งานและกำลังงานของเครื่องยนต์ รวมถึงมีราคาที่ไม่สูงเกินไปอีกทั้งทางร้านยังมีส่วนลดพิเศษให้อีกด้วย

อุปกรณ์ในชุด Prins ECO

ชุด Prins ECO เป็นชุดอุปกรณ์ชุดหนึ่งของ Prins ที่มีประสิทธิภาพสูงแต่มีราคาที่ย่อมเยาว์ ภายในชุดประกอบด้วยรางหัวฉีด Prins, หม้อต้ม Tomasetto และกรองแก๊ส Prins ในส่วนของถังแก๊สสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ขนาด 52 ลิตร หรือ 62 ลิตร

 • รางหัวฉีด รางหัวฉีดมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับรางหัวฉีด Keihin K8 ไม่เพียงมีประสิทธิภาพที่เทียบเท่าแต่ยังสามารถเปลี่ยนแทนรางหัวฉีด Keihin K8 ได้เลย

 • หม้อต้ม ทั้หม้อต้ม Prins ECO จะรองรับกำลังงานได้ 200 แรงม้า ซึ่งถือว่าเพียงพอสำหรับการรองรับกำลังงานเครื่องยนต์ของ MG ZS แล้ว

 • ECU หรือกล่องควบคุมการทำงานของระบบแก๊ส กล่อง ECU ของ Prins มีความพิเศษคือ มีการทำงานที่แม่นยำ หากการติดตั้งอุปกรณ์ทุกอย่างเป็นไปอย่างมีมาตรฐาน หลังการติดตั้งแทบจะไม่ต้องนำรถเข้ามาปรับจูนอีกเลย

 • กรองแก๊ส กรองแก๊สของ Prins เป็นกรองไฟเบอร์กลาสวัสดุภายในประกอบด้วย ไฟเบอร์กลาส โพลีเอสเตอร์ และตาข่ายถึง 5 ชั้น สามารถกรองได้อย่างละเอียด ที่สำคัญมีอายุการใช้งานที่นานกว่ากรองแก๊สอื่นๆ ถึง 2 เท่า ในขณะที่กรองแก๊สทั่วไปต้องเปลี่ยนทุก 15,000 – 20,000 กิโลเมตร กรองแก๊สของ Prins สามารถใช้ได้นานถึง 30,000 – 40,000 กิโลเมตร

 • สวิทช์แก๊ส สวิทช์แก๊สของ Prins มีความพิเศษ 2 อย่างคือ สามารถปรับสีของแสงไฟที่แสดงสถานะหรือระดับของแก๊สได้ตามที่ลูกค้าต้องการ หรือเลือกใช้สีที่เข้ากับสีของหน้าปัดเพื่อความสวยงามกลมกลืนก็ได้

 • ถังแก๊ส ถังแก๊สที่ติดตั้งใน MG ZS คันนี้เป็นถังโดนัทขนาด 52 ลิตร แต่ยังมีพื้นที่เหลือให้วางถังที่มีขนาดใหญ่ขึ้นได้ เช่น 58 ลิตร หรือ 62 ลิตร อีกทั้งพื้นที่วางสัมภาระด้านท้ายของ เอ็มจี แซดเอส ออกแบบมาได้ค่อนข้างดี สามารถปรับได้ 2 ระดับ เมื่อวางถังในหลุมวางยางอะไหล่แล้ว สามารถปิดถาดวางสัมภาระในระดับที่สองได้อย่างพอดี ดูเรียบร้อยและสวยงามเช่นเดิม

อุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้ง เช่น ปลั๊ก, ท่อแก๊ส และอื่นๆ การติดตั้งใน เอ็มจี แซดเอส ถูกเซ็ตไว้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด

——————————————–

หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ให้บริการติดแก๊สรถยนต์มากว่า 10 ปี ติดแก๊สไปแล้วกว่า 24,000 คัน มีรถเข้ามารับบริการแล้วกว่า 100,000 คัน

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับในการใช้บริการจากเราคือ…

 • การติดตั้งที่มีมาตรฐาน การใช้งานที่ทนทาน และบริการ After Service แบบมืออาชีพ
 • ใช้อุปกรณ์ที่ตรวจสอบแล้วว่ามีคุณภาพและความปลอดภัย
 • สถานที่ติดตั้งเทียบเท่าศูนย์บริการมาตรฐาน พร้อมทั้งเครื่องมือที่ทันสมัย
 • ทีมช่างที่มีความเชี่ยวชาญผ่านการอบรมและได้รับการรับรองจากหน่วยงานต่างๆ
 • ค่าบริการที่คุ้มค่าภายใต้มาตรฐานบริการที่ได้รับ การรับประกัน และบริการหลังการติดตั้ง
 • ลดค่าเชื้อเพลิง นำเงินส่วนต่างที่เหลือจำนวนมากไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ
 • โปรโมชั่นพิเศษ ผ่อนนานสูงสุด 24 เดือน หรือผ่อน 0% นาน 3-10 เดือน
 • รับประกันเครื่องยนต์เสียหายแทนศูนย์บริการ

“รับประกันเครื่องยนต์แทนศูนย์ มีที่ หงษ์ทองฯ ที่เดียวเท่านั้น”

——————————————–

ผลงานติดแก๊สที่ผ่านมา

หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ติดแก๊สไปแล้วกว่า 24,000 คัน มีรถเข้ารับบริการกว่า 100,000 คัน ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา

——————————————–

ทดสอบอัตราสิ้นเปลืองแก๊ส

หลังการติดตั้งนอกจากได้มีการทำ Work Station ของงานติดตั้งเพื่อเซ็ตให้เป็นมาตรฐานเดียวกันในการติดตั้งคันอื่นๆ แล้ว ในส่วนของการจูนยังได้มีการทดสอบและปรับจูนบนไดโน่ที่ Hongtong Dyno Center ด้วย มีการบันทึกค่าต่างๆ ทั้งการใช้น้ำมันและแก๊สไว้อย่างละเอียด ไฟล์ที่ได้มีความแม่นยำและสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์

จากนั้นทีมงานได้นำ MG ZS ติดแก๊ส ออกวิ่งทดสอบในสภาพของการใช้งานจริงทั้งเพื่อเช็กการทำงานของระบบและทดสอบอัตราสิ้นเปลืองด้วย

เส้นทางการทดสอบที่ใช้คือ เพชรเกษม (ขาออก) เริ่มต้นจากปั๊มแก๊ส PT แถวนครชัยศรี – มุ่งหน้าสู่จังหวัดราชบุรี – เลี้ยวซ้ายเลี่ยงเมืองเพื่อมุ่งหน้าไปยังจังหวัดเพชรบุรี – กลับรถที่ระยะทางประมาณ 70 กม. – ใช้เส้นทางเดิม กลับมาเติมแก๊สที่ปั๊ม PT ปั๊มเดิม

เลขไมล์แจ้งระยะทาง 150.6 กม. เติมแก๊สกลับเต็มถังจำนวน 12.57 ลิตร เป็นเงิน 155 บาท (ราคาลิตรละ 12.33 บาท) เท่ากับอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ประมาณ 1 บาท/กม.

หมายเหตุ : เป็นการขับตามการใช้งานจริงและตามสภาพการจราจร ความเร็วที่ใช้อยู่ในช่วง 80-100 กม./ชม.

ค่าติดตั้งและโปรโมชั่นพิเศษ

มาถึงข้อมูลอีกส่วนที่สำคัญนั่นคือ “ค่าติดตั้งแก๊ส” อยู่ที่เท่าไร?

ค่าติดตั้งแก๊สใน MG ZS คันที่รีวิวอยู่นี้ อย่างที่แจ้งไปว่าติดตั้งแก๊สชุด Prins ECO ชุดนี้ค่าติดตั้งปกติจะอยู่ที่ 43,000 บาท แต่ในช่วงของการโปรโมท ทางร้านมีส่วนลดให้ 6,000 บาท เหลือเพียง 37,000 บาทเท่านั้น

ชุด Prins VSI : 49,000 บาท (ส่วนลด 5,000 บาท) เหลือเพียง 44,000 บาท (หม้อต้ม Prins 400 แรงม้า/รางหัวฉีด Keihin K9)

ชุด Prins ECO : 43,000 บาท (ส่วนลด 6,000 บาท) เหลือเพียง 37,000 บาท (หม้อต้ม Prins 200 แรงม้า/รางหัวฉีด Prins เทียบเท่า Keihin K8)

ชุด AC : โทรสอบถามชุดอุปกรณ์และราคา

ประกันเครื่องยนต์ 3 ปี 100,000 กม.

นอกจากส่วนลดค่าติดตั้งที่มีให้ 5,000-6,000 บาทแล้ว หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ยังได้เตรียมความพิเศษหรือเรียกว่าเป็นโปรโมชั่นพิเศษอีกต่อหนึ่งให้กับลูกค้าที่นำ MG ZS มาติดแก๊สอีกด้วย นั่นคือ “ประกันเครื่องยนต์เสียหาย”

ชุดอุปกรณ์ปกติก็จะมีการรับประกันให้อยู่แล้ว 2 ปี แต่ “ประกันเครื่องยนต์เสียหาย” ตัวนี้เหนือกว่าการรับประกันอุปกรณ์แก๊สโดยปกติ เนื่องจากรับประกันความเสียหายของอุปกรณ์ในส่วนของเครื่องยนต์ทั้งหมด (ยกเว้นอุปกรณ์สิ้นเปลือง เช่น หัวเทียน หรือกรองอากาศ เป็นต้น) หากเกิดความเสียหายขึ้น แม้ว่าจะไม่ได้เกิดการผิดปกติหรือเสียหายอันเนื่องมาจากการทำงานของแก๊สก็ตาม

นั่นหมายความว่าหากอุปกรณ์ตัวใด เช่น เซ็นเซอร์ ตัวใดตัวหนึ่งเสีย (ซึ่งวิเคราะห์อย่างไรก็ไม่ได้มีสาเหตุมาจากการใช้แก๊สเลย) ประกันตัวนี้ก็ยังให้ความคุ้มครองและเปลี่ยนเซ็นเซอร์ให้

“ประกันเครื่องยนต์เสียหาย” ที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส มอบให้รวมอยู่ในค่าติดตั้งที่แจ้งไปด้านบนแล้ว ไม่ต้องจ่ายเพิ่มแต่อย่างใด

 • ชุด Prins VSI : ได้รับ “ประกันเครื่องยนต์เสียหาย” 3 ปี หรือ 100,000 กม. แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน
 • ชุด Prins ECO : ได้รับ “ประกันเครื่องยนต์เสียหาย” 2 ปี หรือ 100,000 กม. แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน

รวมค่าติดตั้งกับไฟแนนซ์

ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านั้น สำหรับผู้คิดว่าจะซื้อ MG ZS และนำมาติดแก๊ส สามารถรวมค่าติดตั้งกับการจัดไฟแนนซ์ได้เลย ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินก้อนเพื่อเป็นค่าติดตั้งภายหลัง ผู้ที่สนใจแคมเปญนี้ให้โทรสอบถามกับทางร้านเพื่อเช็กว่าโชว์รูม MG สาขาใดบ้างที่ร่วมโครงการ ติดต่อได้ที่เบอร์ 083-444-9444 หรือ 083-999-1999

ผ่อน 0% นาน 6 เดือน

หากลูกค้าที่ซื้อรถมาแล้วและสนใจติดแก๊ส อาจทำให้พลาดโอกาสที่จะรวมค่าติดตั้งกับไฟแนนซ์ ทางร้านได้ยังมีแคมเปญผ่อน 0% ไว้อำนวยความสะดวกอีกทางหนึ่ง โดยสามารถผ่อน 0% ได้นาน 6 เดือนกับบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย (KTC) ทั้งนี้มีจำนวนจำกัด

——————————————–

สนใจติดแก๊สใน MG ZS กับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ติดต่อสอบถามหรือนัดวันติดตั้งได้ที่ 

——————————————–

 

821 total views, 1 views today